Tổng hợp các cách bay từ Việt Nam đi Maldives đầy đủ nhất

Nếu như trước kia muốn đi từ Việt Nam qua Maldives chi phí vé máy bay rất cao vì có ít chuyến bay và ít hãng hàng không khai thác, giá vé khứ hồi có khi lên đến 20-30trVND/người. Giờ đây, cùng với việc nhu cầu đến thiên đường ngày càng nhiều hơn, thì các hãng hàng không cũng chăm chút đến việc đưa người Việt qua Maldives nhiều hơn.

Tổng quan về bay từ Việt Nam đi Maldives

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có các chuyến bay thẳng từ Hà Nội hay Tp.Hồ Chí Minh qua Male, mà bạn vẫn phải transit ở một nước thứ 3. Nước thứ 3 ở đây có thể là Malaysia, Singapore, và để đến thiên đường hầu như đều phải bay mất nguyên 1 ngày trời.

Tất cả các chuyến bay quốc tế đến Maldives đều phải hạ cánh ở sân bay quốc tế Velana International Airport (trước đây có tên là Ibrahim International Airport). Sân bay là một hòn đảo có tên Hulhumale, nằm tách biệt với đảo thủ đô Male (cách 10′ đi phà công cộng). Đảo sân bay gồm 2 nhà ga, 1 nhà ga quốc tế và 1 nhà ga phục vụ các chuyến bay nội địa. Đảo Hulhumale này ngoài sân bay thì còn một phần đảo nhân tạo tập trung các khách sạn, nhà nghỉ có thể đi lại đến và đi sân bay bằng ô tô.

Bay từ Việt Nam đến Maldives:

 

Sân bay Velana International Airport:

 


Các chuyến bay từ Việt Nam đi Maldives và ngược lại

Để bay từ Việt Nam đi Maldives, hầu như chúng ta phải transit qua 1 nước Đông Nam Á nào đó. Trong bài này mình sẽ liệt kê các hãng bay hiện tại đang hoạt động mà bạn có thể cân nhắc để bay từ Việt Nam qua Maldives. Hầu hết các hãng có nhiều chuyến trong tuần đều là dạng low-cost airlines (hãng giá rẻ), Vietnam Airlines hiện tại cũng chưa có đường bay đến Maldives.

Transit ở Kuala Lumpur và bay bằng Air Asia

Đây là đường bay phổ biến nhất vì Air Asia là hãng bay có nhiều chuyến nhất từ Việt Nam đi Male. Dù bạn bay từ Sài Gòn hay Hà Nội, Air Asia hầu như đều có chuyến trong ngày, trước mỗi ngày họ có 1 chuyến thì bây giờ họ đã tăng thêm có ngày có 2 chuyến.

Tần suất bay: Mỗi ngày 1 chuyến, transit ở Kuala Lumpur, có ngày 2 chuyến với mỗi chặng bay từ VN qua Malaysia và từ Malaysia qua Maldives.

Giờ bay: Chuyến phổ biến nhất là bay buổi sáng từ Hà Nội/Sài Gòn và tối đến Male, ngủ 1 đêm ở Male để hôm sau di chuyển đến resort. Chiều về bay buổi tối và sáng hôm sau về đến Việt Nam.

  • Chiều đi: Bay từ Hà Nội/Sài Gòn lúc 9-10h sáng, đến Kuala Lumpur lúc 13h chiều. Nghỉ ngơi ở đến tầm 18h bay tiếp, hạ cánh xuống Male tầm 20h tối. Hiện tại có 1 số ngày trong tuần họ có chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Male lúc 10h sáng, nhưng để bay được chuyến này bạn sẽ phải bay từ Việt Nam qua KL từ đêm hôm trước.
  • Chiều về: Bay từ Male lúc 21h tối, đến Kuala Lumpur tầm 4h sáng và nghỉ ngơi tiếp tục bắt chuyến bay từ Kul về Việt Nam tầm sáng hoặc trưa. Ngoài ra có 1 số ngày trong tuần họ có chuyến bay từ Male về Kul tầm buổi sáng, nhưng nếu bay chuyến này bạn sẽ mất 1 bữa ăn trưa ở resort vì phải check out sớm.

Giá vé: Tầm 7-10tr/người khứ hồi nếu tách các chặng bay, nếu may mắn bạn có thể tìm được vé chỉ tầm 6tr/người. Việc tách chặng bay bạn sẽ phải tự lấy hành lý, còn nếu đặt vé thẳng Việt Nam – Male giá sẽ đắt hơn kha khá nhưng bạn sẽ không phải nhập cảnh – xuất cảnh ở Kuala Lumpur, hành lý cũng tự động transit.

Lưu ý là nếu bạn bay từ Sài Gòn thì chọn Air Asia vẫn rất ok nhé vì các chuyến bay từ Sài Gòn đến Kuala Lumpur cũng có rất nhiều chuyến trong ngày, giá rất phải chăng.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Maldives – Cẩm nang mới nhất đầy đủ nhất

Transit ở Singapore và bay bằng FlyScoot hoặc Singapore Airlines

Đường bay này phổ biến hơn với những ai bay từ Sài Gòn, vì từ Sài Gòn qua Singapore gần hơn từ Hà Nội, giá vé cũng mềm hơn. Tuy vậy thì số chuyến bay qua Sing trong tuần không nhiều bằng Air Asia transit ở Kuala Lumpur.

Tần suất bay: Các chuyến từ Sài Gòn bay Singapore sẽ nhiều hơn từ Hà Nội, một ngày có từ 2-3 chuyến bay đi Sing. Tuy vậy các chuyến từ Sing đi Male nếu bay bằng FlyScoot (trước đây là Tiger Airways) thì 1 tuần chỉ có 4 chuyến chia vào 4 ngày trong tuần, còn bay bằng Singapore Airlines thì ngày nào cũng có 2 chuyến đến Male vào buổi sáng và tối nhưng giá lại quá đắt (tầm 500-700$/chiều).

Giờ bay: Nếu bay bằng FlyScoot, giờ bay tương tự như của Air Asia:

  • Chiều đi: Bay từ Hà Nội/Sài Gòn lúc 9h sáng, đến Singapore lúc 12h trưa. Nghỉ ngơi đến chiều bay tiếp, hạ cánh xuống Male tầm 21h tối. Chặng từ Sing – Male chỉ có 1 chuyến trong ngày bay đến Male vào buổi tối muộn. Nếu bay của Singapore Airlines sẽ có 1 chuyến đến Male vào buổi sáng, tất nhiên bạn phải bay từ Việt Nam qua Sing từ buổi đêm để sáng bay qua Male.
  • Chiều về: Bay từ Male lúc 21h tối, đến Sing tầm 4h sáng và nghỉ ngơi tiếp tục bắt chuyến bay từ Sing về Việt Nam tầm sáng hoặc trưa. Chặng Male – Sing cũng chỉ có 1 chuyến trong ngày.

Giá vé: Tầm 6-8tr/người khứ hồi nếu bay của FlyScoot, còn bay của Singapore Airlines giá rất cao.

 

Transit ở Bangkok và bay bằng Bangkok Airways

Đây là đường bay khá mới nhưng hãng Bangkok Airways cũng đã triển khai rất tốt, mỗi ngày có 1 chuyến từ Bangkok đến Male. Với đường bay này bạn sẽ không phải nghỉ lại 1 đêm ở Male trước khi đến resort nữa vì giờ bay đẹp buổi sáng bạn đã đến Male rồi. Nhược điểm là bạn sẽ phải đến Bangkok từ đêm hôm trước và giá vé của Bangkok Airways cũng còn khá cao.

Tần suất bay: Một ngày có 1 chuyến từ Bangkok đi Male, còn bay từ Việt Nam sang Bangkok thì khỏi nói rồi, có rất nhiều chuyến với nhiều hãng trong ngày.

Giờ bay: Chặng Việt Nam – Bangkok không phải nói lại nữa vì nó quá phổ biến, còn chặng Bangkok – Male được vận hành bởi Bangkok Airways, bay Bangkok lúc 9h sáng và đến Male tầm 12h trưa. Chặng Male – Bangkok khởi hành tầm 13h chiều và về đến Bangkok tầm 19h tối.

Giá vé: Chặng Bangkok – Male giá tầm 10tr/khứ hồi/người, chưa kể vé bay từ Việt Nam – Thái Lan.

Ngoài các đường bay phổ biến trên, bạn có thể cân nhắc thêm bay của hãng Srilankan Airlines, transit ở Colombo – Sri Lanka. Chặng này giá còn cao và ít chuyến nên thường sẽ là lựa chọn cuối cùng.

Nhìn chung trong các đường bay trên, Air Asia vẫn là lựa chọn số 1 vì giá tốt, số lượng chuyến bay trong ngày nhiều, và trong tuần ngày nào cũng có chuyến bay. Các bạn có thể tuỳ vào hoàn cảnh, thời điểm và điều kiện của mình để lựa chọn phương án bay tối ưu từ Việt Nam đến Maldives nhé.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Toàn bộ cẩm nang du lịch Jungfrau Thuỵ Sĩ cùng các ngôi làng vùng Bernese Oberland
28/09/2021
Pisa Italy Travelpx 1
Kinh nghiệm tham quan trong ngày đến Pisa nước Ý
21/09/2021
Oslo Na Uy Travelpx
Kinh nghiệm du lịch Oslo – Na Uy đầy đủ và chi tiết
20/09/2021
Lịch trình đi Cappadocia – Thổ Nhĩ Kỳ 3 ngày 2 đêm dưới 10 triệu đồng
13/09/2021

Follow us on Instagram

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net