Site icon TRAVELPX

Kinh nghiệm thuê xe ở Paris và thăm nhà hoạ sĩ Claude Monet

Bài viết này là góc nhìn của một người chỉ đơn giản là thích đi chơi khi có điều kiện, và tìm kiếm những niềm vui trên các chặng đường.

Tôi tới thăm nhà họa sĩ Monet vào ngày cuối cùng của tháng 4, 2017, cũng là ngày chủ nhật. Sau cả tuần làm việc căng thẳng thì một chuyến đi ngắn – đi và về trong ngày – cũng là một lựa chọn hợp lý.

Phương tiện đi lại

Về cách thức đi lại bằng các phương tiện công cộng, các bạn có thể hỏi anh Google. tôi chọn phương án thuê ô tô tự lái qua https://www.drivy.com/ (ngoài ra còn có ouicar hay vài web cho thuê khác tại Pháp khá uy tín).

Xin chia sẻ về việc thuê xe tự lái

Tôi luôn nhấn mạnh rằng việc lái xe ở Pháp hay bất cứ nước châu Âu nào đều phải tuân thủ luật giao thông chặt chẽ. Kĩ năng – kinh nghiệm lái xe, hiểu biết về luật giao thông của nước sở tại, về văn hóa giao thông của nước sở tại là bắt buộc để đảm bảo chuyến đi an toàn, vui vẻ và tránh mọi rủi ro không đáng có.

Ảnh 1: Ví dụ thông tin xe trên www.drivy.com

Xe có loại 5 chỗ hay 7 chỗ, và với chi phí trong ngày dưới 100 Euros, tiền xăng cho khoảng hơn 200km chỉ tầm 15 Euros nữa thì rõ ràng thuê xe là một lựa chọn tuyệt vời!

Nhớ kiểm tra xe cùng với chủ xe khi nhận xe, chụp ảnh lại các thông tin cần thiết (số km, hay lượng xăng trong bình, các chức năng cơ bản của xe, và kiểm tra ngoại quan các vết xước hay các đặc điểm sẵn có của xe.

Thăm nhà hoạ sĩ Claude Monet

Bãi đỗ xe

Gần khuôn viên ngôi nhà họa sĩ có 2 bãi đỗ xe ở 2 bên đường. Từ trung tâm Paris đi tới làng Giverny bằng ô tô trung bình mất 1,5 giờ (vì các đoạn trong phố Paris không thể đi quá 50km/h hoặc thậm chí chỉ 30km/h). Hãy tính toán thời gian hợp lý để tới không quá muộn và để mất thời gian tìm chỗ đỗ xe. Thường có thể tới trước 13h vẫn thoải mái về việc đỗ xe.

Ảnh 3: Bãi đỗ xe

Ăn uống kiểu picnic (vì các bạn có thể mang đồ do đi xe ô tô):

Con ngõ dẫn vào nhà họa sĩ:

Xếp hàng mua vé:

Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy chỗ bán vé; việc mua vé khá đơn giản và tùy thời điểm trong năm. Thời điểm tháng 4, tháng 5 du khách cũng nhiều nhưng không quá lâu để xếp hàng. Nếu bạn là sinh viên, giá vé là 5,5E; nếu bạn không phải là sinh viên, giá vé là 9,5E.

Khu vườn nhà họa sĩ

Khu vườn và ngôi nhà họa sĩ sinh sống nằm trong một khuôn viên hoàn thiện, tạo cảm giác vô cùng gần gũi với thiên nhiên. Đây là nơi Monet sinh sống và vẽ tranh một thời gian dài. Khung cảnh ngay tại khu vườn rộng lớn đẹp đẽ này cũng là cảm hứng để họa sĩ vẽ rất nhiều bức tranh phong cảnh. Khu vườn có rất nhiều loại hoa đẹp nở vào mùa xuân này, như tulip, Các bạn thích hoa hồng có thể chọn thời điểm tháng 6 tháng 7 trong năm thì các khóm hồng trong vườn nở rực rỡ và cũng sẽ rất đẹp.

Tôi chia sẻ ở đây vài bức ảnh để người đọc tự cảm nhận. Tôi tin rằng nếu có dịp tới nhà của họa sĩ, các bạn sẽ có nhiều khám phá và cảm nhận của riêng chính bản thân các bạn.

Ảnh: Góc nhìn từ rìa khu vườn nhìn vào cánh cửa chính của ngôi nhà họa sĩ:

Bên trong ngôi nhà của họa sĩ

Họa sĩ rất yêu thích nước Nhật và văn hóa Nhật. Bạn có thể tìm thấy trong nhà của họa sĩ rất nhiều bức tranh vẽ về văn hóa Nhật bản bên cạnh các tác phẩm nổi tiếng đã quen thuộc khác về phong cảnh.

Gian trưng bày và bán các sách, báo, postcard và các món quà lưu niệm bên góc khuôn viên khu vườn:

Chú ý thêm:

Nếu có hứng thú, các bạn có thể tới bảo tàng trưng bày các tác phẩm của Monet cách ngôi nhà chừng 200m. Bạn phải mua vé để vào đây nếu muốn xem kĩ hơn một số tác phẩm chọn lọc của họa sĩ được chọn trưng bày trong bảo tàng này.

Quán café khá đẹp gần nhà họa sĩ


By: Travelpx’s team

Mẹo thuê xe với giá rẻ như cho ở Pháp

Ví dụ như bạn thuê xe ở Paris rồi trả ở Bordeaux (tất nhiên giá thuê xe mắc hơn nhiều so với thuê và trả đều ở Paris). Trước đây các hãng xe phải tốn một khoản chi phí để đưa chiếc xe đó về lại Paris (thuê người lái, xăng dầu, phí đường etc); bây giờ họ có giải pháp là cho thuê với giá tượng trưng chỉ 1€, người thuê sẽ lái chiếc xe đó về Paris cho họ, như vậy các hãng xe sẽ đỡ được một khoản tiền. Đôi khi có những đoạn đường xa, chẳng những họ cho thuê xe có 1€ mà còn tặng thêm cho bạn từ 5-20€ để uống cafe trên đường nữa.

Đó là lý do mà hôm nay mình thuê được một chiếc xe quá đẹp với giá 1€. Họ đăng là xe 5 chỗ, tới khi nhận xe thì họ đưa chiếc Ford Galaxy 7 chỗ mới cáo cạnh (lại là chiếc mà mình đang thích nữa chứ, sẵn dịp này test xe luôn). Nếu các bạn 3,4 người đi đâu xa với hành lý cồng kềnh, hãy thử thuê kiểu này rất tiện mà chi phí rẻ hơn đi xe lửa nhiều.

Có dịp nào các bạn thuê xe dạng này trên app Driiveme, trong mục “Vous avez un code cadeau” các bạn nhớ viết code PAR-MTQ4NDcx này vô là mình sẽ có 10E tiền giới thiệu

* by: Lữ Nhất Phương*

Nếu bạn đi du lịch Paris, ngoài việc trải nghiệm những điểm tham quan trong trung tâm thành phố mà muốn dành một ngày đi đi tham quan các điểm ngoại thành như cung điện Versailles hay nhà hoạ sĩ Monet trên đây, hãy đặt tour tự túc từ Travelpx. Tour đưa đón bằng xe ô tô có người lái riêng, lái xe tận tình và am hiểu các địa điểm tham quan. Thông tin tour chi tiết vui lòng xem ở đây: Tour tham quan các địa điểm ngoại thành Paris bằng xe ô tô.

Exit mobile version