Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Kinh nghiệm đi lại ở Áo và di chuyển giữa Vienna, Salzburg, Hallstatt

Áo là một trong những địa điểm rất nên cân nhắc trong chuyến hành trình du lịch châu Âu của mỗi người. Những địa điểm nổi tiếng của Áo có thể kể ở đây là thủ đô Vienna, thành phố Salzurg và ngôi làng Hallstatt. Tuỳ vào lịch trình mà các bạn có thể đi 1,2 hoặc cả 3 địa điểm trên. Bài này sẽ giúp các bạn lựa chọn phương tiện đi lại đến các địa điểm này và đi lại trong thành phố một cách dễ dàng và tiết kiệm nhất.

Các loại tàu ở Áo

Cũng như tàu ở các quốc gia khác, tàu ở Áo có tàu chậm, tàu nhanh, tàu đi lại giữa các vùng và giữa các quốc gia khác nhau. Để đặt vé qua mạng thì bạn sử dụng website tàu quốc gia của Áo là OEBB – www.oebb.at (phổ biến nhất) hoặc web tàu tư nhân chạy ít tuyến hơn Westbahn – www.westbahn.at. OEBB thì chạy cả nội địa và quốc tế, còn Westbahn chỉ chạy nội địa và chủ yếu là qua lại giữa Vienna – Salzburg.

Một website đặt vé tàu mà bạn có thể cân nhắc khi muốn đi giữa các thành phố bên trong nước Áo hoặc đến các thành phố khác của châu Âu và ngược lại là Trainline.com. Web này cực kỳ tiện lợi, search được hầu hết các chặng tàu ở châu Âu, thậm chí cả tàu địa phương và đưa chọn bạn rất nhiều phương án chuyển tàu với mức giá và thời gian khác nhau.

Các loại tàu ở Áo:

Tàu vùng và tàu chạy giữa các thành phố trong nước

 • REX: Tàu này chạy giữa Vienna và các thành phố lân cận nó.
 • S-Bahn train: Hệ thống tàu S-Bahn chạy giữa các thành phố lớn của Áo, nếu bạn sử dụng Eurail Pass thì cũng có thể đi được tàu S-Bahn.
 • InterCity (IC) train: Tàu chạy gữa các thành phố lớn của Áo như Innsbruck, Salzburg, Graz và Vienna.
Ga Attnang Puchheim có 2 hướng đi Wien hoặc Salzburg

Tàu nhanh – High-speed train

Tàu nhanh chạy quốc tế:

 • Railjet: Chạy giữa các thành phố lớn của Áo với Budapest, Prague, Munich và Zurich.
 • Intercity Express (ICE): Chạy giữa Áo và một số thành phố của Đức.
 • EuroCity: Chạy giữa Áo và các nước như Đức, Hungary, Slovenia, Croatia và Ba Lan.

Tàu nhanh chạy nội địa Áo:

 • EuroCity: Chạy giữa Kufstein, Innsbruck, Salzburg và Graz.
 • Railjet: Tàu kết nối Vienna với các thành phố lớn khác của Áo như Salzburg, Innsbruck và Graz.

Khi đặt vé trên web của OEBB bạn sẽ thấy tàu Railjet ký hiệu là RJ, tàu InterCity Express ký hiệu là ICE và tàu EuroCity ký hiệu là EC. Việc đặt vé trước là không bắt buộc nhưng bạn nên đặt trước để tránh phải mua vé muộn dẫn đến giá cao mà nhiều khi có thể hết vé vào mùa du lịch cao điểm.

Hướng dẫn đi đến Vienna và đi lại trong thành phố

Cách đi đến Vienna từ các thành phố ở châu Âu

Đi bằng máy bay đến Vienna

Để đi từ sân bay Vienna International Airport vào trung tâm thành phố có các cách sau:

Đi Urban Train: Sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 16km và cách đơn giản và tiết kiệm nhất để bạn đi từ sân bay vào thành phố là đi tàu Vienna S-Bahn line S7, tàu sẽ dừng ở khá nhiều điểm là Floridsdorf, Traisengasse, Praterstern, Wien Mitte và Rennweg. Tàu chạy 30′ có 1 chuyến và chạy từ 5.18 am đến 0.18 pm, chiều ngược lại từ trung tâm ra sân bay từ 4.36 am đến 11.36 pm. Giá vé €4.40/lượt, nếu bạn có vé ngày (pass) đi lại ở Vienna thì sẽ được mua vé tàu Urban train này chỉ có giá €2.2 thay vì €4.40.

Đi CAT (City Airport Train): Tàu nhanh chỉ mất 16′ vào thành phố và không dừng đỗ, nhưng giá vé lại khá cao là €12/lượt, €19/khứ hồi. Tàu chạy từ 6h sáng đến khoảng 11h đêm, bạn có thể mua vé ở quầy information hoặc máy bán vé tự động.

Đi bằng Bus: Bus sẽ đưa bạn về 2 bến là Wien Meidling và Wien Westbahnhof với giá €8/lượt.

San-bay-Vienna
San-bay-Vienna

Đi bằng tàu hoặc bus đến Vienna

Nếu đi từ các thành phố khác hay các nước khác trong khối Schengen đến Vienna thì thường bạn sẽ đến ga cuối là Wien Hauptbahnhof – ga trung tâm của thành phố Vienna, từ đây bạn có thể đi Metro trạm Hauptbahnhof về khách sạn. Nếu đi bus của Eurolines thì bạn sẽ đến Bus station Wien VIB và kết nối với trạm metro Erdberg line U3.

Ở Vienna có 2 ga lớn là ga Vienna Hauptbahnhof (Vienna Hbf) và Vienna Westbahnhof. Vienna Hbf có vẻ là ga chính vì nó phục vụ các tuyến đường dài và đi lại quốc tế qua các thành phố khác ở châu Âu, còn Vienna Westbahnhof hiện tại chỉ sử dụng để đi trong nội bộ nước Áo, không chạy đường dài nữa trừ chuyến đến Salzburg của Westbahn. Việc Đi lại bằng tàu ở Áo hoặc từ Vienna chạy qua các thành phố khác của châu Âu bạn vào website tàu quốc gia OEBB để đặt vé, họ sẽ gửi code qua email cho bạn và bạn mang code đó ra quầy bán vé tự động để lấy vé in mang lên tàu.

Khi đi tàu đến Vienna mà đến vào sáng sớm hoặc tối muộn, các bạn cũng nên chú ý rằng ga trung tâm một bên sẽ đóng cửa không cho vào, một bên thì rất nhiều người vô gia cư nằm dài ở đó. Nói chung theo tôi là không an toàn lắm cho những ai có ý định ngủ qua đêm ở ga tàu, tốt nhất vẫn là chọn giờ tàu sớm một tí thuê hostel ngủ cho yên tâm.

Vé tàu từ Vienna đi các thành phố khác ở châu Âu với giá vé khởi điểm như Vienna đi Paris từ €54; đi Brussels, Bruges, Amsterdam từ €58; đi Zurich, Basel, Geneva & Switzerland giá vé từ €29; đi Venice, Florence, Rome & Italy từ €29…

Đi lại trong thành phố ở Vienna

Giao thông công cộng ở Vienna

Giao thông công cộng ở Vienna rất phát triển, nhất là tàu điện (Metro) và hiện tại được hoạt động bởi 2 mạng lưới chính là S-Bahn và U-Bahn (tàu điện ngầm), các phương tiện đều tiện lợi, an toàn, giá chấp nhận được và chạy thường xuyên liên tục. Có thể liệt kê các loại phương tiện công cộng ở Vienna gồm:

 • U-Bahn (tàu điện ngầm)
 • Schnellbahn hay S-Bahn (tàu đi trong thành phố)
 • Straßenbahn (tàu dây điện – Tram)
 • Autobus (xe Bus).
largemap-s-wien
Bản đồ Metro ở Vienna

Xem thêm: Giao thông công cộng và kinh nghiệm đi lại ở Budapest

Các phương tiện này được điều hành bởi công ty Wiener Linien với tổng cộng 5 lines tàu dưới lòng đất (U-Bahn), 29 lines Tram và 90 lines bus, trong đó có 24 lines chạy đêm. Các tuyến chạy ban đêm hoạt động từ 0.30 am đến 5 am.

Tàu S-Bahn có 9 line chính với line S7 quan trọng nhất bởi nó đưa khách du lịch ra sân bay. U-Bahn có 5 line là U1 (Red), U2 (Purple), U3 (Orange), U4 (Green), U6 (Brown) chạy đến 1h sáng các ngày trong tuần và chạy 24/24 vào cuối tuần và các ngày lễ. Một số trạm Metro đáng lưu ý cho hành trình tham quan của bạn như: trạm Schönbrunn đi Schönbrunn Palace (Cung điện mùa hè), trạm Taubstummengasse đi Belvedere Palace.

Các loại vé tàu và pass đi lại trong thành phố

Tàu ở Vienna không có rào chắn, không có người soát vé, bạn chỉ cần đến và lên, xuống tàu. Nói như vậy không có nghĩa là bạn đi lại free mà bạn vẫn phải mua vé. Thi thoảng sẽ có nhân viên kiểm tra bất chợt nếu thấy nghi ngờ, bạn sẽ bị phạt nặng nếu không có vé. Hút thuốc cũng bị cấm ở nhà ga và trên các phương tiện công cộng.

Vé mua lẻ đi được tất cả các phương tiện, và nếu bạn đi từ một điểm này đến điểm khác không nhất thiết bạn phải đi duy nhất 1 phương tiện mà có thể kết hợp cả 3 (Train, tram và bus). Mua vé xong muốn sử dụng bạn phải validate bằng cách đưa vào máy màu xanh đặt ở ga tàu, bus, tram để scan xác nhận hành trình. Vé bạn có thể mua ở nhà ga bến tàu (nên chuẩn bị sẵn một ít tiền xu để mua), hoặc nếu đi bus, tram bạn có thể lên xe mua từ tài xế (không bị phạt như ở Ý). Vé mua trên xe sẽ tự động validate bạn không cần làm lại động tác này nữa.

Cũng như một số thành phố khác đi lại ở Vienna cũng có các loại pass đi lại trong thành phố thoải mái trong 24h, 48h và 72h, khi đến sân bay bạn nên mua luôn pass để được ưu đãi mua vé tàu về thành phố chỉ mất €2.2 thay vì €4.40. Các loại pass và vé tàu ở Vienna như sau (tính thời gian từ lúc validation):

 • Vé đơn (lẻ) giá €2.20, nếu mua trên tàu, tram thì là €2.30
 • Vé ngày 24h: €7.60
 • Vé ngày 48h: €13.30
 • Vé ngày 72h: €16.50

Lưu ý: Các loại vé ngày có thể mua ở các shop online ticket và không được chuyển nhượng, trên vé có ghi rõ tên và ảnh của người mua. Ngoài các phương tiện trên ở Vienna còn có xe ngựa và thuê xe đạp, giá thuê xe đạp là miễn phí giờ đầu với €1 cho 2h, €2 cho 3h, €4 cho 4h, và €4 cho mỗi giờ sau đó.

Cách đi đến Salzburg

Để đến Salzburg bạn có thể đi tàu, máy bay từ Vienna hoặc các thành phố khác của châu Âu, đặc biệt là các chuyến tàu từ Budapest hay Prague rất nhanh và tiện. Ngoài ra bạn có thể mua thẻ Salzburg ở đây để đi lại không giới hạn và miễn phí vào cửa tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Salzburg.

Đến Salzburg bằng tàu

 • Tàu của OEBB: Đi bằng tàu là cách dễ nhất di chuyển giữa Vienna và Salzburg, tàu có nhiều chuyến chạy mất 2h40′ từ 6h sáng đến đêm từ Vienna xuất phát ở ga trung tâm, còn từ Salzburg tàu chạy chuyến sớm nhất từ 2h sáng. Giá vé thông thường khi đặt muộn là từ €40-50 nhưng nếu bạn đặt sớm chỉ tầm €11-20 thôi.
 • Tàu Westbahn: Bạn có thể dùng tàu Westbahn với giá vé cố định là €25.5 khởi hành từ ga Vienna Westbahnhof, nhiều khi không cần đặt trước chỉ ra ga là mua được vé, nếu đặt chỗ trước qua web thì thêm €5 . Hàng ngày có rất nhiều tàu Westbahn chạy từ Vienna đến Salzburg, tần suất 1tiếng/chuyến từ 5h40 đến 19h40.

Trên đường đi bạn sẽ được ngắm rất nhiều cảnh đẹp của nước Áo, thậm chí cả tu viện Melk Abbey một trong những tu viện nổi tiếng nhất trên thế giới.

Đi bằng máy bay

Nếu đi bằng máy bay bạn sẽ đến sân bay Mozart Airport Salzburg nhưng cách này tốn nhiều công sức và thời gian hơn việc đi bằng tàu.

Thành phố Salzburg khá nhỏ, sân bay chỉ cách trung tâm có 4km nên nếu đến bằng máy bay bạn có thể dễ dàng bắt xe bus vào thành phố với giá vé chỉ € 2.50. Nếu đến Salzburg bằng tàu thì bạn sẽ đến ngay ga trung tâm, từ đó đi bộ hoặc xe bus về khách sạn khá tiện.

Ở đâu khi đến Salzburg

Đến Salzburg bạn có 2 lựa chọn, một là ở khu trung tâm Salzburg nếu bạn muốn khám phá thành phố này trong 2-3 ngày. Hai là bạn có thể ở ngay gần ga Salzburg Hbf, rất tiện lợi cho những ai muốn tiếp tục đi đến các thành phố khác của Áo như Hallstatt, Vienna.

Bạn có thể tham khảo phòng ở A&O Salzburg Hauptbahnhof chỉ cách ga trung tâm 3′ đi bộ, có cả phòng hostel và phòng đôi cho 2 người. Mọi thứ đều khá ok, phòng đẹp sạch sẽ và nhân viên luôn túc trực 24/24.

Cách đi đến Hallstatt từ Salzburg hay Vienna

Hallstatt được biết đến là một trong những ngôi làng bên hồ đẹp nhất thế giới, nhưng để đến ngôi làng này không hề dễ dàng vì bạn phải đi phà (ferry). Đi đến Hallstatt hiện nay vẫn chưa có tàu hay bus chạy thẳng trực tiếp nên kinh nghiệm đi lại ở Hallstatt là bạn vẫn phải tìm cách kết hợp các phương tiện với nhau, để đảm bảo cho hành trình được khớp đúng giờ theo kế hoạch bạn cần phải nghiên cứu kỹ các phương tiện, địa điểm và giá vé để chọn phương án đi phù hợp. Có hai trường hợp về điểm bạn xuất phát:

 • Đi từ Salzburg: Đi bus mất 2h15′ hoặc bằng tàu mất 2.5h, cộng thêm một chuyến phà ngắn.
 • Đi từ Vienna: Đi tàu mất 4h và tiếp tục đi phà.
Bản đồ Hallstatt, Salzburg, Vienna
Bản đồ Hallstatt, Salzburg, Vienna
Bến phà đi Hallstatt, bến xe bus ở Hallstatt
Bến phà đi Hallstatt, bến xe bus ở Hallstatt

Xem thêm bài về kinh nghiệm du lịch Hallstatt ở đây.

Đi bằng tàu từ Salzburg hoặc Vienna

Đi bằng tàu bạn có thể xuất phát từ Salzburg hoặc Vienna, đến ga Attnang-Puchheim và đi tiếp đến ga Hallstatt.

Bước 1: Từ Salzburg hoặc Vienna -> Attnang-Puchheim: Bạn đi tàu từ ga trung tâm của Salzburg là Hauptbahnhof đến ga Attnang-Puchheim, sau đó đổi tàu REX (mất khoảng 10-15′) để đến ga Hallstatt. Vé tàu bạn mua trước ở web của OEBB – Tàu quốc gia của Áo hoặc tàu rẻ hơn Westbahn, nên mua càng sớm càng tốt.

 • Nếu đi từ Vienna đặt vé qua OEBB thì tàu chạy từ 5h30 hàng ngày cứ 30 phút/chuyến, giá vé đặt sớm là €14, đặt sát giờ là €44, còn nếu đi bằng tàu Westbahn từ Vienna giá vé cố định €21.5 (một giờ/chuyến).
 • Nếu đi từ Salzburg đặt qua OEBB giá từ €13-59 tần suất 1h/chuyến, đặt qua Westbahn giá cố định €7.5.

Bước 2: Attnang-Puchheim -> Hallstatt Bahnhof: Tàu địa phương từ Attnang-Puchheim đến ga Hallstatt Bahnhof mất khoảng 90′ với giá vé tầm €12.3 chạy khá nhiều chuyến trong ngày, bạn xuống đây sẽ thấy ngay hồ trước mặt và bắt phà Stephanie (Hallstättersee Schifffahrt) đưa sang ngôi làng Hallstatt, giá vé €2.5 mua ngay trên phà. Phà đợi ở đây để đón khách từ tàu xuống nên rất tiện lợi. Lưu ý là tàu muộn nhất từ Attnang-Puchheim về Wien Westbahnhof của Westbahn lúc 19h35 nên bạn bám sát giờ tàu phà từ Hallstatt về Attnang-Puchheim tránh lỡ chuyến nhé.

Như vậy nếu đi từ Salzburg tổng giá vé rẻ nhất nếu đi bằng Westbahn là €22.3, bằng OEBB là €27.8.

Note: Tin vui là hiện giờ trên web của OEBB đã có vẻ thẳng chạy từ Salzburg và Vienna đến Hallstatt rồi nhé, tất nhiên bạn vẫn phải đổi tàu ở Attnang-Puchheim nhưng sẽ chỉ phải mua 1 lần duy nhất, và giá vé sẽ rất rẻ nếu bạn mua sớm, chặng từ Salzburg và Vienna đến Hallstatt nếu mua sớm giá sẽ lần lượt là 27.6€ và 19€ (ảo nhỉ ˆˆ).

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by TRAVELPX (@anletravel) on

 

Đi bằng bus từ Salzburg đến Hallstatt

Với những bạn đang ở Salzburg và muốn đi Hallstatt, ngoài tàu như các trên bạn có thể lựa chọn đi bus từ trong thành phố tiện hơn, thời gian cũng nhanh hơn so với đi tàu tầm 20′. Bus chạy từ Salzburg đến Bad Ischl rồi từ đó có thể đi tàu hoặc bus đến Hallstatt.

 • Bước 1: Salzburg > Bad Ischl: Đi bus 150 đến Bad Ischl mất tầm 90′ chạy từ khoảng 6h sáng ngày thường và 6h45 ngày cuối tuần, chuyến quay về Salzburg muộn nhất là 19h25, xem giờ chạy của bus 150 ở đây. Bạn nên đi chuyến sớm nhất buổi sáng để về trong ngày vì thường đi Hallstatt chỉ 1 ngày là đủ rồi. Mua vé luôn trên xe từ tài xế, giá vé tầm €10.6.
 • Bước 2: Bad Ischl > Hallstatt: Ở bến Bad Ischl bạn tiếp tục đi tàu đến Hallstatt, nhà ga ở ngay cạnh bến xe bus, giá vé €4.2. Tàu sẽ đến ga Hallstatt Bahnhof và bạn lại đi phà như cách 1. Xem trên web của OEBB bạn sẽ thấy có 2 lựa chọn vé, một là đến điểm cuối Hallstatt Bahnhof tức là bạn đi tàu, hai là đến điểm cuối Hallstatt Lahn tức là bạn đi xe bus nhé.

Đi xe bus bạn còn một cách nữa không phải đi phà mà đi bus 542/543 với giá vé €4.60 đến tận làng Hallstatt luôn nhưng cách này không tiện, giờ xe bus nghỉ quá sớm nên bạn sẽ phải kết thúc chuyến hành trình sớm ở Hallstatt nếu muốn quay trở về trong ngày. Đi phà thích hơn vì sẽ có cơ hội du ngoạn trên hồ ngắm ngôi làng tuyệt đẹp này, mà chuyến phà muộn nhất trong ngày là 18h15 nên bạn sẽ chủ động được hơn. Tuy nhiên nếu đi bus 542 sau đó chuyển sang bus 543 họ sẽ đưa bạn đến với hang băng Dachstein Ice Caves luôn, một trong những địa điểm tham quan cực đáng trải nghiệm ở Hallstatt.

Tổng tiền khi đi bằng bus theo cách 2 này chỉ tầm €17.3, rẻ hơn so với đi tàu. Nếu bạn đi từ Vienna đến Hallstatt thì nên chọn cách 1 đi đến ga Attnang-Puchheim gần hơn và tránh mất nhiều thời gian. Vé tàu bạn nên mua ngay từ lúc chuẩn bị đi cho cả 2 chuyến.

Ngoài ra còn một dịch vụ Shuttle bus nữa với giá combo €25 bạn chỉ việc ngồi lên xe và họ sẽ chở bạn một mạch từ Salzburg tới Hallstatt và ngược lại, đỡ phải suy nghĩ đau đầu xem phải đến đâu chuyển tàu xe như thế nào. Chi tiết giờ xe chạy bạn có thể xem ở đây.

Lưu ý quan trọng: Chuyến tàu về từ ga Hallstatt có thể hay bị chậm chuyến, có thể chậm đến 30′. Do đó bạn nào có kế hoạch đi Hallstatt trong ngày, buổi tối về từ Hallstatt rồi tiếp tục đổi tàu đi đến Salzburg, Vienna cần lưu ý để lên kế hoạch đảm bảo không bị lỡ việc của mình. 

Cách đi đến Innsbruck

Thiên nhiên Áo tuyệt đẹp, nếu bạn đã từng đi vòng quanh nước Áo bằng tàu. Áo không chỉ có Vienna, Salzburg hay Hallstatt mà họ còn có thành phố Innsbruck cũng rất đẹp.

Kinh nghiem Innsbruck Travelpx

Là một thành phố du lịch nổi tiếng, đến Innsbruck cũng khá dễ dàng:

Đi bằng máy bay: Sân bay Innsbruck Kranebitten Airport cách trung tâm thành phố chỉ 5km – 15′ đi xe nên đây là một trong những cách tiện nhất đến Innsbruck. Đi từ sân bay vào thành phố có shuttle bus, bus hay taxi, cứ 15-20′ có 1 chuyến. Bus F đi đến ga trung tâm Innsbruck, chạy liên tục từ 5.59 a.m. đến 10.59 p.m trong ngày.

Đi đến Innsbruck bằng tàu: Bạn có thể dễ dàng đi từ các thành phố ở Áo hoặc châu Âu đến Innsbruck bằng tàu, đặt vé trên web www.oebb.at/en/ và bến cuối là ga trung tâm trong thành phố Innsbruck.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
42 Responses
 1. Steven

  Chào bạn AnLe

  Dự kiến mình se đi tàu đến Hallsatt khoảng 9:30am, đi chơi lanh quanh đến 18:00 lên tàu từ Hallstatt đi Praha.
  AnLe cho mình hỏi thời gian như vây ổn không. Giữa Hallstatt và Salzburg nên đi nơi nào? vì mình chỉ có 1 ngày nên phải chọn 1 trong 2.

  Btw, An rành về vé Sparschiene của Áo không? Có ràng buộc gì nhiều không sao mình thấy sao rẻ quá (từ Hallstatt đi Prague chỉ 24EUR).

  Cảm on bạn An nhiều nhé.

  1. Được bạn ah, còn giữa Hallstatt và Salzburg nếu bạn eo hẹp về thời gian thì nên chọn Hallstatt đủ để đi trong ngày mà lại rất đẹp nữa.
   Còn vé Sparschiene rẻ là do vé này các điều kiện của nó không được “flexible” như các loại vé khác bạn ah, vé này mua sẽ miễn đổi trả không cancel , refund được. Vé này cũng không bao gồm đặt chỗ trước nên mua xong bạn phải làm thêm một bước nữa là đặt chỗ luôn.

    1. Hình như không có bạn ah, ở Hallstatt bạn có thể gửi ở văn phòng du lịch Hallstatt Tourism Office, nhưng họ thường nghỉ cuối tuần, trong tuần thì làm từ 8h30′. Lựa chọn khác là bạn có thể gửi ở các ga có locker như Bad Ischl Stt, Attnang Puchheim Stt.

     1. Steven

      Minh có 13mins để chuyển tàu lẻ ga Attnang Puchheim. Chừng đó thời gian đủ cả gửi hành lý và đến Platform ko AnLe? Bạn có kinh nghiệm vụ này chưa?

 2. Nhung

  Cho mình hỏi ở hallstatt thì nên ăn gì? Ở những nhà hàng nào thì ngon và giá hợp lý

 3. Le Hai

  Mình đặt vé từ Vienna đến Hallstatt lại dừng ở Attnang buổi đêm. Bạn có biết thông tin gì về việc ngủ đêm tại ga không?Cảm ơn bạn nhiều.

  1. Mình thì chưa trải nghiệm việc ngủ đêm ở Attnang bao giờ, nhưng ga khá nhỏ, và hầu như các blogger trên thế giới họ đều khuyên rằng bạn không nên ngủ đêm ở đây. Bạn có thể đi chuyến sáng sớm từ Vienna, đến Hallstatt cũng còn khá sớm.

   1. Mai Ngọc

    Chào bạn. Mình đang có kế hoạch du lịch Vienna, Hallstatt, Budapest, Salzbourg, Praha trong vòng 2 tuần. Bạn có thể gợi ý cho mình lịch trình hợp lý được ko. Hiện tại mìn đang ở Paris. Và trong những nơi này có nơi nào tháng 1 còn tuyết ko bạn. Thanks in advance.

    1. Huong

     Bạn cho mình hỏi có di chuyển tối từ hallstatt đi Venice k bạn?
     Mình dụ định đi về halstAll sau đi tiếp venice luôn mà k quay lạy vienne or
     Salburg nữa ah

     1. bạn lên trainline.com để search hành trình nhé, chọn Venice là điểm đến tiếp theo thôi.

 4. Van phung

  Chao AnLe, Minh co 2 ngay o Ao, co the di Vienna va Salburg duoc khong, co bi it thoi gian qua khong. Cam on nhieu

 5. Hoa

  Anla ơi, mình có chuyến đi Áo từ 11/10 đến 15/10, mình dự kiến ghé Vienne và Hallstatt. Bạn có thể giúp thêm ý kiến cho mình nên ghé ở đâu trước và mỗi nơi ở lại bao nhiêu đêm là hợp lý nhất. Mình sẽ khởi hành đi Áo từ Thuỵ Sĩ. Cám ơn bạn nhiều ❤️

 6. Meo

  Chào AnLe, cho mình hỏi mình đi từ Hallsatt về Vienne thì đi bằng phương tiện nào là tiện nhất ? Trong 1 ngày có thể đi được cả Salzburg và Hallsatt không ?

 7. Meo

  Đi từ Vienna sang Salzburg, từ Salzburg sang Hallstatt và từ Hallstatt trở lại Vienna đều đi bằng tàu được phải không ? Và tháng 7 mới sang Áo vậy đặt vé trên OEBB và WESTBAHN vào tầm nào thì được vé giá rẻ ạ (mình muốn đặt mua sớm) ?

 8. Anh

  Dear bạn. Bạn hướng dẫn giúp mình nếu mình đi từ Amsterdam (or Rotterdam), có thể bỏ qua Vienna để đến thẳng Salzburg được ko? Cảm ơn bạn.

 9. Anh

  Ah, mình còn thiếu một chút, là sau Salzburg, mình muốn về Toulouse , France (đi máy bay hoặc tàu). Bạn tư vấn giúp mình nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều

 10. Hoàng Trang

  Hi An Le,
  Em dự định đi Hallstatt khoảng đầu tháng 3, có nên ngủ lại hallstatt không ạ? hay phải quay về salzburg ạ? A có thể suggest giúp em một số địa điểm và đồ ăn tại hallstatt không ạ, em cảm ơn a rất nhiều ạ

 11. Xuân

  Anh ơi cho em hỏi với ạ. Nếu em mua vé 72g để di chuyển ở Vienna trong vòng 3 ngày, thì vé bắt đầu tính giờ từ lúc em mua hay từ lúc em bắt đầu dập vé lần đầu tiên khi lên xe ạ?

 12. Hi An Le. Mình đã đọc phần hướng dẫn đi từ Vienna đến Hallstatt ở trên và cả phần note. Mình cũng đã tìm vé trên Oebb từ Vienna đến Hallstatt , Nhưng họ có note rằng ” Ticket Valid for Section of the Journey Only
  We can only offer you tickets for the following sections of the journey:
  Ticket only valid from Attnang-Puchheim Bahnhof to Hallstatt Bahnhof ”. Mình k hiểu lắm phần này, vậy là mình fai mua thêm vé từ Wien – Attnang-Puchheim Bahnhof hay sao

 13. Ms Hoa

  Cho mình hỏi cách đi từ khách sạn ở tp Áo đến sân bay Áo thì đi như thế nào ạ?

 14. louis

  Bạn An Lê cho mình hỏi tí: Mình muốn đến chơi ở Hallstatt khởi hành từ Zurich thì có train ko bạn hay đi bus

 15. Tâm

  Bạn ơi, từ ga Bad Isch bhf đến ga Hallsatt Bhf mình có cần mua vé online trước hay đến nơi rồi mình có thể mua vé ở quầy bán vé or từ máy bán vé tự động ?

 16. Hanh Nguyen

  Cảm ơn bạn vì bài viết quá chi tiết và rất hay. Mình có 2 ngày ở áo thôi, ko biết có đủ thời gian thăm Vieana và Hallstatt ko bạn nhỉ. Cảm ơn bạn.

 17. Nguyễn Ngọc Huyền

  Chào anh , anh có thể cho e hỏi đi Viênna vào mùa noel cụ thể là 24-26 trong thời gian đó e cx muốn đến thăm làng Hallstatt thì tàu có hoạt động mấy ngày đấy k ạ ? Và có app nào tra đc tàu hay bus đi từ sân bay đến 1 địa chỉ nào đó . Vd như đến khách sạn chỗ e đã đặt được k ạ ? E cảm ơn

 18. Linh Nguyen

  Hi bạn, mình có dự định đi Hallstatt từ Salzburg. Bạn cho mình hỏi đi bus hay đi tàu sẽ rẻ hơn vậy ạ? Nếu đi tàu từ Salzburg Hbf thì sẽ đến Hallstatt Bahnhof rồi bắt phà qua làng hay sao? Mình cám ơn bạn nhiều ^^

  1. giá cũng same same thôi bạn ơi, dù bạn đi bus hay tàu thì đều sẽ đến Hallstatt Bahnhof và phải đi phà tầm 10 phút để đến làng Hallstatt nhé.

 19. Melucy

  Chào bạn. Mình dự định đi từ Hallstatt về lại sân bay Salzburg để sáng hôm sau bay qua Paris chuyến sớm luôn thì có nên thể ngủ qua đêm ở Sân bay k b?

  1. Theo mình được biết thì sân bay Salzburg họ sẽ đóng cửa từ 23:00PM-3:30AM nên bạn sẽ cần phải ngủ ở KS bên ngoài. Nghe nói là nếu có vé bay sáng sớm thì nhân viên có cho vào nhưng ko chắc chắn lắm, bạn thử tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Top các resort Maldives nổi tiếng với kiến trúc độc đáo đẹp mê mẩn
25/03/2024
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Bora Bora – French Polynesia
11/01/2024
Top các resort đẹp nhất thiên đường Bora Bora
07/01/2024
Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!