Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Giao thông công cộng và kinh nghiệm đi lại ở Budapest

Budapest là thành phố có diện tích rộng và hệ thống giao thông công cộng chằng chịt, mặc dù các tuyến tàu điện ngầm hay tàu điện trên mặt đất đã được xây dựng từ rất lâu, cũ kỹ nhưng vẫn còn giá trị sử dụng rất lớn cho đến ngày nay. Ở Budapest bạn có thể chọn rất nhiều loại phương tiện để đi lại, ô tô hay taxi cũng rất nhiều nhưng hay tắc đường, để đảm bảo một chuyến đi thuận tiện và tiết kiệm bạn nên tìm hiểu một chút về các loại hình giao thông công cộng của thành phố này.

Phương tiện đi lại đến và rời khỏi Budapest

Đi bằng máy bay

Budapest có một sân bay chính và lớn nhất là Budapest Ferenc Liszt International Airport (hay còn gọi là sân bay Ferihegy) nằm cách trung tâm thành phố khoảng 15km và có 2 Terminal chính, nhưng thường bạn sẽ đến Terminal 2 (có 2A và 2B, 2A dành cho các chuyến bay quốc tế, còn 2B dành cho các hãng giá rẻ). Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong bạn sẽ thấy một quầy gọi là “Information and tickets”, ở đây bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin du lịch, phương tiện giao thông, vé và các loại pass, Budapest Cards (sẽ nói ở dưới). Nếu bạn xác định hôm nay về khách sạn nghỉ ngơi chưa đi nhiều thì không nên mua Budapest Card (loại 24h, 48h,..) vội mà chỉ nên mua vé lẻ (mua luôn loại block 10 vé cho rẻ) vì Card sẽ tính luôn thời gian từ lúc bạn quẹt.

Từ sân bay cách đơn giản nhất để vào trung tâm thành phố là bạn bắt bus 200E (ban ngày) hoặc bus 900 (ban đêm) ở Terminal 2 với giá 400 HUF để đến điểm dừng cuối và cũng là điểm đầu của tuyến Metro line blue Kobanya – Kispest M2, từ đây bạn có thể bắt Metro để đến trung tâm là ga Nyugati Pályaudvar. Tại điểm dừng cuối cùng của Bus 200E, bạn đi lên cầu thang để qua một hành lang đến trạm Metro Kobanya – Kispest. Bus 200E chạy liên tục từ 4h đến 23h và bạn có thể xem giờ chạy ở đây.

Giờ chạy bus và tàu vào Tp.
Giờ chạy bus và tàu vào Tp.

Đi bằng tàu đến Budapest

Budapest có hệ thống tàu (xe lửa) chạy đến rất nhiều thành phố lớn khác của châu Âu, ga Estern chạy về phía Đông Âu, ga Western chạy về Tây Âu,… Các bến cuối cùng và liên kết trực tiếp với tuyến metro trong thành phố:

 • Eastern Railway Station (Keleti pályaudvar) – M2, ga này kết nối Budapest với các thành phố của Áo (Vienna, Salzburg), Đức (Berlin, Munich,..), Pháp, Ý và các nước Tây Âu khác… Nếu đi từ Budapest đến các nước trên thì bạn chọn ga này.
 • Southern Railway Station (Déli pályaudvar) – M2, ga này kết nối Budapest với Zagreb của Croatia.
 • Western Railway Station (Nyugati pályaudvar) – M3, ga này kết nối Budapest với Lviv, Kiev & Ukraine.

Vé bạn có thể mua trực tiếp tại quầy (kể cả vé đi các nước khác) hoặc mua online từ website hãng tàu của Hungary là MavcsoportBudapest là  có các tuyến xe lửa đi quốc tế và mở bán hàng ngày như đi Berlin (12 giờ), Munich(7.5 giờ), Vienna (3 giờ), Prague (7 giờ), Bratislava (2.5 giờ), Warsaw (10.5 giờ), Bucharest(16.5 giờ), Venice (13.5 giờ), Ljubljana (9 giờ), Zagreb (6.5 giờ), Belgrade (8 giờ), Sarajevo(11 giờ), Sofia (18 giờ), Kiev (25 giờ) và Moscow (39 giờ). Giá vé tàu cũng rất rẻ như đi từ Budapest qua Vienna chỉ 13 hoặc 19EUR/lượt thôi.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch bụi Budapest – hòn ngọc của Danube

Đi bằng bus đến Budapest

Có rất nhiều tuyến bus nội địa châu Âu như Eurolines hay Orangeways liên kết với Budapest và điểm dừng cuối cùng thường là Népliget Bus Terminal. Từ đây bạn có thể đón Metro tuyến M3 để đi các điểm khác nhau trong trung tâm thành phố. Ngoài ra còn có 3 bến đỗ xe bus khác là Stadion Bus Station (đi về phía đông), Árpád Bridge Bus Station (đi về các nơi phía bắc) và Etele tér Bus Station (đi nội địa Hung).

Cách đi lại trong thành phố du lịch Budapest

Bạn có thể mua chiếc thẻ Budapest Pass ở đây để đi không giới hạn các phương tiện công cộng và giảm giá các điểm tham quan, miễn phí vào cửa  Szt. Bồn tắm nước nóng và hồ bơi Lukacs.

Để đi lại trong thành phố bạn có thể sử dụng taxi, thuê xe đạp, bus, Metro, Tram (tàu điện trên mặt đất). Cách dễ dàng và tiện lợi nhất đối với dân du lịch bụi là bạn chọn Metro để đi lại, kết hợp với đi bộ để đến các điểm tham quan. Chi tiết giá vé bạn xem ở đây, một số loại vé Metro bạn nên cân nhắc khi đi du lịch Budapest như:

 • Vé lẻ: dành cho đi theo từng lượt, giá 350 HUF/vé
 • Vé loại block 10 vé: giá 3000 HUF, tiết kiệm được 500HUF so với mua vé lẻ.
 • Vé ngày: 1650 HUF tính bắt đầu khi bạn sử dụng lần đầu tiên (khi valid vào máy).
 • Vé ngày cho nhóm: 3300 HUF (tối đa là 5 người).

Hệ thống Metro của Budapest có 4 line là M1,2,3,4 tương ứng với màu yellow, red, blue, green (xây dựng mới nhất năm 2014). Nếu đi một mình ở Budapest tầm 2-3 ngày trong trung tâm thành phố bạn nên mua loại vé block 10 lượt tiết kiệm hơn mà kiểu gì cũng phải dùng đến từng ấy. Để mua vé bạn có thể thấy rất nhiều máy bán vé tự động ở mỗi nhà ga Metro, nếu ở sân bay bạn có thể tìm đến quầy thông tin dành cho khách du lịch đến Budapest. Nhớ mỗi lần đi bạn phải validate vé ở máy Validation (xem thêm bài đi tàu ở châu Âu), nếu bị phát hiện không validate bạn sẽ bị phạt 8,000 HUF và phải nộp phạt trong vòng 2 ngày, trong 2 ngày bạn không nộp phạt thì số tiền phạt sẽ tăng lên là 16,000 HUF.

Các tuyến Metro ở Budapest
Các tuyến Metro ở Budapest

Xem thêm: Mua Eurail Pass có thực sự có lợi khi đi du lịch châu Âu?

Ở bản đồ trên bạn chú ý một số tuyến chính có thể giúp ích cho chuyến đi như:

 • Tuyến Metro 1,2,3 chủ yếu nối các điểm du lịch quan trọng với các vùng ngoại ô
 • Tuyến Metro M1 nối trung tâm Budapest với Budapest City Park, các điểm tham quan như Heroes’ Square, Vajdahunyad Castle và Széchenyi Thermal Bath
 • Bến trung tâm giao của 3 line 1,2,3 Deák Ferenc tér để đến cầu Chain Brigde, Buda Castle hoặc bạn có thể đi tiếp đến bến Kossuth Lajos ter để tới toà nhà quốc hội Parliament.
 • Tuyến Tram 2 chạy dọc theo con sông Danube phía bên thành phố Pest.
 • Tuyến Bus 16, 16A và 116 đưa đến lâu đài Buda.
 • Tuyến Bus 105 đi Hősök tere (Hero’s Square) và đi qua cây cầu Chain Bridge đến Buda.
 • Tuyến Bus 200E đi ra sân bay.

Đi tàu từ Budapest đến các thành phố khác ở châu Âu

Cách mua vé online trên website của tàu Hungary

Nhìn chung web tàu của Hungary không được trực quan cho lắm, giao diện còn thô sơ. Dễ dàng nhất là bạn cứ vào Trainline mua vé tàu, chọn điểm đến điểm đi dễ dàng, lại quản lý được hành trình một cách đơn giản và trực quan nhất.

Nếu đi trong nội địa Hungary bạn có thể mua trực tiếp tại nhà ga hoặc mua online ở trang Mavcsoport, giá vé đi lại ở Hung rất rẻ. Trang này cũng chính là địa chỉ để bạn mua vé tàu từ Budapest đến các thành phố khác ở châu Âu. Cách đặt vé qua Mavcsoport:

Hungary-mav-planner
 • Bước 1: Truy cập vào www.mavcsoport.hu, nhấn EN để chuyển sang giao diện tiếng Anh.
 • Bước 2: Điền thông tin về chuyến đi vào các ô trống, lưu ý là bạn chỉ có thể đặt được vé từ Budapest đi các thành phố thuộc các nước lân cận như Vienna, Prague, Bratislava, Krakow, Warsaw, Munich, Berlin, Zagreb, Ljubljana, Belgrade, Brasov, Bucharest, Zurich. Những chuyến dài như đi Paris hay Amsterdam bạn phải sử dụng cách khác như đi qua một trong các thành phố ở trên và tiếp tục bắt tàu đến Paris, Ams. Vé mở bán trước khởi hành 60 ngày. Nhấn search để tìm vé.

List tàu từ Budapest - Salzburg
List tàu từ Budapest – Salzburg
 • Bước 3: Màn hình tiếp tục nhảy ra một bảng các chuyến tàu để bạn lựa chọn. Đặc biệt lưu ý rằng danh sách các chuyến tàu này chỉ là các chuyến tàu đi qua các nơi mà bạn định đến mà thôi, chứ không phải là điểm cuối cùng là điểm bạn chọn, bạn click vào dấu “detail” màu đỏ từng chuyến sẽ thấy đó là chuyến tàu đi từ đâu đến đâu. Ví dụ bạn đặt vé đi từ ga Keleti đi Salzburg, bạn sẽ thấy một danh sách các chuyến tàu đi từ Keleti đi qua Salzburg, nhưng điểm cuối cùng thực sự của chuyến tàu đó là đi Zurich, Muchen,…
 • Thực sự thì chỉ có duy nhất 1 chuyến tàu đi Salzburg là điểm cuối cùng đó là tuyến xuất phát lúc 20h20 trong ngày, còn lại nếu bạn muốn đi đến Salzburg vào giờ khác bạn có thể xem thông tin những chuyến tàu đi qua Salzburg trong list đó, sau đó quay trở lại bước 1. Ví dụ bạn thấy có chuyến trong list từ Keleti đi Zurich qua Salzburg, bạn quay trở lại bước 1 chọn tàu đi từ Keleti đến Zurich, khi tàu qua Salzburg bạn nhảy xuống thôi.

  Screen Shot 2016-08-05 at 11.20.55 AM

   

 • Bước 4: Sau khi chốt được chuyến tàu, bạn điền bổ sung các thông tin cần thiết, nhất là thông tin về ngày tháng năm sinh, sau đó nhấn Tickets and Prices. Giá vé hiện ra, bạn nhấn vào Further information để xem thông tin các chuyến tàu phù hợp với tìm kiếm và với giá vé tương ứng, chọn chuyến nào thì nhấn Ticket to the cart.
 • Bước 5: Cuối cùng là đăng ký tài khoản, thanh toán bằng thẻ ngân hàng, họ sẽ gửi mail về thông tin vé cho bạn.
 • Bước 6: Lấy vé tại nhà ga: bạn đến ga Budapest Keleti hoặc bất cứ ga lớn nào ở Budapest rồi in vé từ các máy bán vé tự động màu vàng hoặc xanh, nhập 10 chữ số họ cung cấp để in vé.
 • Khuyến mại: Khi nhập thông tin trong màn hình đặt vé các bạn sẽ thấy một list khuyến mại, nào là dành cho người già, người dưới 26 tuổi hoặc người khiếm thị,.. nhưng tiếc là những khuyến mại này chỉ dành cho những người có hộ chiếu EU hoặc là người Hungry. Nhưng được cái nhìn chung giá vé khá rẻ nếu đặt sớm.

  Các chuyến tàu từ Budapest đến các thành phố ở châu Âu:

  Đi từ Budapest đến các thành phố khác ở châu Âu cũng rất tiện, cũng đặt trực tiếp của Mavcsoport và các trang tàu của các nước láng giềng như Áo – OEBB và Đức – DB Bahn. Giá vé mua ở MAV càng sớm thì giá càng rẻ, thường mở bán trước 60 ngày so với ngày khởi hành. Thông thường thì bạn không cần đặt chỗ trước nhưng vào mùa du lịch cao điểm tháng 7,8 bạn nên đặt chỗ trước đảm bảo có ghế ngồi. Nếu bạn chọn ghế hạng hai thấy hết ghế thì thử lại với ghế hạng nhất, rất có thể vẫn còn chỗ cho bạn đấy.

  ♦ Budapest đi Vienna: đi tàu của Áo (đặt ở www.oebb.at) hoặc tàu của Hungary (www.mavcsoport.hu), mất 2h38 với giá vé rẻ nhất chỉ €13 tần suất cứ 1-2h có một chuyến. Vé đi Salzburg cũng tương tự với giá €29. Đi từ Budapest đến Salzburg bạn cũng đặt qua 2 trang web trên, lưu ý là khá nhiều chuyến tàu từ Budapest đến Thuỵ Sĩ, Đức chạy qua Salzburg để bạn lựa chọn.

  ♦ Budapest đi Prague: đặt qua web tàu của Hungary với giá rẻ nhất từ €19, tàu đi mất 6h45′ và có cả tàu đêm.

  ♦ Budapest đi Paris:

  • Cách 1: Đi tàu đêm từ Budapest lúc 20h40 đến Zurich tầm 8h hôm sau, sau đó từ Zurich lúc 09:34 bắt tàu đi Paris (đặt qua www.captaintrain.com). Vé đi Zurich từ €59 và vé Zurich – Paris từ €25.
  • Cách 2: Đi tàu đêm từ Budapest lúc 20h40 đến Berlin tầm 6h hôm sau, sau đó từ Berlin lúc 07:15 bắt tàu đi Paris (đặt qua www.bahn.de). Vé đi Zurich từ €39 và vé Zurich – Paris từ €39.

  ♦ Budapest đi Brussels, Bruges và Amsterdam: Bắt tàu đi Munich và tiếp tục từ Munich đến các thành phố của Bỉ và Hà Lan. Giá vé đi đến Brussel và Bruges từ €78 còn đến Amsterdam từ €98.

  ♦ Budapest đi Venice, Milan, Florence, Rome: Bắt tàu từ tầm chiều lúc 15:40 hoặc 17:40 đến Vienna tầm tối, từ Vienna đi tàu đêm để đến các thành phố của Ý. Tàu đi từ Vienna bạn có thể đặt qua trang www.oebb.at.

  ♦ Budapest đi Barcelona: Bắt tàu từ Budapest đi Zurich, sau đó tiếp tục đi Zurich – Geneva và từ Geneva bắt tàu đêm đi Barcelona. Tuy nhiên cách đi này từ Budapest đến Barcelona bạn sẽ mất khá nhiều công sức, nên để kế hoạch bằng tàu đi các nước lân cận rồi sau đó mới đi Barcelona, hoặc có thể bay trực tiếp Budapest – Barcelona.

  About the author

  Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
  10 Responses
  1. Hang Nguyen

   Từ Budapest đi Lake Balaton thì nên đi bằng phương tiên gì hả bạn? Mình dự định đi Balaton trong ngày thôi

  2. hanoi06

   Cám ơn bạn ANLE rất nhiều. Nhờ thông tin và chia sẻ của bạn mà vợ chồng mình đã có chuyến đi du lịch ở Hungari thật là tuyệt vời. Mình đang tham khảo các bài của Travelpx để năm nay đi Paris, Roma, Bacelona.
   Travelpx thật là tuyệt.

   1. Cảm ơn bạn đã ủng hộ nhé, nếu được bạn có thể share các bài viết của mình để bạn bè cùng biết, cảm ơn bạn nhiều ^^.

    1. Trang Nguyễn

     Bạn ơi cho mình hỏi, mình có kế hoạch hè đi học chương trình ngắn hạn ở Budapest Bussiness school trong 20 ngày và mình muốn đi tàu đến thành phố khác của đất nước vào cuối tuần, bạn có thể gợi ý cho mình vài lựa chọn k ạ. Cảm ơn bạn nhiều

  3. DAO

   Bạn cho mình hỏi. Từ bus station Kelenföld vasútállomás M, Etele tér di chuyển tới Aventura Boutique Hostel (1132 Budapest, Visegrádi 12, Hungary) bằng phương tiện gi? metro được không ? có chỗ mua vé metro tại đó k ạ?

   1. bạn đi Metro được đó bạn ah, 2 điểm này khá xa nhau đó. Ngay gần ga Budapest-Kelenföld có bến Metro mà.

  4. Travel isn’t always pretty.The journey changes you; it should change you. It leaves marks on your memory, on your consciousness, on your heart, and on your body. You take something with you. Hopefully, you leave something good behind and Nice post keep it up .
   Thank you

  Leave a Reply

  Bài viết mới nhất

  Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
  29/11/2023
  W-Maldives Travelpx-2
  Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
  22/11/2023
  Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
  15/11/2023
  Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
  06/11/2023

  Nhận ưu đãi qua email

  Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


  Ưu đãi các gói du lịch
  Maldives từ Travelpx

  Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

  Xem chi tiết

  0969 084 872 (Viber/Zalo)

  Info@travelpx.net

   

   

   

   

  Proceed Booking

  error: Content is protected !!