Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc cho hai người

Thực ra tôi cũng không định viết bài về kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc này vì nhận thấy nó cũng khá tương tự như các thủ tục xin visa Schengen, và trên mạng thì cũng nhan nhản rồi. Nhưng khi làm xong thấy cũng có nhiều cái hay hay đáng để chia sẻ, mỗi trường hợp làm lại một khác nên tôi vẫn quyết định viết những kinh nghiệm thực tế mà mình trải qua để những ai có hoàn cảnh giống tôi có thể tham khảo.

Về trường hợp của mình, tôi xin theo dạng hai vợ chồng đi du lịch tự túc. Trong hai người thì tôi đã có visa Schengen (thuộc dạng visa của những nước phát triển) còn vợ tôi thì chưa. Với những ai đã từng nhập cảnh vào các nước thành viên thuộc tổ chức OECD (trừ Hàn Quốc) trong 3 năm gần đây thì được miễn giấy tờ chứng minh tài chính (giống trường hợp đã nhập cảnh Schengen của tôi).

Các giấy tờ cần chuẩn bị

1. Hộ chiếu và Chứng minh nhân dân 

Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu bản gốc (Còn hạn trên 06 tháng và còn trang dán thị thực), không cần photo hộ chiếu. Chứng minh nhân dân thì bạn nộp bản photo và không cần công chứng.

2. Đơn xin visa 

Mặc dù trên web của Đại sứ quán Hàn Quốc có một mẫu xin visa bằng tiếng Anh nhưng khi đến nộp hồ sơ bạn sẽ được phát mẫu bằng tiếng Việt, vì vậy bạn không cần phải điền trước bằng mẫu tiếng Anh ở nhà mà cứ đến ĐSQ sớm một chút điền mẫu tiếng Việt cũng được.

Trên mẫu sẽ yêu cầu 1 ảnh dán 3.5*4.5 chụp với phông nền trắng, nhớ là ảnh chụp sắc nét nhé nếu kiểu mờ mờ không rõ là họ không chấp nhận đâu.

Chụp ở sân bay Incheon

3. Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính:

Sổ tiết kiệm có số dư từ 5,000USD gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần) + copy 02 mặt sổ tiết kiệm. Nếu sổ tiết kiệm chưa gửi được 01 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ, sổ tiết kiệm đó phải có kỳ hạn gửi 03 tháng kèm theo sổ đỏ có bản dịch tiếng Anh công chứng hoặc copy 2 mặt giấy đăng ký xe ô tô đứng tên người nộp hồ sơ.

Trường hợp tôi được miễn chứng minh tài chính và chỉ cần photo thêm trang hộ chiếu có đóng dấu xuất nhập cảnh ở Pháp đưa vào hồ sơ. Còn vợ tôi thì nộp sổ tiết kiệm có số dư 100 triệu cũng được chấp nhận.

4. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp:

 • Hợp đồng lao động bản gốc và bản photo, đồng thời nộp thêm bản dịch tiếng Anh không cần công chứng. Nếu ai mà hợp đồng lao động đã có sẵn bản song ngữ thì không cần phải dịch nữa.
 • Đơn xin nghỉ phép: Tôi làm luôn cả 2 bản nghỉ phép cho 2 người bằng tiếng Anh luôn, có ký đóng dấu, ghi rõ là mình xin nghỉ phép để đi du lịch Hàn Quốc, từ ngày nào đến ngày nào, cam kết quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ.
 • Giấy xác nhận nghề nghiệp: Viết sơ qua đủ ý để xác nhận rằng mình hiện tại vẫn đang làm việc ở đây, vị trí, chức vụ gì, xác nhận mức lương cũng đề cập trong đây luôn… Cũng viết bằng tiếng Anh có ký đóng dấu.
 • Sao kê lương 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty, đồng thời sao kê tài khoản ngân hàng có thể hiện rõ những khoản lương đã được thanh toán của 3 tháng đó.

5. Lịch trình tham quan bằng tiếng Anh

Mục này bạn nào cần tham khảo có thể download ở phía dưới, nhớ làm lịch trình đơn giản, phù hợp với thời gian tham quan.

6. Xác nhận đặt phòng ở Hàn Quốc và vé máy bay

Tôi đặt phòng dạng huỷ không mất phí trên Booking.com, sau đó in tất cả các booking đặt phòng đó ra đưa vào hồ sơ. Sau khi có visa rồi thì có thể huỷ đi đặt lại. Vé máy bay thì tôi cũng đã săn vé rẻ từ trước nên cứ in ra thôi.

7. Giấy tờ khác

Một số giấy tờ khác mà bạn có thể đưa thêm vào như các loại giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản như nhà cửa đất đai, giấy tờ về quan hệ như đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con,.. Những giấy tờ này bạn cần phải có công chứng địa phương (bản tiếng Việt) trước, đồng thời có kèm thêm bản dịch tiếng Anh công chứng của giấy tờ đó. Tuy nhiên trong trường hợp của tôi giấy đăng ký kết hôn tôi chỉ có bản dịch công chứng mà không có bản công chứng địa phương mà họ vẫn chấp nhận.

Nộp hồ sơ xin visa ở ĐSQ Hàn Quốc

Địa điểm nộp hồ sơ

Hà Nội – Đối với các bạn ở ngoài Bắc

 • Phòng Lãnh sự:  Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715) – Website.

Tp.Hồ Chí Minh – Đối với các bạn từ Quảng Nam trở vào

 • Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM:</strong></p><p><strong>– Địa chỉ:</strong> 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+84) 28-3824-8531~4.

Phương thức nộp hồ sơ

Các bạn ở Hà Nội nhớ địa chỉ nộp hồ sơ xin visa ở tầng 7 toà nhà Charmvit trên đường Trần Duy Hưng nhé chứ không phải địa chỉ ĐSQ Hàn Quốc toà nhà Lotte mà họ ghi trên website đâu. Buổi sáng sẽ dành cho các đối tượng là làm hồ sơ xin du lịch tự túc, còn buổi chiều dành cho các công ty tổ chức tour.

Đến nộp hồ sơ bạn lấy mẫu đơn xin visa ở quầy tiếp đón ngoài cửa, nếu đi theo dạng hai vợ chồng như tôi hoặc theo nhóm thì chỉ cần một người đi nộp, điền luôn cho cả 2 người vào mẫu đơn. Các giấy tờ chung như lịch trình, vé máy bay,.. chỉ cần 1 bản vì khi thu hồ sơ họ sẽ gộp hai hồ sơ làm một hồ sơ duy nhất. Lệ phí visa là 20$/người, nộp tiền mặt tại đây luôn.

Sau khi ĐSQ chấp nhận đơn visa của bạn thì cơ hội nhận được visa cũng khá cao rồi. Nếu có vấn đề gì cần phải tìm hiểu thêm họ sẽ gọi phỏng vấn, mà phỏng vấn theo mình biết thì cũng không có gì là khó khăn cả, bạn chỉ cần trả lời trung thực tự tin là được.

Thời hạn trả kết quả là 8 ngày làm việc, không hơn không kém. Nhưng thường thì đến ngày thứ 6 là bạn đã biết kết quả rồi, bạn có thể lên trang Portal Visa Korea để kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình. Như tôi sau khi nộp xong thì tình trạng là đang check hồ sơ, đến ngày thứ 6 lên kiểm tra thì tình trạng là đã “approved” – đã chấp nhận.

Cách xem tình trạng xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Nhìn chung tôi nhận thấy xin visa đi du lịch Hàn Quốc dạng tự túc cũng không phải quá là khó khăn, tương tự như các thủ tục, giấy tờ xin visa Schengen nhưng được giản lược và gọn nhẹ đi. Đặc biệt là một số giấy tờ họ không yêu cầu phải công chứng mà chỉ cần photo, cũng không bắt buộc bản dịch tiếng Anh phải có công chứng. Nếu bạn nào đã từng nhập cảnh vào các nước OECD thì thủ tục còn đơn giản hơn nữa. Chúc mọi người thành công ^^.

Update một số thông tin mới về xin visa du lịch Hàn Quốc 2017:

1. Lệ phí visa: Khoản phí 20$/người nộp trực tiếp tại LSQ sẽ thay đổi một chút từ tháng 9/2017, lệ phí sẽ được thay bằng tem mua tại quầy ở LSQ với mức giá vào khoảng 462.000VND.

2. Mục chứng minh tài chính: Những người đã từng có visa đi Hàn Quốc và Nhật Bản sẽ không phải chứng minh tài chính, chỉ cần nộp bản sao của visa cũ cùng với hồ sơ xin visa mới.

Mời bạn đọc thêm về series du lịch Hàn Quốc của tôi:


Dưới đây là bản lịch trình cơ bản tôi có làm để xin visa, các bạn có thể download về tham khảo để tự làm lịch trình cho riêng mình.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
16 Responses
 1. Hoà

  Em chào a
  Em hiện vẫn đang là sinh vien . A có thể chỉ cho em cách xin visa du lịch han theo diện sinh vien đk k ah. Em cảm on

  1. Bạn cứ vào web của ĐSQ và làm theo hướng dẫn nhé vì họ liệt kê đầy đủ các giấy tờ cần chuẩn bị rồi, nếu có gì cần hỏi thêm bạn cứ hỏi.

  1. Theo mình biết thì nếu check online tình trạng hồ sơ xin visa mà có kết quả là Approved, tức là đã đồng ý cấp visa. Còn Passport returned thì chắc bạn phải lên trực tiếp ĐSQ hỏi thôi mình không rõ lắm.

 2. Thanh Huyền

  Em chào Anh, A cho em hỏi 1 chút là tất cả các giấy tờ như hợp đồng, đơn xin nghỉ phép, bảng lương, xác nhận nghề nghiệp đều làm bằng tiếng anh bản gốc luôn có được không ạ? Hợp đồng lao động có bắt buộc là song ngữ hay phải bằng tiếng việt rồi dịch sau không ạ. Em chỉ có mỗi sổ tiết kiệm, ko sở hữu tài sản nào khác như nhà cửa, đất đai, ô tô,… thì có được không ạ? Em cám ơn Anh nhiều ạ. Em đang trong quá trình làm, mong anh trả lời giúp ạ!

  1. ĐSQ họ yêu cầu có bản tiếng Việt thì bạn cứ chuẩn bị cả bản tiếng Việt bạn ah, theo mình hiểu là vậy còn việc bạn nộp chỉ hoàn toàn bằng tiếng Anh không thì mìh cũng không dám chắc. HĐLĐ bạn có thể dùng song ngữ. Họ yêu cầu sổ tk là bắt buộc, những tài sản khác bạn có thì là tốt còn không cũng không sao bạn ah.

 3. Xuxu

  Em chào Anh, A cho em hỏi 1 chút là tất cả các giấy tờ như hợp đồng, đơn xin nghỉ phép, bảng lương, xác nhận nghề nghiệp đều làm bằng tiếng anh bản gốc luôn có được không ạ? Hợp đồng lao động có bắt buộc là song ngữ hay phải bằng tiếng việt rồi dịch sau không ạ. Em chỉ có mỗi sổ tiết kiệm, ko sở hữu tài sản nào khác như nhà cửa, đất đai, ô tô,… thì có được không ạ? Em cám ơn Anh nhiều ạ. Em đang trong quá trình làm, mong anh trả lời giúp ạ!

 4. Tra Tran

  EM chào anh, Anh cho em hỏi là trong trường hợp hai vợ chồng xin Visa, thì mỗi người đều phải điền đơn xin Visa riêng, hay chỉ cần 1 người điền là đủ cho cả hai rồi hả anh? Em cám ơn Anh nhiều.

  1. Bạn làm gì thì bạn chứng minh bạn làm cái đó thôi, nếu bạn mở tiệm kinh doanh tại nhà thì bạn nộp giấy phép kinh doanh công ty/hộ cá thể… nhé.

 5. Khoa

  Anh ơi, cho em hỏi, em ở Đà Nẵng, nên chắc phải nhờ agent làm dịch vụ.
  Nhưng nếu em muốn tự xin visa thì phải vào Sài Gòn nộp hồ sơ, vậy nếu đã được chấp nhận visa thì em phải vào SG nhận visa hay sẽ được gửi theo dạng evisa qua mail/gửi chuyển phát nhanh bưu điện? hoặc có thể người thân nhận thay được không ạ?

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!