Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Thuỵ Sĩ mới nhất đầy đủ nhất

Thuỵ Sĩ là một đất nước nằm ngay chính giữa khu vực Tây Âu, sát với Pháp và Đức. Quốc gia này luôn hấp dẫn chúng ta bởi những ngọn núi phủ đầy tuyết dưới nền trời xanh ngắt, những hồ nước trong veo, những cánh đồng xanh vô tận và những thị trấn nhỏ vẫn giữ được vẻ đẹp từ thời Trung Cổ. Du lịch Thuỵ Sĩ luôn là mơ ước của rất nhiều người bởi cảnh đẹp mê mẩn nơi đây.

Tổng quan về du lịch Thuỵ Sĩ

Visa ra vào Thuỵ Sĩ

Thuỵ Sĩ là một nước khá độc lập về chính trị. Họ không phải là thành viên của EU cũng như khối Schengen. Tuy nhiên những ai có visa Schengen còn hiệu lực thì vẫn được ra vào Thuỵ Sĩ tự do. Tuy nhiên khi bạn đi tàu đến biên giới thường sẽ có kiểm tra.

Vị trí địa lý

Như đã nói ở trên Thuỵ Sĩ tuy nhỏ nhưng lại có biên giới giáp với rất nhiều quốc gia ở Châu Âu. Phía Tây giáp với Pháp ở vùng Alsace và cửa ngõ vào là Basel và Geneva. Vùng phía Nam giáp với Ý nhất là khu hồ Como nổi tiếng. Phía Bắc giáp với Đức là một vùng rộng lớn với cửa ngõ Zurich. Còn phía Đông giáp với Áo và Liechtenstein.

Là một quốc gia nằm trọn trong dãy Alps nên đặc điểm địa hình của Thuỵ Sĩ đa phần là đồi núi. Ông host của tôi ở Zermatt từng nói vui rằng, Thuỵ Sĩ là đất nước không nhìn thấy đường chân trời. Chính địa hình này tạo nên một Thuỵ Sĩ với rất nhiều cảnh đẹp hùng vĩ và tráng lệ.

Đồng tiền của Thuỵ Sĩ

Đồng Euro có thể sử dụng ở Thuỵ Sĩ nhưng bạn nên đổi một sang Francs Thuỵ Sĩ để chi tiêu cho thuận tiện. Tỷ giá so với đồng Euro: 1 Eur ~ 1.08 Francs (CHF). Bạn có thể đổi ở Việt Nam hoặc đổi ở ngay các quầy trong sân bay, nhà ga hay ngay trong các khách sạn bạn ở.

Thuỵ Sĩ là một trong những nước đắt đỏ bậc nhất Châu Âu, không kém là bao so với vùng Bắc Âu. Tất cả các loại chi phí, từ ăn uống, đi lại và khách sạn đều đắt đỏ.


Ngôn ngữ sử dụng ở Thuỵ Sĩ

Do có biên giới chung với khá nhiều quốc gia, nên ngôn ngữ của Thuỵ Sĩ cũng là giao thoa của nhiều loại ngôn ngữ trên thế giới. Tuỳ vào từng vùng, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý và tiếng Romansh được sử dụng rộng rãi. Với các vùng núi cao, những resort, khu du lịch, mọi người đều có thể nói được tiếng Anh.

Thời điểm đẹp để du lịch Thuỵ Sĩ

Bạn có thể đến thăm Thuỵ Sĩ bất cứ thời điểm nào trong năm, bởi mỗi thời điểm sẽ có nét đẹp riêng của nó. Việc lựa chọn thời điểm nào du lịch Thuỵ Sĩ tuỳ thuộc vào dự định của bạn dành cho các hoạt động ở đây. Một số gợi ý như sau:

Mùa thấp điểm (Tháng 10-tháng 3): Một số resort trên núi sẽ đóng cửa, các nhà hàng cắt ngắn thời gian hoạt động trong ngày. Với ai yêu thích trượt tuyết thì đây lại là thời điểm thích hợp.

Mùa shoulder (tháng 4-6 và tháng 9): Nhiệt độ ấm dần lên và các bạn có thể tận hưởng Thuỵ Sĩ khá đẹp với lượng khách du lịch vừa phải.

Mùa cao điểm (tháng 7,8): Lượng khách du lịch đổ về Thuỵ Sĩ nhiều khi quá tải, giá cả mọi thứ đều cao nhất trong năm. Tất nhiên lúc này thời tiết đã ấm dần lên và nắng đẹp, bạn có thể ngắm cảnh núi non hùng vĩ cả ngày không chán.

Đi lại ở Thuỵ Sĩ

Cách đi đến Thuỵ Sĩ từ các thành phố ở Châu Âu

Đến Thuỵ Sĩ bằng máy bay

Nếu bạn bay đến Thuỵ Sĩ thì gần như chắc chắn bạn sẽ đặt chân xuống một trong 3 thành phố là Basel, Zurich hoặc Geneva. Sân bay Zurich là sân bay lớn nhất và là trung tâm tài chính văn hoá lớn của Thuỵ Sĩ. Từ đây bạn có thể bắt tàu đi Lucerne ngay gần đó. Đây cũng là sân bay phổ biến nhất mà bạn thường tới khi bay đến Thuỵ Sĩ.

Đi tàu hoặc đường bộ đến Thuỵ Sĩ

Trường hợp đi đường bộ, tuỳ thuộc vào bạn khởi hành từ đâu thì sẽ đến thành phố cửa ngõ đầu tiên. Nếu khởi hành từ vùng Alsace của Pháp với Colmar hay Strasbourg, bạn sẽ đến Basel đầu tiên. Đi từ Đức với các thành phố như Munich, Stuttgart, hoặc từ các thành phố của Áo như Innsbruck, Salzburg bạn sẽ đến Zurich đầu tiên.

Ngoài ra cửa ngõ Geneva giáp với vùng Đông Pháp thường dành cho những ai đến từ Lyon hay Marseilles. Vùng này khá gần với Mont Blanc. Từ Geneva có thể loanh quanh một số nơi như Montreux, Lausanne. Nếu đến từ Ý với Milan hay Como, có tàu chạy thẳng đến Locarno, Lugano… của Thụy Sỹ.

Thường khi đi tàu từ các thành phố ở Châu Âu sang Thuỵ Sĩ, bạn có thể vào web tàu của các nước khởi hành. Hoặc vào web tàu SBB của Thuỵ Sĩ để mua vé. Nếu ngại thì cứ đặt vé qua Trainline, họ sẽ vạch sẵn lịch trình tối ưu nhất cho bạn.


Đi lại giữa các vùng/thành phố của Thuỵ Sĩ

Đi lại bằng tàu ở Thuỵ Sĩ

Về cơ bản đi tàu ở Thuỵ Sĩ luôn có mức vé cố định khi bạn đi lại giữa 2 điểm, 2 thành phố với nhau. Ví dụ như đi từ Zermatt đến Zurich giá chuẩn là 125CHF/lượt. Từ mức giá chuẩn này khi các bạn áp dụng các loại Rail Pass mà đã mua trước đó, thì giá mới được discount thêm. Chẳng hạn với mức giá trên khi bạn có thêm Half-fare card (giảm 50%), giá bạn phải thanh toán cuối cùng là 62.5CHF/lượt. Ngoài ra bạn có thể mua một chiếc Vé Swiss Travel Pass du lịch Thuỵ Sĩ để có thể đi không giới hạn các tuyến tàu hỏa, tàu ngắm cảnh, thuyền và xe bú ở Thụy Sĩ.

Mọi thứ bạn cần khi đi tàu ở Thuỵ Sĩ là down app SBB hãng tàu quốc gia vào điện thoại. Trên app sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết về các chặng, giá vé, giờ tàu chạy. Kể cả khi có các sự cố về tàu, chậm giờ tàu thì cũng hiển thị luôn. App tích hợp cả Half-fare card để show giá vé cuối cùng bạn phải trả.

Tất tần tật về kinh nghiệm đi tàu ở Thuỵ Sĩ vui lòng tham khảo bài viết này.

Thuê xe ô tô du lịch Thuỵ Sĩ

Điều đầu tiên bạn cần đó là bằng lái. Bằng lái quốc tế không bắt buộc ở Thuỵ Sĩ mà chỉ cần bằng lái tại quốc gia của người lái xe. Nhưng yên tâm nhất là bạn vẫn nên có bằng quốc tế cầm theo. Bạn có thể thuê xe và lấy xe ở các thành phố cuả Thuỵ Sĩ ở đây.

Với việc thuê một chiếc xe sẽ rất hữu ích cho ai đi theo nhóm từ 3-5 người. Đồng thời bạn có cơ hội đến những vùng xa xôi hẻo lánh, những ngôi làng nhỏ mà tàu không đến được. Ngoài ra những cung đường ở Thuỵ Sĩ thì siêu đẹp, với rất nhiều cảnh đẹp mà bạn khó có thể thấy nếu đi bằng tàu.

Khách sạn ở Thuỵ Sĩ

Phòng hostel (phòng giường tầng) ở Thuỵ Sĩ giá trung bình từ 30CHF/đêm/giường, phòng riêng giá khoảng từ 75CHF/đêm. Bạn có thể lựa chọn ở Airbnb cũng rất tiện lợi, giá cả ổn và chủ nhà thường lịch sự tử tế. Tôi đã thuê Airbnb 2 lần ở Lucerne và Zermatt. Tất cả đều ổn, phòng sạch sẽ, đầy đủ các vật dụng cần thiết.

Nếu bạn có ý định ở trong khách sạn thì giá khoảng từ 80-110CHF/đêm cho phòng đôi, đắt hơn khá nhiều so với mặt bằng chung của châu Âu. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Geneva hay Zurich giá còn cao hơn nữa, khoảng từ 90€/đêm trở lên cho một phòng khách sạn. 

Ngoài ra Thuỵ Sĩ còn rất nổi tiếng với những khách sạn, resort trên núi cao. Đó là những nơi trú ẩn ấm áp cho mùa đông với tuyết rơi lạnh giá, hay đơn giản là một địa điểm view đẹp với thiên nhiên núi non, sông hồ hùng vĩ bên dưới. Bạn có thể dễ dàng tìm khách sạn, resort ở Thuỵ Sĩ qua Booking.com.

Dùng bữa sáng ở resort Burgenstock – Lucerne:

Tham khảo bài: Trải nghiệm thiên nhiên Thuỵ Sỹ tuyệt đẹp ở resort luxury Burgenstock Lucerne

Ăn uống khi đi du lịch Thuỵ Sĩ

Ăn nhà hàng ở Thuỵ Sĩ là một lựa chọn khá xa xỉ, bạn có thể tự đi siêu thị mua đồ ăn để nấu ở hostel như mỳ ống, nước sốt, gạo, trứng, hoa quả tươi (khi chọn hostel nên xem kỹ xem ở đó có bếp để nấu ăn không nhé). Thông thường với việc tự nấu thì bạn chỉ mất tầm 6-12CHF/ngày, nếu chọn được hostel bao bữa sáng thì tốt hơn nữa. Ngoài ra các siêu thị cũng có bán những loại đồ chế biến sẵn như Pizza, sandwich, pasta,.v..v.

Bạn nên khảo giá trước một vòng trước khi mua đồ ăn ở đây, bởi giá cũng rất khác nhau ở những cửa hàng khác nhau. Có cửa hàng bán đắt cửa hàng bán rẻ cùng với 1 mặt hàng, bạn nên tham khảo nơi nào rẻ thì mua, và tất nhiên luôn yên tâm về chất lượng.

Không nên uống rượu bia ở đây vì giá đồ uống có cồn rất đắt ở Thuỵ Sĩ, giá một cốc bia khoảng 8CHF trong khi rượu có giá là 10-25 CHF/chai. Ngoài ra giá thịt ở Thuỵ Sĩ đặc biệt là cao hơn so với phần còn lại của châu Âu, do vậy nếu đi siêu bị bạn nên hạn chế mua thịt (nhất là thịt bò) mà nên ăn rau thay thế.

Lưu ý là các loại rượu mạnh và thuốc lá chỉ cho phép khi bạn trên 17 tuổi, mỗi người được phép mang tối đa là 200 điếu và rượu là 2 lít theo quy định.

Xem thêm: Những điểm phải đến khi lang thang ở Lucerne – Thuỵ Sĩ

Các vùng ở Thuỵ Sĩ và những địa điểm phải đến khi du lịch Thuỵ Sĩ

Để lên một lịch trình du lịch Thuỵ Sĩ bạn sẽ cần phải cân nhắc các điểm đưa vào hành trình. Thuỵ Sĩ có thể phân làm hai loại, một là khu vực các thành phố lớn, hai là các vùng, làng, thị trấn, hồ và núi cao để trải nghiệm thiên nhiên đất nước này.

Bản đồ các vùng du lịch ở Thuỵ Sĩ:


Các thành phố lớn ở Thuỵ Sĩ

Như đã nói ở trên có 3 thành phố lớn ở Thuỵ Sĩ mà bạn thường hay đến đầu tiên là Bern, Zurich và Geneva. Các thành phố này đều khá nhỏ và thường bạn chỉ cần 1 ngày là đủ tham quan mỗi nơi. Đi lại ở đây cũng khá dễ dàng vì có nhiều tuyến bus, hoặc đơn giản là đi bộ cũng được.

Khám phá Geneva

Là thành phố lớn thứ 3 ở Thuỵ Sĩ, Geneva mang lại những trải nghiệm rất thú vị như ngắm hồ Geneva (hồ biểu tượng của thành phố). Rất nhiều bảo tàng và đài phun nước thuộc vào top trên thế giới và khu ẩm thực vô cùng phong phú.

Thăm thủ đô Bern

Bern mang trong mình một nét cổ kính kỳ lạ với những khu phố cổ để bạn có thể lang thang cả ngày không chán. Và đừng quên đến thăm toà nhà Nghị Viện Liên Bang Thuỵ  Sỹ nhé.

Dạo quanh phố cổ Zurich

Zurich là thành phố lớn nhất cũng như mang rất nhiều đường nét lịch sử của Thuỵ Sĩ. Bạn có thể dạo quanh những ngõ nhỏ, những con phố cổ mang dáng vẻ vintage. Nhớ leo lên đồi ngắm con sông Limmat và quang cảnh thành phố bắt đầu lên đèn lúc hoàng hôn.

Các vùng du lịch nổi tiếng ở Thuỵ Sĩ

Tạm xa những thành phố đông đúc với xe cộ, mục đích lớn nhất đến Thuỵ Sĩ chính là vẻ đẹp thiên nhiên của xứ này. Sự hùng vĩ của Thuỵ Sĩ chính từ dãy Apls quyến rũ, tạo nên một vùng đất với rất nhiều núi non, thung lũng và thảo nguyên xanh mướt. Không chỉ có núi, những hồ nước được tạo nên xe kẽ những dãy núi cũng là điểm nhấn không thể bỏ qua. Những vùng du lịch nổi tiếng bạn cần cân nhắc khi du lịch Thuỵ Sĩ:

 • Vùng Bernese Oberland và đỉnh Jungfrau
 • Vùng Lucern và núi Pilatus
 • Vùng Zermatt với đỉnh Matterhorn
 • Vùng Montreux và Swiss Riviera
 • Các vùng khác

Vùng Bernese Oberland và đỉnh Jungfrau

Rất nhiều người biết đến Thuỵ Sĩ lần đầu tiên bởi nóc nhà châu Âu – đỉnh Jungfrau. Nhưng những địa điểm quanh đỉnh núi huyền thoại này cũng rất nhiều cảnh đẹp. Để trải nghiệm Jungfrau, thường chúng ta sẽ đến thị trấn lớn nhất vùng này – Interlaken. Từ Interlaken bạn có thể đi trong ngày thăm các ngôi làng trên núi như Murren, Wengen, Lauterbrunnen và Grindelwald.

Có 2 cung đường để bạn lên Jungfrau từ Interlaken. Cách 1: Từ Interlaken bạn bắt bus + tàu lên Grindelwald rồi bắt tàu lên Jungfrau. Cách 2 là bạn đi lên Lauterbrunnen, rồi từ đây đi tàu lên Wengen – Jungfrau. Bạn có thể nghỉ đêm ở Interlaken hoặc trải nghiệm một trong các ngôi làng trên để tiện đường hiking.

Xung quanh Interlaken còn có khá nhiều hồ đẹp để trải nghiệm. Một bên là hồ Thun và một bên là hồ Brienz. Từ Brienz bạn có thể leo núi Brienzer Rothorn rất đẹp. Nhớ lên đỉnh Harder Kulm để ngắm toàn cảnh thung lũng Interlaken.

Thuy Si
Thung lũng Lauterbrunnen

Vùng Lucern và núi Pilatus

Lucerne là một vùng rộng lớn với hồ Lucern, thành phố Lucerne nổi tiếng và rất nhiều núi vây quanh. Thành phố được coi là điển hình của Thuỵ Sĩ là sự kết hợp hoàn hảo của cuộc sống đô thị và tự nhiên. Ngoài ra với ngọn núi ngay phía ngoài của thành phố Lucerne – Mt. Pilatus, rất đẹp và khung cảnh tuyệt vời, bạn có thể đi cáp treo để đến đỉnh từ trong thành phố.

Ngoài Pilatus còn có 2 ngọn núi cũng rất đáng chờ đợi đó là Rigi và xa hơn là Tilis. Để đi Rigi bạn kết hợp đi phà qua hồ Lucerne đến Vitznau và tiếp tục đi tàu lên đỉnh Rigi Kulm. Còn Tilis bạn có thể đi trong ngày từ Lucerne đến Engelberg bằng tàu và tiếp tục leo đỉnh Tilis bằng cable car.

Vùng Zermatt với đỉnh Matterhorn

Valais là nơi toạ lạc của những đỉnh núi cao nhất của dãy Alps, bao gồm cả đỉnh Matterhorn và ngôi làng nổi tiếng Zermatt. Zermatt là một ngôi làng xinh như cổ tích nằm gọn trong một thung lũng nhỏ. Điểm nổi bật của ngôi làng này chính là sự kết hợp với một trong những đỉnh núi nổi tiếng nhất Thuỵ Sĩ – Matterhorn. Khung cảnh ngôi làng với những mái ngói phủ đầy tuyết trong mùa đông lạnh giá luôn hấp dẫn với bất kỳ nhiếp ảnh gia nào.

Đến đây bạn có thể trải nghiệm một số hoạt động như trượt tuyết vào leo núi. Với đỉnh Matterhorn thì việc hiking chủ yếu dành cho những người có kinh nghiệm. Nhưng bạn có thể ngắm nhìn đỉnh núi tuyệt đẹp này ở bất cứ đâu trong ngôi làng Zermatt, hoặc từ các rặng núi xung quanh nó.

Đỉnh núi ngắm Matterhorn đẹp nhất là Gornergrat, bạn có thể đi tàu từ Zermatt đến đây. Ngoài ra nếu muốn trải nghiệm leo núi ở Matterhorn, bạn có thể đi cáp treo đến đỉnh Klein Matterhorn và hiking ở các trail quanh đó.

Zermatt và đỉnh Matterhorn

Vùng Montreux và Swiss Riviera

Trải nghiệm vùng Swiss Riviera toạ lạc ở Lavaux và dọc theo bờ hồ Geneva, bạn có thể thăm những vườn nho bên cạnh hồ. Thăm lâu đài Château de Chillon ngằm trong thị trấn Montreux nơi nổi tiếng với festival Jazz hàng năm. Bạn có thể nghỉ vài đêm ở Montreux và tiếp tục đi các thị trấn bên hồ gần đó như Vevey hay Lausanne.

Những giây phút lãng mạn ở Montreux luôn là trải nghiệm khó quên, rồi tham gia tour tham quan lâu đài để trở lại cuộc sống của thế kỷ 11. Thị trấn cũng là quê hương của nghệ sỹ nổi tiếng Freddie Mercury, tượng của ông được xây dựng ở đây để vinh danh con người vĩ đại này.

Các vùng du lịch khác ở Thuỵ Sĩ đáng để trải nghiệm

Ngoài các vùng trên các bạn có thể tham khảo một số vùng du lịch khác cũng rất đẹp và nổi tiếng. Vùng Tây Bắc Thuỵ Sĩ với thủ phủ là thành phố Basel xinh đẹp, giáp danh với Pháp và Đức. Vùng Ticino, mang văn hoá và cả tiếng nói của Ý với thị trấn/thành phố nổi bật gồm Lugano, Locarno, Bellinzona. Ngoài ra còn vùng Graubünden với núi St. Moritz.

Các địa điểm khác rất đẹp ở Thuỵ Sĩ bạn có thể tham khảo:

Picnic ở Thác Rhine: Đơn giản chi là chuẩn bị một bữa ăn và mang đến khu vực nhìn ra thác nước lớn nhất châu Âu này, một buổi chiều không tốn kém mà lại thú vị. Ngay gần thị trấn Schaffhausen, bạn sẽ tìm thấy một lâu đài được xây từ thời Trung cổ nhưng có những phòng nghỉ rẻ mà đẹp.

Khám phá St.Gallen, thành phố lớn thứ 7 ở Thuỵ Sĩ. St.Gallen tự hào với rất nhiều bảo tàng đẹp, kiến trúc như một bức tranh đa màu sắc. Đến đây cũng đừng quên đi bộ lang thang trên phố, tận hưởng và thưởng thức những món ăn ngon nhất của thành phố này.

Thăm làng cổ Graubunden – Bạn sẽ được khám phá những ngôi làng với những căn nhà làm nhớ lại hình ảnh từ thế kỷ thứ 13. Ở đây người dân đều nói tiếng Romanch cổ và cố gắng giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

Tận hưởng hương vị Ý – Ticino, phía nam của dãy Alps, khu vực Địa Trung Hải của Thuỵ Sĩ. Bạn có thể nghe những người Ý nói chuyện với nhau rất nhiều ở đây, khám phá ẩm thực và những lâu đài tuyệt vời để chiêm ngưỡng.

Khám phá văn hoá vùng nông thôn ở Appenzell – Một ngôi làng nhỏ trong số 7,000 ngôi làng thuộc bang Appenzell Innerrhoden. Nằm ở vị trí sát với chân của ngọn núi Alpstein, ngôi làng tạo nên một cửa ngõ tuyệt vời cho các hoạt động ngoài trời vào mùa hè và mùa đông.

Lịch trình du lịch Thuỵ Sĩ tham khảo

Nếu là người thăm Thuỵ Sĩ lần đầu, bạn có thể lên một lịch trình cơ bản khoảng 8-10 ngày đi những điểm nổi tiếng nhất ở đất nước tuyệt đẹp này. Thuỵ Sĩ cũng khá nhỏ nhưng thời gian đi lại đôi khi cũng lâu bởi địa hình đồi núi hiểm trở, tàu sẽ không thể đi nhanh được. Bạn có thể tham khảo lịch trình của tôi 8 ngày gói gọn dành riêng cho Thuỵ Sĩ như dưới đây nhé:

 • Ngày 1-4: Interlaken, nóc nhà Châu Âu – đỉnh Jungfrau và các ngôi làng lân cận
  1.1 Ngày 1: Đi tàu đến Interlaken
  1.2 Ngày 2: Làng Lauterbrunnen, Murren và Wengen
  1.3 Ngày 3: Làng Grindelwald và đỉnh Jungfrau (Jungfraujoch)
 • Ngày 4-5: Ngôi làng tuyệt đẹp Zermatt và đỉnh Matterhorn
  2.1 Ngày 4: Đi tàu Interlaken – Zermatt
  2.2 Ngày 5: Zermatt – Matterhorn
 • 3 Ngày 6-7: Lucern và Burgenstock Resort
  3.1 Ngày 6: Khám phá khu trung tâm Lucerne
  3.2 Ngày 7: Burgenstock Resort
 • Ngày 8: Thăm thành phố cổ Zurich

Bài viết chi tiết về lịch trình du lịch Thuỵ Sĩ mời bạn đọc ở đây.

Mẹo tiết kiệm khi đi đến các điểm tham quan

Giá vé vào các bảo tàng ở Thuỵ Sĩ có giá trung bình là tầm 10CHF, nếu bạn có thẻ sinh viên quốc tế thì nên mang theo vì sẽ có cơ hội được giảm giá (khoảng từ 2-4CHF). Đất nước xinh đẹp này nổi tiếng với các hoạt động ngoài trời do được thiên nhiên ban tặng cho rất nhiều núi non hùng vĩ với lớp tuyết trắng xoá dưới nền trời xanh trong vắt, có thể kể ra ở đây như leo núi (hiking), du lịch thám hiểm (giá từ 70CHF trở lên).

Ngoài ra một môn thể thao mạo hiểm rất được ưa chuộng đó là dù lượn (paragliding) giá từ 160CHF và có thể tăng vào mùa đông. Vé trượt tuyết và trượt ván (snowboard) có giá khoảng từ 27-75CHF/ngày tuỳ vào từng địa điểm. Bạn có thể cân nhắc mua pass cho 6 ngày liên tiếp sẽ có giá rẻ hơn (bằng 4-5 lần giá một ngày riêng lẻ) nếu có ý định ở lại đây lâu hơn 1 tuần.

Nếu những ai muốn có một lịch trình linh hoạt, tự khám phá nhưng vẫn muốn có hướng dẫn viên, có xe đưa đón cho đỡ vất vả, tham quan nhanh và nhiều nơi hơn, bạn hoàn toàn có thể tham gia tour ghép GoEugo. Hiện tại TRAVELPX là Đại lý chính thức của GeEugo tại Việt Nam. Vui lòng tham khảo danh sách tour tại đây.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Top các resort Maldives nổi tiếng với kiến trúc độc đáo đẹp mê mẩn
25/03/2024
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Bora Bora – French Polynesia
11/01/2024
Top các resort đẹp nhất thiên đường Bora Bora
07/01/2024
Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!