Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Giao thông công cộng và kinh nghiệm đi lại ở Singapore

Phần lớn người dân Singapore sử dụng tàu điện ngầm (MRT) là phương tiện đi lại chính, bởi giá rẻ tiện lợi phủ khắp toàn thành phố và cực hiếm khi trễ giờ, lại được chính phủ khuyến khích. Ngoài ra còn nguyên nhân nữa là giá taxi cao, đặc biệt chi phí sở hữu ô tô ở Sing cực kỳ đắt mà ngay cả chính người dân Sing thu nhập cao như vậy mà cũng phải tầng lớp giàu có mới dám mua. Hệ thống MRT của Sing cực kỳ tiện lợi, hiện đại và có độ phủ sóng gần như toàn bộ thành phố.

Trước tiên ta hãy bàn về việc đi lại khi bạn đến Singapore qua sân bay Changi. Nếu bạn đi đến Sing bằng xe bus từ Malaysia thì thường một là hãng xe bus đó đưa bạn về hẳn trong trung tâm thành phố, còn không bạn sẽ đến cửa khẩu biên giới Sing – Malay là bến Woodlands. Từ đây bạn có thể bắt xe bus hoặc MRT vào thành phố đều được.

Đi từ sân bay Changi về trung tâm

Đi MRT – tàu điện ngầm

Thường khi đi hàng không giá rẻ thì bạn sẽ hạ cánh ở nhà ga số 1 (Terminal 1). Sân bay Changi rất rộng bao gồm nhiều Terminal khác nhau (terminal 1,2,3) và phải di chuyển bằng skytrain giữa các ga. Trước khi nhập cảnh bạn cần điền vào tờ khai nhập cảnh được phát từ các tiếp viên hàng không trên máy bay, hoặc tại khu vực nhập cảnh. Nhập cảnh xong bạn cứ theo các mũi tên chỉ dẫn Skytrain to T2 để đón tàu điện free từ T1 sang T2, nơi có tàu điện ngầm vào trung tâm thành phố.

Phương tiện đi lại ở Sing có rất nhiều như MRT (tàu điện ngầm), xe bus và taxi. Rẻ và tiện lợi nhất vẫn là MRT vì đó là phương tiện giao thông cộng cộng phổ biến được chính phủ trợ giá, taxi thì rất đắt. Vì vậy để đi vào thành phố bạn nên sử dụng MRT luôn, sẽ có một quầy bán dịch vụ khách hàng (passenger service) ở ngay sân bay bán thẻ EZ link (thẻ đi được tàu MRT, xe bus và monorail – một loại tàu điện ở đảo Sentosa) với giá 12 SGD (1 SGD ~ 16-16.5k VND) thời hạn 5 năm và có 7 SGD($) trong tài khoản. Bạn nên mua thẻ này bởi giá đi lại bằng thẻ EZ link sẽ rẻ hơn nhiều so với việc bạn đi các chuyến lẻ và trả tiền từng chuyến, đồng thời có thể dùng để đi xe bus luôn bằng cách quẹt thẻ ở đầu đọc trên xe bus. Bạn có thể nạp thêm tiền vào thẻ tại các quầy tự động với mệnh giá thấp nhất là 10 SGD.

Để đi về trung tâm Singapore từ trung tâm bạn từ trạm MRT Changi Airport CG2 bắt tàu đi MRT Tanah Merah EW4. Sau đó bạn đi ra và đón tàu đi Joo Koon. Sau đó tuỳ vào nơi bạn đặt phòng khách sạn trước mà chuyển tàu cho phù hợp. Chuyến MRT cuối cùng trong ngày từ sân bay Changi là 11.18pm

Nếu đi từ trong thành phố ra sân bay bạn cũng đổi tàu ở Tanah Merah để ra Changi, đặc biệt lưu ý với những ai đi chuyến sáng sớm cần căn thời gian thật chuẩn tránh bị lỡ chuyến bay. Từ trong thành phố ra sân bay cũng khá xa, mất tầm từ 30-60′, giờ tàu chạy sớm nhất trong ngày khoảng từ 5h30′. Ngoài ra bạn cần xem chính xác xem hãng mình bay làm thủ tục ở Terminal nào để nhìn chỉ dẫn khi bước ra khỏi tàu điện ngầm, vì nếu đi nhầm Terminal phải di chuyển bằng Skytrain khá lâu, dễ cuống nếu đến sân bay muộn.

Xem thêm bài: Giao thông công cộng và kinh nghiệm đi lại ở Budapest

Đi xe bus

Bạn ra sảnh ở Terminal 1,2,3 đều có xe bus vào thành phố, bắt bus số 36/36A chạy từ lúc 6h00 sáng đến nửa đêm, giá cho 1 chiều khoảng $2.5 và có thể sử dụng thẻ EZ link để thanh toán. Đi ngược lại từ trong thành phố ra sân bay tương tự.

Đi taxi

Đây là phương tiện đi nhanh nhất và cũng là đắt nhất ở Sing, từ sân bay đi taxi về thành phố giá giao động khoảng từ $30-35, tính thêm phụ phí sân bay $3, phụ phí $5 từ 5.00pm đến 12.00pm, phụ phí 50% từ 12.00pm đến 6.00am, phụ phí giờ cao điểm 25% từ 6.00am-9.30am.

Đi lại trong trung tâm thành phố

Đi xe bus công cộng:

 • Trước khi đi bạn có thể xem các trạm, điểm đỗ bus trên bản đồ. Hoặc khi đến bến xe bus bạn nên tham khảo bảng hướng dẫn ở trạm xe buýt để biết số xe và trạm mình cần xuống.
 • Thẻ Ez-link cũng sử dụng được cho cả bus và MRT, vì vậy ngoài việc mua vé trực tiếp trên xe bạn có thể dùng EZ-Link để thanh toán, tất nhiên giá sẽ rẻ hơn so với mua lẻ. Khi lên hay xuống xe đều phải quẹt thẻ ở máy đặt trên xe. Nếu muốn xuống trạm nào bạn cũng nhấn nút Stop để lái xe biết và mở cửa cho bạn xuống.

Đi tàu điện (MRT):

Singapore MRT map
Bản đồ MRT ở Singapore

Xem thêm: Tất tần tật về kinh nghiệm du lịch bụi tiết kiệm ở Singapore

Tàu điện ngầm ở Singapore về cơ bản có 4 line là line xanh lá, line đỏ, line tím và line vàng. Giá tiền sẽ phụ thuộc vào các chặng mà bạn đi, khi vào hoặc ra ga bạn chỉ cần quẹt thẻ EZ link, tiền sẽ tự động trừ vào tài khoản thẻ của bạn. Bạn cần lưu bản đồ trong smartphone từ đường dẫn này hoặc lấy ngay ở sân bay họ có phát miễn phí.

Giá vé từng chặng MRT

Vé lẻ đi MRT Singapore
Vé lẻ đi MRT Singapore

Giá vé từng chặng khi đi bus là từ $0.73 đến $1.66 còn MRT là từ $0.83 to $1.95 khi sử dụng thẻ EZ-link tuỳ theo độ dài quãng đường bạn đi. Để biết chính xác số tiền mình phải bỏ ra khi đi một chặng MRT bất kỳ bạn có thể vào đây để xem, nó sẽ cho bạn biết số tiền và độ dài quãng đường bạn chọn, có cả giá vé đi từ sân bay Changi đến bất cứ địa điểm nào ở Singapore luôn. Còn nếu muốn biết cách tính có thể vào đây, bạn sẽ thấy giá vé khi dùng thẻ EZ link và khi mua vé lẻ khác nhau như thế nào. Thường là nếu không dùng thẻ EZ link thì giá vé sẽ cao hơn gấp rưỡi, thế nên để tiết kiệm thì bạn không nên mua vé lẻ vì đi lại ở Sing phải sử dụng tàu điện rất nhiều.

Có nên mua Singapore Tourist Pass?

Nếu xác định một ngày đi nhiều bằng MRT bạn có thể mua Singapore Tourist Pass đi không giới hạn trong vòng 1,2,3 ngày với giá $10, $16 và $20, sử dụng được cả với xe bus trong thành phố. Pass được bán ở các quầy thông tin ngay cửa các ga tàu điện ngầm, bạn xem trước thông tin về giờ làm việc của họ ở đây. Khi mua pass bạn sẽ phải thanh toán trước $10 tiền đặt cọc, và sẽ được hoàn lại nếu bạn trả lại thẻ này trong vòng 5 ngày kể từ ngày mua.

Singapore Tourist Pass được tính kể từ khi bạn dùng lần đầu tiên, và sẽ coi như kết thúc một ngày của thẻ vào thời điểm kết thúc giờ làm việc của hệ thống giao thông công cộng ngày hôm đó chứ không tính đủ 24h. Ví dụ bạn mua Pass lúc 10.am, dùng để đi lúc 11.am thì đến khi hết tàu điện của ngày hôm đó (Ví dụ là 12.pm) thì coi như là hết 1 ngày của pass.

Các tuyến và ga tàu chính trong thành phố

Nhìn trên bản đồ bạn lưu ý một số tuyến chính như sau:

 • Changi Airport (3): Đi MRT vào thành phố.
 • Woodland (14): Điểm cuối để đi xe bus sang Malaysia và Beach Road nếu bạn bắt xe bus qua Malay mà xe hẹn bạn ở trụ sở của họ ở đây.
 • Các điểm China Town (10), Little India: đi đến phố Tàu và phố Ấn.
 • Bayfront: đi khu vườn trên cao và Marina Bay (9) để đến khu Marina Bay Sand nổi tiếng.
 • HarbourFront (6): Điểm cuối cùng là khu shopping mall, từ đây bạn có thể bắt tàu Skytrain đi đảo Sentosa, hoặc ai đi phà qua Batam của Indonesia cũng mua vé và đi từ bến cảng này.

Ngoài ra đặc điểm tên các bến tàu điện ở Sing đều gắn liền với khu phố ở đó nên nếu bạn muốn đi đến đâu đều có thể dễ dàng tìm thấy trên bản đồ, ví dụ như các khu mua sắm như Orchard, City Hall, Bugis, Clarke Quay,.. Nếu đi đến các điểm Interchange trên bản đồ thì sẽ phải chú ý đọc các chỉ dẫn ở nhà ga bởi những khu này khá phức tạp, bạn phải đi bộ  khá dài, nhiều tầng để đổi tàu.

Một số lưu ý khi đi lại bằng MRT ở Sing:

 • Tuyệt đối không ăn uống hoặc hút thuốc trong khu vực MRT, sẽ bị phạt rất nặng.
 • Mỗi một ga tàu thường có một trung tâm thương mại lớn nên bạn có thể kết hợp mua sắm rất tiện lợi.
 • Khi tàu đến bạn cần đứng ngoài mép vạch vàng có kẻ để phân cách ở mỗi cửa ra vào của tàu. Sau khi chờ cho người trong tàu bước ra hết bạn mới được phép lên tàu, đó là phép lịch sự của mọi người dân ở đây.
 • Khi bước lên thang máy thường đứng ở bên trái, để nhường đường cho những ai đang có việc vội mà họ sẽ chạy bên phải của bạn.
 • Giờ hoạt động của tàu kết thúc lúc 23h và buổi sáng thường bắt đầu từ 5-6h, bạn cần chú ý để tránh bị nhỡ tàu khi về khuya hoặc có việc phải đi từ sáng sớm, nhất là tránh bị trễ giờ đi ra sân bay.
 • Tàu điện ở Sing không quá phức tạp, chỉ có một vài trạm interchange (trạm giao cắt nhau của các line tàu) là bạn sẽ phải tìm đường khó khăn hơn một chút vì khu vực này thường rất rộng.

Tìm phòng khách sạn ở Singapore trên Booking.com:Booking.com

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!