Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Cách tìm và đặt phòng khách sạn trên Booking.com

Tìm phòng khách sạn trước một chuyến đi luôn là cơn đau đầu với tôi hay bất cứ bạn nào khác, đặc biệt là với những nơi mà mình chưa có ý niệm hay hình dung nào trong đầu. Làm thế nào để chọn được khách sạn vừa đáng tiền, phù hợp và dễ dàng di chuyển, tiện lợi để đi những địa điểm du lịch khác?

Hiện nay có rất nhiều các website đặt phòng hay so sánh giá phòng online như Booking.com, Agoda, Hotel.com,.. Giữa các dịch vụ này tôi luôn ưu tiên dùng Booking.com, đơn giản là tôi bị ấn tượng bởi giao diện thân thiện, phải nói là đẹp chứ không đơn điệu như những website khác, không những vậy điều tôi thích ở Booking là giá phòng luôn để full ngay từ đầu không cần thanh toán trước (như Agoda là họ chưa tính thuế và ti tỉ các loại phí khác rất khó chịu khi nhìn con số phải trả cuối cùng), và đặc biệt là họ luôn đảm bảo giá tốt nhất cho bạn. Tức là sao, tức là họ đảm bảo rằng giá niêm yết trên web của họ là tốt nhất rồi, dù bạn có đi tìm giá khách sạn đó ở bất cứ mạng đặt phòng nào khác, hay chính website của khách sạn này thì giá chỉ có bằng hoặc cao hơn chứ không bao giờ được thấp hơn. Tất nhiên trừ trường hợp bạn tìm cách liên hệ trực tiếp và mặc cả giá phòng với khách sạn, nhưng giờ là thời đại nào rồi, cái gì cũng nên minh bạch, bạn đặt qua Booking bạn được hưởng rất nhiều dịch vụ tốt, từ đảm bảo về giá, đến đảm bảo về thanh toán. Bạn mặc cả trực tiếp được giá tốt hơn nhưng đến khi họ có khách hàng đặt nhiều giá cao họ lại huỷ phòng của bạn, thế là kế hoạch đổ bể cũng hết hơi. Chi tiết về Booking.com mời bạn đọc bài phân tích của tôi về các website đặt phòng ở đây.

Bài này tôi sẽ chia sẻ chút kinh nghiệm về tìm và đặt phòng trên Booking.com

Đặt phòng trên Booking.com

Bước 1: Tìm khách sạn phù hợp

Đầu tiên bạn cần xác định kỳ vọng và mục đích đặt phòng của mình là gì, bạn ưu tiên phòng giá rẻ hay là ưu tiên về thẩm mỹ, chất lượng dịch vụ. Thường thì tôi khi đặt phòng thường quan tâm đầu tiên về vị trí của khách sạn, nơi đó có những gì, có sầm uất không, có an toàn không, xung quanh đó có gì chơi, những dịch vụ thiết yếu có tiện lợi không. Nếu đi từ điểm đó đến các điểm du lịch như thế nào? Sau khi xác định được vị trí trước tôi mới vào Booking.com để tìm khách sạn/hostel.

Các tiêu chí mà tôi đưa ra khi chọn một khách sạn như sau:

 • Vị trí ổn, gần bến tàu điện.
 • Điểm đánh giá tốt (>7điểm)
 • Giá trong tầm tiền.

Ví dụ khi tôi chọn một khách sạn ở Thái Lan, khu tôi chọn để nghỉ là Sukhumwit, vì tôi đã tìm hiểu trước rằng khu này ở trung tâm khá sầm uất, về giá thì các khu ở Thái đều không chênh nhau nhiều. Tôi vào Booking.com, điền Bangkok vào mục tìm kiếm (hoặc bạn có thể điền luôn Sukhumwit, Thái Lan cũng được), Booking sẽ hiện lên gợi ý Bangkok, Thái Lan, tôi nhấn vào mục gợi ý đó. Sau đó điền ngày đến và ngày trả phòng, nhấn tìm kiếm, lúc này Booking sẽ đưa ra danh sách tất cả các khách sạn để bạn lựa chọn.

Dat-phong-booking-3
Tìm khu Sukhumwit và điền ngày ở sẽ ra list lựa chọn từ Booking
Dat-phong-booking-1
Click vào khách sạn bất kỳ, nhấn xem bản đồ sẽ ra cửa sổ này

Bước 2: Chọn khách sạn

Với những ai có kinh phí eo hẹp và muốn ưu tiên phòng giá rẻ trước, bạn có thể sắp xếp lại danh sách này theo tiêu chí giá từ thấp đến cao. Còn thông thường bạn có thể giữ nguyên cách sắp xếp của Booking, tức là để họ tự đề xuất khách sạn tốt cho mình, điểm Booking càng cao thì khách sạn ấy nhìn chung là càng ổn. Mức giá chung tốt cho phòng đẹp tuỳ vào từng thành phố, như ở Bangkok phòng ổn tầm 700-800Baht trở lên, mùa cao điểm thì hơn 1000Baht. Vì vậy tôi nhấn chọn vào một khách sạn bất kỳ và xem bản đồ vị trí của khách sạn đó và các khách sạn kế bên:

Nhìn trên bản đồ tôi có thể thấy rất nhiều khách sạn, hostel trong khu vực Sukhumwit, tôi xác định vị trí của ga tàu điện ngầm MRT Sukhumwit để tìm những khách sạn gần đó. Ga tàu này tôi chỉ cần đi Airport link từ sân bay rồi đổi tàu 1 lần là đến nơi. Trong các khách sạn gần đó, đưa chuột để xem điểm đánh giá và giá tiền phòng cho 1 đêm, tôi nhận thấy khách sạn iCheck inn Sukhumvit 19 thoả mãn khá tốt tiêu chí mà mình đưa ra là gần cả 2 ga tàu BTS AsokMRT Sukhumwit, nằm ở trung tâm gần Trung tâm thương mại lớn Terminal 21. Tôi xem đánh giá (review) của các khách du lịch trước đã từng ở đây thì thấy họ cho điểm khá tốt. Về review của Booking thì bạn có thể tin tưởng vì thường chỉ có những người đã thực sự đặt phòng ở đây mới được phép đưa đánh giá. Tôi quyết định chọn iCheck inn Sukhumvit 19.

Dat-phong-booking-2
Tìm khách sạn gần bến tàu điện ngầm dễ đi lại, gần TTTM
Dat-phong-booking-4
Nhấn vào khách sạn đó sẽ ra cửa sổ này, chọn số lượng phòng để đặt

Xem thêm: Giao thông công cộng và kinh nghiệm đi lại ở Singapore

Do đang trong mùa cao điểm nên khách sạn ở Bangkok khá đắt, tuy vậy có thể thấy giá phòng ở iCheck inn Sukhumvit 19 thuộc dạng tốt trong các khách sạn còn lại, đang giảm giá 41% (giảm thêm 10% nữa nếu bạn là thành viên Genius), chỉ phải thanh toán sau khi ở đồng thời họ còn cho phép miễn phí huỷ phòng trước ngày ở 2 ngày, điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc lên kế hoạch, nếu lỡ đổi ý muốn ở khách sạn khác thì vẫn không bị tính phí huỷ phòng.

Mục thanh toán và các điều kiện đặt phòng các bạn cũng cần cực kỳ phải lưu ý, xem những quy định của khách sạn đó về đặt phòng, điều kiện khi ở và thanh toán như thế nào. Nhiều bạn không để ý đặt phải khách sạn yêu cầu không được huỷ phòng hay nếu huỷ phòng ở bất cứ thời điểm nào đều bị tính 100% phí đặt phòng, đến khi đổi ý không đặt ở khách sạn đó nữa bị tính phí sẽ không thể lấy lại. Mọi thắc mắc, tranh chấp giữa mình với bên khách sạn thì Booking sẽ đều giúp đỡ, nhưng Booking cũng vẫn phải tuân theo quy định đã ghi rõ của khách sạn đó.

Bước 3: Nhập thông tin của bạn

Nếu là lần đầu tiên đặt phòng bạn sẽ phải điền các thông tin cá nhân để book phòng, bạn nên đăng ký làm thành viên để có thể quản lý các mục đặt phòng, và giúp cho các thao tác đặt phòng được nhanh hơn không phải điền đi điền lại nhiều lần.

Sau khi điền đầy đủ một số thông tin các nhân theo yêu cầu, bạn sẽ phải điền thêm thông tin về thẻ tín dụng hay bất cứ thẻ thanh toán quốc tế nào bạn sở hữu để đảm bảo cho việc đặt phòng. Thông tin về thẻ giúp cho Booking giữ chỗ đặt phòng cho bạn, và họ có thể trừ tiền từ thẻ nếu bạn huỷ phòng sau thời hạn cho phép huỷ phòng miễn phí đã quy định trước (kể cả khi bạn không điền mã bảo mật CVC).

Nhấn “Đặt ngay” sau khi hoàn tất.

Dat-phong-booking-5
Điền thông tin cá nhân
Dat-phong-booking-6
Điền thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ngân hàng thanh toán quốc tế

Bước 4: Hoàn tất

Sau khi nhấn đặt phòng thì Booking.com sẽ hiện ra thông báo bạn đã đặt thành công, email xác nhận sẽ gửi đến hòm thư của bạn. Từ đây bạn có thể check mail xem xác nhận đặt phòng, thực hiện bất cứ thao tác nào về chỉnh sửa đặt phòng, hay có yêu cầu thêm với khách sạn.

Hoàn tất đặt phòng
Hoàn tất đặt phòng

Xem thêm: Review một số khách sạn, hostel ở Bangkok

Huỷ đặt phòng

Trong trường hợp bạn muốn huỷ phòng đã đặt thì bạn có thể vào tài khoản của mình trên Booking.com, nhấn vào xem các phòng đã đặt, ở đó sẽ hiện ra mục “Huỷ đặt phòng” màu đỏ. Nhấn vào đây và thực hiện các thao tác đơn giản tiếp theo là bạn đã có thể huỷ hoàn toàn phòng đã đặt này mà không mất thêm bất cứ một chi phí nào.

Dat-phong-booking-9

Dat-phong-booking-8

Dat-phong-booking-7

Như vậy bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm về việc đặt phòng qua Booking.com.

Trường hợp bị Booking.com trừ tiền hoặc đặt nhầm loại khách sạn mất phí huỷ phòng

Một số trường hợp bạn đặt phòng ở Booking.com nhưng chưa sử dụng dịch vụ (chưa nghỉ ở khách sạn đó) mà đột nhiên thẻ tín dụng báo là tiền phòng đã bị trừ. Đừng lo lắng quá, tất cả các phòng ở Booking.com đều không trừ tiền trước, việc trừ tiền thường chỉ xảy ra khi bạn vi phạm chính sách đặt phòng mà thôi. Bạn cứ bình tĩnh đọc lại điều khoản, chính sách đặt phòng ở khách sạn đó để xem xem việc trừ tiền của mình có đúng hay không.

 • Nếu như khách sạn cho phép huỷ đặt phòng miễn phí trước một mốc thời gian nhất định và thời điểm này vẫn chưa đến mốc đó, chứng tỏ khách sạn họ trừ tiền sai của mình. Bạn vào Booking đó trên account của mình, email hoặc liên hệ trực tiếp với văn phòng của Booking.com tại Việt Nam (chủ yếu là email vì tôi đã từng nhiều lần cố gắng liên hệ ở Việt Nam mà không được), mô tả về trường hợp của mình và yêu cầu Booking can thiệp và lấy lại tiền. Bạn yên tâm là Booking làm việc rất nhanh và họ sẽ phản hồi với bạn sớm thôi.
 • Nếu như bạn thực sự đã vi phạm chính sách của khách sạn, thì không có nhiều hi vọng về việc lấy lại tiền vì đơn giản là bạn chưa cẩn thận và xem xét kỹ các điều khoản đặt phòng của khách sạn đó. Thông thường thì khách sạn cũng chưa trừ tiền của bạn đâu, như một bài học xương máu tôi đã từng trải qua khi đặt phòng ở Pháp thì tôi lại cố gắng liên hệ với họ và yêu cầu họ xem xét trường hợp của mình. Kết quả là không những họ chẳng quan tâm mà còn trừ luôn tiền phòng của mình (họ có quyền làm thế). Một bài học mà giờ tôi vẫn còn nhớ mãi. Nhưng bạn cũng cứ nên email cho khách sạn với một chút hy vọng nhỏ nhoi, có nhiều khách sạn họ sẽ thông cảm và cho phép bạn huỷ không mất phí đấy. Trường hợp không còn cách nào khác để lấy lại tiền thì bạn chuyển sang phương án khác, đó là đăng tin chuyển nhượng đặt phòng lên mạng hoặc facebook, rất có thể sẽ có ai đó cùng lịch trình du lịch với bạn và bạn sẽ lấy lại được phần nào số tiền.

Kinh nghiệm và một số thông tin thêm khi đặt phòng trên Booking:

 • Bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong mục “Chính sách Khách sạn – Hotel Policies”, sẽ có hết những thứ bạn cần tìm kiếm như có phải trả tiền trước không, chính sách huỷ phòng như thế nào, các điều kiện khi mang theo con nhỏ, ở từ 2-3 người,.. Với các yêu cầu riêng hoặc quản lý đặt phòng, bạn vào phần “My booking” để thực hiện.
 • Booking yêu cầu bạn phải dùng thẻ tín dụng để đặt phòng mà không được dùng thẻ ghi nợ (thẻ debit), trường hợp ngoại lệ bạn xem ở mục “hotel policies”.
 • Các trường hợp bị trừ tiền thực ra đó là việc họ khoá một khoản tiền nhất định trong thẻ tín dụng của bạn để đảm bảo khả năng thanh toán của bạn. Khi dịch vụ và hợp đồng thuê phòng hoàn tất, họ sẽ lại mở lại khoá khoản tiền đó cho bạn. Với bất cứ trường hợp nào bạn thấy bị trừ tiền vô lý thì cứ kiện cáo thẳng với Booking.com, họ sẽ giúp đỡ bạn.
 • Bạn có thể dùng thẻ người khác để đặt phòng với điều kiện phải được sự cho phép của chủ thẻ.
 • Khi đến khách sạn bạn nhớ để ý nội quy về check-in check-out của họ, nếu check-out muộn họ sẽ tính thêm phí đấy.
About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
13 Responses
 1. Ha

  Bạn ơi cho mình hỏi mình đặt phòng bằng thẻ master debit thì có nên để tiền trong thẻ không? Hay mình rút hết tiền ra trước rồi mới đặt phòng để tránh trường hợp bị trừ tiền?

  1. Bạn yên tâm là chỉ trong trường hợp hãn hữu thì khách sạn mới trừ tiền trong thẻ của mình thôi, chứ bình thường thì bạn sẽ không bị trừ đâu, tiền đó thực ra là họ tạm khoá để đảm bảo bạn sẽ thanh toán chứ không phải là trừ hẳn, đến khi bạn hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng phòng nghỉ họ sẽ không khoá nữa. Với lại là đặt qua Booking bạn sẽ phải sử dụng thẻ tín dụng để đặt, không cho phép đặt bằng thẻ ghi nợ, nếu có ngoại lệ bạn xem ở phần chính sách khách sạn đó nhé.

 2. Sun

  Bạn cho mình hỏi nếu mình mượn thẻ visa của người khác để đặt phòng thì có cần phải làm thủ tục gì khi đặt phòng với booking k?

  1. Bạn có thể dùng thẻ của người khác để đặt phòng vì Booking cho phép điều này nhé, tất nhiên chỉ khi bạn được sự cho phép của chủ thẻ. Trên Booking họ có khuyến cáo là khi dùng thẻ người khác bạn nên ghi rõ điều này trong ô “Yêu cầu đặc biệt” khi bạn đặt phòng vì K/s có thể sẽ yêu cầu xác nhận từ chủ thẻ.

   1. Sun

    Mình cũng đọc điều khoản của booking nhưng chưa hiểu ghi rõ là như thế nào. Ghi là tôi mượn thẻ của bạn để sử dụng đặt phòng cho mình hay phải ghi rõ tên tài khoản của chủ thẻ ra nữa..

  2. Việc này còn tuỳ thuộc vào chính sách của từng khách sạn bạn ah, Booking thường họ không can thiệp. Mình nghĩ là bạn ghi chú là thẻ này mượn từ bạn của bạn, và khách sạn đó họ sẽ quyết định xem có cho phép bạn dùng để đặt hay không và họ sẽ phản hồi, hướng dẫn bạn các bước tiếp theo sau đó.

 3. Minh thi

  Cho minh hỏi nếu ben k/s tạm khoa số Tien de dam bao thanh toan , thì khi minh đến lưu trú Ben k/s thì có phải thanh toán tiền mặt cho k/s lần nữa và chờ mở khoá tai khoan hay không? Hay là Ben k/s khấu trừ thẳng vô số tiền mà họ đã tạm khoá cua minh .

  1. Nếu khách sạn đã khoá sô tiền đảm bảo thanh toán thì thường đến nơi bạn không phải thanh toán tiền mặt nữa bạn ah.

 4. khánh vân

  bạn ơi, cho mình hỏi mình đặt phòng trên booking cho 5 người mà giá hiển thị trên booking là giá cho 1 phòng 5 người trong phòng tập thể, nhưng đến phần thanh toán mình lại thấy nó chỉ ghi 1 giường trong phòng đó thôi. vậy là mình chỉ đặt được 1 giường thôi đúng ko bạn. Cảm ơn bạn nhiều nhé

 5. Mai Nguyen

  Cho mình hỏi trên tờ xác nhận đặt phòng của Booking sao lại ko để tên khách vậy ạ?

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!