Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Cách đi du lịch bụi từ Singapore sang Malaysia bằng xe Bus

Chỉ dẫn cách đi du lịch Malaysia từ Singapore bằng xe bus. Ngoài ra các bạn có thể xem loạt bài chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Singapore – Malaysia cho cả gia đình ở các phần trước:

Chuẩn bị và một số thông tin cần biết

  • Johor Bahru là thủ phủ bang Johor -Malaysia giáp biên giới Singapore (giống như Lào Cai của tôi giáp với Trung Quốc cũng cách nhau một chiếc cầu vậy). Do đó từ Singapore muốn sang Malaysia bằng đường bộ sẽ phải đi qua Johor.
  • JB Larkin Terminal là bến xe chính tại Johor Bahru nơi tập hợp tất cả các hãng xe, tuyến xe chạy đến các thành phố khác ở Malaysia. Bến xe này cách chỗ làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu khoảng 7km.
  • Xác định thành phố tiếp theo bạn muốn đến khi sang Malaysia: Lập kế hoạch trước khi đi xem điểm cần đến là ở đâu. Ví dụ các thành phố du lịch nổi tiếng như: Malacca, Kuala Lampur, Penang, Cao nguyên Genting….hoặc có người chọn ở lại chơi Johor luôn thì không cần di chuyển .
  • Thời gian xuất-nhập cảnh làm thủ tục: mất khoảng 1,5 đến 2 giờ, cần chủ động sắp xếp thời gian di chuyển đến cửa khẩu cho hợp lý để kịp chuyến xe theo kế hoạch.
 • Cài đặt ứng dụng Easybook (cho smartphone) để check trước giá vé, hãng xe, giờ xe chạy, Easybook giúp đặt vé xe đi lại giữa các thành phố của Malaysia – Singapore và cả sang Thái Lan.

Khi mua vé bạn cần cân nhắc:

  • Nếu đã chắc chắn về kế hoạch thì bạn có thể mua luôn vé online tại đây, giá vé cố định không lo chặt chém, rẻ hơn mua trực tiếp 1 chút, có chọn chỗ luôn (mặc dù lúc lên xe cũng chẳng kiểm tra chỗ gì đâu, nếu không có tranh chấp gì thì mạnh ai người đấy ngồi thôi.
 • Nếu chưa chắc chắn thì bạn note lại hãng xe, giá vé đã chọn, đến bến tìm quầy để mua đỡ mất thời gian lựa chọn. Lưu ý: Vào thẳng quầy vé mua, có bảng giá rõ ràng, không nghe theo cò mồi ở ngoài.

Cách đi từ Singapore sang Malaysia:

Cách 1: Đi đến Woodland

1. Tại Sing: Đi MRT/Bus đến trạm Woodlands trên sơ đồ. Trạm Woodland (NS9) nằm trên line đỏ là trạm dừng để bắt Bus sang Malaysia. Bản đồ này bạn có thể liên tục update ở đây.

Bản đồ MRT – LRT Singapore update mới nhất 2017

Xem thêm bài: Lựa chọn Resort khi đi du lịch Maldives 

2. Xuống tàu tại Woodlands, đi theo biển chỉ dẫn xuống bến xe Bus ở tầng trệt, xếp hàng đón xe, đi xe này cũng sử dụng thẻ Ez-link nhé. Theo như các thông tin tôi tham khảo trước đó thì Bus số 160 và 170 là 2 Bus sẽ chạy thẳng đến điểm dừng cuối là bến xe JB Larkin Terminal, còn các xe khác chỉ dừng lại ở điểm nhập cảnh tại Malaysia – cũng chính là TTTM Johor Central (cách JB Larkin Terminal khoảng 7km).

Woodlands checkpoint - Singapore
Điểm làm thủ tục XNC tại Woodlands

Trên thực tế nếu việc tìm Bus 160 và 170 quá khó thì bạn có thể bắt xe nào cũng được, miễn là có hướng qua cửa khẩu, đến Johor Central tôi tìm cách đến Larkin sau cũng khá đơn giản.

3. Lên xe, xe sẽ chạy cỡ 4km là đến điểm làm thủ tục xuất cảnh khỏi Sing, xuống xe – làm thủ tục – lên lại xe. Xe tiếp tục chạy đến điểm làm thủ tục nhập cảnh vào Malaysia.

Sau khi làm thủ tục nhập cảnh xong, ra khỏi khu vực an ninh, đi qua một cái cầu là vào đến TTTM Johor Central. Đến đây tôi bị trục trặc ở đoạn tìm Bus 160/170 để lên, mặc dù trước đó đã hỏi thăm kỹ, hỏi cả lái xe lẫn cảnh sát tại cửa khẩu và người dân họ đều chỉ xuống cái bến nhỏ xíu nằm dưới chân TTTM, mà vào bến này thì không thể tìm thấy Bus 160 hay 170 đâu. Về sau mới nghĩ ra, có lẽ mình đã bị sai hướng từ lúc ở cửa kiểm soát an ninh ngay sau khi nhập cảnh, thay vì phải đi thẳng để đến cửa đón tiếp Bus 160/170 thì tôi lại rẽ trái theo dòng người đông hơn và lạc vào TTTM Johor, mà đã ra khỏi khu vực an ninh thì k thể quay lại được. Thế nên có ai đi thì chú ý kỹ điểm này nhé.

Singapore - Malaysia
Từ chỗ nhập cảnh đi qua 1 cái cầu là vào đến TTTM Johor Central

Tuy nhiên, nếu không tìm được Bus 160 hoặc 170 thì bạn cũng đừng lo lắng, đi hết cái cầu, sang đến TTTM Johor Central, xuống tầng 1 ngay phía dưới chân cầu là 1 bến xe nhỏ. Bắt xe bus có chữ “Larkin”, giá vé 2RM/người(= gần 11k), trẻ em thì free, mất khoảng 10 phút xe sẽ đưa bạn đến bến JB Larkin Terminal.

4. Tại bến JB Larkin Terminal: Bến này nhìn qua cũng giống như mấy bến xe bên tôi, ồn ào, nhốn nháo và rác cũng vứt ở khắp nơi nhưng xe đỗ thì quy củ hơn, chỗ đỗ xe phân chia rõ ràng, bến có chỗ ngồi đợi và cũng phải xếp hàng để lên xe. Xe to, đẹp, chỗ ngồi rộng rãi thoải mái chứ k nhỏ xíu như Bus bên tôi.

Mỗi hãng xe có một quầy bán vé riêng nằm ngay mặt tiền của bến, bạn vào thẳng quầy để đổi vé(nếu đã mua online qua ứng dụng Easybook tôi nói ở trên, nhớ tìm đúng quầy của hãng đã mua) hoặc vào quầy chọn vé, điểm đến như lịch trình và mua trực tiếp.

5. Sau khi có vé thì hỏi chỗ đỗ của hãng xe vì ở đây mỗi hãng có chỗ đỗ xe quy định riêng, tìm đúng chỗ, đúng xe để lên tránh lỡ chuyến hoặc lên nhầm xe.

Cách 2: Đi xe bus đón ở ngay trong thành phố

Thực ra còn một cách nữa đỡ vất vả hơn là bạn có thể đặt vé qua website: 12go.asia. Trước đây tôi có mua một lần qua trang này và chọn hãng Golden Coach Express, đến giờ khởi hành tôi ra điểm chờ xe bus ở ngay đường Beach Road (gần khu Marina bay Sand). Địa chỉ chính xác là: 371 Beach Road, #01-25, Key Point, Singapore 199597.

Đến đây bạn sẽ thấy văn phòng của hãng nằm ở phía trong, bước vào đưa mã đặt vé và chờ xe thôi. Tất nhiên đi của hãng này bạn sẽ được họ chở trực tiếp đến cửa khẩu như cách 1, bạn xuống làm thủ tục xuất cảnh và sau khi hoàn thành xe sẽ đón bạn ở phía bên kia biên giới thuộc địa phận của Malaysia, lên xe và tiếp tục cuộc hành trình. Một lưu ý là nếu đi xe theo cách 2 bạn sẽ đi theo hãng của Singapore, giá sẽ cao hơn khá nhiều (khoảng 1,5 lần) so với đi theo cách 1, các bạn nhớ cân nhắc nhé.

Một số điểm đến phổ biến:

  • Đến Malacca: hết khoảng 3,5 giờ; chuyến đầu lúc 10h, chuyến cuối lúc 20h30. Giá vé: 18RM đến 21RM tùy hãng.
  • Đến Penang: hết khoảng 10 giờ; chuyến đầu lúc 6h30, chuyến cuối lúc 23h. Giá vé: 70RM đến 95RM tùy hãng.
 • Đến Kuala Lampur: hết khoảng 5 giờ, có các chuyến xe chạy xuyên suốt từ 0h sáng tới 12 giờ đêm, giờ nào cũng có. Giá vé: 35RM đến 90RM tùy hãng và tùy trạm dừng cuối.

Ngoài những điểm trên thì thậm chí có cả xe chạy sang Thái Lan nhưng mất khoảng 32 tiếng với giá vé:88,5RM(khoảng 500k). Theo như tôi thấy thì ở Mã họ đo khoảng cách bằng cách tính thời gian di chuyển chứ không tính theo km như bên tôi, hỏi đường từ điểm này đến điểm kia bao xa thì thay vì trả lời là 10km hoặc 20km thì họ luôn trả lời là hết 15 phút hoặc 30 phút.

Một thói quen khác của người Mã là dù có đi cầu thang cuốn thì họ cũng sẽ bước đi phăm phăm nên nếu bạn đứng ở cầu thang cuốn thì nên đứng dẹp sang bên trái để chừa chỗ cho dân Mã họ còn bước qua nhé vì nếu không bạn sẽ bị họ chen lên hoặc nhắc nhở khá là phiền.

Bus ở Mã chạy cũng kiểu “quá nhanh, quá nguy hiểm” và thỉnh thoảng cũng bị giờ “cao su” do tắc đường, như hôm tôi đi cũng bị đợi xe “cao su” mất hơn 1 tiếng so với giờ in trên vé do tắc đường.

Ở Sing thì tự động hóa mọi thứ, chắc vì quản lý bằng camera, máy móc hết nên ngoài đường rất hiếm khi thấy bóng của cảnh sát hay nhân viên an ninh. Ở Mã thì lại rất dễ để tìm thấy cảnh sát trên đường. Ở Mã cũng ồn ào hơn, đi lại sang đường cũng khá tự do, phải nhìn trước ngó sau chứ không tác phong công nghiệp và khuôn mẫu như ở Sing. Nói chung Singapore và Malaysia là hai thái cực có khá nhiều sự khác biệt thú vị để kết hợp trong cùng một chuyến đi.

Bài và ảnh: Thai Ha Tran

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
74 Responses
 1. Etou PB

  Mua vé qua trang easybook.com có ok k b, mình thấy giá rẻ hơn so với web chính và busonlineticket nên đag k biết như nào :).Vd 17$->14$, 10$->4$. Cảm ơn b ^^

  1. Mình thì chưa book qua trang easybook.com bao giờ bạn ah, nhưng thấy xếp hạng website cũng như số người truy cập hàng ngày khá cao chứng tỏ có uy tín. Hình như đây là một cty của Sing bạn ah.

   1. Etou PB

    Mình thấy trang khá lớn nhưng giá rẻ hơn nhiều nên hơi quan ngại nên hỏi bạn book bao h chưa xem sao :). Mình sẽ book thử chắc k vđề j, cảm ơn b ^^

 2. Phương anh

  Các bạn cho mình hỏi liệu có thể từ malay- sing chơi 1 2 rồi lại đi bus từ sing – malay được ko vậy?

 3. Hong Van

  Em chào anh, theo như thông tin bản đồ MRT Singapore mới nhất thì em không thấy có line màu xanh biển như bản đồ của anh. Cái này em rất thắc mắc ạ. Và em xuống sân bay lúc 2h chiều, liệu em có thể đi kịp chuyến lúc 3h tại bến xe Larkin tới Melaka k ạ? Em cảm ơn anh :))

  1. Oh mình vừa update lại đúng là hệ thống tàu MRT của Sing có thay đổi, cảm ơn bạn nhé. Còn về việc bạn xuống sân bay Changi lúc 2h chiều thì sẽ rất khó để đến kịp Woodland cho chuyến xe bus lúc 3h, vì theo kinh nghiệm thực tế của mình khi đi từ trung tâm thành phố ra sân bay đã mất tầm 1 tiếng rồi.

 4. Bùi Trường Thịnh

  Mình dự định sẽ đi Sài Gòn – Singapo
  sau đó từ Singapo – Malaysia
  rồi từ Malaysia – Sài gòn
  nhưng mà mình sẽ chỉ mua vé Sài Gòn-Sing và Malaysia-Sài Gòn thôi
  chứ từ Sing-malay thì mình đi bằng xe bus
  thế thì khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh ở Việt Nam, Singgapo, Malaysia thì có vấn đề gì ko bạn? có cách nào đi như thế được ko bạn?

  1. khi bạn xuất cảnh hay nhập cảnh mà hải quan có hỏi thì bạn show vé xe bus hay vé máy bay mà bạn đã đặt trước để rời khỏi đất nước đó nhé. Miễn là có bạn chứng minh được bạn sẽ rời khỏi đất nước mà bạn định nhập cảnh là ok thôi bạn.

   1. Hằng Nguyễn

    Chào bạn, không biết bây giờ bạn còn đọc được cment của mình không, nhưng trên bài viết thấy ban đầu bạn có nhắc tới cao nguyên Genting, mà bên dưới ko có chi tiết, bạn có thể cho mình xin thêm chút thông tin về địa điểm này được không ạ. Cảm ơn bạn!

 5. Bùi Trường Thịnh

  Thank bạn! bạn có thể hướng dẫn mình cách đặt vé xe bus từ Singapo qua Malaysia được không?

  1. NgMi

   hey ban, ban du dinh khi nao di SIngpaore vay, plan cua minh cung giong ban : SG-Singapore, Malaysia – Sai GOn, alo minh ha, 01213 845 370, ngay 10 minh bay roi

   1. Nancy

    Anh ơi, em ở ks ở Chinatown. Vậy em phải đi MRT đến JB Central, rồi từ JB Central to KL . Vậy em làm thủ tục xuất cảnh khỏi Sin và nhập cảnh vào Malaysia ở đâu ?
    Vậy em phải đi 2 tuyến 1 MRT – JB Central. Rồi từ JB Central – KL đúng không ?
    Em cảm ơn

 6. Chuongthan

  Hi bạn, cho mình hỏi thủ tục xuất nhập cảnh giữa malay-sing bằng đường bộ có dễ k, có phải đóng các loại phí xuất nhập cảnh ? Nếu có thì là bn? Many thanks!

  1. Về thủ tục thì bạn đi theo chiều từ Sing qua Malay sẽ dễ và đơn giản, ít người hơn so với chiều ngược lại bạn ah. Không phải đóng bất kỳ 1 loại phí nào nhé.

 7. SuChan

  Cho mình hỏi là từ Sing đi Malacca là gần nhất đúng ko ạ ? và cũng phải đi qua hải quan đóng mọc check các kiểu đúng ko ạ ?

 8. Huy

  Chào bạn, minh đang dự định Sing & Malays
  GĐ 2 VCh và con 20 Tháng tuổi, ko biết việc di chuyển bằng xe bus có quá vất vả ko?

  Và bạn có thông tin gợi ý giúp mình một số KS tại Sing và Malays (Kulalump).
  Cảm ơn bạn nhiều!

  1. Bạn nên đi MRT cho tiện nhé đi xe bus sẽ vất vả hơn nhiều đó. Khách sạn thì bạn xem ở các bài viết về Sing, Malay đều có rất nhiều đó.

 9. phuong

  chào bạn. Mình nghe nói thủ tục xuất cảnh từ singapore sang malay chia làm 2 đường là 1st link và 2nd link. Bạn có thể nói rõ hơn về 2 đường này đc ko? mình đi lần đầu, còn dẫn theo người thân đi thì liệu có dễ ko?

  1. Xuất cảnh từ Singapore sang Malaysia rất dễ bạn nhé, mình qua thì không thấy có link 1,2 nào cả và chỉ 2 phút là qua thôi.

 10. Trung Phạm

  Hi Anh, vợ chồng em sẽ có mặt ở Malaysia (Klia2 vào lúc 15:00 ngày 19 tháng 9 năm 2017). Anh cho em hỏi đi từ sân bay Klia2 tới Sing bằng cách nào, mất bao lâu. Ví dụ đi tới chỗ nhập cảnh tới 9, 10 giờ tối thì có làm được thủ tục không ạ?

  1. Mình không rõ là bạn dự định đi từ Kul tới Sing bằng phương tiện gì, bus hay là máy bay, mình nghĩ bạn phải có kế hoạch rồi chứ nhỉ. Còn hải quan nhập cảnh thì họ làm việc 24/24 bạn nhé.

   1. Trung

    Dạ qua tìm hiểu, e dự tính đi từ malay tới sing bằng xe bus. Hãng Nice ạ, do vợ chồng e đi gấp quá, mà giờ e mới lanh thang lên mạng tìm hiểu. E lại k có thời gian. A cho e xin mail e hỏi a cho tiện ạ

    1. Sau khi đặt xe thì hãng họ sẽ gửi email xác nhận cho nhà mình nhé, họ sẽ báo bạn địa điểm khởi hành từ Kuala Lumpur. Bạn từ sân bay KLIA2 đi tàu điện hoặc taxi đến bến xe bus, sau đó xe sẽ đưa bạn đến Sing. Tại cửa khẩu xe sẽ dừng lại để khách nhập cảnh vào Sing, sau đó xe sẽ đưa bạn đến điểm cuối cùng trong hành trình ở Sing đã ghi rõ trong confirmation.

  1. Không có gì bạn, chúc bạn đi chơi vui vẻ. Một điều lưu ý nữa là nhập cảnh từ Malay sang Sing rất rất đông và rất lâu nên bạn cần nhớ kỹ biển số xe bus của bạn để tránh việc nhập cảnh xong thì lạc mất xe của mình. Nếu lạc thì bạn đành phải đi xe bus công cộng của Sing vào thành phố thôi.

   1. Trung

    Dạ. E có đọc kĩ mấy trang mạng họ cũng nói vậy. E chọn Nice vì thấy nhiều người trên mạng nói họ chơi mình lúc qua hải quan. Với lại e tới hải quan lúc 10:00 pm nên chắc cũng ít người.

 11. UYÊN

  bạn cho mình hỏi, từ trung tâm Kuala Lumpua đi sân bay, mình đi bằng phương tiện gì rẻ nhất, mình đi 1 mình hà, có MRT ko bạn?

   1. Quyên

    Bạn cho mình hỏi mình bay đến kul lúc 0g lúc đó liệu còn xe bus hoạt động không ạ ? mình ở khu Kl central vậy thì mình nên bắt xe bus hay đi grab về tiện hơn ạ ? mình đi 2 người không biết lúc nhập cảnh có gì khó khăn không bạn nhỉ ? mình muốn qua đó rồi mới book vé đi SING mà sợ hải quan làm khó nên chắc mình nên book vé ở vn luôn, bạn có thể giới thiệu cho mình trang book vé uy tín được k ạ? Mình cảm ơn bạn nhiều

    1. Skybus từ KLIA2 về KLSentral chạy đến 2-3h sáng nên bạn đến lúc 0h vẫn lên bus về KL được nhé. Grab thì tiện hơn hẳn rồi nhưng sẽ đắt hơn nhiều, vì quãng đường rất xa.
     Nhập cảnh ở Malay thì dễ lắm không khó khăn gì cả. Book vé thì bạn lên web của hãng book là ok nhất.

 12. Nguyễn Tấn

  Bạn AnLe cho mình hỏi chút: vc mình sang Singngayf 25/11 dự định là sau khi đến Sing hồi 14 giờ sẽ sang Malay bằng xe Bus và chơi ở Malay cuối ngày 26/11 trở lại chơi ở Sing, ở Malay vc mình muốn đi 3 điểm: Tháp đôi Petronas, Động Batu và Putra Mosque bạn tư vấn giúp trong hai ngày ở Malay lộ trình thế nào cho hợp lý và chuyến bay từ VN sang Sing lúc 14 giờ còn kịp sang Malay bằng xe Bus không cảm ơn bạn nhiều

  1. Tháp đôi thì bạn đi lúc nào cũng được nhé còn 2 địa điểm kia đều ở ngoại thành bạn sẽ dành mỗi hôm 1 đểm là ok. Còn từ Sing qua Malay trong ngày có rất nhiều chuyến bus từ 6h-24h nên bạn cứ yên tâm nhé, bạn đặt bus online trước đi đến đó chỉ việc lên xe thôi, chọn giờ muộn muộn đi và ngủ đêm luôn trên bus cũng được.

 13. Phuong Nguyen

  Bạn Anle ơi, mình mua vé bus qua web busonlineticket.com là bus sẽ chở mình thẳng tới điểm cuối là chỗ ghi trong phần dropoff phải không ạ? Và bus sẽ chờ mọi người làm xong thủ tục nhập cảnh rồi mới chạy tiếp ạ?

  1. Đúng rồi bạn họ sẽ chở đến điểm cuối, nhưng việc nhập cảnh vào Sing xong bạn có tìm được xe của mình không thì hơi khó đó.

 14. Nguyen

  Chào bạn AnLe, sắp tới mình có plan đi Malaysia rồi tiện đường qua Sing du lịch luôn. Mình chưa có đi ngoài nước bao giờ nên cho mình hỏi khi mình đặt vé trên 2 trang bạn share thì mình dùng thẻ Visa Debit được không và nếu được thì chi phí chuyển ngoại tệ hay phí thanh toán ra sao? Nếu bạn có thông tin có thể chia sẻ cho mình được không. Cảm ơn bạn! chúc bạn sức khỏe.

  1. Bạn dùng các loại thẻ thanh toán quốc tế đều được nhé. Phí thì tuỳ thuộc vào từng ngân hàng khác nhau, ví dụ như VCB là 2% phí đổi tiền, còn 1 số ngân hàng quốc tế như ANZ là 3.5%,…

 15. Vang

  Hi Bạn,
  Cho mình hỏi:
  Đầu tháng 3 mình sẽ qua Philippin, cuối tháng 5 mình bay từ Phil sang Sing vào buổi sáng, minh sẽ chơi ở Sing đến tối rồi mua vé bus qua Malay đi KuaLa Lumpur 2 ngày.Sau đó về lại VN.
  Vậy mình cần chuẩn bị trước xin visa như thế nào ở Việt Nam? Hay là cứ thế xách vali lên đi thui bạn?
  Cảm ơn bạn nhé.

  1. Vang

   À quên, visa Phil thì mình xin rồi, chỉ còn visa Sing và Malay thì mình chưa biết, nhờ bạn chỉ giúp, thanks bạn

 16. MsDam

  Chao ban, minh du dinh di tu HCM sang Sing choi 1 ngay roi sang johor choi mot ngay roi chieu quay lai Sing de bay ve HCM nen minh dinh di thang ra san bay changi luon , nhu vay co bi hai quan Sing cho vao ko ban?tu van minh voi

 17. Na Na

  Hi bạn! Mình có plan từ HCM – Sing – Malay – HCM từ 1/2/2018 -8/2/2018 và đây là chuyến đi nước ngoài đầu tiên, lại là nữ, ko biết hải quan Sing có gây khó dễ gì ko ạ? Và thường họ có check xem mình mang cash bao nhiêu ko ạ?
  Bạn nào có chung plan cứ contact mình đi chung cho vui nhe ^^

  1. Nếu là người bình thường ko có lịch sử nhập cảnh Sing đáng ngờ nào thì ko vấn đề j đâu bạn. Mình cũng chưa nghe trường hợp nào kiểm tra tiền mặt ở Sing bao giờ.

 18. Thu Hằng

  Chào bạn, cho mình hỏi thăm xíu với. 21/1/2018-25/1/2018 này mình lên plan đi từ HCM-SING-MALAY- xong mình lại quay về SING-HCM. Không biết hải quan co làm khó khăn thủ tục nhập cảnh ở Sing cho mình không ban? Cảm ơn b tư vấn nhiều nhé!

 19. MsDam

  Chao ban, cho minh hoi la di xe bus tu Sing qua Kuala Lumpur Malay mat may gio va di nhu vay co nguy hiem gi ko vi nghe noi o Malay an Ninh ko tot.

 20. Minh

  Chào bạn. Bạn có biết trên điện thoại có app nào để mình tra được giờ MRT hay bus tại Sing và Malay không. Ví dụ như mình muốn đi từ Changi đến Woodlands và muốn tra xem sẽ đi được bằng phương tiện gì, giờ nào hay phải đổi xe ở đâu.
  Với cả cho mình hỏi luôn thời gian từ Changi đến Woodlands khoảng bao lâu với ạ. Mình đang phân vẫn giữa việc đi MRT đến Woodland hay đi Coach của sân bay Changi đến thẳng điểm nhập cảnh của Malay luôn. Vì nhà mình đi đông (khoảng 9 người) nên mình hơi lo lắng đoạn chuyển tàu. Mong bạn tư vấn. Cảm ơn bạn

  1. Từ Changi đến Woodland có MRT mà bạn, MRT nó chạy liên tục ko cần phải xem giờ đâu bạn. Còn mình khôg rõ bạn đi từ Sing đến điểm nào của Malay, nếu bạn định đi đến Kuala Lumpur thì nên mua vé bus đi từ nội thành của Sing. Sẽ đón xe trong thành phố và xe họ sẽ có trách nhiệm đưa mình đến tận nơi xuất nhập cảnh, bạn tự đi thì tìm đường mệt đấy.

 21. Han

  Bạn ơi nếu đón xe từ bến JB Larkin Terminal đi Penang thì nó sẽ thả mình xuống ở chỗ nào của penang vậy bạn hoặc là muốn xuống đâu thì mình bảo họ ?

 22. Đoàn Thị Ngân

  cho e hỏi e có dự định tháng 5 này đi Sing mà mới tìm hiểu biết thêm Johor Bahru của malay giáp ranh đó cũng rất đẹp mà e chỉ còn lịch trình trống ngày cuối cùng 19/5. cho e hỏi nếu e đi qua Johor Bahru trong 1 ngày và ở lại đêm thì a tư vấn cho e nên đi đâu đc k ạ. và ngày 20/5 là e bay từ sing về lại VN lúc 6h thì nếu ở lại đêm bên Johor Bhru thì e nên về mấy giờ để kịp chuyến bay ạ. e cảm ơn a nhiều ạ

  1. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến các bài viết bên mình, rất tiếc là bên mình lại chưa có kinh nghiệm về Johor Bahru bạn ah.

 23. Vivian

  Bạn Anle ơi, mình đang có dự định tháng 5 sẽ đi từ TpHcm-> Singapore ->Malaysia, Malaysia -> Singapore -> Tp.hcm, thì trong lúc mình đi ngược lại như vậy thì trước khi mình từ VN sang Sing mình có cần trình báo trước với hải quan là mình sẽ sang Malaysia không? Hay mình chỉ nói mình sang Sing thôi??? Vì mình sợ lúc về họ sẽ hỏi tại sao lúc đầu chỉ có nói đi Sing nhưng giờ có thêm Malay nữa ạ! :(( Mình cám ơn bạn nhiều!

  1. Đi lại quanh đông nam á thì bạn đi lại tự do nhé, ko phải khai báo gì trước cả, bạn cứ có vé máy bay khứ hồi và booking phòng khách sạn trong trường hợp hải quan hỏi là ok rồi.

   1. Nhật Hạ

    Hi Anle,
    Mình muốn mua tour 1 ngày từ sing qua malacca. Do mình đi 2 người nữ, Việc tìm xe hya địa địa điểm chơi ở malacca cũng khó nên mình muốn mua tour. Nhờ bạn hướng dẫn .

 24. Katie

  Hi bạn , do mình sd thẻ dành cho khách du lịch nên tại điểm woodland có thể mình sẽ trả lại thẻ để lấy lại tiền deposit, vậy khi mình xuống tầng trệt để bắt bus thì mình có thể thanh toán bằng cash đc ko vậy ?

 25. Mèo

  Chào bạn, mình đang có dự tính đi Malaysia & Singapore với lịch trình như sau :
  Day 1 : 27/02 Kuala Lumpur
  09h00 : Khởi hành từ HN đến Malaysia
  13h15 : Đến Kuala Lumpur
  17h00 : Bay Penang
  Day 2: 28/02 Penang
  George Town : Ngắm tranh vẽ 3D quanh phố và kiến trúc các ngôi nhà cổ
  Ngôi nhà cổ Pinang Peranakan Mansion (29 Church Street)
  Cầu tàu Clan Jetties dọc bến cảng Weld Quay
  Ngủ lại Penang
  Day 3: 01/03 Penang
  Đi dạo biển Batu Feringghi
  Tham quan Penang Hill
  Bay sang Sing chuyến 17h
  Ngủ tại Sing
  Day 4: 02/03 Singapore
  Ăn sáng tại Nanyang Old Coffee – 268 South Bridge Rd
  Tham quan Garden By the Bay, Merlion Park, Esplanade Theatres, Marina Bay Sand, Helix Bridge…
  Ăn Cua tại No Signboard Seafood – 414 Geylang Rd
  Ăn cháo ếch tại Eminent Frog Porridge – 323 Geylang Rd
  Day 5 : 03/03 Singapore
  Tham quan Henderson Waves
  Tham quan Little Indian
  Tham quan China town
  Bắt xe bus về Malacca ngủ đêm tại đây ( Mất 3h30p )
  Day 6: 04/03 Malacca – Kuala Lumpur
  Tham quan Malacca
  Về lại Kuala Lumpur
  Day 7: 05/03 Hà Nội
  Đáp chuyến bay 6h00 về Hà Nội
  ——————————————————————————-
  Bạn có thể xem giúp mình lịch trình như thế có ổn ko nhé, cảm ơn bạn nhiều !

 26. Giang Nguyen

  Hi An Le,
  mấy giờ sẽ có chuyến xe đầu tiên đi tới Wl vậy bạn?mình tính từ Sing đến JB Larkin Terminal, sau đó làm thủ tục nhập cảnh, sau khi hoàn tất mình tính ở lại Johor chơi 1 ngày, ngày mai sẽ xuất phát đi Kuala Lumpur. Bạn có biết từ JB Larkin Terminal mình sẽ di chuyển thế nào đến TTTM Johor Central? Bạn có kinh nghiệm ở lại chơi Johor chưa? và từ Johor đi bao lâu thì đến Kuala lumpur? mấy giờ sẽ có chuyến xe đầu tiên ah?
  cám ơn bạn

 27. Trang

  Chào AnLe, cảm ơn bài chia sẻ chi tiết của anh vì rất hữu ích cho em. Em dự định dẫn bố mẹ đi HCM-Sing-Malacca-Kuala Lumpur-HCM nên muốn tham khảo anh thông tin kĩ hơn về việc di chuyển. Em ở Bugis, nên dự định đón bus trong thành phố (Geyland) đi Malacca, và bến đỗ tại Malaka Sentral. Cho em hỏi kinh nghiệm di chuyển từ Sing sang Malacca về vấn đề sau:
  – Bài viết có chia sẻ “Xe sẽ chở trực tiếp đến cửa khẩu như cách 1, bạn xuống làm thủ tục xuất cảnh và sau khi hoàn thành xe sẽ đón bạn ở phía bên kia biên giới thuộc địa phận của Malaysia”. Em muốn hỏi khi xuất nhập cảnh, thì thời gian xe chờ mình làm thủ tục bao lâu. Vì thông tin em đọc trên mạng bảo thời gian thủ tục có thể 1-2h, nhưng em nghĩ xe thì đâu thể chờ lâu như vậy. Nếu mình làm thủ tục không kịp thì làm thế nào?
  Em cảm ơn anh

  1. Travelpx Team

   Bạn ơi trước mình đi thì thời gian làm thủ tục xuất cảnh từ Sing sang Malay nhanh lắm, chỉ 5 phút là xong thôi. Chỉ có chiều ngược lại mới lâu.

 28. Daisy

  Chào bạn An Le,An Le cho mình hỏi là từ cửa khẩu Singapore – Malaysia đi sân bay Kuala Lumpur mất bao lâu?? và xe ô tô từ đây đi sân bay có dễ tìm không và giá bao nhiêu giúp mình nhé

  1. Theo trải nghiệm của mình vào buổi đêm thì chiều từ Singapore sang Malaysia rất nhanh, chỉ tầm 5 phút xuất nhập cảnh bạn nhé. Bus họ chờ mình ngay đó rất dễ tìm.

 29. Thanh

  Bạn ơi, cho mình hỏi là nếu mình từ Singapore đi qua Malay thì cái chỗ check xuất nhập cẢnh tại 2 đầu ở woodland va tại malay họ làm việc tới mấy giờ trong ngày?
  Buổi tối còn đi được ko

   1. Trang

    Cho mình hỏi từ singapore qua malaysia cnầ những giấy tờ gì??? Vẫn phãi in lịch trình du lịch và vé may bay với Booking phòng? Hay chỉ cần Booking phòng??

    1. Thường là cầm hộ chiếu là qua được rồi bạn ah, cẩn thận hơn bạn lưu booking phòng trong điện thoại là ok.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!