Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Tôi đã lấy lại được tiền khách sạn qua Booking.com như thế nào?

Bài chia sẻ của bạn Mai Triệu, bạn đã đặt phòng ở Booking.com nhưng nhìn nhầm phần huỷ phòng thành Free cancellation, sau đó muốn đổi và huỷ phòng thì bị phạt một khoản tiền lớn. Sau một thời gian tranh đấu với cả Booking.com lẫn bên phía khách sạn thì bạn ấy đã thành công và lấy lại được tiền của mình.

Câu chuyện về việc đặt khách sạn

Đặt phòng trên Booking.com
Đặt phòng trên Booking.com

Tôi làm thủ tục xin visa đi châu Âu ở Hà Lan, và book khách sạn Postillion Utrecht Bunnik ở Hà Lan 9 ngày để làm lịch trình đưa vào hồ sơ xin visa Schengen với chi phí là 1033 EUR ở dạng Free cancelation and Pay later at hotel. Tầm 10 ngày sau vào một buổi tối đẹp trời thì nhận được tin nhắn Vietcombank báo thẻ visa của mình bị khách sạn ở đó giữ 930EUR. Tôi hơi ngạc nhiên và vội vã email cho Booking.com thì có hòm mail của họ trả lời kiểu tự động bảo có thắc mắc gì về việc booking, thanh toán thì liên hệ với khách sạn ở Hà Lan.

Tôi vào website khách bên đó, email cho họ nói rằng điều khoản trên booking là miễn phí hủy và trả tiền tại khách sạn, tại sao tôi vẫn bị charge phí, và đồng thời yêu cầu họ hoàn lại số tiền 930EUR lại cho mình. Một lúc sau nhận được email trả lời và bên khách sạn báo là đọc kĩ chính sách:

 • Một là sau khi booking khách sạn có thể charge phí bất kì lúc nào
 • Hai là trường hợp huỷ booking hoặc không ở thì vẫn bị tính phí, và phí hủy phòng là 880EUR.

Tôi không thể tin vào lời của họ, vì khi đặt phòng đã nhìn kỹ khách sạn này cho phép huỷ đặt phòng miễn phí mà. Sau khi lục lại rất nhiều email qua lại, rồi thông tin trên Booking.com cuối cùng cũng phát hiện ra mình đã bị nhầm lẫn chút xíu, chính xác là phòng này tôi đặt không cho phép huỷ, và các điều khoản của khách sạn trên nói qua email là hoàn toàn đúng. Tôi nhận ra mình đang có nguy cơ mất trắng 880EUR chỉ vì một sự nhầm lẫn không đáng có, hơn 20 triệu!!!!

Xem thêm bài: Cách tìm và đặt phòng khách sạn trên Booking.com

Hành trình gian nan đòi tiền lại tiền đặt phòng

Sau khi tôi bị charge 900 EUR và biết là mình book nhầm phải phòng Non-refundable và không hoàn hủy thì tôi đã email luôn cho cả 2 bên Booking và bên khách sạn.

Bước 1: Làm việc với khách sạn và Booking.com

Ngày 11/7 tôi vào website của khách sạn, lấy email, rồi email thẳng cho khách sạn bảo khách sạn có thể cho free cancellation hoặc minimize cancellation fee (vì phí hủy quá cao 886 EUR) không với lí do là visa bị từ chối nên phải hủy và thông báo hủy sớm. Không thấy trả lời gì, hôm sau tôi nhận được thông báo từ đại sứ quán là bị từ chối VISA thật, thế là tôi email lại cho khách sạn kèm theo scan thư từ chối gửi của ĐSQ cho họ, nhưng khách sạn họ cũng vẫn không trả lời.

Còn về phía Booking.com thì có liên hệ lại với tôi, và tôi cũng trình bày cho họ biết trường hợp của tôi và yêu cầu họ hỗ trợ trong việc có thể tác động tới khách sạn việc minimize (giảm thiểu tối đa) phí hủy hay không. Vì theo nói chuyện thì bên Booking họ nói cũng khó, vì thường là phòng Non-refundable khách sạn họ chỉ cho theo kiểu là chuyển đổi ngày nghỉ sang ngày khác thôi. Tuy nhiên tôi vẫn bảo Booking cố thuyết phục nó theo hướng giảm tối đa phí hủy và tôi sẵn lòng trả 1-2 đêm như là một khoản phạt.

Có lẽ do có tác động 1 chút của Booking, thế là Receptionist bên khách sạn gần 1 tuần sau có email cho tôi là: đã forward cho sếp và sẽ xem có thể làm thể nào cho trường hợp của tôi và cập nhật thông tin cho tôi sớm.

Nhưng hơn 1 tuần trôi qua, bên Postillion Utrecht Bunnik không có 1 chút động thái email update gì, thế là đầu tuần thứ 2 vừa rồi, tôi email tiếp tục cho họ hỏi xem tình hình thế nào và nói cho câu trả lời sớm trong tuần này.

Vẫn không thấy phản hồi gì, mà đổi lại, lại có 1 email từ bên Booking.com (trước đó khi gửi email tôi có cc cho cả Booking trong email). Phía Booking email riêng cho tôi chiều hôm thứ 2 đại ý là biết tôi liên lạc nhiều lần với khách sạn, và thay mặt khách sạn, họ trả lời rằng do tôi book phải phòng Non-refundable nên sẽ không được hoàn lại tiền, trường hợp hủy phòng thì mất 886EUR. Thế là tôi tức điên cả lên, vì đáng ra bên trả lời giải quyết vấn đề là phía khách sạn, chứ không phải ông Booking.com vì thực tế tôi đang làm việc trực tiếp với bên khách sạn cơ mà chứ có phải phía Booking đâu. Hôm chiều thứ 2 đấy tức quá, tôi bảo đã mất tiền rùi, thì tôi sẽ phải email cho sếp tổng của bên khách sạn về thái độ phục vụ trả lời email của bạn Fasika lễ tân khách sạn (không trả lời, không tôn trọng khách hàng).

Bước 2: Công cuộc tìm kiến email của ông tổng giám đốc khách sạn

Email của giám đốc khách sạn
Email của giám đốc khách sạn

Nhờ LinkdIn tôi cũng có được email của ông tổng giám đốc quản lý chuỗi khách sạn này (khách sạn này cũng lớn và uy tín, có mấy chi nhánh ở khắp Hà Lan và tôi đặt phòng là chi nhánh ở Bunnik). Lúc đầu tôi tính email phàn nàn về việc bạn lễ tân khách sạn không trả lời giải quyết vấn đề thẳng trực tiếp với tôi mà lại để bên Booking họ email. Nhưng về sau suy nghĩ lại, tôi đổi chiến thuật. Chiến thuật là phàn nàn về việc chậm trễ và không chuyên nghiệp của bên khách sạn trong việc giải quyết vấn đề cho khách và yêu cầu họ sẽ là người trực tiếp giải quyết. Thế là trưa hôm sau tức trưa thứ 3 vừa rồi, tôi email dài gần 1 trang A4 đại ý như vậy cho ông sếp tổng của khách sạn này.

Thế là chưa đầy 30′ sau, ông sếp tổng của Postillion Utrecht Bunnik đã email lại cho tôi báo xin lỗi và xấu hổ với những việc đã xảy ra, và đây không phải là hình ảnh về khách sạn mà họ hướng tới. Ông ta nói sẽ liên hệ trực tiếp ngay với giám đốc khách sạn Bunnik để giải quyết vấn đề của tôi, và đảm bảo chắc chắn tôi sẽ là một pleased customer again.

Khoảng 2 tiếng sau thì giám đốc khách sạn Bunnik tôi đặt đã email cho tôi. Cũng xin lỗi rối rít, nhưng cũng bảo là tôi đã book phòng non-refund thì bên khách sạn hoàn toàn charge tiền được và ko back lại. Tuy nhiên xem xét tình hình của tôi họ nói sẽ trả lại 100% tiền đặt phòng đã giữ ở thẻ tín dụng.

Như vậy sau nhiều lần trao đổi, và nhiều cách được áp dụng, cuối cùng tôi cũng đạt được mục đích của mình. Một phần có lẽ là họ thông cảm về việc tôi trượt visa, một phần là họ nhận thấy lỗi khi để nhân viên làm khách hàng không thoả mãn. Hy vọng kinh nghiệm này sẽ giúp được những bạn nào lâm vào tình huống tương tự như tôi.

About the author

Team support of TRAVELPX
26 Responses
 1. Hoà

  Dạ e chào anh, e cũng đang gặp vấn đề với bên booking. E đã phản hồi trên website và theo link họ gửi tới nhưng đều không nhận được câu trả lời. Anh có thể cho e hỏi bên booking đã liên hệ với anh bằng mail nào hay số điện thoại nào được không ạ? E cảm ơn nhiều!

  1. E ơi sau khi e đặt phòng trên Booking e hoàn toàn có thể liên lạc với họ ở phần trang cá nhân trên Web Booking.com, kèm theo mã booking code đã có nhé. E viết vào form và họ sẽ trả lời thư của e.

 2. Truong Do

  Sai do bản thân mình sao lại đẩy cái khó cho người ta. Bên Châu âu họ làm việc theo nguyên tắc, không có kiểu chợ trời như bạn. Book qua booking tức là bạn làm việc trực tiếp qua booking.
  Không biết anh nhân viên kia có bị phạt không?
  Thật xấu hổ!

 3. Dương Nguyễn

  Em chào anh,

  Em vừa mới huỷ phòng ở trên Booking và em có kiểm tra lại thì phòng em đặt không phải loại “ non-refundable “ vậy có nghĩa là em vẫn sẽ được khách sạn hoàn tiền lại đúng không ạ ? Em cảm ơn anh ạ !

  1. Bạn cần xem kỹ lại chính sách huỷ phòng của khách sạn đó bạn nhé, trên phần quản lý booking của bạn thể hiện rất rõ đó bạn ah

 4. Ngân

  A ơi cho e hỏi là e đặt phòng qua booking.com và chọn tt tại ks và thông tin thẻ chỉ để đảm bảo đặt phòng k bị trừ tiền. Nhưng khi vừa nhập xong số thẻ thì e bị trừ tiền đúng bằng số tiền phòng và bên bking có gởi phiếu thanh toán nhưng bằng tiếng việt. E đã mail cho bên ks nhưng họ nói là e tt tại khách sạn và họ chưa có nhận đc tiền. E đã mail bên bking để hỏi nhưng vẫn k nhận được câu trả lời. Vậy cho e hỏi là tiền đó là ntn ạ

  1. Trường hợp này hơi lạ vì thông thường khi đặt qua booking thì nếu trừ tiền là bên ksan giữ tiền trên thẻ của em chứ Booking họ không trừ tiền. Cái này em giữ liên lạc với Booking yêu cầu họ làm rõ nhé.

 5. Trang

  Chính sách đặt phòng của mình là ko cần thanh toán trước, loại phòng của mình đặt là có thể free cancel –> Nhưng Visa của mình vẫn bị trừ tiền sau 3 ngày đặt phòng –> Mình có nên kiện làm cho ra ngô ra khoai không, Hotel việt nam – 5 sao nhưng có vẻ hơi láo!

 6. hai

  Người ta xin lỗi là vì người ta làm kinh doanh, phải chấp nhận cả những “quý khách hang” bựa như anh. Không bao giờ chấp nhận cái sai của mình và cố bám víu đòi lại bằng được và đổ lỗi cho người khác.

  20tr lấy lại được, làm hạ uy tín của người khác mặc dù biết là lỗi của mình. Đó là sự hèn hạ và dốt nát

 7. Jenny

  Bạn mắng người khác ghê quá rồi (hèn hạ và dốt nát). Đặt trường hợp là bạn bị mất 20 tr như vậy thì đảm bảo bạn cũng cố gắng tìm mọi phương án để cứu vớt tình hình. Trừ khi bạn quá giàu rồi thì mình không xét.

 8. Sang

  Đây là bài chia sẽ trường hợp của anh ấy. Lỗi do ảnh k xem kĩ quy định mà nói chứ đồng tiền đi liền khúc ruột mà mất oan ko ở thì ai ko tiếc, nên các bạn có thể bỏ luôn k lấy, hoặc cũng có nhìu trường hợp “bất lực” ko lấy đc .Hơn nữa Ks lớn mà dịch vụ phản hồi email chậm như thế là họ thiếu tôn trọng khách hàng rồi. Dù sao anh này trong cái rủi có cái may, mọi người có thể đọc và tự mình rút kn cho bản thân biết đâu sau này có thể áp dụng vào chính mình, đừng chê bai bôi bác thẩm định ai cả. Mất vui 🙂

 9. Ha

  Bạn liên hệ với bên booking như thế nào vậy chỉ mình với
  Mình cũng chưa lấy lại được tiền

 10. Vu

  Chào bạn. Bạn cho mình hỏi chút kinh nghiệm với.
  Mình đặt phòng free cancellation, cũng bị giữ 1 nửa tiền, sau đó mình hủy phòng nhưng chưa thấy nhận lại tiền đặt (mình hủy hơn 10 ngày rồi). Không biết thông thường khoảng bao lâu sau khi hủy phòng mới nhận lại tiền được bạn nhỉ? Mình cũng gửi tin nhắn trên booking.com để hỏi mà mấy ngày rồi mà không thấy phản hồi.
  Mình là lần đầu hủy phòng nên không có kinh nghiệm lắm, thấy hơi run.
  Cảm ơn bạn.

  1. Nếu free cancellation tại thời điểm bạn huỷ thì chắc chắn họ sẽ hoàn lại thôi bạn ah. Nguyên tắc là lúc họ trừ tiền của bạn là họ tạm giữ trên thẻ tín dụng, sau khi bạn cancel, KS sẽ hoàn lại số tiền đó trên thẻ của bạn. Còn thời điểm bạn nhận được tiền phụ thuộc vào ngân hàng của bạn nhé, thường tầm 1 tháng.

 11. Justin

  mình cũng book ks Hilton Union Square và huỷ. Mình có email confirmation huỷ miễn phí mà thẻ tín dụng của mình vẫn bị chagred tiền gần 500USD. Mình gọi điện và dc bên hotel báo là do hệ thống tự động trừ tiền nhưng sẽ hoàn lại tiền vào trong thẻ trong vòng 7 ngày làm việc. Hú hồn. Lần sau chắc chắn đi mới book. Không lại mệt

 12. Như Quỳnh

  Mình cũng đang bị vướng vào trường hơp tương tự do không đọc kỹ chính sách huỷ phòng. Loại phòng của mình cũng không có chính sách huỷ và đổi ngày. Mình cũng đã mail trên booking cho phía khách sạn và yêu cầu được huỷ miễn phí! Mình thấy có email xác nhận đã huỷ. Như vậy là minh đã được chấp nhận huỷ rồi phải không nhỉ? Và khi nào mình mới nhận đc tiền nhỉ!??

 13. Julia Chu

  Mình rất muốn biết bạn contact với booking.com như nào được không chủ post. Mình cũng vừa hủy 1 case, nhận được email thông báo là không bị tính phí hủy vì hủy trong vòng 24h. Nhưng mà không nhận được email nào về việc hoàn lại tiền, và thời gian hoàn tiền, hxhx bạn giúp mình được không? Mình cảm ơn bạn

  1. Nếu đã được xác nhận về việc hoàn tiền thì bạn cứ chờ thôi bạn ah, thời gian tiền sẽ lại thẻ của bạn tuỳ thuộc vào ngân hàng phát hành thẻ cho bạn.

 14. Diễm Trinh

  Hi bạn

  Cho mình thỉnh giáo tí kinh nghiệm nhé.
  Mình book phòng khách sạn ở Milan & Venice qua booking.com, và chọn Pay at property vì mình muốn trả tiền mặt. Nhưng trước ngày check in thẻ Visa debit của mình bị trừ tiền, đến nơi mình có hỏi thì họ bảo đó là tiền họ block để ensure mình sẽ check in, còn mình thanh toán bằng cách gì cũng được, rồi họ sẽ unblock khoản tiền đó trên tài khoản của mình. Đến nay cũng hơn 10 ngày rồi, mình đã rời châu Âu về lại Việt Nam vẫn chưa thấy tiền đâu, lo lắng quá! Bạn có cao kiến gì cho mình thỉnh giáo nhé. Cảm ơn & yêu thương nhiều 🙂

 15. Phạm Thị Hồng Hoa

  Thật là ai làm bên dịch vụ mới thấy bạn thật là nhẫn tâm!
  Mình mới vướng vào một vụ hôm nay, nhắn tin cho khách theo số điện thoại của khách mà bị kêu làm phiền và đòi hoàn toàn bộ tiền. Vậy bạn hiểu tại sao bạn lễ tân kia không nói chuyện với bạn rồi chứ?
  là do chính sách của booking. khách cứ phàn nàn là nó refund cho khách và charge phí cho khách sạn vào bill cuối tháng. Dù cuộc nói chuyện chỉ là trình bày để 2 bên hiểu nhau! nhưng booking là mẹ của khách nên họ rất cứng khách và phó mặc khách sạn. Các khách sạn thì luôn sợ khách đe dọa điểm nên lúc nào cũng nhường nhịn hết phần. Khách Booking nên bị tẩy chay!
  Đọc đoạn đầu thấy tưởng bạn hiểu lý lẽ, sang đoạn sau! nản toàn tập!

  1. M mới tạo tk khách sạn trên Booking mà chưa tìm thấy mục nhập số tài khoản của mình để khi có thanh toán booking sẽ ck cho mình. Bạn làm bên khách sạn có thể chỉ giúp mình được ko? tks bạn nhiều.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Top các resort Maldives nổi tiếng với kiến trúc độc đáo đẹp mê mẩn
25/03/2024
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Bora Bora – French Polynesia
11/01/2024
Top các resort đẹp nhất thiên đường Bora Bora
07/01/2024
Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!