Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Thời điểm nào đặt vé máy bay là rẻ nhất?

Trước hết chúng ta cần nhận thức về định nghĩa một hãng hàng không giá rẻ, đó là hãng hàng không mà không nhất thiết là giá vé máy bay của họ thấp, mà là chi phí của hãng hàng không đó thấp. Một hãng hàng không chi phí thấp có thể có giá vé rất cao, trong khi một hãng hàng không chi phí cao có thể có giá vé rất thấp. Nhiều khi không phải cứ hãng hàng không giá rẻ thì họ sẽ bán ra vé máy bay rẻ, điều quan trong với họ là chi phí càng thấp, họ càng có thể đẩy cao lợi nhuận và cung ứng được những dịch vụ hợp lý nhất cho khách hàng của họ.

Vé máy bay thay đổi như thế nào

Giá vé máy bay luôn thay đổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Không ai có thể dự đoán được giá vé và chỉ có chính hãng hàng không biết điều đó. Nhưng có một điều là luôn luôn có 4 yếu tố ảnh hưởng đến giá vé máy bay: Sự cạnh tranh giữa các hãng, giá dầu (chi phí xăng dầu thường chiếm đến 40% trên tổng chi phí của hãng) và luật cung – cầu. Hãng hàng không muốn tối đa hoá lợi nhuận bằng cách tính toán các nhân tố ảnh hưởng của chuyến bay này và tất nhiên họ cũng phải căn cứ từ số ghế bán ra trên một chuyến bay và họ muốn con số này càng lớn càng tốt.

Các hãng hàng không làm điều đó bằng cách đặt các mức vé khác nhau để lấp đầy ghế trống và tối đa doanh thu, thông thường có khoảng 10-15 khoảng giá khác nhau. Họ luôn cố gắng bán với mức giá tối đa có thể, có nghĩa là chúng ta khi săn vé sẽ luôn có một ngưỡng tối đa để quyết định mua hay dừng, và các hãng hàng không sẽ luôn cố bán được cho chúng ta ở mức giá tối đa đó.

Luôn có hai loại hành khách có nhu cầu về vé máy bay: kiểu hành khách là doanh nhân hoặc khách du lịch, có nhu cầu đi lại trong trường hợp khẩn cấp của gia đình, kiểu hành khách này có thể đi và “trả bằng mọi giá”. Kiểu thứ hai là nhóm lớn hơn nhiều gồm những người đi du lịch bình thường, họ sẵn sàng đặt một chỗ trên máy bay nhưng chỉ mua khi tìm được vé với giá phải chăng. Nắm bắt điều đó các hãng hàng không sẽ cân bằng hai loại hình hành khách này để tạo lợi nhuận cao hơn.

Hãng hàng không biết rằng có một lượng khách chắc chắn sẽ đặt vé trước từ rất sớm nếu tìm được vé hợp lý, và họ cũng biết cần phải giữ một lượng ghế cho những hành khách đi công tác mà muốn đặt vé sát giờ bay và trả thêm tiền. Giá vé sẽ lên và xuống căn cứ vào mức cầu của số ghế từ 2 loại hành khách này, vì vậy mới có trường hợp cùng một loại ghế nhưng giá khác nhau rất nhiều.

Để tối đa hoá lợi nhuận, các hãng hàng không phát triển những hệ thống máy tính phức tạp và tối tân để liên tục so sánh xu hướng đặt vé với lượng vé đã bán ra trong quá khứ. Nếu vé bán ra nhanh hơn so với dữ liệu lịch sử trước đó, giá vé sẽ được đẩy tăng lên. Nếu đối thủ tăng giá vé, hãng hàng không cũng tăng vé tương ứng. Vậy họ có bài toán của họ, ta, những người luôn muốn mua được vé với giá rẻ nhất có thể, phải giải quyết bài toán của mình như thế nào?

Kinh nghiệm xác định thời điểm săn vé rẻ

Tránh đặt vé quá sớm hoặc quá muộn

Để tránh là người mà phải trả giá vé cao, bạn cần để mình linh hoạt hơn trong việc chọn mua vé. Tìm vé rẻ là cuộc chiến của chúng ta và các hãng hàng không, họ sẽ làm mọi thứ để tránh cho khách hàng trả giá ở mức thấp nhất.

Nếu bạn định đặt vé trong 1 tháng trước giờ bay, bạn đang bị hãng hàng không nắm đằng chuôi rồi. Hầu hết vé máy bay được bán trong vòng 30 ngày trước khi khởi hành, vì vậy đặt vé muộn sẽ là một ý tồi. Lúc này, hãng hàng không biết họ đã bắt thóp được bạn, khi ngày của bạn đặt không linh hoạt nữa, bạn sẽ phải phụ thuộc vào giá họ đưa ra. Một cuộc điều tra nhỏ về giá vé từ Boston tới Detroit, giá vé là hầu như luôn luôn đắt hơn ở những phút cuối cùng. Vé mua trong vòng 14 ngày là thường cao hơn 111$ và trong vòng 7 ngày là 174$ so với giá trung bình.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm là để mua vé quá muộn nhưng điều tồi tệ thứ hai lại chính là việc mua vé quá sớm. Nếu như trước đây đặt vé càng sớm càng tốt thì hiện nay, với việc cạnh tranh giữa các hãng hàng không ít đi do sự sát nhập mua lại nhiều, giá vé thường cao hơn khi đặt quá sớm. Với các chuyến bay nội địa Bắc Mỹ, trung bình giá vé đặt quá sớm thường cao hơn khoảng $50 so với giá vé thấp nhất của họ.

Vậy chính xác là đặt vé trước bao nhiêu ngày thì rẻ nhất? Theo nghiên cứu từ các hãng chuyên cung cấp các công cụ tìm vé máy bay thì giá vé nội địa khu vực Bắc Mỹ trong khoảng từ 27 đến 114 ngày trước chuyến bay là thấp nhất, và thời điểm tương đối trung bình cho vé rẻ nhất là 57 ngày trước chuyến bay, khi đó giá vé sẽ giảm xuống điểm thấp nhất của đồ thị biến động không ngừng của nó. Thời điểm thích hợp để đặt vé cho các chuyến bay từ châu lục này qua châu lục khác (như đi từ Bắc Mỹ qua châu Âu) thì thời gian là dao động trong khoảng 171 ngày trước chuyến bay (theoWall Street Journal).

Các chuyến bay nội địa Mỹ - http://www.flyerlife.com/
Các chuyến bay nội địa Mỹ – http://www.flyerlife.com/
Các chuyến bay quốc tế từ Mỹ - http://www.flyerlife.com/
Các chuyến bay quốc tế từ Mỹ – http://www.flyerlife.com/

Lên kế hoạch sớm cho kỳ nghỉ

Trong hầu hết các trường hợp việc lên kế hoạch sớm cho kỳ nghỉ luôn mang lại điều tích cực, nó giúp cho bạn linh hoạt hơn trong việc lựa chọn của mình. Nếu bạn chưa biết chính xác ngày tốt nhất để mua vé thì nên kiểm tra giá vé sớm và thường xuyên. Đối với du lịch trong mùa hè hoặc ngày lễ hay các chuyến bay qua châu lục khác, bắt đầu nghiên cứu của bạn càng sớm càng tốt (trước khoảng 4 tháng). Đối với du lịch ngày khác, hãy thử kiểm tra thường xuyên trong vòng từ 1-4 tháng đến ngày du lịch của bạn. Bằng cách kiểm tra thường xuyên, bạn có khả năng nhìn thấy sự biến động của giá vé và những sự khác biệt, từ đó đưa ra quyết định mua vé hợp lý.

Chọn ngày, giờ muốn bay

Hai điều cốt yếu của việc săn vé là sự linh hoạt và bay vào những ngày có nhu cầu mua vé thấp. Nghĩa là bạn nên bay vào giữa tuần và đặc biệt là tránh ngày thứ 6, bay vào lúc sáng sớm hoặc tối muộn. Những ngày có vé rẻ không dài, nó sẽ không quay trở lại và giá bạn thấy sau đó sẽ chỉ là giá thông thường mà thôi.

Không cho hãng hàng không biết thông tin của mình

Chắc hẳn nhiều bạn đã từng tốn rất nhiều công sức lên kế hoạch, chuẩn bị cho chuyến đi của mình, bạn phải ngồi liền tù tì hàng giờ, liên tục trong vòng một tuần để tìm vé rẻ. Khi đó sẽ rất dễ nhận thấy các quảng cáo của Google ở mọi cửa sổ trình duyệt mà bạn mở về tìm phòng nghỉ, vé máy bay rẻ ở nơi mà bạn đang tìm kiếm. Đó chính là vì Google nắm bắt được thông tin của bạn qua việc bạn đăng nhập vào trình duyệt. Do vậy, để cho Google hay các hãng hàng không không biết được bạn đang rất “sốt sắng” tìm vé rẻ và nhân đó có cơ hội “ép giá” bạn, cách tốt nhất trước khi săn vé là bạn hãy thoát tất cả các đăng nhập trong trình duyệt Internet, xoá hết cookies, lịch sử tìm kiếm trong trình duyệt. Lúc ấy thông tin của bạn sẽ trống trơn và có thể yên tâm cho công cuộc săn vé rẻ của mình.

Công cuộc tìm vé rẻ luôn là hành trình dài vất vả và gian nan. Điều quan trọng ở đây rút ra là không phải lúc nào bạn cũng tìm được vé rẻ nhất, mà là việc vé mình mua được đáp ứng được kỳ vọng nhất. Sau khi quyết định việc di chuyển bằng máy bay, ngoài việc xác định thời điểm để mua vé, còn khá nhiều kinh nghiệm khác về việc săn vé phù hợp lịch trình chuyến đi, đảm bảo cho chuyến đi có chi phí tốt nhất. Các bạn nhớ đón đọc các bài tiếp theo của Travelpx.net nhé.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
5 Responses
  1. Misa

    Chào bạn, Bạn có thể chia xe kinh nghiệm đi Đài Loan vào tháng nào đẹp nhất ? GĐ tôi dự định đi vào đầu tháng 7 có gặp trở ngại về thời tiết ? Nam Đầu thuộc tỉnh thành nào ? Cám ơn bạn.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Top các resort Maldives nổi tiếng với kiến trúc độc đáo đẹp mê mẩn
25/03/2024
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Bora Bora – French Polynesia
11/01/2024
Top các resort đẹp nhất thiên đường Bora Bora
07/01/2024
Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!