024 666 3 222 1 Tour@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.

Already a member?

Login

Blend ảnh chân dung theo tone màu Nhật Bản

Bài viết này tôi sẽ giới thiệu cách blend một bức hình với tone màu Nhật Bản, một tone màu mang lại nhiều cảm xúc và ám ảnh mỗi khi tôi lướt qua các trang web của Trung Quốc hay Nhật. Và tất nhiên thường là với những bức ảnh kiểu này, thần thái mẫu cũng là một yếu tố quan trọng, đặc biệt là cảm giác như những cô gái Trung Quốc hay Nhật rất hợp với những phong cách u buồn theo tone màu này.

Điều kiện áp dụng

Cũng giống như những bức ảnh theo tone màu cơ bản là tone ấm (da mẫu màu cam)tone lạnh (da mẫu trắng hồng), bạn biết cách chuẩn bị, lựa chọn trang phục, model phù hợp và địa điểm phù hợp sẽ giúp cho bức ảnh đạt được kết quả cuối cùng tốt nhất.

Hãy tìm một model có biểu cảm tốt, tone màu này sẽ là cứu cánh cho những buổi chụp mà bầu trời u ám. Ở những bức ảnh với tone màu Nhật này thì nhóm màu xanh và trắng thường là chủ đạo, vì vậy bạn có thể chọn những địa điểm vắng vẻ, background đơn giản thông thoáng và ít chi tiết thừa như khu vực bãi biển, bờ sông, các bãi đất rộng, trống trải. Trang phục mẫu cũng cố gắng tìm loại theo tone màu xanh – trắng.

Ảnh trước và sau khi blend:

Screen Shot 2016-03-28 at 10.19.56 PM

Xem thêm: Điểm lấy nét tối ưu trong chụp ảnh phong cảnh

Các bước thực hiện qua Lightroom

Trong bài này tôi chỉ nói những bước hết sức căn bản mang tính bản chất để các bạn có thể dựa vào đó áp dụng vào cho ảnh của mình như chỉnh thêm về ánh sáng, clarity hay độ nét theo sở thích, chứ không nhất thiết dập khuôn làm y hệt từng bước.

Stock ở đây được chụp ở một khu vực vắng vẻ và background rất sâu và hút, mẫu cũng có biểu cảm hơi đượm buồn để blend tone màu này với cảm xúc u ám một chút.

Phần Basic và Tone Curve

Kéo nhiệt độ màu lên cao một chút để ảnh ngả vàng, trong trường hợp này là từ 5200-6400

Thực hiện một số bước để giảm contrast của ảnh như giảm Highlights, Whites, tăng Shadows như trong hình.

Tăng Exposure vì bức hình này chụp với mức đo sáng hơi thấp, ảnh tổng thể bị tối.

Phần Tone Curve cũng thực hiện các động tác trên đồ thị ở kên RGB sao cho contrast của ảnh thấp hơn nữa, các kênh còn lại giữ nguyên.

Phần chỉnh các kênh màu chủ đạo

Screen Shot 2016-03-28 at 10.20.33 PM

Phần này tuỳ thuộc vào stock của mỗi người thôi, các bạn có thể xem thêm bài hướng dẫn cơ bản về màu sắc và phối màu để hiểu sâu hơn về các nguyên tắc phối màu, các kênh màu nào ảnh hưởng đến vùng nào trong ảnh.

Ở đây cơ bản là vẫn dùng các kênh màu ảnh hưởng đến da mẫu là kênh Red, Orange và Yellow để chỉnh thôi (nhất là kênh orange). Da mẫu các bạn kéo tăng Luminace để tăng sáng lên một chút.

Screen Shot 2016-03-28 at 10.21.04 PMPhần Split Toning

Đây là một trong những phần quan trọng nhất của Tut làm ảnh tone màu Nhật Bản này. Bạn kéo phần Highlights với thông số như sau: Hue ~ 220, Saturation ~ 48 để phủ một lớp xanh nhẹ lên vùng Hightlight, vùng này sẽ chỉ ảnh hưởng chủ yếu đến da mẫu, vùng bầu trời và các vùng hightlights còn lại ở trong ảnh.

Phần Balance và Shadows không chỉnh.

Phần Sharpening

Phần này các bạn chỉnh tăng nét bức ảnh lên một chút, vẫn theo nguyên tắc là tăng Amount rồi giữ Alt (với máy Windows) hoặc giữ Option (với máy Mac) để điều chỉnh các vùng bị ảnh hưởng bởi việc tăng nét này.

Sau khi xong các bước như trên thì ảnh sẽ được kết quả như sau:

After lightroom

Xem thêm: Méo ảnh và cách cân chỉnh méo khi chụp ảnh phong cảnh

Ảnh màu nhật bản

Chỉnh qua Photoshop

Bước cuối cùng là các bạn xuất ảnh từ Lightroom qua Photoshop để làm tiếp. Ở bước này bạn chỉ cần add thêm một lớp Photo Filter với tone màu xanh, tăng sáng thêm cho bức ảnh một chút nữa là hoàn thành.

Để thêm Photo Filter bạn vào Layer – New adjustment Layer – Photo Filter, chọn một lớp Cooling Filter (LBB) với mức Density là 25%, và chỉ áp dụng cho phần Hightlight của ảnh thôi nhé. Dùng Curve để tăng sáng nhẹ cho ảnh. Sản phẩm blend ở dưới và ảnh cuối cùng sau khi làm da: https://flic.kr/p/FQonRM

Chân dung màu Nhật Bản

Preset ở phần Lightroom các bạn có thể download làm mẫu ở link dưới đây. Nhớ là chỉ áp dụng theo nguyên tắc cơ bản, còn tuỳ thuộc vào điều kiện ánh sáng, các nhân tố bên trong stock của mỗi người để chỉnh tiếp nhé.

About the author

Hi, I am AnLe current living in Vietnam and not known as a traveller, blogger or photographer. But please feel free to contact me when you need any advice about travelling and photography.
1 Response

Leave a Reply

Facebook comments

Bài viết mới nhất

Trải nghiệm Anantara Siam, một resort trong lòng khách sạn 5 sao đẳng cấp bậc nhất Bangkok
October 14, 2018
Hướng dẫn thuê xe ô tô tự lái du lịch châu Âu – thuê xe ở Ý khám phá vùng Tuscany
October 11, 2018
Kinh nghiệm du lịch Positano, vùng biển lãng mạn, sôi động và tuyệt đẹp của nước Ý
September 30, 2018
Maldives – Thiên đường sắp chìm dưới đại dương
September 27, 2018

Follow us on Instagram

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!

Ưu đãi khủng cho thiên đường nghỉ dưỡng Maldives

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx – Nhiếp ảnh phượt. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

Tour@travelpx.net

 

 

 

 

 

SUBSCRIBE TO OUR NEWSLETTER

Hàng tuần mình sẽ gửi email đến những bạn đọc thân thiết của blog để chia sẻ những chuyến đi, kinh nghiệm và những hotdeal du lịch. Mời bạn đăng ký nhận email để cập nhật hành trình mới nhất từ TRAVELPX nhé.

.

Show Buttons
Hide Buttons