Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Kinh nghiệm mua vé tham quan và các trò chơi tại Singapore

Tiếp theo phần 1, mời các bạn đọc tiếp series: Tết “bụi” của nhà Chíp Kem trên đất Sing – Mã

Phần 2: Vé tham quan và các trò chơi tại Sing

Nếu như châu Âu mang trong mình một nền văn hoá nghệ thuật lâu đời thì Singapore lại có nét đặc trưng riêng, đó là những toà nhà cao tầng san sát nhau, những công trình kiến trúc và khu vui chơi, mua sắm mang hơi hướng hiện đại. Ở Singapore có rất nhiều điểm vui chơi, bạn có thể xem ở bài Kinh nghiệm tất tần tật về du lịch Singapore, nhưng thời gian ở thành phố này có hạn nên tôi chỉ đi được các điểm sau:

 • Tour xe Bus 2 tầng Hop on hop off.
 • Universal Studio,
 • Garden by the bay (tham quan 2 khu vườn + OCBC Skyway),
 • Botanic Garden

Ở Sing đi đâu, làm gì cũng phải xếp hàng, đặc biệt vào dịp lễ cao điểm tại các khu vui chơi thời gian xếp hàng sẽ còn nhiều hơn nữa nên cần chuẩn bị rất tốt về sức khỏe cũng như hậu cần (ăn uống, đi lại…), nhất là nhà có trẻ nhỏ. Vẫn luôn lưu ý là đi giày bệt, mềm hoặc giày thể thao; mang theo áo khoác/khăn để vào những nơi lạnh; đồ ăn nhẹ phòng khi đói hoặc xếp hàng lâu và luôn mang theo vỏ chai để lấy nước.

Hop on hop off

Hop on hop off (hay còn gọi là Hippo Tour, Funvee Singapore, City Tours, Singapore sightseeing..): Vé này tôi mua online qua đại lý ở Sing hơi phức tạp một chút nên phải nói kỹ và tỉ mỉ.

Hippo Tour

Đặc điểm:

 • Là tour xe Bus 2 tầng với nhiều điểm dừng đỗ kết hợp ngắm cảnh thành phố và đến các địa danh, điểm tham quan trên khắp Singapore.
 • Có 3 tuyến: Yellow City route (xe màu vàng), Red Heritage route (xe màu đỏ) và The Original tour (xe màu nâu) với lịch trình khác nhau nhưng vẫn có 1 số điểm giao cắt chung.
 • Không giới hạn số lần lên xuống xe, tự tôi lập trình điểm lên xuống phù hợp thời gian và sở thích.
 • Vé có giá trị trong 24 giờ, nên dựa vào lịch chạy của xe để kết hợp các địa điểm tham quan và thiết kế lịch trình cho phù hợp.

Có cả tour ngắm cảnh đêm, đắt hơn vé ngày một chút. Ngoài ra có Duck tour cũng rất hay, xe hình chú Vịt đi được cả trên cạn và dưới nước, đang đi trên đường nó lại lội xuống sông đi rất ngộ. Vụ này tôi chưa có dịp thử, vé Duck tour cũng đắt hơn vé Hippo Tour.

Yellow-City-route-

Xem thêm: Lịch trình cho chuyến Du lịch bụi Thái Lan trong vòng một tháng

Cách mua vé tour

Theo 1 số thông tin tôi đã tham khảo nói là có thể mua trực tiếp của bác tài lúc lên xe, tuy nhiên mua trực tiếp bao giờ cũng bị đắt hơn mua online nên tôi lại lọ mọ tìm cách mua online qua đại lý cho rẻ. Tôi tìm được trang bán online Qoo10 của Sing, link trang mua vé: Vé xe buýt 2 tầng ở Sing.

Khi vào trang Qoo10 search Hopper Bus/City sightseeing/Funvee Bus, chọn vé, mua và thanh toán online, họ sẽ gửi xác nhận đặt vé vào mail cho tôi, bạn chú ý xem địa chỉ và sơ đồ chỉ dẫn đường đến đại lý bên Sing trên trang đặt vé, sang đến Sing tìm quầy đại lý theo hướng dẫn đấy để đổi lấy vé là xong. Có rất nhiều đại lý, nên chú ý địa chỉ trên trang bán vé để chọn đại lý gần chỗ bạn ở nhất đến lấy vé cho tiện, các đại lý khác nhau giá cũng khác nhau. Có cả vé combo, nói chung vé gì cũng có, các bạn cứ xem tỉ mỉ thông tin để có lựa chọn phù hợp nhất.

Vé này tôi mua của đại lý tại Lucky Plaza nằm trên đường Orchard, không gần homestay nhưng vì muốn kết hợp qua Orchard chơi luôn nên đặt tại đây và cũng vì nó rẻ chỉ bằng 30% so với giá niêm yết (giá niêm yết trên web khoảng 52 SGD/người lớn (NL), 46 SGD/trẻ em (TE), giá mua online 27 SGD/NL và 22 SGD/TE, còn giá tôi mua được online qua đại lý trên Qoo10 chỉ là 18 SGD/NL, 15 SGD/TE, rẻ hơn rất rất nhiều luôn nhé. Nếu ko vội thì các bạn cứ chờ đợi, theo dõi trang, so sánh để tìm vé rẻ nhất. (Chú ý đọc kỹ mọi thông tin liên quan đến vé, bao gồm hành trình, thời hạn sử dụng vé…)

Lưu ý: Bạn nên đi sớm để lấy vé (quầy mở lúc 10 giờ thì 8 giờ bạn đã phải đi rồi vì còn tìm đường, ở Sing không như VN, chỉ việc sang đường cũng đã mất nhiều thời gian huống hồ còn dò tìm địa chỉ, cửa hàng…). Bạn cũng nên nghiên cứu trước đường đi của xe để tìm trạm dừng đúng thì mới lên được xe, xe cũng có nhiều hãng, chú ý mua vé hãng nào thì tìm đúng xe hãng đó mới lên được.

VD: Như vé tôi mua là xe FunVee City Hopper (xe màu cam, tuyến Yellow City route), sau khi lấy vé ở Lucky Plaza thì tìm trạm Bus số 09037 gần Khách sạn Madarin Orchard để lên xe, đứng không đúng trạm cũng không tìm thấy xe.

Lịch trình xe chạy

=> In lịch trình và giờ xe chạy tại đây: Lịch trình của tuyến Yellow City route .

Đây là lịch trình của tuyến tôi đã đi. Tuyến khác và các hãng khác thì tôi chưa đi nên chưa có kinh nghiệm nhé.

Nếu không tìm được xe và trạm thì cách dễ và đỡ mất thời gian nhất là sau khi lấy vé bạn về lại trạm MRT gần nhất đi đến Trạm Promenadelà trạm có Singapore Flyer (cái vòng đu quay khổng lồ thần thánh của Sing) – đây là bến chính, là trạm xuất phát cũng như kết thúc của hành trình, tất cả các hãng xe, tuyến xe đều tập trung ở đây và bạn có thể bắt đầu chuyến đi tại đây.

Mẹo: Đăng ký thành viên của trang Q0010 và tham gia trò chơi quay vòng số để trúng Cash có thể quy đổi thành tiền trừ trực tiếp vào lúc mua vé. Như hôm trước tôi mua vé hết 84 SGD, chơi trò vòng quay số trúng đc 1 SGD nên lúc thanh toán nó trừ cho 1 SGD, chả đáng mấy nhưng cũng thấy hay hay, tất nhiên có nhiều mức trúng thưởng nhưng xác suất trúng giải cao cũng chẳng có đâu. Cũng là 1 chiêu trò bán hàng thôi mà. Nhưng cứ thử chẳng mất gì, biết đâu lại giảm được thêm kha khá tiền vé đấy.

Universal Studio và Garden by the bay

Universal Studio (USS) + Garden by the bay (bao gồm 2 khu vườn Flower Dome và Cloud Forest ): Với tôi thì 2 địa điểm này là không thể bỏ qua khi đến Sing, USS thì có thể đi nhiều lần, còn 2 khu vườn thì nên đi 1 lần cho biết, rất đẹp và độc đáo.

Sau khi tham khảo rất nhiều trang, bao gồm cả các đại lý trên Qoo10 thì tôi kết luận: mua 2 loại vé này của Baynhe vẫn là rẻ nhất, lại uy tín và an toàn. Đặt vé, chuyển khoản, sát ngày đi họ gửi vé online qua mail, in hoặc tải về điện thoại, mang sang đó check in vào cửa là xong. Không nên đến nơi mới mua vé ở cổng sẽ đắt hơn rất nhiều.

Link mua vé của Bay nhé: Đăng ký mua vé trò chơi tại Singapore của Bay nhé

Univesal Studios (USS)

Cách đi: Đi MRT đến trạm HarbourFront ngay chân Tòa nhà VivoCity, đi thang cuốn lên tầng trên cùng, tại đây nếu sang phải là đón tàu ExpressTrain sang đảo, còn đi thẳng qua cái cửa lớn là đường đi bộ sang đảo.

ExpressTrain sang đảo mất phí khoảng 3SGD/người, dùng thẻ Ez-link, chiều về từ Sentosa trở lại Vivocity thì free. ExpressTrain chạy thì tất nhiên nhanh hơn đi bộ nhưng lại phải xếp hàng nên thời gian để sang đến đảo cũng phải mất đến 20 phút, còn lâu hơn cả đi bộ. Nhưng nếu vào ngày vắng thì sẽ rất nhanh, chỉ có điều USS chắc chẳng bao giờ thấy vắng.

ExpressTrain

Đường-đi-bộ-sang-đảo-Sentosa

Xem thêm bài: Đến Florence để ngắm Pisa

Đi bộ sang đảo không mất phí, đoạn đường dài khoảng 600 mét, có hệ thống băng chuyền để đi như ở sân bay nên khá nhàn lại kết hợp ngắm cảnh, chụp choẹt khá hay. Mất khoảng 15 phút là sang đến trạm đầu của đảo Sentosa cũng chính là Universal Studio. Vì vậy kinh nghiệm của tôi là lúc đi thì đi bộ, về thì bằng tàu Express, vừa trải nghiệm cả hai loại mà lại ko mất phí.

Các bạn lưu ý là nên có mặt ở đảo vào 10 giờ lúc USS bắt đầu mở cửa sẽ chơi được lâu hơn, nhiều trò hơn. Các trò chơi thì khỏi nói rồi, cực thích chỉ có điều xếp hàng rất cực, cần chuẩn bị tốt sức khỏe, giày dép thoải mái, đồ ăn nhẹ giấu kỹ trong balo(vì họ không cho mang vào mà đồ ăn trong đó thì rất đắt), chưa kể lúc xếp hàng đông tới vài tiếng thì đồ ăn nhẹ đúng là 1 cứu cánh. Cả nhà tôi đi vào dịp Tết cũng đông hơn chứ đi ngày thường chắc cũng không đến nỗi nào. Khu vui chơi Transformer xếp hàng mất gần 3 tiếng vì quá tải, các trò ít hot hơn như: Mèo đi hia, Công viên khủng long cũng xếp hàng mất hơn 1 tiếng mỗi trò.

* Lưu ý: mang theo áo mưa nếu muốn chơi Công viên khủng long (vụ này đã nói rõ ở Phần 1)

Sau khi chơi xong ở USS bạn có thể đi tàu Express tới trạm cuối xem nhạc nước “Wings of times” nếu đã mua vé hoặc về lại Vivocity. Tại đường ra ở Vivocity sau khi rời tàu Express có một Foodcort lớn, bạn có thể vào đó ăn tối.

USS Singapore

Garden by the bay và 2 khu vườn Flower Dome, Cloud Forest

Bạn nên kết hợp đi cùng Công viên Sư tử biển, Nhà hát quả sầu riêng, Khách sạn Marina bay Sand. Những điểm này nằm quy tụ thành một quần thể xung quanh vịnh Marina.

Để đến Garden by the bay bạn đi MRT đến trạm Bayfront. Ở đây thăm thú 2 khu vườn thời gian bao lâu là tùy thuộc vào bạn, 2 khu vườn cửa vào nằm đối diện nhau và chỉ có 1 lưu ý là mang theo áo khoác vì ở đây rất lạnh.

Cloud Forest Singapore

Xem thêm: Ký sự một vòng quanh Kuala Lumpur – Malaysia

Con đường trên cao OCBC Skyway

Đây là con đường đi bộ trên không nối giữa các siêu cây, ngay cạnh 2 khu vườn, (chỉ cách 1 đoạn đi bộ và lên 1 cái thang máy có 2 cửa, vào thì cửa này nhưng ra thì cửa đối diện rất thú vị ): tôi mê chỗ này từ hồi xem Jame Bond nên phải dò đi bằng được. Vé không cần mua online từ trước, cũng ko bán tại quầy lớn ở cửa vào của 2 khu vườn mà các bạn phải đến mua trực tiếp tại booth vé nhỏ xíu ngay chân OCBC Skyway và nằm đối diện cái Siêu cây to nhất, giá 5SGD/NL và 3SGD/TE.

Đi đến đây vào tầm chiều tối lúc 6 giờ là thích hợp nhất, xếp hàng lên cầu trên không Skyway ngắm nghía, chụp chẹp cảnh Singapore từ trên cao sướng mê tơi cả lúc trời còn sáng đến lúc các siêu cây bắt đầu phát sáng và thành phố thì lên đèn đẹp lung linh.

OCBC Skyway

Ngắm cảnh thành phố xong xuống đến nơi là lúc màn trình diễn âm thanh, ánh sáng của các Siêu cây bắt đầu, chỉ việc nằm dài ra dưới bãi cỏ ngay chân Siêu cây mà thưởng thức hoàn toàn free, rất thư giãn. Chương trình này diễn ra đều đặn mỗi đêm.

Vườn Lan Botanic Garden

Cách đi rất đơn giản, bạn bắt tàu MRT đến trạm Botanic Gardens lên đến mặt đường là ngay cổng vào, chỉ có điều từ cổng này vào đến khu vườn lan phải đi bộ hơi xa, mất khoảng 1,7km đi xuyên qua khu công viên rộng như một khu du lịch sinh thái mới đến vườn lan Orchird. Vào cổng công viên thì không mất tiền vé và ở đây là chỗ mọi người thường đi picnic, mang tấm trải và đồ ăn theo rồi ngồi trên bãi cỏ dùng bữa thậm chí ngủ luôn.

Từ cổng vào gần cửa trạm MRT đi qua một công viên rất rộng, khoảng 1,7km đi bộ xuyên qua công viên mới tới vườn lan. Vào đến vườn lan thì phải mua vé vào cổng, ngay tại quầy ở cửa vào, giá 5 SGD/NL, TE thì free. Ở đây có rất nhiều loại lan và cảnh thì đẹp như trong phim Hàn Quốc, đặc biệt có cả những vườn trong nhà kính được giữ ở nhiệt độ thấp, rất tốt để tránh cái nhiệt độ nóng nực ngoài trời của Singapore.

Thảm cỏ ở khu vườn Botanic Garden:

Botanic Garden

Mời các bạn đón đọc tiếp phần 3.

Bài và ảnh: Thai Ha Tran

Kinh nghiệm du lịch Singapore – Malaysia

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
5 Responses
 1. Hanh

  Chào anh. Cho em hỏi đi bus hop on thì có dừng ở Gardens by the Bay ko ạ ? Lúc anh đi Gardens by the Bay thi anh đi sau đó hay là đi bus luôn ạ ?

 2. Hanh

  Anh ơi, ý em đang băn khoăn về thời gian đó. Vì em bay sáng qua thì cũng đến giữa trưa rồi, ko biết là mua hop on bus và đi Gardens by the Bays thì có kịp ko. Hay là tự đi Gardens và khỏi mua hop on bus cho khỏi phí. Ko biết lúc anh đi thì đi thế nào ?

  1. Bài này là không phải mình viết bạn ơi, mình có ghi rõ tác giả ở cuối bài đó bạn. Bạn có thể xem giờ xe bus đi Garden by the Bays ở trong đường link mình post phía trên nhé.

 3. Đỗ Thị Thanh Vân

  Mình chào bạn. Bạn cho mình xin địa chỉ và cách thức liên lạc homestay bạn ở được ko. Đợt tới này mình cũng đi Sing cùng với gia đình. Cảm ơn bạn.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!