Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Lạm bàn về chuyện đi lại ở Bỉ, cách đặt vé tàu giá rẻ du lịch Bỉ

Đi du lịch Bỉ có lẽ là một trong những trải nghiệm sướng nhất và dễ dàng nhất trong đời, bởi Bỉ là một nước rất nhỏ mà lại nhiều nơi để khám phá. Tưởng tượng nổi không khi mà 4 điểm nổi tiếng nhất ở Bỉ là Brussels, Bruges, Antwerp, Ghent thì quãng đường giữa 2 điểm dài nhất là Brussels và Bruges chỉ mất 1h đi lại bằng tàu. Như vậy là chúng ta hoàn toàn có thể đi lại vòng quanh nước Bỉ chỉ trong vòng 1-2 ngày, rất phù hợp với những ai có lịch trình kiểu “tàu nhanh”, tức là có ít thời gian nhưng lại muốn đi càng nhiều nơi càng tốt.

Đất nước đã nhỏ, các thành phố gần nhau mà việc đi lại ở Bỉ lại siêu thuận tiện nữa. Nằm trong khu vực kinh tế giao thông phát triển vì xung quanh là UK, Pháp, Hà Lan hay Đức nên Bỉ còn chẳng cần phát triển hệ thống tàu quốc tế mà chỉ có tàu nội địa, đơn giản là có quá nhiều tàu quốc tế, các tàu liên kết như TGV, Thalys hay Eurostar chạy qua nước Bỉ rồi. Xem thêm bài Kinh nghiệm đi du lịch bằng tàu ở châu Âu để hiểu rõ hơn về các hãng tàu ở châu Âu.

Ở đây tôi xin lạm bàn về các phương tiện có thể sử dụng ở Bỉ và đi lại giữa Bỉ với các quốc gia khác. Nếu đi lại trong nước Bỉ tàu hoả là phương tiện nhanh, rẻ và thuận tiện nhất, thì việc qua lại giữa Bỉ với các nước khác bạn có thể sử dụng cả tàu quốc tế lẫn máy bay.


Đến Bỉ bằng đường hàng không

Bỉ có một số sân bay quốc tế mà bạn có thể xem xét khi đi du lịch như sân bay chính Brussels Airport (chính) và Brussels South Charleroi Airport (phụ) ở thành phố Brussels, sân bay Antwerp Airport (sử dụng chính cho các chuyến bay hàng thương gia) và thậm chí có thể kể thêm cả sân bay Schiphol ở Amsterdam, bởi sân bay này có tàu chạy trực tiếp đến các thành phố của Bỉ rất tiện lợi và nhanh chóng. Nhiều khi đi Bỉ tôi lại tìm đến sân bay ở Ams, vì đó là sân bay lớn với nhiều chuyến qua lại nên khả năng mua được vé rẻ là cực cao.

Sân bay Brussels Airport cách thành phố chỉ 25′ đi tàu với giá vé €5.10, tàu chạy liên tục 15’/chuyến. Bạn cũng có thể dùng bus line 12 hoặc 21 để đi vào trung tâm thành phố với tuần suất 30’/chuyến, giá vé €3 nếu mua ở máy bán tự động và €5 nếu mua trên xe.

Nếu đi Ryanair bạn sẽ đến sân bay Brussels South Charleroi Airport cách trung tâm thành phố đến 50km. Chỉ có bus trung chuyển mất 1h chạy xe với giá €13/chiều, nếu đi những thành phố khác bạn có thể mua combo cả bus và train tại các máy bán vé tự động ở ga Charleroi Sud train station ngay gần sân bay Charleroi, giá sẽ rẻ hơn.

Các chuyến tàu quốc tế kết nối với Bỉ

Brussels là thành phố của Bỉ kết nối tàu với rất nhiều thành phố lớn ở châu Âu. Đi quốc tế từ Bỉ bạn có thể xem ở các website tàu liên kết như Thalys, Eurostar,.. vì Bỉ không phát triển tàu quốc tế cho riêng mình. Săn vé rẻ thì bạn cứ tìm càng sớm càng tốt, không có mẹo gì đặc biệt cả. Ngoài ra bạn có thể mua chiếc Eurail pass là Vé Tàu Eurail Pass đi Benelux, chiếc vé này cho phép bạn Khám phá Bỉ, Hà Lan và Luxembourg với một vé đường sắt – mà không gặp rắc rối khi lấy nhiều vé tàu.

Một số chuyến tàu thẳng từ Brussels (ga Brussels Midi) như:

 • Đi Paris bằng tàu của Thalys đặt online ở www.b-europe.com cứ 1h có 1 chuyến, ga cuối là Gare du Nord. Giá vé từ €29, nếu muốn rẻ hơn nữa bạn đặt qua www.izy.com chuyên tàu tuyến này giá chỉ €10 nhưng đi lâu hơn.
 • Đi các thành phố khác của nước Pháp, cũng đi tàu của Thalys và đặt qua www.b-europe.com. Trường hợp bạn đặt vé thấy đi thẳng từ Bỉ qua đắt quá có thể tìm vé đi Lille, sau đó đặt vé từ Lille đi tiếp có thể sẽ rẻ hơn. Nhớ là ở Lille có 2 ga tàu khác nhau và có thể bạn sẽ phải đi bộ tầm 15′ để chuyển ga tàu.
 • Đi Amsterdam: Có hai cách, một là đi tàu nhanh của Thalys mất 1h49′ giá từ €27 – €87, hai là đi tàu chậm InterCity mất 3h30′, với giá cố định €44.60, đều đặt qua B-europe.
 • Đi các thành phố của Đức như Cologne, Berlin, Hamburg, Munich giá từ €19, €29, €39 bằng tàu nhanh của Thalys hoặc ICE, đặt qua web www.bahn.de.

Nếu đi từ các thành phố khác ở châu Âu đến Bỉ bạn cũng có thể tìm dễ dàng các tàu của Eurostar, ICE và Thalys. Tàu Thalys chạy trực tiếp từ Paris đến các thành phố khác nhau của Bỉ như Ghent, Brugge và Oostende. Nếu từ London bạn đi Eurostar sẽ phải chuyển tàu ở Brussels để đi tiếp tới Antwerp, Leuven và Ghent, riêng trường hợp đến Bruges bạn chuyển tàu ở Lille tránh phải đi xa tới tận Brussels.

Đi từ Bỉ đến các nước lân cận cùng đường biên giới, khi đặt vé bạn vào trang của B-europe và đừng quên mở tab Promotion để xem có khuyến mại nào không nhé.

Mua vé tàu qua Trainline

Nếu những thông tin trên quá nhiều làm bạn thấy nhiễu loạn, thì đơn giản nhất là bạn đặt vé qua Trainline.com. Web này cực kỳ tiện lợi, search được hầu hết các chặng tàu ở châu Âu, thậm chí cả tàu địa phương và đưa chọn bạn rất nhiều phương án chuyển tàu với mức giá và thời gian khác nhau.

Bạn có thể tìm tàu đi trong nội địa nước Bỉ, hoặc đi qua lại giữa các thành phố của Bỉ đến các thành phố khác ở châu Âu. Nếu đi châu Âu dài ngày cùng 1 lịch trình phức tạp, toàn bộ các chuyến tàu của bạn được quản lý một cách trực quan nhất trên Trainline.

Grand Place
Grand Place

Xem thêm: Kinh nghiệm đi lại bằng tàu tiết kiệm ở Đức

Đi tàu nội địa khi đi du lịch Bỉ

Đi nội địa ở Bỉ thì tiện nhất chỉ có đi tàu thôi, vì tàu là phương tiện phổ biến nhất và rộng khắp nước Bỉ, và tàu của Bỉ cũng khác nhiều so với các nước khác ở châu Âu. Một điều thích nhất là khi mua vé tàu ở Bỉ tôi chả phải đau đầu nhức óc về việc phải canh vé sớm, lúc nào cũng nơm nớp sợ vé rẻ hết mất còn lại toàn vé đắt. Vé tàu ở Bỉ thì luôn cố định, mà còn rẻ nữa chứ, tuyến thuộc dạng phổ biến mà quãng được thuộc dạng xa ở Bỉ như tuyến Brussels – Bruges mà chỉ có €15 chưa có khuyến mại. Chốt lại là đi nội địa Bỉ chỉ có đơn giản như sau: đi tàu, không phải canh vé mà chỉ tìm vé khuyến mại, thế thôi.

Để tìm hiểu và mua vé online bạn vào web của NMBS là www.belgianrail.be. Các loại vé tàu và pass (mua nhiều vé một lúc hoặc loại vé ngày đi không giới hạn) ở Bỉ:

♦ Vé thông thường không phân biệt tuổi tác:

 • Vé thông thường (Standard ticket): Giá vé bình thường như niêm yết và có thể kết hợp với các khuyến mại khác. Vé thường các chặng phổ biến ở Bỉ như Brussels đi Antwerp giá €7.5, đi Bruges giá €15.
 • Key card: nếu bạn chỉ đi lại trong một vùng với đoạn ngắn, mua vé này theo package 10 chuyến giá €21.
 • Rail Pass: mua 10 vé thông thường giá chỉ €76 cho bất kỳ chặng xa hay gần, thời hạn sử dụng 1 năm.
 • 10-Journey Card: Vé đi lại giữa 2 điểm cố định gồm 10 chuyến, giá vé phụ thuộc vào khoảng cách giữa 2 ga tàu mà bạn chọn trước. Nhưng có lẽ dân du lịch không cần quan tâm lắm vì vé này phù hợp hơn với dân bản xứ.
Rail Pass - Ảnh: Subcribe.ru
Rail Pass – Ảnh: Subcribe.ru

♦ Vé dành cho người dưới 26 tuổi: Quá nhiều ưu đãi cho người trẻ, thế nên nếu mà còn trẻ phải xông pha mạnh lên đi du lịch và hưởng lợi từ các loại vé khuyến mại sau nhé:

 • Go Pass 1: Là vé đơn thông thường nhưng giá chỉ €6/vé, ghế ngồi hạng 2.
 • Go Pass 10: Bạn được giảm giá hơn nữa khi mua 10 vé một lúc, giá chỉ có €51. Vé này có các dòng để bạn điền thông tin người lên tàu như tên tuổi, ngày đi, ga đi ga đến, vì vậy bạn có thể cho người khác sử dụng chung cũng được.
 • Go Unlimited: Đi thả phanh luôn với giá €12/tuần hoặc €25/tháng, áp dụng vào mùa hè từ 1/7 đến 31/8, chi tiết bạn xem ở đây: Go Unlimited.
Go pass 10
Go pass 10

♦ Vé dành cho người già trên 65 tuổi: Cũng có giá là €6/vé với ghế ngồi hạng 2, €13/vé với ghế hạng nhất.

♦ Các loại vé khuyến mại kèm thêm: Các loại vé này được đi kèm với vé thông thường và bạn có cơ hội giảm giá thêm so với giá vé thông thường. Khi đặt online đến mục chọn loại vé bạn nhớ check xem thời điểm bạn đặt mua có khuyến mại gì không nhé.

 • Vé cuối tuần (weekend ticket): Vé giảm giá 50% nếu bạn đi vào cuối tuần ở bất cứ đâu trong nước Bỉ, thường vé này có vào tầm mùa hè tháng 7,8.
 • Vé đi đến vùng biên giới Bỉ: các vùng biên giới giữa Bỉ với các nước lân cận, đặc biệt là Hà Lan rất hay ho. Đó không phải là kiểu quan hệ găng nhau từng tấc đất một đâu nhé mà ở đó mọi người dân đều sống hoà hợp, nhà có thể nằm ở trên cả 2 quốc gia, đường biên giới vạch rất rõ ràng nhưng luôn yên bình không có tranh chấp. Giá vé đôi khi rất rẻ tuỳ thành phố nào bạn muốn đi, có thể kể ra đây như Roosendaal, Maastricht – Hà Lan, Lille – Pháp, Aachen – Đức hay Luxembourgh.

Các loại vé trên bạn check chi tiết trong web của NMBS xem vé nào có thể mua online vé nào phải mua ở quầy. Nhớ là nếu lên tàu mà không có vé sẽ phải mua bổ sung và bị phạt một khoản tầm €200. Đi nhiều ở Bỉ hoặc đi theo nhóm đông bạn cứ mua loại vé đi 10 chuyến, dù lớn hay nhỏ hơn 26 tuổi giá đều tốt hơn, và vì vé không yêu cầu chỉ được dùng cho 1 người.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Top các resort Maldives nổi tiếng với kiến trúc độc đáo đẹp mê mẩn
25/03/2024
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Bora Bora – French Polynesia
11/01/2024
Top các resort đẹp nhất thiên đường Bora Bora
07/01/2024
Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!