Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Lịch trình du lịch Thuỵ Sĩ 8 ngày 7 đêm đi những điểm đẹp nhất

Phải nói thế nào về Thuỵ Sĩ nhỉ, có lẽ đây là đất nước mà bạn không thể, không thể bỏ qua khi đến châu Âu. Có một câu nói về đất nước nhỏ bé này mà có thể bạn đã biết: Bạn sẽ không thể nhìn thấy mặt trời mọc hay lặn phía đường chân trời ở Thuỵ Sĩ, bởi tất cả tứ phía đều có núi vây quanh. Nhưng chính điều đó làm nên một đất nước Thuỵ Sĩ với thiên nhiên hùng vĩ, đẹp đến mê hồn ở bất kỳ nơi đâu trên mảnh đất này. 

Trong một chuyến đi Châu Âu bạn có thể dành vài ngày để thăm 1-2 thành phố của Thuỵ Sĩ. Đẹp nhất vẫn là đi với một lịch dài ngày, vừa khám phá thiên nhiên vừa trải nghiệm những thành phố lớn. Phương tiện khi du lịch Thuỵ Sĩ cũng rất thuận tiện vì có tàu phủ khắp đất nước. Bạn có thể tham khảo một lịch trình đến Thuỵ Sĩ như dưới đây nha.

Đỉnh Matterhorn ở Zermatt

Ngày 1-4: Interlaken, nóc nhà Châu Âu – đỉnh Jungfrau và các ngôi làng lân cận

Ngày 1: Đi tàu đến Interlaken

Đi tàu đến Interlaken vào buổi trưa, check in khách sạn và khám phá đôi chút về Interlaken. Lượn lờ xung quanh khu trung tâm rồi bắt tàu đến ga Interlaken Ost để lên đỉnh Harder Kulm.

Khi đến Interlaken thì bạn có thể đến ga Interlaken Ost hoặc ga Interlaken West tuỳ khách sạn bạn đặt ở đâu. Chỉ mất vài phút đi lại giữa 2 ga. Bạn nên đến đỉnh Harder Kulm vào buổi chiều muộn để ngắm hoàng hôn thung lũng Interlaken tuyệt đẹp từ đây luôn. Mua vé Harder Kulm ở đây.

Buổi tối về khách sạn nghỉ ngơi, dành sức hôm sau thăm các ngôi làng quanh khu Interlaken này gồm Lauterbrunnen, Murren, Wengen, Grindelwald và đỉnh núi cao nhất Châu Âu – Jungrau.

Đỉnh Harder Kulm ở Interlaken:


Ngày 2: Làng Lauterbrunnen, Murren và Wengen

7h sáng: Làng Lauterbrunnen: Dậy sớm để bắt bus từ Interlaken đến làng Lauterbrunnen. Ngôi làng này toạ lạc ở vị trí thấp nhất so với các ngôi làng khác, giống như một thung lũng nhỏ với núi vây quanh tuyệt đẹp.

Khám phá một số điểm đẹp ở Lauterbrunnen như thác nước, nhà thờ và đường ray tàu chạy lên đỉnh núi hùng vĩ,..

12h00: Bắt xe bus đến điểm tiếp nối với nhà ga cáp treo để lên làng Murren. Làng này khá nhỏ và thời tiết hôm đó lại tuyết dày đặc nên không thăm thú được nhiều Murren.

15h00: Quay trở lại Lauterbrunnen để đi tàu lên làng Wengen. Ngôi làng này cũng rất đẹp với những ngôi nhà san sát nhau. Lang thang những ngóc ngách trong làng và men theo những bậc thang để lên điểm cao nhất, view toàn cảnh Wengen.


Ngày 3: Làng Grindelwald và đỉnh Jungfrau (Jungfraujoch)

Do đi vào mùa đông nên tôi phải xem xét kỹ thời tiết cho ngày dự định lên đỉnh Jungfrau. Hôm nay có vẻ có nắng đẹp.

7h00 sáng: Bắt xe bus từ Interlaken rồi đổi tàu lên làng Grindelwald. Tôi dự định lên đỉnh Jungfrau từ Grindelwald nhưng thời tiết xấu nên các chuyến tàu từ đây đã bị huỷ. Chơi ở Grindelwald tầm 30 phút rồi phải quay lại Lauterbrunnen sớm để đổi hướng lên Jungfrau từ Lauterbrunnen.

10h00: Bắt tàu lên Jungfrau từ Lauterbrunnen, có lượn lờ ở Lauterbrunnen một lúc tận hưởng ngày nắng đẹp. Tàu lên Jungfrau với view tuyệt đẹp trên đường đi, có qua làng Wengen và những dãy núi với tuyết phủ trắng xoá dưới bầu trời xanh ngắt.

Tàu lên Jungfrau

12h00: Tàu lên đến Jungfrau sau khi qua một số trạm trung chuyển. Tận hưởng cảm giác lên đến nóc nhà của Châu Âu, tham quan công trình rộng lớn mà người Thuỵ Sĩ đã xây dựng trên đỉnh núi cao nhất lục địa già này. Sẽ mất chừng 1h để thăm thú ở đây, chưa kể thời gian ăn uống. 

14h00: Đi tàu xuống núi, trạm dừng Kleine Scheidegg khá đẹp thích hợp để chụp ảnh trước khi đi tàu tiếp xuống Lauterbrunnen. Tầm 16h00 là xuống đến Lauterbrunnen, bắt bus quay về Interlaken. 

17h00: Thăm một số điểm ở Interlaken, khu phố trong vùng, những cửa hàng bán đồ lưu niệm,…


Ngày 4-5: Ngôi làng tuyệt đẹp Zermatt và đỉnh Matterhorn

Ngày 4: Đi tàu Interlaken – Zermatt

05h00: Bắt tàu sáng sớm từ Interlaken đi Zermatt. Nếu ai có thời gian có thể dừng ở Spiez khá gần với Interlaken, vì ở đây có hồ Spiez cũng đẹp lắm. Chuyến tàu đi đến Zermatt ngắm cảnh hai bên đường cũng tuyệt vời, những ngôi làng trên vách núi, tuyết phủ trắng xoá,…

08h00: Tàu đến Zermatt, ngôi làng nổi tiếng của Thuỵ Sĩ, và đỉnh Matterhorn cách đó không xa. Hôm nay là một ngày tuyết rơi khá nhiều, các con đường trong làng đều phủ kín lớp tuyết dày. Ra khỏi ga và tìm đường về căn hộ Airbnb mà tôi đã đặt trước. 

09h00: Lúc này tôi mới liên hệ với host sau một hồi lượn lờ quanh làng Zermatt. Martin (host của tôi) đón tôi và bắt đầu leo lên căn hộ của ông ta. Căn hộ nằm khá cao và phải đi lại cũng vất vả, nhưng view thì tuyệt đẹp.

Dạo quanh các con phố trong thị trấn Zermatt một lúc rồi quay về chỗ Martin vì cả ngày hôm nay tuyết phủ dầy đặc. 


Ngày 5: Zermatt – Matterhorn

7h00: Dậy sớm chụp bình minh Zermatt từ trên đồi đối diện nhìn ra Matterhorn.

9h00: Đi tàu lên đỉnh Gornergrat. Tàu dừng ở Riffelberg trước khi lên đỉnh Gornergrat. Phong cảnh núi non trên đường đi cũng rất đẹp.

11h00: Tàu lên đến đỉnh Gornergrat, từ đây có thể view toàn cảnh ra đỉnh núi nổi tiếng Matterhorn. Trên đỉnh Gornergrat có cả khách sạn, nhà hàng, hoặc nếu bạn nào đi mùa hè có thể xuống Riffelsee với hồ nước rất đẹp.

12h00: Đi tàu trở lại Zermatt, lượn lờ quanh phố một lúc rồi về chỗ Martin lấy hành lý để lên tàu đi Lucern.

17h30: Tàu cập bến Lucern, nhận phòng khách sạn.

Đỉnh Matterhorn view từ làng Zermatt

Ngày 6-7: Lucern và Burgenstock Resort

Ngày 6: Khám phá khu trung tâm Lucerne

08h00: Dạo quanh các điểm du lịch chính của Lucerne như hồ Lucerne, cây cầu gỗ Chapel, khu Old Town, Tượng sư tử Lion Monument,… 

12h00: Về khách sạn lấy hành lý và đi tàu trên sông Lucerne để đến resort Burgenstock. Thuyền trên sông Lucenre này là miễn phí với các khách nghỉ ở resort cho cả 2 lượt khứ hồi. 

Hồ Lucerne và cây cầu Chapel

14h00: Check in Resort, dạo quanh vui chơi ở resort. Resort này nằm trên một ngọn núi không quá cao, vừa có view đẹp ra hồ Lucerne, vừa có view ra thung lũng xanh mướt phía sau. 

Resort là quần thể gồm nhiều khách sạn khác nhau và rất rộng lớn, có cả khu shopping, các cửa hàng đồng hồ với các nhãn hiệu nổi tiếng nhất của Thuỵ Sĩ. Tham khảo thêm bài review về Burgenstock Resort ở đây.

Ngày 7: Burgenstock Resort 

08h00: Dậy ăn sáng tại resort và tiếp tục vui chơi ở resort. 

12h00: Check out resort và quay trở về khu trung tâm Lucerne. Nghỉ ngơi và ăn trưa ở Lucerne. Sau đó bắt tàu đi Zurich. Ngoài ra ở Lucerne nếu ai có thời gian có thể cân nhắc đi thêm núi Pitalus.

Resort Burgenstock

16h00: Tàu đến Zurich, về khách sạn gửi hành lý và dạo quanh khu phố cổ Zurich. 

Ngày 8: Zurich 

09h00: Buổi sáng ăn sáng xong tiếp tục lang thang các con phố ở Zurich. Thành phố này cũng khá nhỏ, hiện đại chứ không nhiều đồi núi như ở Lucerne hay các thành phố khác của Thuỵ Sĩ.

12h00: Check out khách sạn và rời Thuỵ Sĩ.

Đi lại ở Thuỵ Sĩ thì tôi chỉ mua Half Fare Card sau đó sử dụng đặt vé hoàn toàn qua app SBB trên điện thoại. Thường thì khi đặt trong vòng 45 ngày sẽ có vé supersaver ticket kết hợp với Half Fare được giảm 50%. Lưu ý đừng đặt sát giờ đi quá giá vé sẽ tăng cao. Đối với một số chặng lên núi bạn nên mua khứ hồi luôn giá sẽ tốt hơn đặt lẻ từng chặng.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!