Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Tutorial – Làm ảnh chân dung theo tone ấm với màu da cam

Tiếp theo bài viết về làm ảnh trong trẻo cơ bản và ảnh chân dung màu da trắng hồng, hôm nay tôi tiếp tục giới thiệu cách làm ảnh chân dung theo tone ấm với màu da ngả cam nhẹ.

Để blend ảnh trong trẻo theo tone ấm thì bức ảnh của bạn cần có một số yếu tố bổ trợ sẵn có, ảnh chụp trong môi trường với nhiệt độ màu cao như dưới ánh đèn vàng trong phòng, hoặc chụp vào giờ vàng lúc hoàng hôn. Khi làm bức ảnh theo tone ấm thì màu da mẫu tôi muốn đi là màu vàng cam, phù hợp với tone này (giống như làm ảnh theo tone lạnh thì đi màu da trắng hồng). Bài viết sẽ cố gắng trình bày cách làm và nguyên lý để hiểu và áp dụng cho rất nhiều những trường hợp tương tự về sau.

Stock và ảnh sau khi blend bạn có thể xem ở hình dưới đây:

Trước:Portrait - Travelpx.net

Sau:

_EO_7857

Video hướng dẫn:

Các bước thực hiện blend màu

Tôi tiến hành phân tích qua về stock sử dụng để blend: Ảnh chụp file raw trong phòng dưới ánh sáng vàng, điều kiện cần khá tốt cho việc blend màu tone ấm. Các chi tiết được thu nhận khá đầy đủ, độ nét tốt và da mẫu đẹp để làm ảnh trong trẻo. Duy có một điều là do để chế độ WB auto nên cân bằng trắng hơi thấp, da mẫu và tone màu bức ảnh đang khá “lạnh”. Tôi cần tinh chỉnh lại một số thứ trong lightroom như sau:

Travelpx.net

Phần Basic và Tone Curve

Do White Balance của stock khá thấp nên để làm tone ấm tôi nâng nhiệt độ màu lên một chút, đến khi cảm thấy màu da và tổng thể bức ảnh ấm vừa đủ. Không nên kéo quá mạnh làm cho ảnh bị bệt. Giảm Tint một chút (chỉ nên giảm <10) để ảnh hơi ngả vàng.

Vùng Hightlight hơi gắt một chút, tiến hành giảm Hightlight để tương phản hài hoà hơn. Vùng Shadow cảm thấy khá ổn, không bệt và giữ chi tiết tốt tạo chiều sâu cho bức ảnh, vì vậy không chỉnh vùng này nữa.

Cũng giống như làm da trắng hồng, mục Presence tôi giảm Clarity và tăng Vibrance một chút để bức ảnh mềm mại, cảm giác ảnh no màu hơn.

Phần Tone Curve trong Lightroom tôi cũng không chỉnh vì ánh sáng cũng như tương phản khá tốt rồi.

Phần HSL/Color/B&W

Travelpx.net

Tuy tương phản đã khá tốt và ảnh ngả sang tone ấm, nhưng màu da mẫu vẫn chưa ra được màu da cam và tươi tắn, tôi tiếp tục chỉnh ở phần HSL với các kênh màu chủ đạo liên quan đến da mẫu như Red, Orange và Yellow.

Kênh Red: Tăng Hue Saturation và Luminance để làm đậm và màu đỏ trở nên tươi tắn hơn, đỏ ngả sang đỏ cam.

Kênh Orange: Kênh ảnh hưởng lớn nhất đến màu da mẫu, tăng Hue một chút để da ngả sang màu da cam, tăng Saturation để vùng da đậm đà hơn và cuối cùng là tăng Luminance để da trắng hơn làm nổi bật vùng midtone tạo sự tươi tắn cho da. Các tinh chỉnh này chỉ nên thay đổi rất nhẹ thôi (tầm ±20 đổ lại) tránh bệt vùng da, kéo đến khi nào bạn thấy vừa mắt thì thôi.

Kênh Yellow và Green: Trong ảnh kênh Green không chiếm nhiều nên ta chỉ tăng một chút về Yeallow và Green để hợp với tone màu ấm của cả bức ảnh.

Các điều chỉnh khác

Sản phẩm sau khi thực hiện các tinh chỉnh như trên đã khá hoàn thiện về mặt blend màu, tôi chỉ tiến hành tăng nét một chút, thêm hiệu ứng tối góc để tăng chiều sâu cho ảnh ở mục Lens Vignetting.

Sau khi làm xong phần Lightroom tôi sẽ tiếp tục hậu kỳ trong Photoshop để làm da và hoàn thiện, ảnh cuối cùng bạn có thể xem ở phía cuối bài viết cùng một số bức hình tương tự tôi làm theo tone màu này. Tuy vậy thì công việc làm ảnh trong trẻo theo tone ấm và đi da màu vàng cam đã đạt yêu cầu.

Bài blend màu ảnh trong trẻo với da mẫu tone cam này tôi có tổng hợp và export preset sẵn ở link dưới đây các bạn có thể download về tham khảo. Các bạn nhớ khi down về rồi khi áp dụng cho stock của chính bạn thì stock đó cần phải phù hợp, chụp trong điều kiện yêu cầu để blend tone ấm như đã nói ở trên. Sau đó thì việc đầu tiên là đưa WB về “as shot”, rồi tuỳ theo bối cảnh của ảnh để điều chỉnh thêm cho phù hợp nhé.

_EO_7857

_EO_1126

_EO_4705

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
4 Responses

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!