Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Kinh nghiệm ăn uống ở resort Maldives, Half-Board, Full-Board là gì?

Khi đặt các resort ở Maldives, chắc hẳn bạn sẽ thấy các thuật ngữ như Half-Board, Full-Board hay All Inclusive. Đây là những lựa chọn cho khách khi ăn uống ở resort, có thể mua ngay tại lúc đặt phòng để thanh toán luôn một lần. Bạn sẽ không còn phải đau đầu, đắn đo về hôm nay ăn gì, ở đâu, mà để tâm trí vào việc hưởng thụ một cách thoải mái nhất. Vậy các gói ăn uống ở resort Maldives khác nhau như thế nào, mời bạn đọc bài viết chi tiết dưới đây của TRAVELPX.

Meal Plan – Kế hoạch ăn uống là gì?

Khi nghỉ ở một resort ở Maldives, tức là bạn đang sống ở một thế giới tách biệt hẳn với bên ngoài. Mọi sinh hoạt, vui chơi, ăn uống chỉ gói gọn ở trên đảo mà không thể ra ngoài. Bạn ăn cũng chỉ ăn ở các nhà hàng ở trên đảo. Vì vậy việc nghiên cứu các gói ăn uống – Meal Plan của resort là cần thiết. Ở Maldives hay hầu hết các resort, khách sạn cao cấp trên thế giới thì các Meal Plan bao gồm các gói ăn uống như sau:

  • Bed & Breakfast (B&B): Gói chỉ có ăn sáng
  • Half-Board (HB): Gói ăn sáng + ăn tối trong ngày
  • Full-Board (FB): Gói ăn 3 bữa sáng + trưa + tối
  • All Inclusive (AI): Gói ăn 3 bữa + đồ uống không giới hạn

Tuỳ vào từng resort thì các gói ăn uống ở trên có thể thay đổi đôi chút. Hầu hết các resort thì các gói B&B, Half-board hay Full-board chỉ gồm đồ ăn chứ không bao gồm đồ uống. Tuy nhiên có 1 vài resort họ vẫn bao gồm đồ uống nhẹ cho khách. Lưu ý là giá niêm yết của các resort sẽ tính cho mỗi phòng 2 người lớn, kể cả các gói ăn uống nha.

Trải nghiệm của tôi ở nhà hàng SEA dưới lòng đại dương ở resort Anantara Kihavah:


Các gói ăn uống ở resort Maldives

Gói chỉ ăn sáng – Bed and breakfast

Cụm từ “Bed and breakfast” phổ biến khắp thế giới vì đó là ưu đãi cơ bản mặc định cho việc đặt phòng khách sạn ở các thành phố lớn. Nhưng vì Maldives là một quốc đảo nên các khu resort cung cấp nhiều bữa ăn hơn song song với việc đặt phòng. Tùy thuộc vào số lượng bữa ăn bạn chọn, chi phí thay đổi tương ứng.

Gói chỉ ăn sáng – Bed and breakfast là gói mà khi bạn đặt chỉ bao gồm giá phòng nghỉ và có thêm một bữa sáng cho 2 người. Bữa sáng ở hầu hết các khách sạn hay resort đều là buffet, và là buffet quốc tế. Tức là đồ ăn sẽ chủ yếu là đồ Tây, phù hợp với đa số du khách. Tất nhiên là một đất nước Đạo Hồi, bạn sẽ có thể thấy các món đồ Ấn sẽ có nhiều hơn.

Gói ăn nửa ngày – Half Board

Gói Meal Plan tiếp Theo là Half-board, đây là gói ăn uống được phần lớn khách nhà TRAVELPX chọn. Gói này sẽ bao gồm ăn 2 bữa trong ngày là Sáng + Tối. Hầu hết resort cố định 2 bữa là sáng và tối, nhưng một số resort cũng linh hoạt hơn cho khách lựa chọn bữa thứ 2 có thể là bữa trưa hoặc bữa tối.

Khi du lịch Maldives, bao ăn 2 bữa được hầu hết những người châu Âu ưa thích, những người thích những bữa sáng ngon miệng và bữa tối thịnh soạn. Đây là một cách thông minh để tiết kiệm chi phí vì nó phù hợp, vừa đủ cho mọi người. Các bạn cần biết rằng các bữa ăn ở các resort đều khá đầy đủ, mọi người đi nghỉ dưỡng thường dậy muộn, ăn sáng muộn. Vì vậy bạn có thể ăn sáng nhiều hơn 1 chút để thay luôn cho bữa trưa. Và sau đó là có một bữa tối thịnh soạn là có một ngày thật hoàn hảo, tiết kiệm được chi phí cho bữa trưa.

Gói ăn cả ngày – Full Board

Đúng như tên gọi, đây là gói ăn uống đầy đủ và các resort sẽ cung cấp cả ba bữa ăn cho khách mỗi ngày. Gói này sẽ giống hệt gói Half-board và tính thêm 1 bữa trưa nữa so với gói ăn Half-board. Điều hiển nhiên là bạn sẽ no nê cả ngày với gói ăn Full-board, đầy đủ 3 bữa. Bữa trưa thường sẽ từ 12:00-14:30 và bữa tối sẽ thường vào khung giờ 18:30-21:00.

Bữa sáng nổi tại hồ bơi riêng

Bao trọn gói trong ngày – All Inclusive

Ăn trọn gói – All Inclusive bao gồm mọi thứ không giới hạn ở resort, gồm bữa sáng, bữa trưa, bữa tối, đồ ăn nhẹ và đồ uống (có cồn và không cồn). Thông thường, gói này đắt hơn từ 400 USD đến 550 USD so với Full Board chủ yếu là do rượu, đồ uống có cồn. Đơn giản là khi cầu cao hơn cung, giá cả sẽ tăng vọt. Một lý do khác là một số resort cần bổ sung thêm một số thứ vào danh sách thực phẩm hay đồ uống hơn mức thông thường của họ.

Tuỳ từng resort, các gói All Inclusive cũng sẽ khác nhau. Có resort thì họ chỉ bao gồm ăn và đồ uống. Một số resort khác thì họ còn có thêm một số ưu đãi khác vào gói All Inclusive như giặt là, tặng gói chụp hình, tặng bữa sáng nổi. Ngoài ra họ còn tặng thêm 1 trong số các hoạt động/tour như du thuyền ngắm hoàng hôn, bữa tối lãng mạn bên bãi biển, tour câu cá, v.v.. Càng nhiều hoạt động hơn thì giá sẽ càng cao hơn.

Thường thì khách sử dụng gói All Inclusive sẽ bị giới hạn dùng đồ uống từ 11:00 sáng đến 11:00 buổi tối. Ngoài khung giờ này thì resort không phục vụ. Đồ uống bao gồm tất cả các loại nước, nước ép, nước trái cây, cocktail, mocktail và các loại rượu mạnh. Tất nhiên bạn sẽ chỉ được uống các loại đồ uống, rượu trong menu, những loại đắt tiền sẽ không bao gồm.

Tổng hợp danh sách các gói tour đi Maldives

Chi tiết các bữa ăn tại resort

Bữa sáng – khởi đầu một ngày mới

Các bữa sáng sẽ được tổ chức ở nhà hàng chính của resort, rộng rãi và thường có view biển khá đẹp. Nước uống sẽ có trong bữa ăn như nước tinh khiết, một số loại nước ép khác đi kèm. Bữa sáng thường bắt đầu từ 7h sáng và kết thúc lúc 10h, nếu ăn no bạn có thể bỏ qua luôn bữa trưa.

Bữa trưa – Nạp năng lượng cho một buổi chiều sôi động

Đây là một bữa kiểu optional, là bữa ăn bổ sung để bạn có đầy đủ năng lượng cho một ngày hoạt động ở resort. Bữa trưa ở resort thì phần lớn là ăn A La Carte hoặc Set Menu, trừ một số resort 4 sao họ yêu cầu ăn buffet cả ngày.

Bữa tối – một bữa tiệc thực sự

Bữa tối tại resort thường sẽ là ăn A La Carte hoặc Set Menu 3 món, hoặc Buffet. Khá nhiều resort họ sẽ tổ chức buffet cố định tại nhà hàng chính vào các buổi tối trong tuần. Những buổi buffet này sẽ theo các theme night khác nhau. Theme night này là các chủ đề phù hợp với style ẩm thực ngày hôm đó. Các theme night này có thể là International night, Maldivian night, Arabic hay Asian night, nhà hàng sẽ trang trí và chuẩn bị đồ ăn đúng theo chủ đề đó.

Nếu không ăn buffet bạn có thể chọn ăn theo set menu 3 món/4 món hoặc ăn A La Carte. Một số resort thì ăn set menu sẽ không phải trả thêm, còn một số resort sẽ cấp Food credit cho khách để khách có thể ăn ở các nhà hàng khác của resort, chỉ phải trả thêm nếu ăn vượt quá số credit được cấp. Bữa tối là bữa thịnh soạn nhất trong ngày, là thời điểm để mọi người thư giãn, hàn huyên, tận hưởng.

Bữa sáng view biển ở Movenpick Maldives

Một số lưu ý khi chọn và đặt các gói ăn uống ở resort Maldives

Lưu ý về số lượng nhà hàng của resort

Điều đầu tiên là bạn cần tìm hiểu số lượng nhà hàng của resort. Thường thì mỗi resort sẽ xây dựng một số lượng nhà hàng nhất định tuỳ thuộc vào quy mô của resort, số lượng phòng và độ lớn của đảo. Đồng thời cần tìm hiểu xem mỗi nhà hàng phục vụ món ăn gì, có nhà hàng phục vụ các món ăn Thái, Ấn Độ, Ý hay Trung Quốc để biết resort đó có phù hợp với khẩu vị của mình không.

Bạn cũng cần lưu ý là resort họ có quyền đóng cả một số nhà hàng khi bước vào mùa thấp điểm. Vì đó là khoảng thời gian mà resort không có nhiều khách. Resort càng có nhiều nhà hàng thì lựa chọn ăn uống càng thoải mái hơn.

Lưu ý về các nhà hàng bao gồm trong các gói HB, FB và AI

Một điều nữa là thường bạn sẽ không được ăn ở tất cả các nhà hàng trên resort. Hầu hết các gói ăn uống, bạn sẽ được ăn ở 1 nhà hàng chính, là nhà hàng tổ chức buffet sáng/tối. Các bữa trưa và bữa tối bạn sẽ có thêm từ 1-2 nhà hàng khác để lựa chọn cho bữa ăn của mình. Hoặc là các nhà hàng đó sẽ bao gồm luôn trong các gói HB,FB, hoặc bạn sẽ có Food Credit từ 30-100$/người/bữa để sử dụng.

Các resort họ sẽ đều có một nhà hàng signature, đặc trưng của resort, các nhà hàng này sẽ không bao gồm trong các gói ăn uống. Nếu bạn muốn ăn ở các nhà hàng này sẽ phải tính chi phí riêng, và thường cũng không có Food Credit cho các nhà hàng này. Ví dụ về một số nhà hàng signature ở các resort:

  • Resort Anantara Kihavah có nhà hàng SEA dưới lòng đại dương
  • Resort Niyama Private Islands với nhà hàng – bar Subsix dưới lòng đại dương. Đặc biệt Niyama có rất nhiều nhà hàng độc đáo, như nhà hàng trên cây Nest, nhà hàng Châu Phi và nhà hàng Nam Mỹ – Trible.
  • Resort Hurawalhi với nhà hàng 5.8 dưới lòng đại dương
  • Resort You & Me với nhà hàng H2O dưới lòng đại dương
Bữa trưa ở nhà hàng 5.8 – Hurawalhi

Kinh nghiệm lựa chọn các gói ăn uống ở resort

Gói ăn uống thấp nhất nên chọn khi bạn đi Maldives là Half-Board. Đơn giản là vì bạn sẽ không thể ăn ở đâu khác ngoài resort, đây là một hòn đảo tách biệt với thế giới bên ngoài. Chọn gói ăn 2 bữa/ngày sẽ đảm bảo cho một kế hoạch ăn uống cả ngày ở mức cơ bản, chi phí ổn, và một điều quan trọng nữa là bạn sẽ không phải lo lắng, đắn đo suy nghĩ khi đến resort chọn ăn gì như thế nào.

Đừng quá tiết kiệm mà chỉ chọn gói có ăn sáng, vì tâm trí khi ở resort phải đắn đo chọn lựa ăn uống thế nào sẽ làm bạn giảm đi cảm hứng để vui chơi, tận hưởng thiên đường một cách trọn vẹn nhất. Gói Half-Board cũng đáp ứng khá tốt nhu cầu cả ngày, bạn có thể ăn sáng muộn lúc tầm 9-10h. Buổi trưa bạn có thể ăn nhẹ chút snack và chuẩn bị tinh thần cho một bữa tối thịnh soạn là đủ.

Liệu có cần upgrade lên các gói cao hơn như Full-Board hay All Inclusive không? Câu trả lời là không cần thiết nếu nhu cầu ăn uống của bạn không nhiều, và chi phí không cho phép. Tuy nhiên nếu tài chính dư dả, bạn đừng ngại upgrade lên FB. Đặc biệt nếu ai đi theo gia đình có trẻ nhỏ thì càng nên up lên vì các resort miễn phí upgrade từ HB lên FB hay AI cho trẻ em dưới 12 tuổi, nếu bạn đã mua full cho 2 người lớn. Lưu ý một điều rằng các resort yêu cầu khách chỉ được chọn 1 gói ăn duy nhất cho toàn bộ kỳ nghỉ, tức là bạn nghỉ 3 đêm thì cả 3 đêm phải ăn HB hoặc 3 đêm FB.

Giá cả các gói ăn uống: Giá sẽ khác nhau tuỳ từng resort. Các resort 4 sao thì up từ BB lên HB tầm từ 40-80$/người/đêm, 5 sao trở lên thì giá từ 80-150$/người/đêm. Chất lượng các bữa ăn cũng khác nhau tuỳ mức độ luxury của resort. Hoặc ngay cùng là gói All Inclusive, với resort thông thường thì nước ép họ sẽ phục vụ từ đồ đóng hộp, còn với resort cao cấp sẽ là từ trái cây tươi.

Trải nghiệm các bữa ăn đặc biệt ở resort

Maldives là để đi nghỉ dưỡng, tận hưởng, và trải nghiệm ẩm thực. Vì vậy ngoài các bữa ăn đã cố định trong các gói ăn uống, bạn rất nên thử các trải nghiệm ăn uống khác. Ví dụ như một bữa sáng nổi ở hồ bơi riêng của villa. Hoặc một bữa tối lãng mạn trên bãi biển với ánh nến và hoàng hôn tuyệt đẹp.

Rất nhiều resort họ sáng tạo ra những bữa ăn cực kỳ đặc biệt – unique. Có thể là một bữa ăn tại một hòn đảo hoang gần đó, hay trên một chiếc sandbank nhỏ chỉ có 2 người. Bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm, tuy nhiên giá của các bữa ăn này thường sẽ rất cao. Nhưng có sao đâu, những gì mang lại vô cùng đáng giá. Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của TRAVELPX để có những bữa ăn siêu đặc biệt như vậy nha.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!