Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Kinh nghiệm đi lại ở Bangkok – Thái Lan

Bangkok là một trong những thành phố mà phương tiện giao thông công cộng khá phát triển, tuy chưa tiện lợi bằng Singapore nhưng bù lại họ có nhiều các loại hình giao thông khác bổ trợ cho nhau rất tốt. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm cách đi lại ở trong thành phố và cách di chuyển đến 2 sân bay lớn ở Bangkok là Suvarnabhumi và Don Muang dễ dàng và tiết kiệm nhất.

Bài về kinh nghiệm du lịch Bangkok – Thái Lan bạn có thể xem ở đây.

Đi từ Việt Nam sang Bangkok – Thái Lan

Đi du lịch Bangkok bằng máy bay

Lấy hành lý ở sân bay Suvarnabhumi - Travelpx
Lấy hành lý ở sân bay Suvarnabhumi – Travelpx

Hiện tại đi lại giữa Việt Nam và Bangkok – Thái Lan khá dễ dàng vì có rất nhiều hãng hàng không cả trong nước và quốc tế khai thác đường bay này. Nếu bạn có tài chính ổn, muốn đi để tận hưởng thì có thể chọn các hãng lớn như Thai Airways, Qatar Airways (hãng hàng không chọn Bangkok là điểm trung chuyển châu Á trước khi đưa bạn đến Doha, điểm trung chuyển đưa bạn qua các châu lục khác như châu Âu, châu Mỹ). Chất lượng các hãng này thì khỏi bàn, máy bay lớn và phục vụ theo tiêu chuẩn cao cấp nhất.

Còn với đa phần du lịch bụi thì vé rẻ là phương án tối ưu và cũng có khá nhiều lựa chọn như Vietjet Air, Jetstar, AirAsia hay mới đây là NokAir. Trong các hãng trên thì tôi đánh giá khá cao hãng NokAir vì giá rẻ cũng như trong giá vé đã bao gồm 20kg hành lý cho khách từ Việt Nam, đồng thời có suất ăn nhẹ trên máy bay. Sau đó là AirAsia với khá nhiều chuyến bay khắp châu Á, lựa chọn sau đó của tôi mới là hai hãng nội địa kia.

Thông thường nếu mua được vé rẻ thì giá vé khoảng từ $50-100 khứ hồi (nếu bay từ Hà Nội), cùng một giá vé thì đi NokAir vẫn có lợi nhất vì nếu đi bằng AirAsia hay các hãng giá rẻ khác bạn sẽ phải bỏ thêm khoảng 300k/lượt cho tiền ký gửi. Bạn nên đặt vé trước khoảng 1-2 tháng trước chuyến đi để có vé rẻ, cách chọn thời điểm săn vé bạn có thể đọc bài viết này.

Nếu bạn đi từ Tp. Hồ Chí Minh thì còn dễ dàng hơn nữa vì số chuyến từ Tp. HCM đi Bangkok trong ngày nhiều hơn so với đi từ Hà Nội. Nhiều chuyến giúp bạn chủ động hơn về thời gian, tránh những chuyến duy nhất từ sáng sớm trong ngày về Hà Nội vì khi đó thường bạn sẽ phải ngủ ở sân bay nếu không muốn rời khách sạn từ 3-4h sáng để ra sân bay.

Đi bằng đường bộ

Nếu đi từ Hà Nội sang Bangkok bạn sẽ phải bắt 3 chặng xe bao gồm:

 • Chặng 1: Hà Nội – Viêng Chăn
 • Chặng 2: Viêng Chăn – Nong Khai
 • Chặng 3: Nong Khai – Bangkok

Nếu đi từ Tp. Hồ Chí Minh sang Bangkok bạn có thể đi trực tiếp chuyến Tp.Hồ Chí Minh – Bangkok hoặc bắt 2 chặng bao gồm: Chặng 1: Tp. Hồ Chí Minh (xuất phát từ Phạm Ngũ Lão) – Phnom Penh và Chặng 2: Phnom Penh – Bangkok.

Đi lại ở Bangkok

Đi từ sân bay về trung tâm thành phố

Ở Bangkok có 2 sân bay là Don Muang (dành cho Air Aisa, Nok Air) và Suvarnabhumi (dành cho Vietjet Air, VN Airlines hay một số hãng thông thường và cao cấp khác). Để đi vào trung tâm thành phố từ các sân bay này có rất nhiều các phương tiện cho bạn lựa chọn như Bus sân bay, City Bus, Tàu điện và Taxi. Tất tần tật bạn có thể xem ở trang: http://www.transitbangkok.com/.

Nếu bạn bay đến Bangkok từ một sân bay và phải qua sân bay kia để đón chuyến bay tiếp theo thì có thể sử dụng bus trung chuyển giữa 2 sân bay miễn phí, nhớ mang vé máy bay nếu họ có kiểm tra. Bên cạnh đó bạn phân biệt một số thuật ngữ sau:

 • Tàu điện: Gồm có tàu điện dành riêng cho chặng đi và đến sân bay (Airport Link) và tàu chạy trong thành phố. Tàu chạy trong thành phố gồm tàu điện ngầm (MRT) và tàu trên cao (BTS).
 • Bus: Gồm Bus chạy trung chuyển sân bay (Shuttle bus) và bus chạy trong thành phố (City bus)

Nếu bạn bay đến sân bay Don Muang: 

Từ sân bay Don Muang hiện tại vẫn chưa có Skytrain (hình như họ đang làm đợt vừa rồi mình có thấy) nên bạn vẫn phải chọn một trong số các phương tiện truyền thống như taxi, bus.

 • Taxi: Taxi ở Thái khá rẻ, từ Don Muang về trung tâm Bangkok cách nhau khoảng 17km và giá khoảng 200-250 bath. Lưu ý là khi lên xe bạn cần yêu cầu tài xế bật đồng hồ tính tiền theo Km vì Bangkok đặc sản là tắc đường (du là taxi hãng hay taxi dù), nếu đi taxi tính tiền theo giờ giá đội lên rất cao, có thể sẽ phải trả thêm 50bath phí đỗ xe và 30bath nếu chọn đi đường cao tốc.
 • Đi bus sân bay (Airport bus): Có 2 tuyến là A1 và A2 đón ngay cổng sân bay, A1 chạy về ga Mochit ở công viên Chatuchak còn A2 qua Mochit chạy tiếp về khu Victory Monument, giá khoảng 30 bath và 30′ lại có 1 chuyến.
 • Đi bằng xe bus thông thường (City bus): Đây là phương tiện rẻ nhất vào thành phố, bạn phải lên tầng 1 rồi đi ra ngoài cửa theo bảng chỉ dẫn rồi đi theo cầu vượt băng qua đường đến chỗ bắt xe bus. Thông thường bạn sẽ phải bắt bus số 29, 510 (đến trạm Mochit rồi tiếp tục đi Sky Train, taxi hay tuk-tuk), hoặc các tuyến khác nếu gần địa điểm bạn ở theo link này. Xe này chạy 24/24 nên bạn bắt lúc nào cũng có xe, giá 6.50-21 baht tuỳ điểm xuống. Tương tự để đi từ thành phố ra sân bay Don Muang tiết kiệm nhất thì bạn cứ đi bus hoặc tàu điện đến bến Mochit, từ đây bạn bắt xe bus số 29 hoặc 510 sẽ đưa bạn thẳng vào cửa sân bay.
 • Đi Airport Limo Bus Express: đây là dịch vụ mới ở Bangkok, xe 33 chỗ với 2 tuyến chính là Don Mueang – Phloen Chit – Công viên Lumphini và Don Mueang – Thanon Khao San (bạn nào ở Khao San không phải khổ sở tìm cách về khách sạn nữa). Giá vé là 150 Baht/chuyến.

Nếu bạn bay đến sân bay Suvarnabhumi:

ptcenter

 • Đi Airport link: Bao gồm City Line và Express Line chạy từ 6h sáng đến 12h đêm, đây là cách tiện nhất khi đến Bangkok ở sân bay này. Nếu đi Express Line bạn sẽ chạy một mạch đến Makkasan mà không dừng ở điểm nào, giá 90bath, từ đây bạn sẽ đi bộ (khoảng 300m) để qua trạm Phetchaburi MRT tiếp tục bắt tàu hoặc taxi về khách sạn. Nếu đi City Line bạn sẽ đến điểm cuối là Phaya Thai, giá rẻ hơn đi Express Line khoảng từ 15-45bath tuỳ vào điểm bạn xuống.
 • Đi bus: Bạn bắt shuttle bus đến Transport Center rồi đón xe bus về thành phố ở đây, chi tiết các tuyến bạn có thể xem ở link này.
 • Cách cuối cùng là đi taxi thôi.

Khi đến sân bay Suvarnabhmi bạn lấy hành lý ở tầng 2, xuống tầng B1 nếu đi Airport Link hoặc xuống tầng 1 nếu muốn bắt taxi về trung tâm.

Trường hợp đi từ trung tâm thành phố ra sân bay nếu mệt mỏi sau mấy ngày du lịch ở đây bạn có thể chọn taxi đi cho nhanh, nhất là nếu đi từ 2 người trở lên. Giá thì cứ chốt ngay từ đầu (tầm 250-300bath đã có chọn highway). Taxi sẽ chở bạn thẳng đến cửa chuẩn bị vào check-in, tiết kiệm được nhiều thời gian.

Ngoài các cách trên thì bạn có thể làm như tôi, đó là khi lần đầu tiên tôi đến Bangkok, chẳng nghiên cứu trước bất cứ thứ gì, lấy hành lý xong đi theo bảng chỉ dẫn đến nơi có Skytrain, hỏi nhân viên quầy thông tin chặng về khách sạn của mình, họ hướng dẫn chi tiết tận tình và cứ thế mình đi thôi.

Nếu bạn nào ở khu Khao San thì sẽ không có tuyến tàu điện nào gần đó, buộc phải đi taxi từ sân bay hoặc tiết kiệm hơn thì đi tàu điện đến điểm gần nhất rồi bắt taxi về Khao San (không nên đi xe bus nếu lần đầu tiên đến Bangkok vì nhìn sẽ phức tạp và khó đi).

Đi lại trong thành phố

Bản đồ BTS ở Bangkok - travelpx.net
Bản đồ BTS – MRT ở Bangkok

Xem thêm bài: Lịch trình chuyến đi du lịch Bangkok – Krabi – Phi Phi

Đi bằng tàu điện – BTS Skytrain hoặc MRT

Bangkok là thành phố giao thông phát triển giống như Kuala Lumpur (kém Singapore một chút) nên đi lại bạn có thể chọn tàu điện trên cao (BTS) hay tàu điện ngầm (MRT) là tiện và tiết kiệm, nhiều khi còn nhanh hơn taxi vì ở Thái tắc đường kinh khủng. Cách mua vé khá đơn giản, ở mỗi ga tàu đều có các máy bán vé tự động, bạn chỉ cần chọn sang Tiếng Anh, nhấn nơi mình muốn đi và bỏ tiền vào là sẽ nhận được vé. Lấy vé này quét hoặc đưa vào máy khi đi qua cửa là vào được trong khu vực tàu điện rồi. Giá vé giao động từ 15B-40B tuỳ độ dài quãng đường đi (VD nếu đi đến điểm tận cùng của line thì giá đến 40B/người).

Lưu ý là BTS và MRT tách biệt nhau, vé của BTS sẽ không sử dụng được cho MRT, vì vậy nếu bạn nào đi nhiều mà muốn mua vé ngày, vé tuần thì cân nhắc vì sẽ bị hạn chế không sử dụng được cho nhau. Nhìn trên bản đồ bạn sẽ thấy một số ga tàu đáng chú ý như:

 • Thường mọi người hay chọn khách sạn ở các khu Sukhumwit (trung tâm), Khao San hay China Town, nếu bạn ở Sukhumwit mà máy bay hạ cánh ở sân bay Suvarnabhumi thì bạn đi Airport link đến ga Makkasan, đổi sang line xanh để về khách sạn.
 • Ga Mochit: đây là ga cuối phía bắc của line N, cũng là ga đỗ cuối cùng cho những ai muốn ra sân bay Don Muang hoặc đi chợ cuối tuần Chatuchak.
 • Với những ai thích đi mua sắm thì thường sẽ đi đến ga Chit Lom, từ đây sẽ phải đi bộ một quãng khá dài để đến Big C, Central World, Pratunam hay Platinum (những trung tâm thương mại hay chợ này nằm khá gần nhau).
 • Bạn nào muốn đi thuyền sông Chao Phraya có thể đến ga Saphan Taksin để đến bến thuyền Taksin, từ đây có thể đi thuyền đến China Town, Khao San hay đi ngược lại xuống chợ đêm Asiatique.

Đi taxi

Đi taxi thì chỉ phức tạp hơn ở chỗ là bạn cần nắm được quãng đường mình sẽ đi để áng chừng ra số tiền phải trả. Giá taxi ở Thái rẻ chỉ bằng khoảng một nửa ở Việt Nam, nhất thiết phải yêu cầu tài xế bật công tơ mét (meter), không nên chọn kiểu đi trả tiền trọn gói vì giá cao. Còn nếu tài xế nói chỉ chơi trọn gói mới đi thì bạn cứ ước chừng giá bằng 1 nửa giá Việt Nam để trả giá. Nếu đi theo Meter thì rẻ lắm tính ra mỗi cây số chỉ hơn 10B (trường hợp không tắc đường). Nếu tắc đường thì bạn để ý đồng hồ Meter sẽ có một ô nhảy tiền theo thời gian chờ tắc đường, làm cho giá sẽ cao hơn bình thường khá nhiều.

Đi Songthaew – Tuktuk

Songthaew – một loại xe bán tải mà họ có 2 hàng ghế sau cho khách ngồi và Tuktuk – kiểu xe lam ở Việt Nam, cũng là những phương tiện phổ biến ở Bangkok. Khi đi tuk tuk bạn nhớ trả giá chỉ bằng 1/3 đến một nửa so với giá mà tài xế nói với mình. Các địa điểm gần thì thường nhỏ hơn 100bath, còn xa hơn thì giá sẽ cao hơn. Kinh nghiệm là với những đoạn ngắn bạn có thể đi tuk tuk tiện hơn vì họ lạng lách khá tốt trên đường đang đông xe. Tôi thì không thích đi tuk tuk lắm vì tài xế chảnh, hay lừa khách. Bạn nào mới đi lần đầu kiểu gì cũng gặp trường hợp tuk tuk giả vờ không hiểu tiếng Anh, nói gì cũng ok rồi chở đi lòng vòng, bảo dừng lại mãi mới dừng vì cứ giả vờ không hiểu. Cẩn thận họ sẽ đưa bạn ra một khu xa xôi hẻo lánh rồi đòi tiền với giá cao, có thể lấy hành lý của bạn làm tin đòi tiền nữa đấy.

Để tránh trường hợp bị lừa bạn cứ mặc cả rõ ràng, ước lượng quãng đường đi, cầm smartphone định vị xem họ đi đúng đường chưa nếu đi sai yêu cầu đi đúng đường không thì xuống xe luôn.

Tuk tuk ở Bangkok
Tuk tuk ở Bangkok

Xe bus trong thành phố

Tôi đi lại bằng phương tiện này ở Bangkok không nhiều nhưng nhìn chung xe bus ở Thái có vẻ là rẻ nhất, vé chỉ loanh quanh vài Baht (như bus ở Hà Nội), chỉ có các chặng dài như đi tuyến chuyên chở sân bay thì đắt (như tuyến A1 đi Don Muang 30B/lượt), nhưng đứng chờ nóng bức mà xe lại xấu. Dù sao đi ra sân bay bạn dùng xe bus là tiết kiệm nhất vì rẻ hơn taxi rất nhiều, nhất là tuyến 510 giá 30B chở vào cửa sân bay luôn.

Bến tàu sông Chao Phraya
Bến tàu sông Chao Phraya

Đi thuyền trên sông Chao Phraya

Đây cũng là một phương tiện rất hữu ích cho những ai muốn thưởng ngoạn cảnh đẹp trên sông, đi cũng hay mà lại không quá đắt. Nếu bạn nào mà chọn nghỉ khách sạn gần sông thì muốn đi những điểm như Khao San, China Town, cầu Saphan Taksin hay chợ đêm Asiatique thì cứ đi thuyền cũng được. Một số điểm như Hoàng Cung Thái Lan, một số chùa bên cạnh Hoàng Cung hay gần sông bạn sẽ phải đi thuyền mới đến được nên cân nhắc phương tiện này nhé.

 • Giờ chạy: 6h – 19h30 hàng ngày
 • Giá vé: 15B/người (tàu nhà nước nhưng khá nhỏ) hoặc 40B (tàu lớn hơn) đi bất cứ điểm nào trong hành trình.

Từ Bangkok đi các tỉnh khác nhau ở Thái Lan

Thường với một chuyến đi sang Thái dài tầm 5 ngày trở lên thì chúng ta hay đi thêm một số địa điểm khác ở Thái, đi ngắn ngày thì Pattaya là lựa chọn tốt, còn đi dài ngày thì có rất nhiều điểm du lịch khác như Bắc Thái có Chiang Mai, nam Thái thì có biển Phuket, Krabi, Koh Samui,.. Có nhiều cách như đi máy bay, đi bus hoặc tàu. Đi máy bay thì bạn cứ tìm các hãng nội địa của Thái như Thai airways, Nok Air hay Air Asia thôi.

Từ Bangkok đi Pattaya: Cách đi đơn giản và tiện nhất là bạn đi xe khách, giá tầm 122Baht/lượt với tần suất 1.5h/chuyến. Xe chạy từ sân bay Suvarnabhumi, nếu đến Bangkok ở Don Mueang sẽ có xe bus trung chuyển miễn phí sang Suvarnabhumi. Xe chạy từ 7h đến 22h hàng ngày, bạn tìm xe ở tầng 1 cửa 8 của sân bay.

Đi bus đến Krabi (đi Ao Nang, Phi Phi), Surat Thani (đi Koh Samui), Chiang Mai: Bạn xem cách đi ở bài viết về kinh nghiệm du lịch Krabi.

Kết luận

Đi lại ở Bangkok thì rẻ nhất là xe bus thông thường, còn lại thì có taxi, tàu điện và Songthaew (hoặc tuk-tuk). Trong 3 loại phương tiện sau này thì nếu đường đẹp, không tắc đi taxi là rẻ và sướng nhất, tất nhiên bạn phải yêu cầu họ bật Meter lên mới đi, không thì thôi. Tuk tuk hay tàu điện mỗi cái có lợi và bất lợi riêng, tàu điện có vẻ là rẻ mà lại không hề rẻ, nhiều khi không tiện vì hệ thống tàu điện chưa nhiều và đa dạng như ở Singapore, có thể phải đi bộ nhiều dưới trời nóng bức. Tuk tuk thì tiện hơn bắt được mọi lúc mọi nơi nhưng rất hay nói thách, lái xe thì chảnh, giá đắt, họ phát giá thế nào bạn cứ mặc cả thấp hơn ít nhất một nửa mới đi.

Tìm phòng khách sạn ở Bangkok trên Booking.com:Booking.com

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!