024 666 3 222 1 Tour@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

Tôi đã lấy lại được tiền khách sạn qua Booking.com như thế nào?

Bài chia sẻ của bạn Mai Triệu, bạn đã đặt phòng ở Booking.com nhưng nhìn nhầm phần huỷ phòng thành Free cancellation, sau đó muốn đổi và huỷ phòng thì bị phạt một khoản tiền lớn. Sau một thời gian tranh đấu với cả Booking.com lẫn bên phía khách sạn thì bạn ấy đã thành công và lấy lại được tiền của mình.

Câu chuyện về việc đặt khách sạn

Đặt phòng trên Booking.com
Đặt phòng trên Booking.com

Tôi làm thủ tục xin visa đi châu Âu ở Hà Lan, và book khách sạn Postillion Utrecht Bunnik ở Hà Lan 9 ngày để làm lịch trình đưa vào hồ sơ xin visa Schengen với chi phí là 1033 EUR ở dạng Free cancelation and Pay later at hotel. Tầm 10 ngày sau vào một buổi tối đẹp trời thì nhận được tin nhắn Vietcombank báo thẻ visa của mình bị khách sạn ở đó giữ 930EUR. Tôi hơi ngạc nhiên và vội vã email cho Booking.com thì có hòm mail của họ trả lời kiểu tự động bảo có thắc mắc gì về việc booking, thanh toán thì liên hệ với khách sạn ở Hà Lan.

Tôi vào website khách bên đó, email cho họ nói rằng điều khoản trên booking là miễn phí hủy và trả tiền tại khách sạn, tại sao tôi vẫn bị charge phí, và đồng thời yêu cầu họ hoàn lại số tiền 930EUR lại cho mình. Một lúc sau nhận được email trả lời và bên khách sạn báo là đọc kĩ chính sách:

 • Một là sau khi booking khách sạn có thể charge phí bất kì lúc nào
 • Hai là trường hợp huỷ booking hoặc không ở thì vẫn bị tính phí, và phí hủy phòng là 880EUR.

Tôi không thể tin vào lời của họ, vì khi đặt phòng đã nhìn kỹ khách sạn này cho phép huỷ đặt phòng miễn phí mà. Sau khi lục lại rất nhiều email qua lại, rồi thông tin trên Booking.com cuối cùng cũng phát hiện ra mình đã bị nhầm lẫn chút xíu, chính xác là phòng này tôi đặt không cho phép huỷ, và các điều khoản của khách sạn trên nói qua email là hoàn toàn đúng. Tôi nhận ra mình đang có nguy cơ mất trắng 880EUR chỉ vì một sự nhầm lẫn không đáng có, hơn 20 triệu!!!!

Xem thêm bài: Cách tìm và đặt phòng khách sạn trên Booking.com

Hành trình gian nan đòi tiền lại tiền đặt phòng

Sau khi tôi bị charge 900 EUR và biết là mình book nhầm phải phòng Non-refundable và không hoàn hủy thì tôi đã email luôn cho cả 2 bên Booking và bên khách sạn.

Bước 1: Làm việc với khách sạn và Booking.com

Ngày 11/7 tôi vào website của khách sạn, lấy email, rồi email thẳng cho khách sạn bảo khách sạn có thể cho free cancellation hoặc minimize cancellation fee (vì phí hủy quá cao 886 EUR) không với lí do là visa bị từ chối nên phải hủy và thông báo hủy sớm. Không thấy trả lời gì, hôm sau tôi nhận được thông báo từ đại sứ quán là bị từ chối VISA thật, thế là tôi email lại cho khách sạn kèm theo scan thư từ chối gửi của ĐSQ cho họ, nhưng khách sạn họ cũng vẫn không trả lời.

Còn về phía Booking.com thì có liên hệ lại với tôi, và tôi cũng trình bày cho họ biết trường hợp của tôi và yêu cầu họ hỗ trợ trong việc có thể tác động tới khách sạn việc minimize (giảm thiểu tối đa) phí hủy hay không. Vì theo nói chuyện thì bên Booking họ nói cũng khó, vì thường là phòng Non-refundable khách sạn họ chỉ cho theo kiểu là chuyển đổi ngày nghỉ sang ngày khác thôi. Tuy nhiên tôi vẫn bảo Booking cố thuyết phục nó theo hướng giảm tối đa phí hủy và tôi sẵn lòng trả 1-2 đêm như là một khoản phạt.

Có lẽ do có tác động 1 chút của Booking, thế là Receptionist bên khách sạn gần 1 tuần sau có email cho tôi là: đã forward cho sếp và sẽ xem có thể làm thể nào cho trường hợp của tôi và cập nhật thông tin cho tôi sớm.

Nhưng hơn 1 tuần trôi qua, bên Postillion Utrecht Bunnik không có 1 chút động thái email update gì, thế là đầu tuần thứ 2 vừa rồi, tôi email tiếp tục cho họ hỏi xem tình hình thế nào và nói cho câu trả lời sớm trong tuần này.

Vẫn không thấy phản hồi gì, mà đổi lại, lại có 1 email từ bên Booking.com (trước đó khi gửi email tôi có cc cho cả Booking trong email). Phía Booking email riêng cho tôi chiều hôm thứ 2 đại ý là biết tôi liên lạc nhiều lần với khách sạn, và thay mặt khách sạn, họ trả lời rằng do tôi book phải phòng Non-refundable nên sẽ không được hoàn lại tiền, trường hợp hủy phòng thì mất 886EUR. Thế là tôi tức điên cả lên, vì đáng ra bên trả lời giải quyết vấn đề là phía khách sạn, chứ không phải ông Booking.com vì thực tế tôi đang làm việc trực tiếp với bên khách sạn cơ mà chứ có phải phía Booking đâu. Hôm chiều thứ 2 đấy tức quá, tôi bảo đã mất tiền rùi, thì tôi sẽ phải email cho sếp tổng của bên khách sạn về thái độ phục vụ trả lời email của bạn Fasika lễ tân khách sạn (không trả lời, không tôn trọng khách hàng).

Bước 2: Công cuộc tìm kiến email của ông tổng giám đốc khách sạn

Email của giám đốc khách sạn
Email của giám đốc khách sạn

Nhờ LinkdIn tôi cũng có được email của ông tổng giám đốc quản lý chuỗi khách sạn này (khách sạn này cũng lớn và uy tín, có mấy chi nhánh ở khắp Hà Lan và tôi đặt phòng là chi nhánh ở Bunnik). Lúc đầu tôi tính email phàn nàn về việc bạn lễ tân khách sạn không trả lời giải quyết vấn đề thẳng trực tiếp với tôi mà lại để bên Booking họ email. Nhưng về sau suy nghĩ lại, tôi đổi chiến thuật. Chiến thuật là phàn nàn về việc chậm trễ và không chuyên nghiệp của bên khách sạn trong việc giải quyết vấn đề cho khách và yêu cầu họ sẽ là người trực tiếp giải quyết. Thế là trưa hôm sau tức trưa thứ 3 vừa rồi, tôi email dài gần 1 trang A4 đại ý như vậy cho ông sếp tổng của khách sạn này.

Thế là chưa đầy 30′ sau, ông sếp tổng của Postillion Utrecht Bunnik đã email lại cho tôi báo xin lỗi và xấu hổ với những việc đã xảy ra, và đây không phải là hình ảnh về khách sạn mà họ hướng tới. Ông ta nói sẽ liên hệ trực tiếp ngay với giám đốc khách sạn Bunnik để giải quyết vấn đề của tôi, và đảm bảo chắc chắn tôi sẽ là một pleased customer again.

Khoảng 2 tiếng sau thì giám đốc khách sạn Bunnik tôi đặt đã email cho tôi. Cũng xin lỗi rối rít, nhưng cũng bảo là tôi đã book phòng non-refund thì bên khách sạn hoàn toàn charge tiền được và ko back lại. Tuy nhiên xem xét tình hình của tôi họ nói sẽ trả lại 100% tiền đặt phòng đã giữ ở thẻ tín dụng.

Như vậy sau nhiều lần trao đổi, và nhiều cách được áp dụng, cuối cùng tôi cũng đạt được mục đích của mình. Một phần có lẽ là họ thông cảm về việc tôi trượt visa, một phần là họ nhận thấy lỗi khi để nhân viên làm khách hàng không thoả mãn. Hy vọng kinh nghiệm này sẽ giúp được những bạn nào lâm vào tình huống tương tự như tôi.

About the author

Hi, I am AnLe current living in Vietnam and not known as a traveller, blogger or photographer. But please feel free to contact me when you need any advice about travelling and photography.
9 Responses
 1. Hoà

  Dạ e chào anh, e cũng đang gặp vấn đề với bên booking. E đã phản hồi trên website và theo link họ gửi tới nhưng đều không nhận được câu trả lời. Anh có thể cho e hỏi bên booking đã liên hệ với anh bằng mail nào hay số điện thoại nào được không ạ? E cảm ơn nhiều!

  1. E ơi sau khi e đặt phòng trên Booking e hoàn toàn có thể liên lạc với họ ở phần trang cá nhân trên Web Booking.com, kèm theo mã booking code đã có nhé. E viết vào form và họ sẽ trả lời thư của e.

 2. Truong Do

  Sai do bản thân mình sao lại đẩy cái khó cho người ta. Bên Châu âu họ làm việc theo nguyên tắc, không có kiểu chợ trời như bạn. Book qua booking tức là bạn làm việc trực tiếp qua booking.
  Không biết anh nhân viên kia có bị phạt không?
  Thật xấu hổ!

 3. Dương Nguyễn

  Em chào anh,

  Em vừa mới huỷ phòng ở trên Booking và em có kiểm tra lại thì phòng em đặt không phải loại “ non-refundable “ vậy có nghĩa là em vẫn sẽ được khách sạn hoàn tiền lại đúng không ạ ? Em cảm ơn anh ạ !

  1. Bạn cần xem kỹ lại chính sách huỷ phòng của khách sạn đó bạn nhé, trên phần quản lý booking của bạn thể hiện rất rõ đó bạn ah

 4. Ngân

  A ơi cho e hỏi là e đặt phòng qua booking.com và chọn tt tại ks và thông tin thẻ chỉ để đảm bảo đặt phòng k bị trừ tiền. Nhưng khi vừa nhập xong số thẻ thì e bị trừ tiền đúng bằng số tiền phòng và bên bking có gởi phiếu thanh toán nhưng bằng tiếng việt. E đã mail cho bên ks nhưng họ nói là e tt tại khách sạn và họ chưa có nhận đc tiền. E đã mail bên bking để hỏi nhưng vẫn k nhận được câu trả lời. Vậy cho e hỏi là tiền đó là ntn ạ

  1. Trường hợp này hơi lạ vì thông thường khi đặt qua booking thì nếu trừ tiền là bên ksan giữ tiền trên thẻ của em chứ Booking họ không trừ tiền. Cái này em giữ liên lạc với Booking yêu cầu họ làm rõ nhé.

 5. Trang

  Chính sách đặt phòng của mình là ko cần thanh toán trước, loại phòng của mình đặt là có thể free cancel –> Nhưng Visa của mình vẫn bị trừ tiền sau 3 ngày đặt phòng –> Mình có nên kiện làm cho ra ngô ra khoai không, Hotel việt nam – 5 sao nhưng có vẻ hơi láo!

Leave a Reply

Facebook comments

Recent Posts

Review chuyến đi đến thiên đường Maldives nghỉ dưỡng tại Anantara Veli Maldives Resort
May 9, 2018
Kinh nghiệm du lịch thành phố biển Nice, Cannes, Monaco miền nam nước Pháp
April 21, 2018
Kinh nghiệm tất tần tật về các phương tiện đi lại ở Maldives
April 8, 2018
Cẩm nang du lịch Phuket – Thái Lan chi tiết đầy đủ từ A-Z
April 7, 2018

Subscription

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!

Ưu đãi khủng cho thiên đường nghỉ dưỡng Maldives

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx – Nhiếp ảnh phượt. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

Tour@travelpx.net

 

 

 

 

 

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

Hàng tuần mình sẽ gửi email đến những bạn đọc thân thiết của blog để chia sẻ những chuyến đi, kinh nghiệm và những hotdeal du lịch. Mời bạn đăng ký nhận email để cập nhật hành trình mới nhất từ TRAVELPX nhé.

.

Show Buttons
Hide Buttons