Site icon TRAVELPX

Hành trình hai tuần phượt bụi dọc dải miền Trung và Nam Trung Bộ

Đây là chuyến đi tôi đã ấp ủ từ lâu, những bãi biển tuyệt đẹp và những cung đường phượt ven biển ở vùng đất đầy nắng và gió này luôn thôi thúc tôi. Chuyến này đi tôi cũng không tìm hiểu trước ở nhà quá nhiều bởi hành trình phượt dọc dải miền Trung – Nam bộ này bắt đầu ngay sau khi tôi mới kết thúc chuyến đi châu Âu về mà sức lực thì chưa hồi lại. Thế là tôi cứ quyết định vừa đi vừa tính, mà dù sao thì đi trong nước cũng là nhà của mình, không phức tạp như đi nước ngoài lắm!

Lịch trình tóm tắt

Lịch trình cụ thể

Ngày 1 : Hà Nội – Tuy Hoà

Tôi mua được vé đi Tuy Hoà – Phú Yên khá rẻ, khoảng 800k/chiều của Vietnam Airlines. Do Phú Yên tôi đã từng đi rồi nên không bỡ ngỡ lắm, đơn giản chỉ là xách balo lên và đi thôi, đến thành phố rồi thuê nhà nghỉ ở tạm, chiều thuê xe máy đi Ghềnh đá đĩa.

Ngày 2: Ghềnh đá đĩa

Buổi sáng sớm tiếp tục vác xe vượt 40km đường QL1 từ 4h đến Ghềnh đá đĩa, phục thù cho buổi chụp dang dở ngày hôm trước. Buổi chiều lang thang thành phố, thưởng thức ẩm thực rồi tối hẹn anh bạn cũ đi nhậu ở bãi biển.

Chụp ở Ghềnh đá đĩa:

Ghenh da dia – Phu Yen

Ngày 3: Tuy Hoà – Ninh Hoà (Khánh Hoà)

Buổi sáng lang thang ở Tuy Hoà, tìm ăn tất cả những món ăn vặt có ở Phú Yên. Buổi chiều bắt xe Phương Trang đi Ninh Hoà, nơi có ruộng muối Hòn Khói và biển Dốc Lết.

Ngày 4: Hòn Khói, Dốc Lết

Thăm thú các địa điểm ở miền quê vùng biển Ninh Hoà – Khánh Hoà này, thưởng thức ẩm thực, ruộng muối Hòn Khói, chơi ở biển Dốc Lết. Do buổi sáng trời mưa không chụp được cảnh thu hoạch ở ruộng muối nên tôi quyết định ở lại đến ngày hôm sau.

Bộ ảnh ruộng muối Hòn Khói

Biển Dốc Lết:

Ngày 5: Ninh Hoà – Nha Trang – Vĩnh Hy

Chụp bình minh ruộng muối Hòn Khói từ sáng sớm sau hai ngày săn đón, sau đó 7h bắt bus xe đi Nha Trang. Chơi ở Nha Trang chớp nhoáng 1 buổi đến chiều bắt xe đi Phan Rang – Tháp Chàm, tiếp tục ngược lên vịnh Vĩnh Hy – Hang Rái. Nghỉ ở Resort Vĩnh Hy cùng một cậu bạn cũ tình cờ gặp và hẹn hò một chuyến phototrip ở Hang Rái.

Ngày 6: Vĩnh Hy – Hang Rái

Buổi sáng sớm lọ mọ đi chụp bình minh Hang Rái, về ăn sáng rồi ghép hội với mấy bạn ở Resort đi tàu đáy kính, thăm vịnh Vĩnh Hy. Ăn chơi nhảy múa một buổi rồi chiều về lại resort nghỉ ngơi.

Hang Rái – Vĩnh Hy
Vinh Hy Panorama

Ngày 7: Vĩnh Hy – Đà Lạt

Tiếp tục chuyến phototrip Hang Rái, chụp bình minh Hang Rái xong chúng tôi quay trở lại resort Vĩnh Hy, chuẩn bị đồ đạc và chia tay nhau. Tôi bắt xe bus về Phan Rang, dạo quanh thành phố Phan Rang rồi tiếp tục bắt xe khách lên Đà Lạt, chờ bạn gái lên tiếp tục chuyến đi du hý!

Cung đường đi Vĩnh Hy
Thung lung tinh yeu – Da Lat

Ngày 8: Loanh quanh Đà Lạt

Thăm thú các điểm tham quan ở Đà Lạt như Thung Lũng tình yêu, vườn hoa, trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt, ga Đà Lạt,.. Buổi tối dạo quanh phố phường, chợ đêm và thưởng thức các món ăn đặc sản ở thành phố của các loài hoa này.

Đà Lạt là nơi rất đáng để sống và trải nghiệm với bầu khí quyển như một đất nước ở châu Âu, nếu chỉ có 2-3 ngày ở đây bạn nên thuê một chiếc xe máy nhỏ để chạy loanh quanh thành phố và các điểm lân cận như Hồ Tuyền Lâm, Trúc Lâm Thiền Viện,…

Ngày 9: Đà Lạt – Cổ Thạch

Buổi sáng tiếp tục đi các điểm còn lại ở Đà Lạt, trưa bắt xe khách xuống Phan Thiết, rồi lại bắt xe đi Cổ Thạch (một trong những địa điểm khá nổi tiếng thuộc xã Tuy Phong ở Phan Thiết, bên cạnh những Mũi Né, Kê Gà,..).

Buổi tối nghỉ tại nhà nghỉ ở Cổ Thạch – Bình Thuận. Công cuộc tìm nhà nghỉ khá khó khăn vì khi tôi đến là dịp nghỉ lễ, ở đây còn khá ít phòng trống và giá thì bị đội lên khá nhiều.

Co Thach – Binh Thuan

Ngày 10: Cổ Thạch – Phan Thiết

Một ngày vui chơi ở Cổ Thạch, sáng chụp bình minh bãi đá Cổ Thạch, lấy xe máy chạy vòng vèo hết địa danh này, chiều tắm biển, ăn hải sản ở đây rồi tối trả phòng, ra đường QL1A bắt xe quay trở lại Phan Thiết, nghỉ đêm ở Tp.Phan Thiết.

Ngày 11: Phan Thiết – Mũi Né

Thuê xe máy từ sáng ở Phan Thiết rồi chạy lên Mũi Né, thăm đồi cát, rồi chạy xe đến Bàu Trắng. Thuê xe địa hình lên đồi cát ở Bàu Trắng một buổi, chiều chạy ngược về biển Mũi Né, rồi về Phan Thiết trả xe. Đến đêm bắt xe Phương Trang đi Tp. Hồ Chí Minh.

Đồi cát Mũi Né
Mui Ne – Phan Thiet

Ngày 12,13: Tp. Hồ Chí Minh

Sáng sớm ngày thứ 12 chuyến xe khách chở chúng tôi đến Tp.Hồ Chí Minh sau một đêm dài mệt mỏi. Tôi thuê nhà nghỉ ở phố Bùi Viện, nghỉ ngơi và thuê xe máy luôn từ nhà nghỉ, thăm các điểm trong thành phố như nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, chợ Bến Thành. Buổi chiều chạy qua hầm Thủ Thiêm, chụp ảnh cityscape Tp.Hồ Chí Minh từ phía bên kia sông Sài Gòn.

Tối đi ra nhà thờ Đức Bà xem ca nhạc rồi ăn uống linh tinh. Dành một buổi đến khu Vivo City để xem phim Imax (Hà Nội chưa cập nhật cái này). Ban đêm ra con phố Bùi Viện nhộn nhịp làm vài chai bia ngắm phố xá và Tây balo!

Một số hình ảnh về thành phố mang tên Bác:

Ngày 14: Tp.HCM – Hà Nội

Tiếp tục lang thang ở Tp.Hồ Chí Minh hết buổi sáng, buổi chiều muộn ra sân bay Tân Sơn Nhất trở về Hà Nội, kết thúc chuyến đi 2 tuần đi bụi dọc dải miền Trung và Nam Trung bộ.

Tổng kết chi phí

Đây là tất tần tật chi phí tổng kết tính cho 1 người nhé, do đi 2 người nên một số dịch vụ như thuê xe, phòng nghỉ chia đôi.

Chi phí đi lại

Vé máy bay

Chi phí đi lại khác:

Tổng chi phí đi lại: 4,217k

Chi phí nhà nghỉ, khách sạn:

Tổng chi phí phòng nghỉ: 2,000k 

Chi phí ăn uống và tiêu linh tinh: ~3,000k

Tổng chi phí chuyến đi: 9,2 tr VND

Exit mobile version