Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Kinh nghiệm đi núi Alishan ở Đài Loan

Alishan hay A Lý Sơn là ngọn núi rất nổi tiếng ở Đài Loan. Nếu ai đã từng nghe đến một Đài Loan với những phong cảnh thiên nhiên hữu tình, những dãy núi hùng vĩ và những khu rừng quốc gia khí hậu trong lành mát mẻ, thì đi núi Alishan chính là đại diện cho tất cả những điều đó. Đến đây bạn không những được hoà vào thiên nhiên, mà còn được tìm hiểu về văn hoá, lịch sử, trải nghiệm đi trên chuyến tàu hàng trăm năm tuổi.

Một số hoạt động chủ yếu nên thử khi tham quan Alishan

Alishan, còn được gọi là Ali Mountain, là một điểm đến du lịch nổi tiếng tại Đài Loan. Nằm ở trung tâm của đảo Đài Loan, Alishan nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, đặc biệt là rừng thông đá trăm tuổi và bình minh trên đỉnh núi.

Dưới đây là một số điểm nổi bật và hoạt động du lịch bạn có thể thưởng thức khi đến Alishan:

 • Đi tàu và ngắm bình minh ở Zhushan: Đây là nơi phải đi khi đến Alishan, trải nghiệm cảm giác xếp hàng mua vé từ tờ mờ sáng để bắt chuyến tàu cổ kính từ Alishan lên Zhushan. Nếu may mắn bạn có thể được ngắm biển mây từ Zhushan.
 • Trekking ở Alishan: Khu vực núi Alishan rất đẹp, rừng thông Alishan với những cây thông đá trăm tuổi, không khí trong lành là điều kiện lý tưởng để trekking leo núi ở Alishan.
 • Tham quan một số điểm ở Alishan như Đầm tỉ muội (Sisters’ Pond), Cây 3 thế hệ (Secrad Tree), đền Tse Yung, những đường ray cổ kính của chuyến tàu trăm năm tuổi,…
 • Trại Trà Alishan: Alishan cũng nổi tiếng với trà oolong của mình. Bạn có thể thăm các trang trại trà, thưởng thức trà tại nhà hàng địa phương và tìm hiểu về quy trình sản xuất trà truyền thống.

Cách đi đến Alishan từ Taipei

Tuỳ vào thời lượng tham quan mà bạn có thể dành cho việc đi núi Alishan để lên lịch trình cho hợp lý. Vườn quốc gia ở Alishan không quá rộng mà hoàn toàn có thể đi bộ, trekking trải nghiệm, do đó dành 1 ngày cũng đủ để đi hết nơi đây. Điểm nổi bật ở Alishan là bắt chuyến tàu sáng sớm đi Zhushan ngắm bình minh, nếu dư dả thời gian thì bạn nên đến Alishan vào ngày hôm trước, nghỉ tại Alishan Lauya Homestay để sáng sớm bắt tàu đi Zhushan. Nếu gấp gáp hơn thì bạn có thể bắt bus đêm từ Taipei, 4h sáng sẽ đến Alishan National Scenic Area và tiếp tục bắt tàu đi Zhushan (mất tầm 20′ là lên đến đỉnh rồi).


Có 2 cách đi đến Alishan từ Taipei:

Đi bằng tàu từ Taipei

 • Chặng 1: Taipei – Chiayi bằng tàu thường hoặc tàu cao tốc HSR, mua vé và khởi hành từ Taipei Main Train Station
 • Chặng 2: Chiayi – Alishan bằng xe bus. Bus đợi ở ngay cửa nhà ga luôn, có cả ở ga tàu thường và ga tàu HSR. Lưu ý là 2 ga này nằm khá cách xa nhau và không liên quan đến nhau.

Đi bằng tàu thường bạn sẽ phải nghỉ thêm 1 đêm ở Alishan nếu muốn ngắm bình minh Zhushan. Tàu từ Taipei bạn có thể đặt online qua mạng ở đây với tàu thường, và ở đây với tàu cao tốc. Bạn không cần đặt vé trước cũng được, không ngại việc hết vé đâu.

Đi bằng bus từ Taipei

Bạn mua vé của King Bus ở Ga trung tâm Taipei Main Train Station để đi Alishan, họ có chuyến bus đêm giúp bạn tiết kiệm được 1 đêm ngủ khách sạn. Bus thường khởi hành lúc gần 10h đêm và đến Alishan tầm 3-4h sáng.

Để mua vé bạn tìm quầy vé của hãng King Bus trong ga trung tâm, chú ý là nên đi từ trên mặt đất chứ đừng đi từ phía tầng hầm lên vì nếu đi từ dưới lên sẽ cực kỳ khó tìm, đi lòng vòng và xa, kể cả lúc bắt xe bus cũng vậy. Chuyến bus đêm chỉ có vào cuối tuần thứ 6 và thứ 7. Từ cửa phía trên mặt đất, bạn vào trong nhà ga, bạn hỏi đến các quầy bán vé (ở ngay tầng phía dưới). Giá vé là 625NT.

Bạn nên mua trước 1 hôm hoặc tối đi thì mua vào buổi sáng cho chắc, từ quầy vé bạn đi lên cầu thang ngay đó lên tầng trên là đến địa điểm xe khởi hành rồi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo mua vé online trước ở đây với nhiều lựa chọn khác nhau.

Bảng tổng hợp về đi lại đến Alishan
Các quầy mua vé xe bus ở ga Taipei

Nếu bạn nào trong lịch trình có đi Sun Moon Lake thì từ Sun Moon Lake bạn có thể bắt xe bus Yuanlin số 6739 đi Alishan, giá vé 307NT/người. Đi bus 6739 bạn có cơ hội được ngắm rất nhiều cảnh đẹp bên đường như Tataja, Zhizhong Sacred Tree, Husband & Wife Tree, and làng Xinyimei. Lịch xe bus chạy tuyến này:

 • Từ Sun Moon Lake đi Alishan: 08:00 & 09:00
 • Từ Alishan đi Sun Moon Lake: 13:00 & 14:00

Lịch trình chuyến đi Alishan của tôi

Đi tàu đêm từ Taipei – Alishan

Tôi mua vé bus đi Alishan từ ga Taipei từ hôm trước cho chuyến khởi hành lúc 10h đêm. Dù đã nhận thức được độ rộng lớn của ga nhưng tôi cũng không nghĩ rằng nó lại phức tạp đến thế. Trước 1 tiếng vẫn nhởn nhơ chạy ra ngoài mua tô mì xác định đến điểm chờ xe rồi ăn. Sau đó tôi xuống hầm, hỏi đường ra bến xe vì cứ nghĩ xe sẽ đón mình ở dưới hầm. Cuối cùng là đi lòng vòng hỏi đường rõ lâu, phải đến 30′ mới tìm được điểm đỗ xe bus, bất đồng ngôn ngữ cũng làm mất khá nhiều thời gian.

Xe chạy đến tầm 1h sáng thì dừng lại, anh lái xe phát cho mỗi người một cái bản đồ của khu vực tham quan Alishan – Alishan National Scenic Area. Sau đó a ta hướng dẫn cho cả xe về cách đi lại, những điểm cần lưu ý (tôi đoán vậy vì a ta nói toàn bằng tiếng Trung, và cái bản đồ cũng bằng tiếng Trung mà, có hiểu gì đâu!). Chờ cho a ta nói xong tôi lên hỏi lại thì được a ta phát lại cho 1 cái bản đồ bằng tiếng Anh, nhìn mà mừng rỡ hẳn!

Tấm bản đồ mà bác tài đưa cho tôi đây

Xe dừng 1 lần trên đường đi ở một cửa hàng 7Eleven để khách ăn đêm. Sau đó đi tiếp đến khu vực trạm kiểm soát của rừng quốc gia Alishan để mua vé vào trong (giá vé là 200NT với ngày lễ, 150NT với ngày thường), hoặc có thể mua vé trước ở đây. Tầm 3 rưỡi sáng xe đến điểm cuối cùng là ga Alishan, từ đây mua vé tàu để đi lên Zhushan ngắm bình minh. Khi xe đến nơi thì cũng có rất nhiều khách du lịch ở đây rồi, mọi người đều vào trong cửa hàng 7Eleven gần đó mua đồ chuẩn bị cho cả ngày leo núi.

Đi tàu lên núi Alishan

Chuyến tàu xuyên rừng lên Zhushan bán vé lúc 5h sáng, nhưng tầm 4h-4 rưỡi bạn nên đi bộ ra ga rồi vì xếp hàng mua vé rất đông. Giá vé là 150NT/lượt/người lớn. Xếp hàng sau thì sẽ phải đi chuyến tàu kế tiếp vì không đủ chỗ cho tất cả vào cùng một lúc.Xem thêm: Bagan – Linh hồn của xứ Miến Điện

Đoàn tàu khá cũ kỹ nhưng vẫn chạy ngon, chỉ đôi lúc rung lắc một chút cảm giác như sắp văng ra khỏi đường ray thôi! Các toa bên trong cũng không giống các toa tàu hiện đại ngày nay mà chỉ có 2 hàng ghế đối diện nhau, nhìn giống như tàu điện hay xe bus thì đúng hơn. Nhìn chung là khá thú vị.

Ngắm bình minh Alishan

Mất khoảng 20′ để tàu lên đến Zhushan, lúc này đã vào thời điểm chạng vạng của bình minh. Tôi vội chạy lên điểm ngắm bình minh để tìm một chỗ thật đẹp, có vẻ không thoải mái lắm nhưng nhìn chung vẫn chấp nhận được vì số người đang đứng như tôi là rất nhiều. Chen mãi mới lên được phía trên để đặt tripod làm vài kiểu ảnh mang về. Tiếc một điều là hôm nay trời quang và không gặp được biển mây, bù lại thì phong cảnh hữu tình, nhẹ nhàng thư thái.Đi bộ xuống núi, thăm Đầm Tỷ Muội, đền Tse Yung

Mải lang thang ở đỉnh Zhushan mà tôi quên mất một điều quan trọng khi đi du lịch ở Taiwan, đó là luôn phải theo dõi chuyến tàu/bus quay trở về. Đến lúc phát hiện ra thì đã muộn, chuyến tàu duy nhất trong ngày quay trở lại Zhaoping đã chuyển bánh từ lúc 7h sáng. Đang băn khoăn không biết nên xuống núi bằng phương tiện gì thì mọi người xung quanh kháo nhau rằng đi bộ cũng không xa lắm, chỉ tầm 2-3km thôi, thế là tôi cũng quyết định đi bộ, vừa đi vừa ngắm cảnh, tận hưởng không khí siêu trong lành của vùng đất Alishan này.

Ah mà chưa kể, ở đỉnh Alishan tôi còn gặp một hội các chị người Việt qua đây du lịch. Làm quen một lúc rồi cũng nhập hội đi bộ xuống núi cùng các chị luôn. Các chị kể là đến Alishan từ hôm trước, ở tại Alishan House rồi sáng sớm lên đây ngắm bình minh. Rồi còn mời tôi đến khách sạn ăn điểm tâm sáng cùng hội nữa, nhưng tiếc là tôi không có nhiều thời gian nên khi đi bộ đến ga Zhaoping tôi từ biệt để trekking luôn.

Mất khoảng 45′ tiếng đi bộ để xuống ga Zhaoping, cảnh ở đây cũng rất đẹp, rồi cả nhà ga cổ kính, những đường ray tàu hoả mà dường như chỉ thấy trong những bộ phim của Nhật, vắng vẻ, đơn độc giữa một vùng không gian thiên nhiên hùng vĩ.

Tiếp tục trekking khu vực vườn quốc gia Alishan, điểm đến tiếp theo là Đầm tỷ muội và Cây ba thế hệ (là những gốc cây to với rễ vươn dài xung quanh đặc trưng ở đây). Có thể coi đây là một khu rừng sinh thái thực sự, được chăm chút rất cẩn thận, từ cách người ta làm những con đường, những bậc thang giữa một rừng cây cao chụm lại hướng về bầu trời xanh thẳm. Người Đài Loan rất biết cách bảo vệ tài nguyên của họ, nhất là hệ sinh thái trong lành và tuyệt vời này.


Đầm tỷ muội cách ga Zhaoping một đoạn ngắn, đó là một cái chòi nhỏ nằm in bóng giữa hồ nước trong xanh. Theo lời kể thì nơi đây trước kia bị giặc xâm lăng, trong làng có hai chị em tự nguyện nhảy xuống hồ để khi quân địch đến nước tự dâng lên và bao vây lấy chúng. Do đó bảo vệ được dân làng khỏi quân xâm lược. Đầm này thông thường khá vắng vẻ, chỉ có lác đác một vài đoàn khách du lịch tham quan. Không gian thoáng đãng, phong cảnh hữu tình chẳng khác gì những bộ phim cổ trang của Trung Quốc ngày xưa.

Đến cuối buổi trưa tôi lang thang về đến đền Tse Yung, một ngôi đền lớn nằm ở một khuôn viên rộng nằm ở lưng chừng núi. Tôi dạo quanh khu này một lúc rồi bắt xe bus từ đây về lại ga Alishan Railway Forest Station, giá 50NT.


Bắt xe bus đi Tainan lúc 2h chiều

Bạn nào muốn đi Tainan – Đài Nam trong ngày thì vào cửa hàng 7Eleven ở ga Alishan, mua vé xe bus chạy về Chiayi (mất tầm 2,5 tiếng). Chú ý là có 2 tuyến xe bus cùng về Chiayi nhưng theo 2 hướng khác nhau nhé, 1 xe về ga Chiayi, 1 xe về ga tàu cao tốc HSR, 2 tuyến này chạy xen kẽ cứ tầm 1 tiếng có 1 chuyến. Cả 2 ga này đều có thể đi tất cả các nơi trên đất nước Đài Loan xinh đẹp.


Mời bạn đọc những phần khác về chuyến đi du lịch bụi Taiwan:

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
43 Responses
 1. THUAN

  Cho hỏi với lịch trình của anh thì hành lý anh gửi ở đâu vậy ah? Cảm ơn anh trước.

   1. Nguyên

    Nếu mình đi vali kéo,hành trình dài ngày thì có địa điểm nào mình gửi hành lý dc k bạn??Vì có những đêm mình ngủ tàu ngủ xe,kg có ở ks thì vấn đề hành lý xử lý ntn bạn nhỉ??

    1. Hình như ở ga Alishan có dịch vụ locker gửi hành lý đó bạn, lúc mình đến vì xếp hàng dài quá nên mình cũng không còn tâm trí để gửi đồ nữa.

  1. Phong

   chào bạn An
   cảm ơn bài chia sẻ của bạn về Alishan, mình có một số thắc mắc, bạn tư vấn giúp mình nhé:
   – ở trong bài bạn có nói đi chuyến xe buýt đêm, mình hỏi một số bạn thì các b trả lời chỉ có chuyến đi đêm vào thứ 7 và chủ nhật. Vậy nếu mình muốn đi vào ngày trong tuần và đi vào buổi tối giống bạn mình có thể đi xe gì để đến alishan xuất phát từ taipei.?Và có chuyến đi ngược lại từ alishan về taipei buổi tối?
   Mong nhận được hồi đáp của bạn, cảm ơn bạn nhiều!

   1. Hi bạn, hiện tại thì mình mới biết Kingbus là có chuyến bus đêm đi Alishan từ Taipei thôi bạn ah, vào cuối tuần thứ 6,7 thôi. Chuyến ngược lại thì hình như cũng không có buổi đêm mà chỉ có ban ngày. Nghe nói là thêm Kou Kang cũng có chuyến đêm, bạn vào đây nghiên cứu thêm nhé: http://www.taiwanbus.tw/Express.aspx?Lang=En

 2. phong

  cảm ơn bạn nhiều, ban cho mình hỏi. Nếu mình đi trong 2 ngày,
  Chặng 1: Taipei – Chiayi bằng tàu thường hoặc tàu cao tốc HSR
  Chặng 2: Chiayi – Alishan bằng xe bus
  hình như ngày đầu sẽ đến alishan vào khoảng 3 4h, mình nên thăm quan chiayi sau đó mới đón xe đi alishan hay mình thăm quan điểm 1 số điểm ở alishan trc vào ngày 1, ngày 2 thăm những điểm còn lại. khoảng 4h đón xe về taipei.

  1. Theo mình biết thì ở Chiayi không có nơi gì đặc biệt lắm để tham quan, mọi người hay đến Chiayi sau đó đi Fenchihu chơi và thưởng thức trà ở đây, rồi từ đó đi Alishan luôn, lịch trình khá tiện đường. Còn về việc nên tham quan trước hay sau thì bạn nghiên cứu lịch trình xe bus/train chạy trong ngày để sắp xếp cho hợp lý thôi, chơi ở Alishan nếu đi nhanh thì chỉ mất 1 buổi là đủ rồi.

 3. helen

  neu ko ngam binh minh thi tham quan alishan trong khoang may tieng la xong vay ban. 12h trua den alishan. 4h xuat phat ve lai chiayi co dc ko ban

  1. Vẫn đủ bạn ah vì đi bộ một vòng quanh núi như sơ đồ mình post trong bài cũng không phải là quá dài.

 4. Lam Luu

  Cảm ơn bài chia sẻ của bạn.
  Mình có vài điều muốn hỏi, mình không hiểu một đoạn là ga Zhaoping nó đóng vị trí gì trong quá trình lên đỉnh Zhushan? Tại đoạn bạn viết về việc lên đỉnh không hề ghé qua trạm nào là Zhaoping, nhưng lúc xuống thì lại xuống ga Zhaopin. Và bạn đi treking 45p để tới ga Zhaopin nhưng rồi lại bắt xe bus từ Tse Yung về lại ga Alishan Railway Forest Station (có phải là Zhushan Line không hay là về Chiayi tran station?). Mình có hơi mơ hồ đoạn nà, chưa hình dung ra được. Bạn giải thích giùm mình nhen, cảm ơn bạn.

  1. Tàu mình đi là tuyến sunrise ngắm bình minh, đi thẳng 1 mạch từ Alishan Railway Forest Station lên đến Zhushan lúc sáng sớm. Còn ga Zhaoping là ga ở giữa, cũng đi lên Zhushan nhưng không phải là tuyến sunrise, bạn có thể xem giờ chạy của nó ở đây: http://www.railway.gov.tw/Alishan-en/CP.aspx?sn=18103&n=20681.
   Bạn cứ hình dung lịch trình của mình đơn giản thế này, mình đi bus đêm từ Taipei đến 4am là đến Alishan Railway Forest Station, từ đây bắt tàu tuyến sunrise đi ngắm bình minh Zhushan. Sau đó đi bộ từ Zhushan một vòng quanh khu vực núi rừng, qua Zhaoping, Sister Pond, cuối cùng đến đền Tse Yung. Từ đền này bắt bus trung chuyển về lại cái bến gốc đầu tiên mình đến là Alishan Railway Forest Station.
   Từ đây mua vé xe bus đi về Chiayi.

 5. Khanh Tam

  Hi bạn ơi,
  Tuyến bus đêm từ Taipei đi Alisan có chịu đón khách ở Chiayi ko bạn?
  Mình ở Chiayi vào thứ 7, mà tìm bus đêm để ngắm bình minh Alisan rồi về giống bạn thấy khó quá.
  ko lẽ chỉ đi từ Taipei mới có bus đêm thôi sao?

   1. tuan

    Em muon di Alisan tu Taipei roi ve lai taipei thi ntn ah.Em chua di Dai loan bao gio .Xin chi em cach ve lai taipei trong ngay

    1. Bạn đi như trong bài thôi, đi bus đêm đến Alishan sáng sớm, rồi buổi chiều đi bus về Chaiyi và bắt HSR về Taipei.

 6. Rachel

  Cho em hỏi là đường đi lên Alisan có cực ko ạ ?
  E bị say xe nên cũng muốn hỏi tuyến đường thế nào.

  1. Ý em hỏi là đi từ Taipei hay từ chân núi lên nhỉ? Đi từ Taipei xe khá đẹp rộng rãi, a thấy ổn, xe không có ai bị say nhé^^.

  1. Bạn ơi bus đêm đi thẳng đến Alishan này chỉ có từ Taipei thôi nhé, những nơi khác thì mình không rõ lắm.

 7. Đỗ Văn Thắng

  Em chào anh. Em đang thực tập ở chiayi nên có khá nhiều thời gian để đi du lịch. Em đang tính định đi alishan mà ko biết nên đi vào giữa tuần hay cuối tuần. Lịch trình như thế nào là hợp lý. Anh có thể góp ý cho em được ko ạ? Em cảm ơn!

  1. Bạn đi từ Chiayi thì đi lúc nào cũng được ^^, nhưng nên đi giữa tuần để tránh phải xếp hàng mua vé lên Zhushan.

 8. Anna Dang

  Hi Anh,anh cho em hỏi là bọn em dự định sẽ bắt tàu cao tốc HSR từ Cao Hùng đến Chiayi ,đến đước Chiayi chắc cũng phải tầm 15-17h chiều.Vậy :

  – Trạm HSR và trạm train/bus như anh nói thì nó nằm cách xa nhau,tụi em vẫn có thể bắt bus đi Alishan từ trạm tàu HSR phải không anh? Hoặc nếu muốn di chuyển từ trạm HSR sang tram train/bus thì đi như thế nào ạ.
  – Anh có biết lịch bus khởi hành đi Alishan từ trạm HSR không ạ,vì theo như em thấy có 1 vài bạn nói thì bus này chuyến cuối cùng lên Alishan là tầm 13h.

  Nếu thực sự là không bắt kịp chuyến xe bus để đến Alishan từ trạm HSR thì mình còn phương tiện di chuyển nào khác được không ạ? Vì bọn em đã đặt hotel trên Alishan luôn rồi ạ.

  Em cảm ơn Anh!

 9. Le Tran

  Bạn ơi cho mình hỏi: vé tàu đón bình minh trên mình có thể mua trước hoặc mua online được không vậy ạ?

 10. Ben Ben

  Hi An,
  A. Minh se di Dai Loan 12/10 – 17/10. Minh co 1 vai ban khoan ve lich trinh, neu ko mat nhieu thoi gian cua ban, nho ban tu van giup voi!
  Minh co 4.5 ngay & 5 dem o Dai Loan. Tuy nhien minh cung e ngai la lich trinh qua day dac, so di ko noi nen co 2 cau hoi nhu sau:
  1. Neu da di Alishan thi co nen di Yangminshan?
  2. Sun Moon Lake co that su dep & dac biet nen di?
  Day 1/ Taipei:
  taipei 101 – night market ximending
  Day 2/ Chiayi:
  Alison (ngủ tại Alisan)
  Day 3/ taichung:
  Sun moon lake – night market Phung Giap
  Day 4/ Taipei:
  Jiufen – Shifen waterfall – Shifen – night market Shilin
  Day 5/ Taipei:
  National Palace – Yangminshan – beitou hot spring – tamsui

  1. Về Yangminshan mình chưa đi nên mình cũng không rõ ở đó có gì. Sun Moon Lake đẹp đó bạn, rất nên đi. Không biết bạn đã đi Taipei bao giờ chưa, mình thấy lịch trình của bạn thì đi trong nội thành ở Taipei ít quá.

 11. Hatie

  Chào bạn, cảm ơn các bài viết của bạn rất nhiều!

  Cho mình hỏi trong bài bạn có nói về Alishan Lauya Homestay, mình thấy rất thích và rất muốn ở đây trước để sáng sớm lên Alishan ngắm bình minh. Nhưng homestay này là nằm ở khu vực nào? Nếu đi từ Taichung thì mình đi bằng train hay bus gì để đến được ạh?

  Từ homestay mình lên Alishan bằng cách nào ạh?

 12. My

  Hi Bạn AnLe,
  Trong bài viết mình có thấy có xe bus đi từ Alishan qua Sun Moon Lake lúc 13h, 14h. Bạn có thể cho mình xin số xe bus cụ thể được ko và bus này mình đón ở đâu hả bạn. Thời gian di chuyển từ Alishan qua Sun Moon Lake là bao lâu? Cảm ơn bạn nhiều

 13. Hồng Vân

  Chào bạn An!

  Mình sắp có kế hoạch đi Alishan. Tuy nhiên, mình muốn ngắm hoàng hôn tại Alishan thì liệu còn có tàu về Đài Chung hay không? Mình không muốn thuê phòng tại đây do chi phí quá đắt đỏ, nhưng vẫn rất ham hố bởi mọi người đều nói hoàng hôn và bình minh ở Alishan chính là tuyệt tác.

  Mình cảm ơn nhé!

  1. Bạn chờ đến chiều tối thì mình sợ là ko còn phương tiện nào đi từ Alishan về nữa. Mình cũng không rõ là hoàng hôn ở Alishan có gì đẹp, vì cũng ko biết là đứng ở đâu để ngắm hoàng hôn.

 14. Mỡ

  Bạn ơi, mình muốn xem giờ chạy xe bus từ Taipei – Alishan thì xem như nào vậy? Bạn có thể xem giúp mình xe chạy từ Taipei – Alishan (và ngược lại) xuất phát từ mấy giờ không?
  Cảm ơn và xin lỗi vì đã làm phiền bạn 🙂

  1. Mình chỉ đi xe bus đêm nên cũng ko rõ ban ngày giờ chạy thế nào bạn ah, nhưng mình thấy ban ngày có vẻ nhiều, và rất nhiều hãng chạy

 15. Tada Íeac

  Xin chào Ad,
  – Cho mình hỏi về tuyến bus đêm Taipei – Alishan mua trước online được không? (và mua thì như làm như thế nào?)
  – Xe đêm có kèm 1 bữa ăn đêm không?
  – Xe đi có dừng lại dọc đường để đi vệ sinh hay lộ trình như thế nào?
  – Lên Alishan có phải mua vé vào cổng không hay đã bao gồm trong vé xe và xe chạy thẳng vào bãi luôn?
  Cám ơn Ad.

  1. Hình như phải mua trực tiếp e ah, xe ko có kèm ăn đêm nhé, nhưng sẽ dừng giữa đường ở 7eleven để khách ăn đêm. Vé vào cổng mua riêng e nhé

   1. Tada Iesac

    Em cám ơn anh,
    Anh cho em hỏi thêm:
    – Mua vé vào Alishan thì mua như thế nào ? (đã kèm trong vé xe chưa, hay xuống xe ở Alishan rồi qua mua vé mới vào cổng được, hay gần đến thì tài xế đi hỏi từng người thu tiền vé, hay đến cổng phải đi xuống tự mua rồi lên xe đi tiếp, … ?)
    – Từ trạm bus Alishan qua trạm xe đón tàu đi ngắm bình minh là đón ở trạm Alishan station (trạm nằm ngay phía dưới bus station (theo hình bản đồ anh đính kèm phía trên)) phải không anh ?
    Em cám ơn

 16. Quyên

  Hi mọi người,
  Có ai đã từng có knj nghiệm về bus chiayi-alishan cho mình hỏi là bus đấy có chỗ đê vali k ạh? Vì mình đi thẳng từ taoyuan airport luôn mà nhà mình 3 người lại có tới 4 vali nên đang lo quá.
  Mình cảm ơn ạh.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Top các resort Maldives nổi tiếng với kiến trúc độc đáo đẹp mê mẩn
25/03/2024
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Bora Bora – French Polynesia
11/01/2024
Top các resort đẹp nhất thiên đường Bora Bora
07/01/2024
Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!