Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Thông tin cơ bản về Eurail Pass khi đi tàu ở châu Âu

Nếu như đi lại trong các thành phố ở châu Âu bạn có thể mua các loại city pass, travel card để có thể đi lại không giới hạn tàu, xe bus và các phương tiện công cộng ở thành phố đó, thì việc đi lại giữa các thành phố ở châu Âu bằng Eurail Pass cũng tương tự. Đây là loại thẻ tàu (Pass) mà bạn có thể dùng để đi lại thoải mái ở các nước trong nội bộ châu Âu trong một số ngày cố định với mức giá cố định.

Đi tàu ở châu Âu thực sự là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất với mỗi người, bởi không ở nơi đâu, châu lục và một vùng đất rộng lớn nào mà việc đi lại bằng tàu lại thuận tiện đến thế. Tất cả là sự hưởng lợi từ sự gắn kết chặt chẽ của khối cộng đồng chung EU, họ cố gắng tối đa, liên kết với nhau để phục vụ tốt nhất cho người dân. Không có khoảng cách về địa lý, sắc tộc hay ngôn ngữ khi bạn sử dụng tàu để đi vòng quanh châu Âu. Bạn không phải lo lắng, tìm tòi xem đi từ Paris đến Venice, từ Berlin đến Praha bằng những phương tiện gì và ở đâu. Đặc biệt là với Eurail Pass, tất cả chỉ đơn giản là đến ga trung tâm, lên tàu và làm một giấc ngủ, vài tiếng sau bạn đã có mặt ở trung tâm một thành phố khác ở châu Âu rồi.

Thông tin cơ bản về sử dụng Eurail Pass khi đi du lịch châu Âu

Đối với Eurail, thực ra họ không phải là một công ty nào cả mà đơn giản là sự liên kết về đường sắt giữa các quốc gia thành viên trong châu Âu, họ chỉ có một văn phòng nhỏ làm nhiệm vụ marketing đặt ở Utrecht – Hà Lan. Các bạn nhớ rằng nếu là công dân EU họ sẽ sử dụng Interail Pass và không được mua Eurail Pass, và điều ngược lại với công dân ngoài EU – như người Việt Nam chúng ta.

Các quốc gia mà bạn có thể đi tàu không giới hạn với Eurail Pass: Áo (bao gồm Liechtenstein), Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp (bao gồm Monaco), Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Ireland, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Thụy Điển, Thổ Nhĩ Kỳ, Bosnia-Herzegovina, Montenegro, Poland và Serbia.

Các loại Eurail Pass

 • Global Pass: Cho phép bạn đi không giới hạn tất cả 28 quốc gia thành viên trong khoảng thời gian nhất định từ 1, 2, 3 tháng. Số ngày sử dụng cũng có rất nhiều cho bạn chọn, có thể là 5,10,15 ngày trong 1,2,3 tháng hoặc cả 3 tháng luôn.
 • Select Pass: Cho phép bạn đi không giới hạn tàu giữa 2,3,4 quốc gia có chung đường biên giới với nhau từ 5-15 ngày trong vòng 2 tháng, thông thường trong các nước bạn chọn yêu cầu có 1 trong các nước chính như Pháp, Ý, Đức và Tây Ban Nha.
 • One country pass: Cho phép bạn đi tàu không giới hạn trong một quốc gia nhất định.

Tất tần tật về các loại Eurail Pass và giá tiền các bạn xem ở đây: Eurail Pass

Tàu Trenitalia
Tàu Trenitalia

Xem thêm: Đến Florence để ngắm Pisa

Lợi ích của việc mua Eurail Pass

Lợi ích đầu tiên mà bạn dễ dàng nhận thấy đó là sự thuận tiện. Bạn sẽ không phải lo lắng, vò đầu bứt tai, nâng lên đặt xuống khi lên lịch trình đi châu Âu dài ngày. Tất cả những gì cản trở làm bạn đau đầu khi lên lịch trình thường xuất phát từ việc bạn phải tìm vé tàu rẻ, các cung đường đi lại có thuận tiện hay không, đi vào giờ nào cho rẻ. Với Eurail Pass, bạn không cần quan tâm đến giá vé tàu, bạn chỉ cần biết có những chuyến tàu nào hôm nay, đến ga, lên bất cứ chuyến tàu nào bạn muốn và đi thôi.

Bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền từ việc mua vé lẻ các chặng trong hành trình so với mua Eurail Pass, nhưng nếu trong trường hợp số tiền tiết kiệm được chỉ xoay quanh khoảng $100, đừng chần chừ mà hãy chọn mua luôn Eurail Pass. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức cho việc lên hành trình, không phải lo việc lỡ tàu hay không. Trường hợp đang đi chơi bạn muốn đổi lịch trình, muốn đi nơi này nhiều hơn nơi kia ít đi, Eurail Pass thực sự sẽ là công cụ trợ giúp đắc lực nhất.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá của Eurail Pass

Lợi ích của Eurail Pass là rất lớn, nhưng cái băn khoăn và cản trở nhất thì lại chính là giá tiền. Giá của Eurail Pass nếu so với mua vé lẻ (point to point) có thể là cao hơn, nhưng cũng có thể sẽ thấp tuỳ trường hợp, sẽ không có loại Eurail Pass mà giá luôn hời bởi khi đó thì sẽ chẳng phải ngồi đau đầu săn vé rẻ mà họ đi mua Pass hết rồi.

Khi bạn mua Eurail Pass tất nhiên bạn sẽ phải cân nhắc tuỳ từng trường hợp và điều kiện của thể của mỗi người. Một số trường hợp mà bạn sẽ loại ngay ra khỏi đầu việc mua Eurail Pass mà thay vào đó tự mua vé. Ví dụ như bạn có lịch trình đi châu Âu dài ngày gần như chắc chắn trước từ 2-3 tháng, khi đó cơ hội mua được vé siêu rẻ là rất cao. Hoặc trong trường hợp lịch trình của bạn chỉ có những chặng ngắn giá vé thông thường cũng không cao.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vé như:

 • Tuổi của bạn: Nếu bạn dưới 26 tuổi (nhỏ hơn hoặc bằng 25 tuổi), giá vé thấp hơn rất đáng kể so với những người cao hơn 26 tuổi. Ví dụ như đi 4 nước, dùng Eurail Pass 5 ngày trong vòng 2 tháng thì giá vé cho người trên 26 tuổi là €418 và dưới 26 tuổi chỉ là €274.
 • Đi theo nhóm: Eurail Pass thường đưa ra giá rất tốt (giảm 15% giá vé) nếu bạn đi theo nhóm từ 2-5 người, bạn chỉ cần mua 1 vé và có tên từng người trong nhóm trên đó.

Những điều lưu ý về Eurail Pass

 • Dùng Eurail Pass bạn có thể đi không giới hạn giữa các thành phố ở châu Âu tuỳ theo loại Pass mà bạn mua, nhưng thường bạn sẽ phải mất thêm phí để đặt chỗ trước, đặc biệt là các chuyến tàu cao tốc, tàu đêm.
 • Eurail Pass không sử dụng được cho các loại phương tiện công cộng trong thành phố như bus, tram & metro bởi những phương tiện này không được điều hành bởi các công ty tàu quốc gia. Những điểm mà có thể sử dụng được Eurail Pass bạn xem theo đường link ở trên, tất nhiên là cũng không thể sử dụng để đi tàu địa phương, ví dụ như chặng FlorencePisa.
 • Trẻ em từ 4-11 tuổi đi cùng người lớn đã mua thẻ sẽ được miễn phí nhận Eurail Pass.
 • Nếu là người lớn (trên 26 tuổi) và trẻ em thì bạn chỉ có thể mua Eurail Pass với khoang hạng nhất (1st).
 • Khi đã có Eurail Pass, bạn có thể check giờ tàu chạy trong châu Âu dễ dàng qua website tàu của Trainline là www.thetrainline.com.

Xem thêm về kinh nghiệm đi tàu ở châu Âu.

Mua và sử dụng Eurail Pass

Mua Eurail Pass ở đâu?

Có khá nhiều công ty, các công ty du lịch bán Eurail Pass, thường thì giá giữa các điểm bán này không chênh nhau nhiều. Bạn có thể mua Eurail Pass qua website www.eurail.com, ở đây họ có khá nhiều tiện ích giúp đỡ bạn trong việc mua, hướng dẫn sử dụng, bản đồ tàu ở châu Âu, thời gian tàu chạy và rất nhiều thông tin hữu ích khác. Giá mua ở trên website cũng thường rẻ hơn so với bạn mua tại quầy ở các ga tàu ở châu Âu.

Lưu ý: Hiện này để mua thuận tiện nhất bạn có thể mua qua Klook, giá ổn hơn mua trực tiếp mà lại có tiếng Việt khá trực quan. Vé mua xong sẽ lưu trên điện thoại không cần in ra, đến nơi quét mã khá dễ dàng.

Giao diện lựa chọn Eurail Pass của RailEurope
Giao diện lựa chọn Eurail Pass của RailEurope

Các bước mua qua www.eurail.com:

 • Bước 1: Bạn vào www.eurail.com, nhấn vào tab “Select a Rail Pass” để chọn mua loại 1, 2,3 hay nhiều quốc gia muốn đi.
 • Bước 2: Điền họ tên và quốc tịch của mình.
 • Bước 3: Kiểm tra các thông tin và tiến hành thanh toán. Sẽ có thêm các khoản phí đặt vé và phí chuyển phát đến địa chỉ của bạn.
 • Bước 4: Điền chi tiết các thông tin cá nhân, sau đó nhấn Checkout.
 • Bước 5: Thanh toán bằng thẻ quốc tế.

Sau khi mua vé trong vòng 2-3 ngày sau họ sẽ chuyển đến địa chỉ mà bạn đăng ký, bao gồm Eurail Pass, sổ tay hướng dẫn sử dụng, bản đồ và lịch trình tàu Eurail. Lưu ý là phí đặt chỗ chưa bao gồm trong giá vé, phí này phụ thuộc vào từng quốc gia, loại tàu và loại ghế.

Sử dụng Eurail Pass

Kích hoạt Eurail Pass: Bạn cần kích hoạt Eurail Pass của mình trong vòng 11 tháng kể từ ngày mua và nên làm việc này trước chuyến tàu đầu tiên bạn sử dụng. Việc kích hoạt đơn giản là bạn chỉ cần đến một ga tàu lớn ở châu Âu nằm trong danh sách có thể sử dụng Pass, đây thường là nơi mà có văn phòng của Eurail Pass. Sau đó yêu cầu nhân viên họ kích hoạt hộ. Khi bạn sử dụng Pass lần đầu tiên, nhân viên kiểm tra sẽ ghi ngày kích hoạt và ngày hết hạn lên thẻ của bạn.

Tuỳ vào loại Pass mà bạn mua sẽ có các ô vuông nằm trên Pass gọi là Travel Calendar, bạn quyết định đi ngày nào trong số lượng ngày bạn được đi thì bạn lấy bút ghi lên thẻ tàu ngày đó. Như vậy bạn có thể sử dụng tàu không giới hạn trong ngày mà bạn ghi đó. Lưu ý là bạn nên chọn những ngày mà bạn định đi nhiều bằng tàu, với những chặng dài để tận dụng tối đa Eurail Pass.

Lịch đi tàu trên thẻ Eurail Pass
Lịch đi tàu trên thẻ Eurail Pass

Đặt chỗ – Reservation: Với một số chuyến tàu cao tốc hay tàu đêm bạn có thể phải đặt chỗ trước nếu không muốn lên tàu mà lại không còn chỗ. Có hai cách đặt chỗ đó là sử dụng ngay trang Raileurope hoặc các website tàu quốc gia, nên sử dụng website tàu của chính nước mà bạn định đi thì phí đặt chỗ sẽ rẻ hơn (thông thường phí dao động khoảng từ 5-10EUR).

 • Đặt chỗ qua Rail Europe: Bạn vào tab “seat reservation”, chọn ga đi và ga đến, sau đó nhấn tìm kiếm.
 • Đặt qua website tàu quốc gia: Ví dụ như đặt qua trang www.bahn.de, bạn kéo xuống dưới cùng sẽ thấy phần “seat only” và tiến hành đặt chỗ ở đây.

Sử dụng khi đi tàu: Bạn sẽ không cần phải Validate ở các máy Validation tại ga tàu nữa mà đơn giản bạn chỉ việc nhảy lên tàu và đi, nếu có nhân viên ra kiểm tra vé bạn đưa Eurail Pass cho họ xem là xong.

Lưu ý về khái niệm “một ngày sử dụng Pass”, đó là luật “7p.m”. Thông thường bạn có thể sử dụng Pass từ nửa đêm hôm trước đến nửa đêm hôm sau là được tính là 1 ngày sử dụng. Nhưng với luật 7p.m, nếu bạn lên tàu sau 19h và điểm đến của bạn kết thúc vào ngày hôm sau, khi đó ngày mà bạn phải ghi lên Travel Calendar. Ví dụ nếu bạn đi từ Venice lúc 23h để đến Pháp ngày 20/6, tàu dừng ở Paris lúc 11h hôm sau ngày 21/6 thì ngày mà bạn phải ghi vào Travel Calendar là ngày 21/6 chứ không phải là ngày 20/6, điều này làm bạn có lợi hơn về thời gian sử dụng. Luật 7p.m chỉ được áp dụng sau khi bạn kích hoạt Eurail Pass.

Hoàn lại tiền: Bạn sẽ được hoàn lại tiền mua Eurail Pass lên đến 80% khi muốn đổi ý định và không dùng nữa nếu thẻ của bạn chưa được kích hoạt bằng bất cứ phương tiện nào, như kích hoạt tại ga tàu hoặc kích hoạt online.

Về việc mua Eurail Pass có tiết kiệm được nhiều hay không các bạn xem ở bài viết này: Mua Eurail Pass có thực sự có lợi khi đi du lịch châu Âu?

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
9 Responses
 1. Duc

  Hi, cho mình hỏi tí? Cái chỗ Travel Calendar là mình ghi sau khi mình đã đi hay đầu ngày mình đi là mình phải ghi rồi.

  Thanks,

 2. An Nguyen

  Bạn ơi cho mình hỏi đường link raileurope phía trên của bạn bị die hay gì rồi mình vào không được? Lên google search thì chỉ thấy trang raileurope-asean thôi, mà trang này không biết tin tưởng nổi không nữa 🙁
  Với lại lên mạng đọc review thấy có rất nhiều phàn nàn về cách làm ăn của công ty này, mình hiện rất hoang mang hong biết có nên dùng eurail hong!
  Mong bạn cho mình xin thông tin với
  Cám ơn bạn nhiều!

 3. Thao

  Bạn ơi, cho mình hỏi nếu mình muốn đi từ Berlin qua Istanbul Thổ Nhĩ Kỳ thì có thể mua vé tàu euro pass này để đi không bạn? Nếu mình chỉ có visa schenghen và chưa có visa TNK thì đi tàu này họ có cho phép mình nhập cảnh vào nước họ không nhỉ? Cảm ơn bạn

  1. Bạn có thể dùng Eurail Pass để đi Thổ nhé, điều kiện là bạn phải mua loại có Thổ trong hành trình. Còn việc nhập cảnh vào Thổ thì mình không rõ lắm, theo cách hiểu thông thường bạn vẫn phải xin visa Thổ và làm thủ tục nhập cảnh tại biên giới thôi.

 4. Myhien

  Bạn ơi cho mình hỏi, nếu mình đi từ Paris qua Prague chuyến từ 17g55 ngày 21/4 và đến nơi 6g30 ngày 22/4 thì tính là mấy ngày trong global pass. Đồng thời mình nên ghi ngày nào trên travel card

 5. Quynh Anh

  Bạn ơi, minh muốn đặt chỗ khi có eurail global pass rồi. Tuy nhiên trên app của Eurail yêu cầu nhập passholder number, vậy là phải kích hoạt pass trước mới có số này phải Không. Nếu phải kích hoạt thì kích hoạt qua trang nào trước được Không hay bắt buộc phải ra ga tàu. Bạn hướng dẫn cụ thể hơn giúp minh với nhé.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Top các resort Maldives nổi tiếng với kiến trúc độc đáo đẹp mê mẩn
25/03/2024
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Bora Bora – French Polynesia
11/01/2024
Top các resort đẹp nhất thiên đường Bora Bora
07/01/2024
Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!