Nên đi Maldives vào mùa nào, thời tiết và các mùa du lịch đẹp ở Maldives
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Nên đi Maldives vào mùa nào, thời tiết và các mùa du lịch đẹp ở Maldives

Maldives là một trong nhưng thiên đường du lịch tuyệt đẹp trên thế giới. Nhưng nên đến Maldives vào mùa nào là đẹp nhất, thời gian nào là hợp lý với chi phí tốt nhất? Hiển nhiên là mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm, trời xanh nắng vàng, nhưng chi phí cũng cao nhất. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về thời tiết ở Maldives, chọn được mùa du lịch Maldives hợp lý với mức giá “dễ chịu nhất”.

Thời tiết ở thiên đường Maldives

Hai mùa chính ở Maldives

Thời tiết ở Maldives được chia làm 2 mùa rõ rệt là là mùa khô và mùa mưa, do ảnh hưởng bởi các hướng gió. Các hướng gió này thổi theo 2 hướng ngược nhau tạo nên 2 mùa đặc trưng ở Maldives.

  • Gió mùa đông bắc khô từ tháng 12 đến tháng 4: Là “mùa khô” nhưng nó không có nghĩa là sẽ không có mưa! Thực tế là thời tiết ổn định hơn và có ít khả năng mưa hơn. Mưa nhẹ vào buổi chiều tối thường xảy ra ở đảo san hô phía nam. Lượng mưa ít nhất nếu bạn đi vào tháng 2 và 3 ở các vùng đảo san hô phía Bắc Maldives.
  • Gió mùa ẩm phía tây từ giữa tháng 5 đến tháng 11: Giai đoạn này có khả năng xuất hiện những cơn bão ngắn, kéo dài vài ngày nhưng sẽ có nắng đẹp ngay sau đó. Thời tiết thực sự không thể đoán trước và thay đổi liên tục, có xu hướng mưa nhiều hơn vào ban đêm. Những tháng chuyển tiếp từ tháng 10 đến đầu tháng 12 có thể đặc biệt bất ổn, mưa nắng thất thường hơn.

Thời tiết và nhiệt độ ở các khu vực của Maldives

Tuy nhiên, do các hòn đảo ở Maldives nằm trên một khoảng cách khá xa nhau với chiều rộng tầm hơn 800 km từ Bắc đến Nam. Vì vậy thời tiết sẽ khác nhau trên khắp cả nước, thậm chí từ đảo này sang đảo này sang đảo khác trong cùng khu vực. Đảo san hô phía nam nhận được nhiều cơn mưa hàng năm hơn đảo san hô Bắc. Tuy nhiên, mưa có xu hướng ít thường xuyên hơn trong đảo san hô phía nam trong mùa mưa, vì chúng ít có gió mùa tây nam thổi tới, và gió ít đi nắng nhiều hơn.

Nhiệt độ ở Maldives khá ổn định vì nằm ngay trên đường xích đạo. Thời tiết nóng ấm quanh năm cả năm, với nhiệt độ trung bình hiếm khi giảm xuống dưới 25 độ C vào ban đêm hoặc tăng trên 31 độ C trong ngày. Mức độ ẩm cũng không đổi và cao, ở mức khoảng 80%. Nước biển cũng rất dễ chịu, với nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ C.

Nhiệt độ trung bình tháng, lượng mưa và thời gian trời sáng trong ngày:

ThángNhiệt độ trung bìnhLượng mưaThời gian trời sáng (h)
Tháng 182 F3 inches12
Tháng 282 F2 inches12
Tháng 384 F2.9 inches12
Tháng 484 F5.2 inches12
Tháng 584 F8.5 inches12
Tháng 682 F6.8 inches12
Tháng 782 F5.8 inches12
Tháng 882 F7.4 inches12
Tháng 982 F9.6 inches12
Tháng 1082 F8.7 inches12
Tháng 1182 F7.9 inches12
Tháng 1282 F9.1 inches12

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Maldives mới nhất đầy đủ nhất

Thời tiết từng tháng và các sự kiện quan trọng

Tuy có 2 mùa chính ở Maldives nhưng khi lên kế hoạch đi du lịch Maldives bạn sẽ thấy các khu nghỉ dưỡng – resort họ chia ra làm nhiều mùa khác nhau. Bao gồm 4 mùa tương ứng với các mức giá phòng khác nhau sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao: mùa thấp điểm (tháng 5-9), mùa trung bình (tháng 10-12), mùa cao điểm (tháng 1-4) và mùa đặc biệt cao điểm (Dịp Giáng sinh và đầu năm mới). 

Mùa High Season – Mùa khô, cao điểm từ tháng 1-4

Tháng 1

Là tháng du lịch phổ biến nhất ở Maldives, khách phương Tây muốn đến đây để tránh rét. Giá phòng cao nhất trong năm và đặc biệt vào dịp năm mới. Bạn cần phải đặt phòng trước thật sớm cho thời gian này. Thời tiết ổn định và nắng đẹp, mưa trung bình 3 ngày trong tháng vùng phía bắc và tăng dần đến 10 ngày xuống phía nam.

Ngày lễ: Ngày Huravee Day tôn vinh Sultan Hussain Izzudin, có nhạc truyền thống, đồ ăn và nhảy múa. Ngày lễ này thay đổi theo lịch người Hồi Giáo

Tháng 2

Đây là tháng khô nhất trong năm, theo thống kê, phía bắc chỉ có một vài ngày mưa trong tháng. Số ngày mưa ở miền Nam cũng giảm xuống còn khoảng 5 ngày. Giá phòng vẫn cao, và đặc biệt là rất đông vào Ngày Valentine.

Enjoy cái moment đẹp mê mẩn này

Tháng 3

Số ngày mưa vẫn ổn định ở phía bắc nhưng bắt đầu tăng lên ở miền Nam, chủ yếu là những cơn mưa rất ngắn, đột ngột rồi lại tạnh ráo ngay sau đó. Mùa lướt sóng được diễn ra ở Maldives vào tháng 3. Tháng 3 sẽ có một số ưu đãi cho khách đặt phòng vào mùa hè, mọi người có thể khởi động kỳ nghỉ hè vào tháng này luôn nha.

Tháng 4

Nhiệt độ và độ ẩm cao hơn một chút vào tháng 4, khi bắt đầu chuyển từ gió mùa Đông Bắc khô sang gió mùa Tây Nam ẩm ướt. Điều này tạo ra nhiều mưa hơn, bao gồm các cơn mưa rào vào buổi chiều, tần suất tăng lên từ giữa tháng. Số ngày mưa mỗi tháng ở miền Bắc sẽ thấp hơn ở miền Nam.

Đây là khoảng thời gian cực đông khách từ Châu Âu bởi trùng với lễ phục sinh Easter, giá sẽ cao hơn các mùa khác một chút. Maldives là một quốc gia Hồi giáo và tháng lễ Ramadan bắt đầu vào giữa tháng 4 năm 2021. Các đảo resort không bị ảnh hưởng nhưng các nhà hàng sẽ đóng cửa trên các đảo địa phương do người Hồi giáo nhịn ăn cả ngày.

Mùa Low Season – Mùa mưa, mùa thấp điểm từ tháng 5-9

Tháng 5

Các khu nghỉ dưỡng sẽ có mức giá tốt hơn bắt đầu từ tháng Năm. Nửa cuối tháng 5 khí hậu có thể ẩm hơn, khả năng cao xảy ra bão và mưa, tầm nhìn khi lặn biển sẽ giảm. Tháng Ramadan kết thúc vào ngày lễ Eid vào giữa tháng 5, các gia đình ở Maldives thường tụ tập nhau để tổ chức tiệc tùng, ăn uống. Mưa bão cũng sẽ cản trở đi lại bằng tàu thuyền ở trên biển, đồng thời các chuyến bay Seaplane ở Maldives cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tháng 6,7

Gió mùa Tây Nam bao trùm cả nước vào đầu tháng 6 và giảm nhẹ vào tháng 7. Dự báo có khá nhiều mây, có mưa phùn vào buổi sáng và buổi tối và một số trận mưa như trút. Lúc này các resort sẽ có những đợt khuyến mãi, chương trình giảm giá mạnh để kéo khách về khu nghỉ. Các đảo san hô phía nam có vẻ là lựa chọn phù hợp hơn chút xíu so với phía bắc.

Ngày lễ: Ngày độc lập Maldives (26 và 27 tháng 7), đánh dấu ngày Maldives giành độc lập từ tay người Anh vào năm 1965.


Tháng 8

Số ngày mưa tiếp tục giảm nhẹ ở Bắc Bộ, nhất là về cuối tháng 8. Thời tiết vẫn có mưa nhưng đây lại là thời điểm nghỉ lễ của người phương Tây, Châu Âu nên giá sẽ cao hơn so với các tháng 5,6,7 và 9. 

Tháng 9

Thời tiết ở Maldives khá khó đoán vào tháng Chín. Trời có thể mưa to, hoặc có thể chỉ có những cơn mưa ngắn vào một số ngày. Đây là một trong những khoảng thời gian vắng khách du lịch nhất ở Maldives, giá phòng nghỉ tốt và nhiều ưu đãi hơn. Số ngày mưa ở hai miền Bắc – Nam như nhau, trung bình khoảng 13 ngày trong tháng.

Tổng hợp các tour Maldives mới nhất và khuyến mãi tốt nhất

Mùa Shoulder từ tháng 10-12

Tháng 10

Gió mùa Tây Nam ẩm bắt đầu rút vào tháng 10, tạo ra thời tiết khá bất ổn. Số ngày mưa ở miền Nam tăng lên mức trung bình là 15 ngày, vượt xa số ngày mưa ở miền Bắc. Mùa lướt sóng kết thúc vào tháng Mười. Đây cũng là tháng cuối cùng để bán có thể nhìn thấy Baby shark và cá đuối ở phía nam. Giá phòng nghỉ bắt đầu tăng trở lại.

Ngày lễ: Ngày Quốc khánh kỷ niệm kết thúc 15 năm người Bồ Đào Nha chiếm đóng ở Maldives, vào năm 1573. Ngày được đặt theo lịch Hồi giáo và thay đổi hàng năm, có các cuộc tuần hành ở thủ đô Male.

Tháng 11

Sự hoán đổi hướng gió, kết hợp với sự chuyển đổi từ gió mùa Tây Nam sang gió mùa Đông Bắc trong tháng 11, làm giảm số ngày mưa ở miền Bắc xuống nhưng vẫn ở mức cao. Có những trận mưa như trút nước và có xu hướng hết nhanh vào các buổi chiều. Đây là tháng cuối cùng để tìm được một deal giá tốt khi đi resort trước khi mùa cao điểm thực sự bắt đầu.

Ngày lễ:

  • Ngày Chiến thắng (3 tháng 11) kỷ niệm thất bại của một cuộc đảo chính âm mưu của một nhóm khủng bố từ Sri Lanka vào năm 1988, có diễu hành quân sự.
  • Ngày Cộng hòa (11/11) đánh dấu ngày quyền cai trị của Vương quốc Hồi giáo được thay thế bằng chính phủ cộng hòa vào năm 1968. Sẽ có diễu hành, ca nhạc ở thủ đô Male.

Tháng 12

Tháng 12 là thời điểm bắt đầu mùa cao điểm, mùa khô ở Maldives. Bạn sẽ vẫn gặp một vài cơn mưa vào đầu tháng, trước khi thời tiết thay đổi hoàn toàn. Chuẩn bị vào các dịp lễ cuối năm như Giáng Sinh, chào đón năm mới nên các resort sẽ có nhiều hoạt động hơn.

Ngày lễ: Ngày Ngư dân (10/12) tôn vinh những ngư dân của đất nước, những người có đóng góp to lớn cho nền kinh tế. Các sự kiện giáo dục và lễ hội câu cá truyền thống được tổ chức.


Mùa đặc biệt cao điểm

Thời điểm cao điểm nhất trong năm diễn ra từ ngày lễ Giáng Sinh 24/12, cao điểm đón chào năm mới 31/12 và kết thúc trước 10/1 hàng năm. Thời điểm này giá phòng luôn là cao nhất trong năm, đặc biệt các resort luôn có phụ thu các hoạt động vui chơi ăn uống tại resort vào riêng 2 ngày, là ngày 24/12 và ngày 31/12. Mức phụ thu thì tuỳ thuộc vào mức độ sang trọng của resort.

Nên đi du lịch Maldives vào mùa nào?

Tổng kết lại, nên đi Maldives vào mùa nào là rẻ nhất? để tiết kiệm chi phí nhất? Với khách du lịch từ Việt Nam đi Maldives thì xu hướng chung vẫn đi nhiều vào mùa hè từ tháng 5-8. Đây là mùa có mức giá “dễ chịu” nhất, lại đúng dịp nghỉ hè nên mọi người đều đi nhiều hơn. Tuy có mưa nhưng mưa ở Maldives không quá lâu và cũng nắng trở lại khá nhanh. Xui lắm thì đi vào đúng dịp mưa nhiều ngày liên tiếp mà thôi.

Nếu có hầu bao rủng rỉnh, tài chính tốt thì bạn nhất định phải đi vào mùa cao điểm từ tháng 1-4 hàng năm. Lúc này thời tiết đẹp nhất, Maldives mới đúng chất là thiên đường hạ giới, bầu trời xanh ngắt làn nước long lanh, đảm bảo cho một chuyến đi hoàn hảo. Mọi người có thể chọn đi vào dịp Tết nguyên đán, giá không bị phụ thu mà lại có được kỳ nghỉ dài.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Cách đi Maldives – bay Việt Nam đi Maldives bằng Singapore Airlines và hướng dẫn transit cực dễ dàng
16/10/2022
Gili Lankanfushi Maldives – Trải nghiệm chiếc Water Villa siêu to khổng lồ
08/10/2022
Bergen Travelpx
Lịch trình du lịch Bắc Âu 8 ngày 7 đêm – Vùng Scandinavia
29/07/2022
Toàn bộ cẩm nang kinh nghiệm du lịch Porto – Bồ Đào Nha
25/07/2022

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

error: Content is protected !!