Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Review chuyến đi đến lưỡi quỷ Trolltunga – Na Uy

Lưỡi quỷ Trolltunga là một địa điểm rất nổi tiếng mà các bạn có thể đã từng nhìn thoáng qua đâu đó trong những tấm hình về Na Uy, hay những tấm hình mà người ta coi đó là cảm hứng cho dân du lịch bụi, về những chuyến đi đến cùng trời cuối đất. Địa điểm này nằm gần thị trấn Tyssedal và Odda, 2 thị trấn để bắt đầu cho chuyến leo núi. Ngoài ra về kinh nghiệm cơ bản cho chuyến đi đến các nước Bắc Âu bạn có thể xem thêm qua bài viết này: Tip cơ bản cho chuyến đi du lịch bụi Bắc Âu – Scandinavia.

Cách di chuyển từ Bergen và Oslo đến Odda

Đi từ Bergen và Oslo đến Odda:

 • Mỗi ngày có 3 chuyến từ Bergen 8:20, 11:50, 20:55 thời gian di chuyển là 3h bằng xe bus vé mua trực tiếp trên xe bus số 930 tại bus trung tâm Bergen.
 • Mỗi ngày có 3 chuyến từ Oslo 9:45, 13:40, 23:00(night bus này đi 6 tiếng) 2 khung giờ ban ngày xe sẽ chạy mất 7 tiếng mua vé qua mạng và trả bằng thẻ tín dụng. Lưu ý là thẻ phải có đăng ký bảo mật 3D . Mua vé tại đây: www.nor-way.no

Tip: Nếu sức khỏe bạn tốt nên đi bus đêm đến Odda tới nơi là 5:25 sáng đợi đến 6h30 và 7h30 là có xe bus đi lên chân núi để leo.

Đến Odda thì còn cách chân núi để leo lưỡi quỷ là 18km, lúc này bạn cần phải book shuttles để đến chân núi. Giá cố định 1 chiều 100NOK nếu ở Odda và 50NOK cho Tysseldal (tỷ giá 1 EUR ~ 9.5 NOK), tần suất 2 chuyến/ngày cùng thời gian di chuyển là 35p có những điểm chính sẽ đón bạn. Nếu bạn không muốn book online bạn có thể mua trực tiếp khi lên xe. Mua vé tại: www.oddataxi.no.

Scandinavia Bac Au4

Xem thêm: Những điểm phải đến khi lang thang ở Lucerne – Thuỵ Sĩ

Chuẩn bị và thực hiện chuyến đi

Quãng đường và thời gian leo lưỡi quỷ: Tổng quãng đường là 22km cho 2 chiều lên và xuống, tổng thời gian cho người leo trung bình là 12 tiếng bao gồm 6 tiếng leo lên 1-2 tiếng ở lưỡi quỷ để ăn trưa và nghỉ ngơi và 4 tiếng quay trở về.

Thời điểm để leo núi:

 • Giữa tháng 6 đến cuối tháng 8 hàng năm là thời gian tốt nhất để leo vì mặt trời tối lúc 11pm nên các bạn có thể xuất phát bất kỳ thời gian nào trong ngày. Đi sớm xuống sớm hoặc đi trễ cắm trại trên núi cũng là 1 trải nghiệm tốt. Thời tiết tầm 13 – 20C tùy ngày nhưng buổi sáng sớm hay mưa và sương mù.
 • Từ tháng 4 đến giữa tháng 6 và từ cuối tháng 8 đến cuối tháng 9 phải thuê tourguide để dẫn đường nếu không sẽ lạc và phải hoàn thành 4km trước 1pm nếu sau giờ này mà vẫn chưa lên đến km4 thì phải tìm địa hình bằng phẳng để cắm trại qua đêm để hôm sau tiếp tục leo.
 • Từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 3 tuyệt đối không leo vì trời rất nhanh tối và tuyết dày đặc.

Vật dụng leo núi:

 • Giầy leo núi tốt có độ bám cao vì những đoạn phải đi vào bùn đất.
 • 1 bộ quần áo leo núi tốt có chức năng thấm hút cao, 1 áo khoác nhẹ và khăn choàng cổ + 1 đôi tất để thay ra khi hoàn thành 1 chặng đường. Mang theo băng bông để lót mũi giầy vì khi xuống núi rất là đau. Nên mang gậy leo núi để giúp leo tốt hơn.
 • Thực phẩm và những dưỡng chất bổ sung cho thể lực để ăn uống dọc đường.
 • Nước uống chỉ mang theo 1 chai không nên mang theo quá nhiều nước vì dọc đường đi sẽ lấy nước suối uống rất sạch các bạn có thể yên tâm về điều đó. Thiết nghĩ mang chai 500ml là ok xài vừa đủ dùg để lấy nước.
 • 1 bộ lều trại nếu có ý định qua đêm trên núi.

Địa hình leo núi

Toàn bộ quãng đường đi đều có dấu mũi tên đỏ để leo núi nên bạn cứ việc men theo chỉ dẫn là đến. Tổng số cột là 11 cột tương ứng với 11km, mỗi cột sẽ có ghi khoảng các đã đi được bao nhiêu và quãng đường còn lại là bao nhiêu. Các mốc có thể review như sau:

 • 1.2km đầu tốn sức lực vượt qua từ độ cao 400m đến độ cao 1400m đoạn này là qua rừng leo dốc đá tuy có bậc thang nhưng vào buổi sáng ẩm ướt leo cực kỳ khó nếu bạ không có đôi giày tốt để leo, có 300m bạn phải dùng dây thừng có sẳn để leo lên dốc núi.
 • 1.2 – 2,3km Là đường bằng với các độ cao gồ ghề vừa phải và có những cây cầu gỗ bắt qua suối.
 • 2,3 – 3,5km Là dốc đá cũng đuối sức phải dùng độ bền để leo lên quãng đường này.
 • 3,5km – 4km là dốc đá 45 độ các bạn phải vững để vượt đoạn này tránh những lớp đã vỡ vụn.
 • 4km là bạn phải hoàn thành trước 1pm trong thời gian cần tourguide còn hè thì thoải mái.
 • 4km – 5,3km đường bắt đầu xuống dốc.
 • 5,3km – 7km là vừa xuống dốc và leo lại những dốc cao hơn.
 • 7km – 10km địa hình ổn định lên xuống không đáng kể.
 • Km11 cuối cùng thì bạn cũng men theo những hòn đá bằng và đôi khi có thể lạc nếu không nhìn rõ mũi tên.

Đến nơi bạn nghỉ ngơi dưỡng sức trước khi tạo dáng chụp hình trước lưỡi quỷ và cũng vui mừng khi hoàn thành 1/2 chặng đường và thấy lưỡi quỷ trước mặt. Cùng xếp hàng và chờ đến lượt mình để bước ra mỏm đá để chụp hình nhé.

Lưỡi quỷ Trolltunga8
Xuất phát
Keo dốc đá Km 3
Keo dốc đá Km 3
Từ trên đỉnh dốc đá
Từ trên đỉnh dốc đá
Lưỡi quỷ Trolltunga1
Khe sâu là điểm xuất phát
Lưỡi quỷ Trolltunga2
Km số 5 hạ dốc
Lưỡi quỷ Trolltunga4
Km số 8 là thấy hồ rõ nhất
Lưỡi quỷ Trolltunga11
Km số 9 phải vượt qua núi bên kia
Km 10,5 là hồ nước gần lưỡi quỷ
Km 10,5 là hồ nước gần lưỡi quỷ
Lưỡi quỷ Trolltunga
Lưỡi quỷ Trolltunga

Xem thêm: Kinh nghiệm đi lại ở Prague và đi tàu ở CH Czech

Sau đó là các trình tự như vậy và đi xuống núi.

Nếu kịp về đến Odda lúc 16:45 bạn có thể bắt xe bus về Bergen hoặc đợi đến 00:10 là có bus về Oslo . Tránh nghỉ đêm tại Odda vì chi phí 1 đêm ở đây khá mắc. Nếu bạn có mang theo lều thì đến Odda camping để thuê chỗ cắm trại, còn không thì cũng có 1 hostel giá hơi chát là Trolltunga Hotel. Khách sạn này giá dorm 300NOK/đêm không có chăn gối gì hết rất tệ mà chỉ có 1 tấm nêm trên giường. Ở đây họ còn không cho sử dụng bếp để nấu ăn rất là bất tiện và tốn kếm nếu đi ăn ở ngoài. Thêm nữa là khách sạn này thì xa trung tâm, phải mất tầm 15′ đi bộ mà thị trấn Odda thì 8pm là đã vắng rồi. Ở Odda có 2 siêu thị là Coop và Rema 1000 bạn có thể vào đây để mua đồ ăn để leo núi cũng như là những vật dụng cần thiết lưu ý 2 siêu thị này đóng cửa lúc 10pm.

Trên đây là những gì cơ bản tôi có thể viết review lại để các bạn tham khảo, còn về thực tế sẽ khác nhau vì mỗi người có 1 cách đi và cách enjoy khác nhau. Chúc các bạn có hành trình tốt đẹp đến với lưỡi quỷ Trolltunga – Norway.

Bài và ảnh: Trương Dân.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
2 Responses
 1. Mình cũng cực kì mê chỗ này luôn. Nhờ bài viết của bạn mà mình chuẩn bị khá kĩ càng trước chuyến đi, ( vì mình kiếm kinh nghiệm đi chỗ này mà ít bài viết chất thế này quá). Ai dè đi đúng hôm mưa bão nên phải nằm khách sạn đắp chăn ngủ nè bạn 🙁

  1. Ah bài này của một bạn khác viết bạn ah, Trolltunga thì đúng là siêu đẹp rồi. Nếu bạn có drone bay ở đây thì còn chụp được nhiều ảnh tuyệt vời nữa.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!