Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Những quốc gia miễn Visa cho người Việt Nam

Visa luôn là rào cản lớn nhất cho chúng ta khi chuẩn bị các thủ tục đi ra nước ngoài, bên cạnh nỗi lo về chi phí. Thông thường để được xuất cảnh ra nước ngoài bạn cần hai loại giấy tờ là Hộ chiếu và Visa (thị thực cho phép nhập cảnh). Hiện tại Việt Nam đã mở cửa khá nhiều và có nhiều những hiệp định song phương đa phương cho phép các công dân đi lại mà không cần phải xin Visa, nhưng vẫn còn rất nhiều nước mà công cuộc xin Visa còn khá khó khăn nếu tự lo hồ sơ (đặc biệt là xin Visa đi châu Âu hoặc những nước phát triển như Bắc Mỹ, Hàn, Nhật). Bài viết này sẽ đề cập đến danh sách các quốc gia miễn Visa cho Việt Nam, khả năng xin Visa của những nước còn lại. Lưu ý là Visa này là theo dạng Hộ chiếu phổ thông (HCPT), tức là dành cho công dân bình thường khi đi du lịch nước ngoài, để phân biệt với Hộ chiếu công vụ của các cơ quan ngoại giao hoặc HCPT với mục đích đi công tác.

Nhóm các quốc gia/lãnh thổ miễn Visa:

1. Các quốc gia khu vực Đông Nam Á

Khu vực Đông Nam Á hiện tại có 11 quốc gia thì có 8 nước miễn Visa cho công dân Việt Nam 30 ngày (với hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng). Cụ thể như sau:

+ Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Singapore, Thái Lan miễn thị thực 30 ngày.

+ Brunei: 14 ngày

+ Philippines: 21 ngày

+ Myanmar: 14 ngày, nếu bạn có nhu cầu ở lâu hơn thì phải xin Visa trước.

2. Một số quốc gia châu Mỹ

+ Cuba: bạn chỉ cần mang HCPT là được vào Cuba

+ Haiti, Ecuador: 90 ngày

Vincent and the Grenadines: Quốc gia thuộc khu vực Caribe này miễn Visa cho mọi công dân trên thế giới, bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy bay khứ hồi là được nhập cảnh.

+ Quần đảo Turks và Caicos: Bạn chỉ cần có một vé máy bay khứ hồi, và lưu trú trong vòng 30 ngày họa nếu muốn ở thêm có thể hạn thêm 1 lần nữa.

+ Dominica: lưu trú 30 ngày.

+ Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch – lưu trú 180 ngày.

3. Các quốc gia khác

Đảo Jeju (Hàn Quốc): miễn visa khi tới đảo Jeju, còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường. Tuy nhiên không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa, yêu cầu phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.

+ Kyrgyzstan: Miễn Visa cho công dân Việt Nam không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Nhóm quốc gia/lãnh thổ không cần xin Visa trước hoặc dễ xin Visa

+ MaldivesMaldives cấp tại chỗ cho du khách, bạn chỉ cần đưa vé máy may khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng), thời hạn 30 ngày.

+ Mauritius: là một quốc đảo nổi tiếng về du lịch nằm ở Ấn Độ Dương, cách châu Phi khoảng 2.000 km. Mauritius cấp visa online cho người Việt Nam. Khách du lịch điền đầy đủ thông tin và đăng ký trên mạng. Sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra và nhận visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius.

+ Đông Timor: Bạn bay đến Đông Timo và hải quan sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn tại sân bay, điều kiện là có vé khứ hồi.

+ Nepal : Nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu, thời gian lưu trú 90 ngày.

Ấn Độ: Bạn có thể xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata với lệ phí 60$ và lưu trú 30 ngày.

+ Sri Lanka: Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Nếu sử dụng vé của 2 hãng hàng không Emirates và Etihad bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

+ Burundi: Cấp tại sân bay  Bujumbura  khi đến, thời gian lưu trú 30 ngày.

+ Nhật bản: Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần.

+ Đài Loan: Nếu bạn sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand cũng được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu (bao gồm cả Vương quốc Anh) có thể du lịch đến nước này với một thẻ du lịch (tourist card) và hộ chiếu còn hiệu lực.

+ Costa Rica: Nếu bạn có visa còn hiệu lực ít nhất 3 tháng và có dấu xuất nhập cảnh đến Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, bạn sẽ được phép nhập cảnh vào Costa Rica.

Điều kiện Visa của một số các quốc gia khác mà người Việt thường thích đi du lịch:

+ Châu Âu: Khối Schengen bao gồm 28 nước là: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Đức, Hungary, Iceland, Ý, Hy Lạp, Latvia, Lít-va, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, PhápTây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ, Liechtenstein. Bạn chỉ cần xin một visa chung là có thể nhập cảnh vào một trong các nước trong khối. Điều kiện và thủ tục xin Visa cho khối này các bạn có thể đọc bài viết ở đây.

+ Liên hiệp Anh, Mỹ, Canada, Hongkong và Hàn Quốc: Thủ tục và điều kiện tương tự như với trường hợp của khối Schengen, thường thì sẽ đơn giản và dễ chấp thuận hơn nếu các bạn đã từng có Visa Schengen. Riêng với trường hợp của Hongkong bạn phải nộp hồ sơ ở ĐSQ của Trung Quốc và lệ phí Visa là $55. Lệ phí Visa với Mỹ: $160; Úc: $135; Schengen: $60; Canada: $75; Hàn Quốc: $30.

+ Trung Quốc: Điều kiện để xin đi Trung Quốc khá dễ dàng, bạn chỉ cần nộp hồ sơ với 1 số giấy tờ như mẫu xin Visa, ảnh, CMND, giấy tờ chứng minh mục đích và nộp lệ phí ($40) là có thể được cấp Visa.

* Lưu ý: Điều kiện hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng được áp dụng cho tất cả các trường hợp. 

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
7 Responses
  1. Bạn ơi có thể giúp mình thêm thông tin về xin Visa đi Nhật được không ạ? Có người nói khó lấy được Visa Nhật có người lại bảo bình thường.
    Có nên đi một số nơi trước khi di Nhật để hộ chiếu đỡ trống thì xin Visa đi dễ hơn có phải không ạ?

    1. Xin visa Nhật thì hên xui bạn ah, đúng là bạn nên đi 1 số nước trước khi đi Nhật sẽ hợp lý hơn khi xin visa.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!