Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Kinh nghiệm xin Visa Schengen du lịch châu Âu tự túc

Trước một chuyến đi du lịch châu Âu có lẽ vấn đề Visa Schengen là điều mà khiến tôi nản lòng nhất. Không chỉ vất vả mà còn rất nhiều các điều kiện khó khăn mà khối Schengen đặt ra. Và nhất là tâm lý hoang mang khi lên các diễn đàn về Phượt đều có một số trường hợp khó hiểu như việc có hồ sơ ngon lành và hoàn hảo mà vẫn trượt visa như thường.

Rất may là động lực bước chân lên mảnh đất châu Âu quá lớn, thôi thúc tôi cố gắng và đã thành công. Ở đây tôi nói rõ về mục đích xin visa của tôi là đi du lịch tự túc một mình, thời gian chuyến đi tầm 1 tháng, và cũng tự xin visa mà không qua dịch vụ.

Thị thực – Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là visa cho phép bạn được nhập cảnh vào 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Những nước này bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstein (trong đó có 22 nước thuộc khối liên minh Châu Âu).

Lưu ý là UK và một số nước khác thể hiện trong bản đồ dưới đây không nằm trong khối Schengen nên nếu bạn nào có ý định đi du lịch đến các nước đó thì phải xin Visa riêng nhé.

Bản đồ các nước thuộc khối Schengen và EU
Bản đồ các nước thuộc khối Schengen và EU

Điều kiện tiên quyết để xin được Visa Schengen

Xin Visa cũng giống như khi tôi muốn sang thăm nhà một người nào đó vậy, họ sẽ chỉ cho tôi vào nhà khi họ thực sự tin tưởng tôi. Do đó ở đây, hồ sơ xin visa của chúng ta phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Đảm bảo các thông tin trung thực, có mục đích rõ ràng, không có các yếu tố lập lờ thiếu minh bạch.
– Đảm bảo điều kiện về tài chính để có thể sống và chi tiêu trong khối trong suốt quá trình lưu trú.
– Chứng minh được mình đủ nhận thức và văn minh để không làm thiệt hại về lợi ích của đất nước và con người họ, đảm bảo không trốn ở lại sau khi hết hạn visa.

Hoàn thiện hồ sơ Visa

Đầu tiên bạn phải xác định Lãnh sự quán mà mình định xin Visa. Hiện tại ĐSQ Pháp đã thay đổi cách nhận biết về nơi nộp hồ sơ visa Schengen như sau:

Trong trường hợp sẽ lưu trú tại nhiều quốc gia trong khối Schengen, cần nộp hồ sơ xin thị thực Schengen ngắn hạn tại cơ quan lãnh sự là “điểm đến chính” của chuyến đi.

Cách xác định quốc gia nào là “điểm đến chính” ?

 • Quốc gia “điểm đến chính” là quốc gia mà ở đó đương đơn sẽ thực hiện mục đích chính của chuyến đi.
 • Trong trường hợp mục đích của chuyến đi là giống nhau trong tất cả các quốc gia sẽ đặt chân đến, Quốc gia “điểm đến chính” là nơi mà đương đơn sẽ lưu lại lâu nhất.
 • Trong trường hợp cả mục đích chuyến đi lẫn thời gian lưu trú tại mỗi quốc gia đều giống nhau, Quốc gia “điểm đến chính” là nơi mà đương đơn sẽ đặt chân xuống đầu tiên.

Vì vậy thông thường trong lịch trình của bạn quốc gia nào ở lại lâu nhất là tiêu chí đầu tiên để xác định chọn LSQ nào bạn sẽ nộp hồ sơ. Sau đó nếu thời gian lưu trú các nước giống nhau hết thì mới xét đến tiêu chí về nơi nào đặt chân đến đầu tiên. Các bạn chú ý để làm lịch trình cho phù hợp và nộp đúng LSQ xin visa tránh mất thời gian và công sức nhé.

Ở đây tôi xin visa ở LSQ của Pháp, vì nơi tôi dự định đặt chân lên đầu tiên là thủ đô Paris. Thời hạn nộp Visa ở LSQ Pháp là sớm nhất là 90 ngày và muộn nhất là 15 ngày trước ngày khởi hành. Sẽ khó có câu trả lời thoả đáng cho câu hỏi: xin Visa Schengen nước nào là dễ nhất, chính xác bao lâu thì được, vì điều đó còn tuỳ thuộc vào tình hình từng thời điểm.

Tôi cũng nhận thấy là nộp hồ sơ ở LSQ Pháp thì cơ hội nhận được visa là khá cao, thời gian thì tôi nộp chỉ sau 3 ngày (thường thì ít nhất là 7 ngày) rồi lên trực tiếp hỏi thử thì họ đã đưa ngay cho tôi rồi (họ không trả lời qua điện thoại nhé). Nhân viên thân thiện và nhận hồ sơ rất nhanh gọn, họ xem qua một lượt rồi cười đưa tôi giấy hẹn lấy visa, tất nhiên là sau khi thu 60 euro tiền phí.

Trường hợp xin visa du lịch châu Âu của tôi là: Du lịch tự túc, đi một mình và không có người thân bên nước tôi xin visa mời, thời gian chuyến đi tầm 1 tháng. Nguyên tắc của hồ sơ xin visa là ngôn ngữ đều phải bằng tiếng Anh, nếu giấy tờ nào tiếng Việt các bạn cần phải dịch sang tiếng Anh.

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by TRAVELPX (@anletravel) on

Update 2020: Theo update mới nhất thì hiện nay LSQ Pháp sẽ không tiếp nhận các hồ sơ xin visa dạng du lịch hay thăm nhân thân nữa, các hồ sơ này sẽ chuyển qua một công ty trung gian là TLSContact. Thời gian nhận Visa cũng khá nhanh, tôi nộp từ thứ 2 thì đến thứ 2 tuần sau là nhận được visa.

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm (khá nhiều):

Giấy tờ về thông tin cá nhân

1. Visa application form – Download từ trang chủ của LSQ Pháp tại Việt Nam và điền vào đó.
2. Ảnh (3.5×5.5)
3. Passport (Original, Copy) còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trắng. Nộp bản chính và bản photocopie tất cả các trang thông tin và các trang có dấu (nếu có).
4. Chứng minh thư nhân dân (Copy)
5. Sổ hộ khẩu (dịch thuật và công chứng tiếng Anh)

Giấy tờ chứng minh tài chính

6. Xác nhận ngân hàng về tiền gửi tiết kiệm. Bạn nên có một sổ tiết kiệm giá trị tầm 100-200tr, và đã gửi được từ 3 tháng trở lên.
7. Sao kê thẻ tín dụng trong vòng 3 tháng (xác nhận của ngân hàng, hoặc bạn có thể in các mail báo nợ hàng tháng cũng được).
8. Sao kê tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng (đây là tài khoản trả lương để chứng minh thu nhập từ lương hàng tháng của bạn), có xác nhận từ ngân hàng.

Giấy tờ chứng minh công việc

9. Hợp đồng lao động, giấy đăng ký kinh doanh (bản copy), đơn xin nghỉ phép được chấp nhận của công ty đang làm việc (nếu là sinh viên bạn cần có xác nhận của trường đang học) và phiếu lương 3 tháng gần nhất (có xác nhận của công ty).
Nếu bạn có công ty riêng các bạn cần nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh của công ty mình, và các tờ kê khai thuế của công ty hàng tháng.

Giấy tờ cho chuyến đi

10. Chứng nhận bảo hiểm du lịch: hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp loại bảo hiểm này, bạn có thể mua ở đâu cũng được. Thường thì phí bảo hiểm cho 1 chuyến du lịch châu Âu trong vòng 1 tháng là khoảng 500.000đ, và bạn sẽ được hoàn khoảng 90% số tiền phí này nếu bạn trượt visa, bạn nên hỏi trước nhân viên tư vấn bảo hiểm.

Mình thì mua của BIC (BIDV), một vài review ngắn cho bên này:

 • Ưu điểm: Thủ tục nhanh gọn, có thể lấy bản PDF qua email. Bên này là công ty lớn và uy tín.
 • Nhược điểm: Giá cao hơn một chút so với các bên ít tên tuổi hơn. Ngoài ra một số trường hợp không được bảo hiểm. Có một lần tôi bị trộm mất chiếc Macbook trên tàu ở Áo. Khi về Việt Nam có yêu cầu bồi thường nhưng nhận được câu trả lời là không được bảo hiểm vì trường hợp máy tính bị mất cắp sẽ không được bồi thường. Lẽ ra tôi nên nghiên cứu vấn đề này từ trước, vì một số bên cũng lớn và uy tín họ vẫn bảo hiểm cho trường hợp này. Lần sau đi tôi sẽ không mua của BIC nữa.

Nhìn chung là bảo hiểm ở Việt Nam khả năng được bồi thường không nhiều và thường bị làm khó hơn khi yêu cầu bồi thường so với một số nước khác như Sing hay Thái. Ở Singapore, ngay sau khi bị mất đồ bạn chỉ cần báo ngay cho cảnh sát địa phương, xin xác nhận và mang về nước bạn sẽ được bồi thường rất nhanh. Không bị yêu cầu nhiều giấy tờ chứng minh cho món đồ bị mất của mình (việc này thực tế rất khó khăn vì ít ai giữ được hoá đơn gốc khi mua món đồ đó).

11. Bản in vé máy bay điện tử, xác nhận đặt phòng cho toàn bộ nơi ở trong suốt cuộc hành trình. Để đảm bảo độ tin cậy, với vé máy bay khứ hồi Hà Nội – Paris các bạn đặt ở chế độ thanh toán sau (của Vietnam Airlines), còn đặt phòng các bạn đặt chi tiết cho từng thành phố mà mình đến và nghỉ lại phù hợp với lịch trình gửi trong hồ sơ.

Bạn cũng nên lựa chọn những dịch vụ đặt phòng trực tuyến để đưa vào hồ sơ như Booking.com. Các booking này các bạn đặt những khách sạn cho phép huỷ free trước 1,2 hôm sử dụng dịch vụ. Khi có được visa Schengen rồi mình sẽ huỷ đi và đặt lại cho chính xác và thực tế hơn.

Đặc biệt với các khoản đặt phòng qua booking.com thì các bạn cần đọc kỹ các quy định của từng khách sạn mà mình định ở, thời gian được phép huỷ đặt phòng mà không mất phí. Vì khi bạn đã điền thông tin thẻ tín dụng của mình vào rồi thì họ có thể trừ tiền của tôi bất cứ lúc nào đấy, kể cả khi bạn không điền 3 chữ số bảo mật.

12. Kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi, làm thật chi tiết để tăng thêm độ tin cậy nhé. Đây là mẫu của tôi để các bạn tham khảo, liệt kê từng khoảng thời gian nào, ở đâu, làm gì, và di chuyển giữa các địa điểm bằng phương tiện gì, kế hoạch phân bổ chi phí ra sao:

Screen Shot 2015-08-21 at 5.51.54 PM

13. Thư bày tỏ (letter of expression) – đây là một bức thư bằng tiếng Anh để tôi bày tỏ mong muốn của tôi được đi du  lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.

Khi nộp hồ sơ các bạn mang hết cả bản chính đi để nhân viên LSQ đối chiếu, sau đó họ sẽ trả lại bản chính cho bạn luôn, chỉ giữ passport và sẽ trả lại khi cấp visa. Về điền đơn xin cấp thì thực thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn của LSQ ở đây nhé.

Santorini Travelpx.net

Xem thêm: Các bài viết ký sự và chia sẻ kinh nghiệm về chuyến đi du lịch bụi châu Âu

Quy trình nộp hồ sơ

Bạn vào website của TLS Contact tại Hà Nội ở đây, mở một tài khoản để thực hiện apply hồ sơ online. Tổng cộng sẽ bao gồm 8 bước, cứ bước nào xong thì sẽ hiện xanh. Bạn có thể điền Application Form trực tiếp trên website hoặc làm trước xuất file PDF rồi upload lên web của TLS Contact. Nếu bạn đi theo nhóm, bạn chỉ cần tạo 1 account rồi apply hồ sơ của những người còn lại vào account đó.

Sau khi bạn làm xong các bước online, bạn gọi điện đến TLS Contact để đặt lịch hẹn (đảm bảo hồ sơ bản cứng đã hoàn thiện hết rồi mới đặt lịch). Qua TLScontact, ngoài phí visa 60Eur mình phải trả thêm phí dịch vụ là 29E nữa (tổng cộng mình đóng hết khoảng 2tr2 VND bao gồm phí chuyển phát visa về nhà). Lợi ích của việc qua TLScontact là họ sẽ kiểm tra hồ sơ và tư vấn cho mình trong trường hợp hồ sơ của mình chưa đủ yêu cầu.

Tình trạng xét duyệt hồ sơ sẽ được cập nhật hàng ngày trên website của TLS Contact. Khoảng 1 tuần (với hồ sơ chuẩn) là họ sẽ trả hộ chiếu của đương đơn về TLS, và bạn cứ thế mà lên nhận về thôi. Hộ chiếu gửi về TLS sẽ đảm bảo niêm phong, không ai biết là đậu hay rớt. Chỉ đến khi bạn nhận lại, mở hộ chiếu và xem visa đã được dán lên hay chưa thì lúc đó mới là chắc ăn 100%.

Có một số trường hợp ĐSQ sẽ cần phải phỏng vấn. Như trường hợp của tôi thì LSQ Pháp họ không yêu cầu phỏng vấn, nhưng theo tìm hiểu thì việc phỏng vấn ở những LSQ khác cũng khá đơn giản thôi, thường sẽ có 1 người Việt và 1 người Pháp hỏi, và câu hỏi cũng đơn giản (nếu hồ sơ của bạn khá đầy đủ rồi họ chỉ hỏi thêm để xác minh thông tin thôi). Các bạn chỉ cần trả lời tự tin, và thể hiện được khát khao đi du lịch của mình, đồng thời đảm bảo không làm điều gì phương hại đến lợi ích của đất nước họ, thì cũng dễ dàng qua thôi.

 
 
 
 
 
View this post on Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by TRAVELPX (@anletravel) on

Xem thêm: Kinh nghiệm sử dụng smartphone và sim 3G khi đi du lịch châu Âu

Kinh nghiệm rút ra

Thực ra thì khi các bạn chuẩn bị được đầy đủ các loại hồ sơ như trên, các bạn sẽ đảm bảo được 99% là pass visa rồi, kể cả khi các bạn không cần phải nộp đầy đủ như trên vẫn qua. Tuy vậy tôi vẫn thấy có một số trường hợp cá biệt hồ sơ còn đẹp hơn tôi, vẫn không nhận được visa Schengen. Lý do ở đây là gì? Câu trả lời vẫn là việc quay lại 3 điều kiện tiên quyết tôi đã đề cập ở trên thôi.

1. Hồ sơ minh bạch:

Một số trường hợp các bạn thiếu giấy tờ, các bạn chế hồ sơ, khi nhân viên LSQ xác minh thấy gian dối tất nhiên họ sẽ loại hồ sơ. Chế hồ sơ có thể như việc khai gian nghề nghiệp, làm hợp đồng lao động giả hoặc giấy nghỉ phép giả. Việc xác minh là hãn hữu, tuy nhiên nghiệp vụ của LSQ là rất tốt, họ sẽ thực hiện nếu thấy có nghi vấn.

2. Điều kiện tài chính:

Có lẽ ai có ý định đi châu Âu đều đã có kế hoạch tài chính rõ ràng, tuy vậy việc các bạn trình bày trong hồ sơ không tốt hoặc không rõ ràng có thể sẽ cản trở bạn việc pass visa.

3. Đảm bảo không trốn ở lại:

Đây có lẽ là vấn đề quan trọng nhất, vì hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở các nước châu Âu đang rất nóng, rất nhiều trường hợp người Việt Nam qua bên đó rồi trốn ở lại luôn. Vì vậy các bạn phải làm thế nào chứng minh được mình chỉ có ý định sang châu Âu đi du lịch thôi, tuyệt đối không ở lại. Việc này có thể được thể hiện qua việc các bạn chứng minh tình hình tài chính là khá giả, không phải là người thiếu thốn mà phải sang bên đó trốn lại. Hoặc các bạn đang có công ăn việc làm rất tốt, gia đình bạn bè đều ở Việt Nam và có nhiều ràng buộc ở Việt Nam mà không thể ở lại nước ngoài như có vợ/chồng, con cái đều ở Việt Nam, tài sản như nhà cửa đất đai đứng tên bạn, bạn chứng minh bằng các loại như giấy tờ tài sản đứng tên mình (ô tô, sổ đỏ), giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con cái, v.v..

Ví dụ như trường hợp tầm có tuổi mà chưa lập gia đình, không có gì ràng buộc ở Việt Nam thì họ sẽ rất hay để ý đấy. Trong trường hợp đó các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ kỹ càng, thư bày tỏ hãy viết như một bức tâm thư, hay khi phỏng vấn trả lời thành thật, làm thế nào để cho họ thấy khát khao đi du lịch của mình là như thế nào, tạo cho họ niềm tin rằng mình sẽ quay trở lại ngay khi kết thúc cuộc hành trình.

Ngoài ra một kinh nghiệm khác mà tôi tham khảo được dành cho những bạn muốn có một chuyến đi dài (từ trên 1 tháng-3 tháng) và ra vào châu Âu nhiều lần (dạng Multiple Visa), đó là khi bạn nộp hồ sơ, mục ra vào châu Âu bạn cứ tick vào ô Single entry là được không nên xin Multiple ngay, LSQ sẽ xem xét hồ sơ và lịch trình, tuỳ vào điều kiện của bạn họ sẽ cân nhắc cấp visa dạng Multiple hay không.

Trường hợp các bạn bị từ chối cấp visa Schengen thì nên đọc bài về giải thích các lý do từ chối của LSQ để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục. Còn việc lên kế hoạch, chuẩn bị những gì, đặt phòng khách sạn, đi lại book vé ra sao các bạn đọc bài về việc chuẩn bị, lên kế hoạch  lịch trình chi tiết nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm của tôi khi xin visa Schengen hay chính xác hơn là kinh nghiệm xin visa Pháp, nếu có thắc mắc gì các bạn có thể để lại câu hỏi dưới phần comment, tôi sẽ cố gắng giải đáp. Trong hoàn cảnh dịch Covid vẫn đang hoành hành, những ai đã tiêm đủ các liều Vaccine sẽ được miễn lệnh cấm nhập cảnh vào Châu Âu nhé.


Nếu bạn nào có nhu cầu tham khảo lịch trình và thư bày tỏ để hoàn thiện hồ sơ, vui lòng đăng ký nhận email hàng tuần từ TRAVELPX theo form dưới đây nhé. Sau khi đăng ký xong (điền email và nhấn enter) sẽ hiện ra link để bạn down về. 


Cẩm nang tất tần tật cho những người muốn du lịch châu Âu:


Hiện tại Travelpx đang triển khai rất nhiều private tour dành cho các nhóm nhỏ từ 2-5 người du lịch bụi châu Âu. Bạn là người muốn đi du lịch bụi châu Âu tự túc, nhưng vẫn muốn có Hướng dẫn viên hỗ trợ bạn một phần hành trình để tìm hiểu sâu hơn về văn hoá, các điểm tham quan ở các thành phố châu Âu tuyệt đẹp này? Hãy đặt tour online của Travelpx để trải nghiệm nhé. Chi tiết vui lòng xem ở đây.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
448 Responses
 1. Thanh binh

  Minh va chi cua minh muon di chau au dang tu tuc, cac dieu kien binh thuong thi da du het, chi thieu phan so 10,11,12,13 cua ban,minh thay bai dang chia se cua ban la moi nhat chac ban moi di ve, ban co the giup minh kinh nghiem ve may cai do ko. Nhung tim hieu chuyen may may ngay nay roi cang doc cang roi .

  Cam on ban nhieu

  Ps :cac giay to cua minh da duoc dich sang tieng anh roi va minh cung tim duoc noi mua bao hiem du lich roi
  Sent from my iPad

  1. anle

   Đúng rồi bạn ah mình vừa đi về thôi. Trong những mục bạn nêu có vấn đề gì bạn cứ nói rõ mình sẽ tư vấn nhé.

   1. Samie Van

    Bạn ơi có thể gửi cho mình lịch trình và thư ngỏ bằng tiếng anh để xin visa Pháp không ạ..
    Cho mình hỏi thêm khi đi lại qua các nước Châu Âu, họ có trạm kiểm soát và đóng mộc riêng của từng nước vào passport của mình không.
    Hay chỉ có 1 mộc vào Pháp và ra Pháp
    Thanks very much
    Mail: sammynhv@me.com

   2. Le Hoa

    xin chao ban! minh dang co ke hoach tu nop don xin visa du lich Chau Au. Cac thong tin cua ban deu rat huu ich doi voi minh, Nhung minh khong biet la lam viec cho mot co so, co bang luong va hop dong dag hoang thi minh co co hoi dau cao k? cam on ban!

   3. Truong Phuong Lien

    Chao anh,

    Em dang co du dinh di du lich tu tuc o Phap. Em co the xin phep anh giup , anh gui cho em xin ve lich trinh chi tiet du lich va la thu uoc mong (cho DSQ) duoc k anh? Em con dang bi boi roi ve no.
    Va day la email cua em : phuonglien1522@yahoo.com.vn

    Xin chan thanh cam on anh rat nhieu. E doi tin cua anh tu email.

   4. vu thao

    Xin chao ban,
    Luc nay minh co gui tin nhan nhung bi lon topic, mong ban thong cam. Minh dang co ke hoach di du lich tu tuc, nhung khong duoc gioi tieng Anh cho lam. The nen ban co the cho minh xin cai letter de lam vi du duoc khong? Cam on ban nhieu.

   5. Tú Đoàn

    Hi Bạn !
    Mình đang chuẩn bị xin visa schengen, thông tin hướng dẫn của Bạn rất hữu ích. Bạn cho mình xin tham khảo letter of expression của bạn nhé. Email của mình: ms.tudoan@gmail.com

   6. Nguyen Quang Vinh

    Hi Anle,

    Đọc các chia sẻ của bạn thật là bổ ích cho những người đang tìm hiểu để lên kế hoạch có 1 chuyến du lịch châu âu cho bản thân và gia đình. Trước hết xin được cảm ơn bạn đã dành thời gian, kỹ công ghi lại và chia sẽ cho cộng đồng. Sau đây mình xin hỏi bạn một số thắc măcs, mong bạn giúp đỡ:
    – Hộ chiếu của mình làm cũng khá lâu, tuy còn hạn nhưng có Địa chỉ nơi đăng ký hộ khẩu khác với Hộ khẩu trên Chưng minh thư (do mình chuyển khẩu từ quê ra Hà nội);
    – Ban có thể cho mình xin toàn bộ các file liên quan đến mục 12 và 13 mà bạn đã share ở trên với được không, mình rất mong nhận được để tham khảo và lên cho mình 1 kế hoạch và lịch trình chi tiết và tiết kiệm. Xin được gửi vào địa chỉ mail của mình : Sales09@mika.vn
    cảm ơn bạn rất nhiều!!

    1. hi bạn, mình nghĩ là các thông tin trên các giấy tờ của bạn nên giống nhau, bạn nên clear tất cả các thông tin để tránh trường hợp ĐSQ họ thấy không khớp họ trả lại hồ sơ bạn ah. Bạn có thể sẽ phải làm lại CMTND, và như vậy có thể phải làm lại cả passport.
     Các file liên quan đến mục 12,13 bạn check email nhé.

     1. ngoc

      Anh ơi, sắp tới em đi Châu âu 2 tuần, hiện tại em còn thư bày tỏ, anh có thể gửi cho em tham khảo được không ạ? email em là: ngoc.customs@gmail.com
      Thanks anh nhiều

     2. Le Thuy

      Cám ơn thông tin hữu ích của AnLe.
      AnLe ơi cho mình xin cái mẫu mục 13 (thư bày tỏ) để mình tham khảo, rất mong nhận được mail từ bạn.
      thuylexnk@gmail.com

      Cám ơn AnLe nhiều!

   7. Tien

    Hi bạn, mình có thể hỏi bạn là minh apply kế hoạch và hồ sơ xin visa đi Phap là 1 tuần và mình có visa nhung thời hạn rất ngắn là 45 ngày, entry 1 lần và số ngày được lưu trú là 30 ngày. Nhưng giờ mình muốn đổi hành trình đi thêm 1 tuần nữa để sang các nước trong EU thì có gặp khó khăn khi nhập cảnh vào Pháp vì khác với lúc khai xin visa ko ? LSQ có yêu cầu mình phải quay về trình diện theo hẹn nhưng nếu mình trình diện trễ hơn 3-4 ngày thì có gặp rắc rối ko ? Tư vấn cho mình qua địa chỉ tigontim30@yahoo.com nhé. Cám ơn bạn !

    1. Bạn ơi khi bạn đã có visa rồi thì bạn có thể đi tuỳ theo ý thích của mình không cần phải theo lịch trình đã nộp cho ĐSQ nhé, miễn là bạn tuân thủ đúng thời hạn và số ngày lưu trú đã ghi rõ trong visa.

     1. D.Hang

      Anh ơi em đã xin được visa schengen do Pháp cấp. Nhưng thực tế em bay thẳng đến sân bay Bỉ (đặt chân đến Bỉ đầu tiên trong khối schengen) thì có được nhập cảnh ko ạ? Em ko biết hỏi ở đâu cho chính thống ạ.

     2. Được em nhé, em giải thích là vé đến Bỉ rẻ thì tôi đến Bỉ trước thôi. E cứ đầy đủ booking ksan và vé máy bay khứ hồi là dc.

   8. Hằng Nguyễn

    Chào bạn

    Mình dự định đi Hung, Áo, Slovenia và Séc theo dạng du lịch tự túc . Passport của mình thể hiện là đã đi US, UK, Canada, Australia, và một vài nước khác, nhưng những lần trước mình đi thì đều có thư mời (của khách hàng hoặc người thân) nên không quá khó khăn. Lần này mình lo ngại vì không có thư mời trong khi mình làm freelance nên không có bảng lương hay hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập. Mình đoán bạn cũng làm freelance nên mong nhận được lời khuyên của bạn.

    Điểm đến đầu tiên là Budapest, sau đó là Slovenia rồi mới sang Áo. Nhưng mình dự định xin visa từ sứ quán Áo. Lịch trình thì thời gian ở Áo nhỉnh hơn chút ít so với các nước còn lại (7 ngày vs 5 ngày). Theo bạn, mình nên xin từ SQ Áo hay SQ Hung thì hợp lý hơn? Liệu mình xin visa ở SQ Áo thì có khó khăn khi nhập cảnh vào Budapest không?

    Bạn cho mình xin copy Letter of Expression với nhé.

    Cảm ơn bạn nhiều

    1. Xin visa Schengen nhất thiết phải có công ăn việc làm ổn định hoặc bạn là chủ doanh nghiệp bạn ah. Nếu không có thì cơ may pass được visa là rất thấp. Mình đi châu Âu là cũng có việc làm ổn định bạn nhé.
     Thực ra thì quy định về điểm đến chính mình chỉ biết là của ĐSQ Pháp thôi, ĐSQ các nước khác thì mình không rõ lắm bạn ah. Còn riêng việc nhập cảnh thì cũng khá hên xui, nhưng thường thì họ vẫn cho qua nếu bạn show được vé khứ hồi cũng như các booking khách sạn ở châu Âu, giải trình hợp lý.
     Về Letter of Expression bạn check mail nhé.

     1. Thao

      Hi Anle,
      Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích của bạn. Mình đang làm hồ sơ để xin Visa, nhờ bạn share giúp lịch trình chi tiết + Letter of expression để mình tham khảo nhé. Email của mình là npthao138@yahoo.com. Thks bạn a lot.

     2. Duong Tran

      Hi anh! em cũng đag có kế hoạch chuẩn bị apply visa châu âu vào cuối tháng này. Anh có thể cho em xin Letter of Expression được không anh. Mail em là tranthuyduong995@gmail.com. Many thanks anh rất nhiều !

    2. Phan Hiếu

     e cũng thế e chỉ có hợp đồng ctv thôi, đang muốn đi, e thì có người thân bên kia giờ không biết nên làm gì. Ai chỉ e với e cảm ơn ạ.

   9. Minh Nguyen

    Chào bạn An Lê
    Mình đang có kế hoạch đi Châu Âu tháng 4 tới, mình vừa đọc được bài viết của bạn chia sẻ thấy nó thật hữu ích cho những người lần đầu tiên xin visa châu âu như minh. Ban có thể cho mình xin toàn bộ các file liên quan đến mục 12 và 13 mà bạn đã share ở trên với được không, mình rất mong nhận được để tham khảo và lên cho mình 1 kế hoạch và lịch trình chi tiết và tiết kiệm. Xin được gửi vào địa chỉ mail của mình: ntminh.vni@gmail.com. Cám ơn bạn rất nhiều!

   10. giangcubi

    anh ơi, anh cho em xin tất cả các mẫu giấy tờ về lịch trình hay thư ngỏ v..v.. với ah. em cảm ơn anh nhiều lắm

   11. Giang Bùi

    anh ơi, cuối năm nay e sẽ đi Đức ah. anh có thể cho em xin mẫu thư ngỏ và lịch trình được không ah. gmail của em là giangcubi@gmail.com, em cảm ơn anh rất nhiều ah.

   12. Q Thang

    Hi bạn, mình đang dự định đi Pháp, Hà lan, Đức noel và tết tây.
    Đọc bài của bạn mình mừng quá, bạn gửi giúp mình Thư bày tỏ và lịch trình mẫu bạn có được không?
    Chân thành cảm ơn bạn!
    mail của mình giacmomautim1245@yahoo.com

   13. Doan Trang

    Chào An Le, mình đang làm hồ sơ xin Visa du lịch Pháp, bạn có thể gửi giúp mình mẫu Letter of Expression để mình tham khảo được không? Địa chỉ email của mình: doantrang_0607@yahoo.com. Cảm ơn bạn rất nhiều 🙂

   14. Hoang

    An ơi, bạn có thể cho mình xin lịch trình chi tiết của bạn trong 1 tháng không và thư giải trình nhé. Cám ơn nhiều. Email mình: hoangn45@gmail.com. Mình đã đi Pháp 2 lần rồi nhưng mà đi tour , giờ mình muốn đi tự túc nên không biết có được không.

   15. Le

    Mình đang có dự định đi du lịch pháp, mình sốg chung với bố mẹ nên k có tài sản , bạn có thể gửi cho mình tâm thư của bạn được khôg? Địa chỉ email của mình
    nhule090494@gmail.com

   16. Huong Vu

    Hi bạn!!! Mình muốn đi châu âu từ rất lâu , khổ nổi số mình cứ như ko thể đi dc… mình mua tour đi, thì cũng gặp trục trặc… cứ bị dời ngày từ tháng 3 đến bây giờ là tháng 5 rồi, nhưng giờ vẫn dời vào tháng 6, mà tháng đó mình phải làm nên bây giờ mình quyết là tự xin… nhưng vì do mình chưa kết hôn, mình cũng chỉ đi đc, hàn thái đài loan, … nên khả năng hồ sơ mình loại cũng cao vì mình cũng từng bị rớt hà lan khi xin 1 mình… nên bây giờ bạn có thể giúp mình cho mình xin cách ghi thư ngỏ của bạn được không
    Nếu đc mong bạn gửi về cho mình đc mail này: huongvu1710nt@gmail.com
    Thanks bạn!!!

    1. Travelpx Team

     Bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn nhận tâm thư/lịch trình ở phần cuối bài viết nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

   17. AMBER

    dạ em vừa đọc các chia sẻ của anh, vô cùng chi tiết và rất bổ ích ạ. Em có dự định đi châu âu vào hè năm sau nên mong anh có thể gửi mẫu thư và lịch trình của anh qua cho em tham khảo với được không ạ, e cảm ơn anh nhiều ạ

  2. Nguyen

   Bạn ơi, cho mình hỏi booking vé máy bay để nộp hồ sơ cho đại sứ quán ấy, mình phải nộp vé máy bay đã trả hết tiền rồi hay chỉ cần có cái reservatiom là được rồi, mình đang phân vân chuyện này vì nếu lỡ book vé máy bay rồi mà bi fail visa thì chết chắc, trong khi cái reservation thì linh động hơn, mình có thể bôk vé và trả tiền sau khi có kết quả vía. Bạn cho mình tham khảoncasi letter of expression nữa nhé. Cảm ơn bạn nhiều lắm.

  3. Anh

   Anh ơi cho em hỏi chút , em hộ khẩu Nghệ An, có KT3 ở HCM, nơi sinh trên hộ chiếu là Nghệ An, Nguyên quán cũng vậy luôn, thì em xin được visa của Pháp ở HCM không ạ?

   Em hoang mang quá, do e gọi đt lên DSQ ở Hà nội, Họ trả lời em là họ xét theo Nguyên quán, k xét theo hộ khẩu, KT3.

  4. Bảo Anh

   Hi, mình cũng đang có mong muốn đi Châu Âu vào hè này, đọc bài viết của bạn xong mình thấy có phần “Letter of Expression”. Phần này mình không thấy liệt kê trong phần hồ sơ checklist. Thư này viết để làm gì có thể cho mình tham khảo được không ah

 2. Mun Trang

  Bạn ơi, do mình hơi ngu tiếng anh nên mình ko biết Viết thư bày tỏ thế nào cho hay về khát khao du lịch vòng quanh thế giới của mình.
  Rất mong nhận được bản thư của bạn qua email.

  Thanks thông tin chia sẽ rất chi tiết của bạn

 3. Mun Trang

  bạn ơi, mình ngu tiếng anh nên mình ko biết viết giải trình thế nào về niềm đam mê du lịch vòng quanh thế giới của mình.
  bạn có thể cho mình tham khảo thư của bạn đã viết được ko?

  Thanks thông tin bạn share rất chi tiết.

    1. Kieu Anh

     Chao Ban!
     Đang chuẩn bị cho chuyến du lịch châu vào dịp hè này. Nếu được bạn có thể chia sẻ cho tôi letter of expression và lịch trình du lịch châu âu của bạn? Xin bạn gửi vào hộp Thu.

    2. Kieu Anh

     Chao Ban!
     Minh dang chuẩn bị cho chuyến du lịch châu vào dịp hè này. Nếu được bạn có thể chia sẻ cho tôi letter of expression và lịch trình du lịch châu âu của bạn? Xin bạn gửi vào hộp thu: nguyenkieuanh1977@yahoo.com

     1. Travelpx Team

      Cảm ơn bạn đã quan tâm, bạn vui lòng xem ở phần cuối bài hướng dẫn về việc nhận lịch trình và thư bày tỏ nhé.

   1. JeanyPhuongThao

    Bạn ơi , bạn có thể gửi giúp mình thư ngỏ bằng tiếng anh và lịch trình để mình tham khảo nhe . Thanks ban

     1. Ms Hang

      Bạn ơi cho mình xin letter of expression vào email foreverlife91@gmail.com nhé. Mình định đi Đức nhưng lại xin visa pháp, chắc vẫn ok bạn nhỉ. Thông tin của bạn rất hữu ích, thanks for sharing

   2. Tho

    Chào bạn!Tôi và vợ đang chuẩn bị cho chuyến du lịch châu Âu dịp tết dương lịch này từ 26/12 đến 25/01.Nếu được bạn có thể chia sẻ cho chúng tôi letter of expression và lịch trình du lịch châu âu của bạn? Xin bạn gửi vào hộp thư : thokhuc@icloud.com
    Cảm ơn bạn rất nhiều!

   3. kimthanh

    Chào Anle! Bài chia sẽ của bạn rất hay, cảm ơn bạn. bạn chia sẽ giúp mình bức tâm thư của bạn nhé. mình ko giỏi tiếng anh lắm. rất mong nhận dc sự giúp đỡ. Email của mình là: thanhplaycham@gmail.com

 4. Xuân

  Mình cũng muốn xin visa schengen đi Pháp và một vài nước láng giềng. Vấn đề của mình là mình làm cho công ty gia đình của anh họ, mình có thể là hợp đồng lao động nhưng lại không có bảo hiểm… theo kinh nghiệm của bạn thì LSQ có yêu cầu thêm về bảo hiểm không? Và mình cũng muốn tham khảo tâm thư nguyện vọng của bạn để làm mẫu. Mình cám ơn nhiều

  1. anle

   Ah bảo hiểm bắt buộc đó theo mình thì không đáng lo ngại lắm đâu nếu bạn đã có chứng từ trả lương của công ty 3 tháng gần nhất và tiền lương thanh toán qua ngân hàng rồi, LSQ sẽ không yêu cầu đâu.
   Còn thư tham khảo mình đã gửi cho bạn qua mail rồi bạn check lại nhé.

   1. Ngọc Châu

    Hi bạn Anle,

    Mình chưa có lịch sử đi du lịch qua bất kỳ nước nào hết, nhưng tháng 4 năm nay tính đi Thụy Sĩ, Đức và Ý, không biết có cơ hội xin visa cao không. Bạn cho mình form letter và lịch trình tham khảo với nhé.
    email: ngocchau0390@gmail.com

    Cảm ơn bạn nhiều!
    Ngọc Châu

   2. RuBy

    Bạn ơi ! Bạn có thể gửi cho mình kế hoạch du lịch châu âu và thư ngỏ bằng tiếng anh được không ? Vì mình đang làm du lịch tự túc và muốn xin đi 2 tháng . Thanks bạn nhiều . Ngày dự định đi của mình ngày 20/10 đến 20/12 . Mình có bạn ở Slovenia và cũng muốn xin visa của LSQ slovenia .

 5. HUONG PHAM

  Mình đang lên kế hoạch đi Châu Âu vào dịp Tết Nguyên đán. Mình có con trai đang học tại Hà Lan nhưng cảm thấy xin visa đi thăm thân có vẻ không chắc ăn lắm nên định sẽ xin visa du lịch. Về hồ sơ thì nhìn chung không có vấn đề gì: đã du lịch 4 nước châu Á (Sing, Mã, Thái & Hàn), xác nhận số dư ngân hàng tốt (do có gửi tiết kiệm số tiền dành cho con đi học), sao kê tài khoản ngân hàng ổn, bảo hiểm thu xếp ok, Hợp đồng lao động bằng + Đơn xin nghỉ phép + Thư xác nhận nhân viên + Payslip tiếng Anh. Còn đây là những mục mình lăn tăn:
  – Mình bay đến Frankfurt Đức rồi bắt train về Hà Lan liền, thời gian lưu lại Hà Lan khoảng 1 tuần (dài nhất), sau đó đi Pháp & Thụy Sỹ 1 tuần, như vậy mình phải xin visa vào HL chứ không phải vào Đức đúng không?
  – Mình đi với con gái 12 tuổi, vậy có phải dắt cháu đi phỏng vấn không hay chỉ nộp đầy đủ hồ sơ chung với Mẹ là được?
  – Mình là Mẹ đơn thân vậy có phải nhờ Cha bé làm cam kết cho bé đi nước ngoài không? (Lúc xin visa đi Hàn Quốc thì người ta không hỏi)
  – Sao kê thẻ tín dụng có bắt buộc không nếu xác nhận số dư tài khoản ngân hàng và sao kê tài khoản thanh toán lương đã đủ đảm bảo tài chánh? Mình làm được nhưng do HSBC có rất ít phòng giao dịch nên mình ngại đi thôi.
  – Letter of Expression là bắt buộc hay sao bạn? Mình thấy trong phần thủ tục không ghi? Có áp dụng cho tất cả các nước ko hay chỉ ở Pháp? Bạn cho mình xin template luôn nhé!
  – Về kế hoạch chuyến đi, rất mong bạn tư vấn giúp, không phải để đối phó mà là lịch trình thật. Mình biết là phải đính kèm tất cả booking nên nếu booking càng gần với thực tế càng tốt, đỡ phải canh cánh lo đến ngày cancel và search booking khác. Như mình nói ở trên, mình travel từ 29/1 đến 13/2/2016, ở HL khoảng 1 tuần, trong thời gian đó mình sẽ dành 2-3 ngày đi Ams và 1 ngày Delft – Rotterdam (thăm bạn) còn lại mình sẽ ở chỗ con trai, sau đó 3 Mẹ con đi Pháp (lúc đầu định đi Bỉ nhưng thời gian ko nhiều nên thôi), sang Thụy Sỹ rồi bay về VN từ Frankfurt (do hoàn cảnh mình chỉ có thể đi/về Frankfurt hoặc CDG bằng VNA mà thôi nhưng ngày 13/2/2016 thì VNA không có chuyến bay từ CDG nên phải về từ FRA):
  1. Đi lại:
  – Hà Lan – Pháp (Paris) – Thụy Sỹ (interlaken) – Đức (Frankfurt): nên đi như thế nào là thuận tiện và giá mềm nhất? Mình search thử thì Ams-Paris bằng Megabus 18€ (canh vé có thể tìm được vé 1€), Paris-Interlaken bằng TGV giá 29€ nhưng Interlaken-Frankfurt hơn 150€ bằng xe lửa của SNCF. Bạn tư vấn giúp mình nhé, càng cụ thể chi tiết càng tốt
  – Nội địa Pháp: chỉ tham quan các điểm đặc trưng như Tour d’Eiffel, Champs Elysee, L’Arc De triomphe, Montpartre, Notre Dame, Louvres và Versailles thì nên chọn phương tiện như thế nào? Có nên mua pass ko? (3 người: 51 tuổi, 21 tuổi và 12 tuổi)
  – Nội địa Thụy Sỹ: chắc mình chỉ loanh quanh Interlaken rồi lên núi ngắm cảnh thì nên đi Jungfrau hay Schilthorn? Phương tiện gì? Có nên mua pass không? Nếu ở 2 đêm thì có nên tách 1 đêm Zurich 1 đêm Interlaken ko?
  – Bạn share giúp các hostel bạn đã book ở Ams, Paris và Thụy Sỹ vì mình sợ search trên mạng chọn KS và địa điểm tham quan không phù hợp nhau thì bị chất vấn, ví dụ chọn nhầm nơi ở cách chỗ tham quan hơn 20km thì quá vô lý!
  Mình viết hơi dài, cảm ơn bạn đã đọc và bạn cố gắng dành chút thời gian trả lời giúp mình nhé!

  1. anle

   Chào chị, cảm ơn chị đã quan tâm. Em xin chia sẻ với chị những kinh nghiệm mà em đã tích luỹ được như sau:
   1. Chị lưu trú ở Hà Lan là lâu nhất nhưng Đức là nơi bạn đến đầu tiên, vì vậy chị có thể chọn xin visa ở LSQ Hà Lan hay Đức đều được. Hoặc nói rộng ra thì chị có thể xin ở nước nào trong cuộc hành trình của mình cũng được vì kế hoạch để xin visa là mình tự đặt ra trước, sau đó mình có thể thay đổi kế hoạch cũng không sao.
   2. Chị cứ nộp hồ sơ xin visa cho cả 2 mẹ con trước, còn phỏng vấn thì còn tuỳ thuộc ạ, LSQ họ có thể gọi phỏng vấn hoặc không, tuỳ vào đánh giá của họ về hồ sơ của mình.
   3. Về việc xin visa cho con nhỏ đi kèm thì em chưa có kinh nghiệm nên không thể đưa ra lời khuyên cho chị được.
   4. Thẻ tín dụng là một trong những yếu tố để chứng minh thu nhập của mình, chứng tỏ là mình có khả năng tài chính, có hạn mức tín dụng mà một ngân hàng cấp cho mình và mình đã chi tiêu một mức đáng kể trong một thời gian nhất định. Em nghĩ là LSQ họ đánh giá khá cao cái mục thẻ tín dụng này nên chị cố gắng nhờ ngân hàng sao kê cho mình ạ. Hoặc chị có thể in cái sao kê thẻ tín dụng hàng tháng ngân hàng gửi mail cho mình, cũng ok ạ.
   5. Letter of Expression là một bức thư bày tỏ của mình giúp cho LSQ họ hiểu hơn về mục đích của mình qua châu Âu, cái này thì optional, nếu có thì hồ sơ của mình sẽ mạnh hơn thôi ạ.
   6. Về kinh nghiệm cho chuyến đi, chị có thể xem bài chuẩn bị của em ở đây, có share hết thông tin, review về đi lại và các hostel em ở.
   – Đi lại thì như theo kế hoạch của chị đến đầu tháng 2/2016 chị mới bắt đầu chuyến đi nên khi chị đặt vé máy bay hoặc tàu ngay từ bây giờ thì giá rất tốt. Chặng Ams – Paris chị đi bằng tàu cũng được, mà giá như chị nói tầm xung quanh 20-30 euro là rẻ rồi. Còn chặng Paris – Interlaken chị đi bằng SNCF thì thường là khá đắt nếu không đặt trước tầm 3-6 tháng, chị đi bằng máy bay giá rẻ cũng được, các hãng như Ryan Air hay Easyjet đều ok, giá cũng chỉ 30-50E nếu đặt sớm. Khi đặt vé máy bay chị cũng nên cân nhắc vì các hãng giá rẻ thường nếu bay buổi sáng sẽ hay bay sớm, mà mình thì thường ở xa sân bay nên có thể sẽ phải ngủ ở sân bay từ tối hôm trước cho kịp giờ ra sân bay.
   – Nội địa Pháp: Cân nhắc mua pass hay không thì chị cần xem xét xem có định vào tham quan các nơi không, nhưng em nghĩ là chị đi nhiều như vậy thì nên mua pass, vì lên tháp Eiffel, Khải hoàn môn, Louvre hay Versailles có pass đều vào được. Nếu chị đi tàu trên sông Seine thì hình như giá còn giảm 1 nửa nữa nếu có pass.
   – Thuỵ Sỹ thì chị vui lòng tham khảo ở đây ạ: https://travelpx.net/tag/switzerland.
   – Về khách sạn thì chị có thể tham khảo bài viết của em đã share ở trên. E chỉ lưu ý là nội thành Paris rất rộng nên chị xác định sẽ phải đi bộ cực kỳ nhiều, đặc biệt các địa điểm tham quan cũng khá xa nhau. Chị cứ hình dung nó là 1 cái vòng tròn đường kính tầm 10km, các điểm tham quan đều nằm trong đó, mà mình thì rất khó tìm được hostel giá tốt ở điểm giữa, mà thường phải ở vùng ven ven cái vòng tròn ấy. Nếu 2 điểm mà cách xa nhau thì chị đi tàu điện cũng được, nhưng hạn chế thôi vì tàu điện ở Paris thì vô cùng khủng khiếp, không đơn giản như của Sing hay Mã đâu ạ, chủ yếu vẫn là đi bộ. Chị mà đi từ Hà Lan qua Paris bằng tàu điện thì có thể điểm cuối là Gare de Lyon, cái ga này khá gần cái hostel thứ 2 mà em ở lúc ở Paris, chị có thể nghỉ tại đó. Sau đó lịch trình có thể là qua khu La Fayette mua sắm, tiếp là Notre Dame – Musee de Louvre – Vườn Tuileries – Champs Elysee – Arc de Triomphe – Eiffel. Versailles thì nên dành 1 ngày để đi.
   Chị có thể tham khảo thêm về series em viết về chuyến du lịch châu Âu của em ở đây.

 6. My

  Mình rất cám ơn bài chia sẻ rất hữu ích của bạn. Bạn có thể chia sẻ chi tiết về việc chứng minh tài chính không, mình chưa làm bao giờ nên khá mơ hồ. Nếu được bạn gửi mail cho mình nhe: miu.mylu@gmail.com
  Nhân đây mình muốn hỏi bạn là sau khi mình đã có visa và sang được châu Âu, mình có thể thay đổi lịch trình được không (lịch trình giữa chuyến đi)? hay phải giữ nguyên lịch trình như đã nộp lúc xin visa? Ví dụ như là ban đầu lịch trình của mình là Pháp – Hà Lan – Áo – Hy Lạp (đương nhiên là có lịch chi tiết ở từng nước) nhưng sau khi sang Pháp xong thì mình muốn đổi chặng sau thành Hà Lan – Séc – Ý – Hy Lạp , như vậy có được không? Cám ơn bạn

  1. anle

   Mình gửi vào email cho bạn rồi nhé. Sau khi xin được visa bạn có thể đổi lịch trình thoải mái, LSQ họ không để ý đâu.

   1. Phạm Mai Hương

    Mình đang định làm hồ sơ xin visa du lịch Pháp. Mình đã đọc các bài viết của bạn nói về thủ tục giấy tờ xin visa rồi nhưng mình khoản 12 : kế hoạch lịch trình tham quan Du lịch và khoản 13 : Thư bày tỏ bằng tiếng Anh thì mình chưa biết làm. Mình dự định là tháng 9 mình sẽ nộp hồ sơ và gần cuối tháng 11 mình mới đi. Mình đã đặt phòng ở Pari trên booking.com rồi bạn ah. Vậy bạn có thể giúp mình được không. Mình rất cảm ơn bạn!

 7. Ut

  Cho mình hỏi về cái vụ chứng minh tài chính, vì mình không có nhiều tiền trong tài khoản NH, cũng chưa có số tiết kiệm mà trong tương lai cũng sẽ gửi nhưng sẽ không có đủ số 100-200tr để xin visa đi châu Âu. Mình tính ra NH sử dụng DV chứng minh tài chính và trả tiền DV cho họ, đương nhiên mình biết việc này chỉ để đối phó nhưng thiệt sự không còn lựa chọn nào khác. Bạn nghĩ gì về việc này, liệu LSQ họ có chấp nhận và cấp thị thực cho mình không?
  Mình đã từng đi Nhật 1 lần vào năm ngoái (có thư mời và mình cũng không chứng minh tài chính luôn).

  1. anle

   Về chứng minh tài chính thì bạn sẽ cần phải có số tiền tiết kiệm tương đối và gửi thời hạn trước đó tầm 2-3 tháng, nên nếu bạn muốn đi thì cũng cần xác định để gửi luôn. Ngân hàng họ có dịch vụ bạn cần mình sẽ tư vấn cho, phí cũng không cao đâu. Một điểm quan trọng nữa là bạn cần có thẻ tín dụng để họ tin tưởng mình hơn. Mình nghĩ là mình có thể làm đối phó, nhưng thực chất là bạn có đủ tài chính để đi, và cũng chỉ là đi du lịch rồi về thì LSQ sẽ chấp nhận thôi, quan trọng là bạn cần khéo léo để tạo được lòng tin cho họ.

 8. Thanh

  Chào bạn.
  Mình có dự định đi du lịch châu âu vào tháng 6-7 /2016. Mình muốn cho 2 con nhỏ của mình đi cùng (1 bạn 10 tuổi, 1 bạn 6 tuổi), mình là mẹ đơn thân. Mình muốn cho các con đi cùng và trải nghiệm đất nước và con người Châu Âu. Thời gian đi khoảng 1 tháng, qua các nước Pháp, Ý, Đức, Áo. Vậy theo bạn có biết trường hợp nào mẹ đơn thân cho con nhỏ đi du lịch châu âu kiểu tự túc chưa? và kinh nghiệm cũng như khả năng được visa ĐSQ Pháp có cao ko bạn. Những khó khăn sẽ gặp phải khi đi như vậy.
  Cảm ơn bạn trước nha.

  1. anle

   Dạ em cũng có được biết một số trường hợp như vậy rồi, khó khăn thì cũng cơ bản là mình phải thuyết phục được ĐSQ rằng mình chỉ đi du lịch và sẽ quay trở về thôi. Chị nên chuẩn bị hết tất cả những bằng chứng có thể đưa ra như giấy tờ tài sản đứng tên mình ở Việt Nam, các ràng buộc đủ mạnh như họ hàng gia đình, công việc ở VN. Tất nhiên là sẽ khó nhưng không phải là không làm được ạ.

 9. Phuc

  Cái khoản chứng minh tài chính mình đang hơi lo lo. Sổ TK mình có chừng 170tr thì không biết có được không nhỉ – gửi tầm 3 tháng? (Thu nhập mình hiện tại vào khoảng 20tr/tháng mà tại ham du lịch quá nên không giành dụm được nhiều).
  Mình ở chung với ba mẹ nên không có tài sản nhà đất :(.

  1. anle

   Mình nghĩ rằng với trường hợp như bạn thì rất ok đấy. Bạn có thể chứng minh mình thích và đã từng đi du lịch rất nhiều bằng cách cho họ xem passport. Về tài chính thì khoản tiết kiệm 170tr trong đã gửi trong vòng 3 tháng là ổn rồi, lương lại cao nữa chứng tỏ được điều kiện hiện tại ở VN của bạn rất tốt. Bạn công chứng sổ đỏ của bố mẹ, sổ hộ khẩu có tên bạn trong đó thì tức là bạn có ràng buộc khá mạnh ở Việt Nam rồi. Chúc bạn thành công!

 10. daugau

  Mình nghĩ bạn nên ghi rõ mục số 13 Thư bày tỏ là “nên có nhưng KHÔNG BẮT BUỘC” vì thực sự là mục này hoàn toàn không bắt buộc, có cũng được mà không có cũng không sao để bạn nào cảm thấy hồ sơ của mình đã đầy đủ, không cần thiết và cũng không muốn giải trình lằng nhằng thì có thể thoải mái bỏ qua mục thư này mà đỡ phải lăn tăn.

  1. anle

   Cảm ơn bạn đã tư vấn, thực sự là ở đây có rất nhiều mục là không bắt buộc, vì những mục ấy trên website của LSQ họ không đả động gì đến. Nhưng với sự tìm hiểu của mình về rất nhiều trường hợp đã từng làm, và kinh nghiệm thực tế của mình đã thành công, thì mình đều khuyên mọi người là nên có đầy đủ những mục mình đã liệt kê ở trên, không nên thiếu bất cứ một mục nào 🙂

 11. Bạn ơi cho mình hỏi sin visa đi du lịch châu âu thì có nước nào trong khối Schengen không cần lăn tay ạ .vì mình bị cụt mấy ngón tay không lăn tay được muốn đi du lịch châu âu quá mà mình nghe họ bảo phải lăn tay thì ĐSQ các nước châu âu trong khối Schengen mới cấp visa cho ạ.mình cảm ơn

 12. van

  ban oi, rat cam on bai chia se vo cung chi tiet cua ban, ban co the cho minh xin mau thu bay to va lich trinh day du chuyen di cua ban dc ko ah? minh dang lam visa Phap va minh bi bi phan thu bay to va lich trinh chua nghien cuu dc chi tiet nhu ban…dia chi mail cua minh day ah, minh cam on ban nhieu lam
  lovelycloud1315@yahoo.com

 13. Pavalola

  Chào bạn, mình có gửi mess cho bạn trên phuot.vn 🙂 cảm ơn b đã dành thời gian reply. Mong bạn chia sẻ cho mình tâm thư của bạn được k ạ. Many thanks 🙂

 14. Thao

  Thanks anh Ve bai viet.
  Em chi la hoc sinh, vi Vay Chung Minh tai chinh hoi Kho khan, muon qua chau au du lich. Ko biet em su dung giay to Nhà đất của bố mẹ đe chứng minh tai chinh đuợc ko a, và se co viet them một form xác nhan co bo mẹ bao lanh ve tai chinh dc ko a?
  Và nếu sử dụng Dich vu của bank để Cmtc rồi trả tiền cho bank, nhu vay neu Dsq phát hiện thì có sao ko ạ?
  ( em da co 2 visa schengen trong passport roi nhung visa du hoc, ko biet co loi ích gì ko vay anh)

  Cam on anh

  1. Mình không rõ là bạn là học sinh trung học hay là đã học qua đại học và đi làm rồi. Nếu bạn đang học một trường đại học hay trung học của VN thì khi làm hồ sơ xin Visa bạn sẽ cần phải có giấy xác nhận nghỉ học của trường đấy.
   Mặc dù bạn đã có 2 visa Schengen nhưng việc xin lại với mục đích là đi du lịch cũng chưa chắc chắn lắm. Nếu bạn chưa có nghề nghiệp hay thu nhập ổn định thì cũng hơi khó vì thời điểm hiện tại EU khá là thắt chặt khoản nhập cảnh. Giấy tờ nhà đất mà bạn có tên trong hộ khẩu là một điểm bổ sung rất tốt trong hồ sơ xin visa của bạn.
   Còn vấn đền về dịch vụ chứng minh tài chính của ngân hàng thì mình không có thông tin để tư vấn bạn ah 🙂

 15. Q.anh

  Hi bạn, cảm ơn bạn về bài chia sẻ rất chi tiết. Bạn có thể cho mình xin mẫu thư bày tỏ và lịch trình chi tiết được không? Mình đang bị bí khoản này…. Cảm ơn bạn nhiều nha 🙂

 16. Mai Hoa

  Mình đang làm hồ sơ xin visa 2 vợ chồng đi du lịch, Bạn cho mình xin cái thư gửi sứ quán & lịch trình đi gửi sứ quán mình tham khảo nhé. Many thanks bạn

 17. Trần Lan Anh

  Cảm ơn bạn vì bài viết bổ ích, mình cũng có một chút thắc mắc và hi vọng bạn có thể giúp mình giải đáp giúp mình.
  Qua tết này mình sẽ chuẩn bị hồ sơ xin visa cho chuyến đi vào tháng 4 năm nay, tuy nhiên trường hợp của mình có lẽ có một chút khó khăn hơn bạn cũng như nhiều bạn đã pass visa mà mình được biết. Chuyện là mình quyết định qua tết sẽ nghỉ việc và dành hẳn vài tháng để đi du lịch, nghĩa là mình có thể chính minh thu nhập nhưng không có đơn xin nghỉ việc, vậy nếu mình chỉ có vé máy bay khứ hồi thì có đủ sức thuyết phục không. Trường hợp thứ 2 là mình sẽ nhờ sếp mình kí đơn nghỉ phép 1 tháng ( nếu nghỉ phép 3 tháng thì không hợp lí lắm) và nêu trong lịch trình là mình chỉ đi một tháng, có vé máy bay khứ hồi, tuy nhiên sau khi xin được visa mình có thể kéo dài lịch trình 3 tháng không ( vì thời hạn tối đa của visa Schegen là 3 tháng ). Mình đang rất băn khoăn là nếu mình trình bày thực chất lịch trình thì có thể pass visa không vì mình không hề muốn khai gian chút nào cả.
  Cảm ơn bạn.
  P/s: Mình là nữ, chưa lập gia đình, đi một mình và đã đi du lịch Đông Nam Á vài lần

  1. Tks bạn, trước hết là mình thấy cực kỳ ghen tị với bạn, giành được hẳn 3 tháng để đi châu Âu thì đó là một mơ ước cực cực kỳ lớn đối với mình, mình đi chưa được 1 tháng về chỉ có tiếc và tiếc vì đi ít quá!
   Về vấn đề Visa, trước khi đi thì chính một bạn nữ có vấn đề khá tương đồng với trường hợp của bạn đã tư vấn hồ sơ cho mình và nhờ đó mình đã xin visa thành công. Bạn ý cũng điều kiện cá nhân như vậy, chưa lập gia đình và xin visa đi châu âu một mình trong 2 tháng. Bạn ấy xin ở ĐSQ Ý và bị từ chối lần 1, sau đó đã cực lực tha thiết xin phỏng vấn lại và đã pass Visa. Tuy vậy điều cốt yếu ở đây là chính bản thân những điều kiện của bạn cũng như bạn nữ tư vấn cho mình đã khó xin visa rồi, vì thế nên việc nhất thiết là bạn phải có quyết định nghỉ không lương hợp lệ của sếp bạn, và bạn định đi 3 tháng tức là xin visa 3 tháng thì quyết định nghỉ không lương trong hồ sơ nên (phải) là xin nghỉ 3 tháng , chứ bình thường là ĐSQ họ sẽ căn cứ vào hồ sơ để quyết định thời hạn trong visa đấy. Thời gian lưu trú tại châu Âu được phép sẽ ghi rõ trong visa, bạn không thể kéo dài ra so với thời hạn trên đó được. Đến khi bạn xuất cảnh từ châu Âu trở về VN thì mình không dám chắc chuyện gì sẽ xảy ra :).
   Theo ý kiến của mình thì bạn nên làm hoàn toàn đầy đủ tất cả những hồ sơ mà mình nêu trong bài viết, chứng minh thu nhập và ràng buộc ở VN cần phải mạnh để thuyết phục ĐSQ. Bạn nữ tư vấn giúp mình kia đã làm được thì mình tin bạn sẽ làm được, chúc bạn thành công 🙂

   1. Cindy

    Chào bạn AnLe
    Mình xin visa du lịch chau Âu
    và bị từ chối mặc dù có giấy mời gưi từ bên kia. Bây h mình muốn xin Đsq cấp lại visa thì phải làm ntn ? Có phải là đặt lại lịch phỏng vấn và làm lại hồ sơ như lần đầu làm ko vậy bạn ? mình muốn tự túc đi du lịch và ko cần giấy mời nữa thì có đc bạn ? Và xin cấp lại 2 tháng kể từ khi bị rớt visa có quá sớm ko hay phải đợi 6 tháng ạ ? Bạn có thể gửi cho mình xin mẫu lịch trình mục 12 và thư bày tỏ mục 13 đc ko ạ ?
    Mong bạn trả lời sớm . Cám ơn bạn .

    1. Bạn ơi về thủ tục này chắc bạn phải gọi lên cho bên TLS Contact để hỏi thôi chứ mình cũng không nắm được chi tiết đâu. Mục đích lần trước của bạn là thăm nhân thân mà đợt này bạn xin làm lại ngay mà lại để mục đích là du lịch tự túc thì bạn cần hỏi kỹ bên TLS nhé xem có hợp lý không.

     1. Cindy

      Tks bạn đã reply của mình :)))) mình đi du lịch tự túc mà bạn chỉ là có giấy mời thôi chứ ko phải thăm thân bạn ạ . Vậy sau 2 tháng nữa mình xin lại cấp visa thì có sao ko ? Mình thích đi du lịch lắm mà bị từ chối nên ko biết năn nỉ xin cấp lại ntn ạ

    2. Antony

     Mình nghĩ bạn nên ra cty dịch vụ làm visa cho họ làm để hồ sơ mình đẹp hơn lần đầu bị trượt ý.

 18. Yến Lê

  Hi anh,
  Em đang điền đơn visa Pháp, có nhiều mục không biết phải điền thế nào. Nhờ anh hướng dẫn:
  – Mục 31: tên và địa chỉ hotel mình ở: em đi thăm 4 thành phố ở Pháp, Đức và HL. Trong mục này mình phải ghi hết tất cả KS mình ở hả anh. Trên form không có nhiều chỗ trống cho lắm 🙁
  – Mục 33: nếu mà mình chỉ book hotel tạm không trả tiền trước thì mình không check vào Prepaid Accommodation ?
  Cảm ơn anh!

  1. Yến Lê

   Thêm mục 33: vé máy bay đã thanh toán có được tính là Prepaid Transportation không anh? Cảm ơn anh!

  2. Hi bạn, các mục bạn nói có thể tham khảo như sau:
   – Mục 31: Bạn chỉ cần ghi thông tin khách sạn mà bạn ở tại đất nước mà bạn xin Visa thôi. (trường hợp mình là xin vào Pháp và cũng đến Pháp đầu tiên).
   – Mục 33: mục này bạn không cần phải check vào mục Prepaid accommodation nếu chưa trả tiền trước, còn mục prepaid transport bạn có thể tick vào nếu đã thanh toán, nhưng nhớ là phải cung cấp giấy tờ mà mình đã trả tiền vé máy bay cho LSQ nhé.

 19. Luong Phung Hoang

  Hi Anle, minh dang len plan de kham pha France and Italy. Lan nay la lan dau minh apply visa , sau khi doc bai viet cua ban thay no giup ich rat nhieu, neu duoc ban cho minh xin cai hanh trinh + thu bay to de minh tham khao doi chut nha. thanks ban, email cua minh phunghoangluong@yahoo.com

 20. thongoc248

  anh oi em tinh di khoang 14 ngay thi so du thuc te trong tai khoan ngan hang cua em bao nhieu thi du ha anh (y em khong phai so tiet kiem nhe anh) ?

  1. Tiền thực tế trong tài khoản ngân hàng khi bạn apply visa thì không có quy định cụ thể bạn ah, bạn có sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng là đủ đảm bảo rồi. Lúc mình apply visa thì trong tài khoản của mình số dư chỉ tầm 10-20tr thôi mà vẫn ok.

 21. Thanh

  mình có chút băn khoăn thế này bạn giúp mình nhé. hiện nay bảng lương của mình là 14.000.000đ/tháng. nhưng vì doanh nghiệp của mình dưới 10 lao động nên ko phải đóng BHXH. nếu trong hồ sơ chứng minh công việc của mình chuyển lên đsq mà bê nguyên bảng lương thực tế đó của mình đến đsq có ổn ko bạn, vì chỉ sợ họ yêu cầu xuất trình sổ bảo hiểm xã hội nhưng mình ko có. Vậy phải làm như nào để cho hợp lý bạn nhỉ. cảm ơn bạn quan tâm và tư vấn.

  1. Cái này mình nghĩ cũng đơn giản thôi nếu bạn ngại phải show sổ BH thì bạn có thể tự tạo một phiếu lương, trong đó chỉ có một số thông tin về lương cần thiết như lương, phụ cấp, thực trả rồi xin xác nhận của sếp là xong. lSQ họ cũng chỉ quan tâm lương bạn thực nhận là bao nhiêu và có khớp so với số tiền chuyển qua ngân hàng hay không thôi.

    1. Hiếu

     ôi sorry bạn, cho mình xin tham khảo bảng lịch trình chi tiết thăm Pháp và mẫu letter of expression.
     Thanks!

    2. Hien

     Hi ban!
     Co the giup minh 1 buc thu bay to ve nguyen vong muon di du lich nhieu lan o chau au kh?
     Dia chi mail:tienchao70@yahoo.com.vn

 22. Chào bạn, mình đang có kế hoạch đi du lịch châu Âu với lịch trình khá giống của bạn. Mình là single female nên cũng khá lo lắng sợ gặp bất lợi khi xin visa. Chia sẻ kinh nghiệm của bạn rất hữu ích! Bạn có thể cho mình xin schedule khi bạn submit visa và letter of expression để mình tham khảo được không! ?(Email của mình là nguyenthuyloan33261@gmail.com) Cảm ơn bạn trước !!:))

 23. Sau

  Chào Bạn, cảm ơn bạn về bài chia sẻ rất chi tiết.
  Mình có KH phượt 1 chuyến ở chân trời mới (5 nước châu âu)
  Bạn có thể cho mình xin mẫu thư bày tỏ và lịch trình chi tiết được không? Mình đang bị bí khoản này….
  Hơn nữa mình không biết tiếng Anh nên không biết khi phỏng vấn có vấn đề không nữa. Tại vì mình nghe nói khi xin visa ở LSQ Pháp có phỏng vấn.
  Đây là địa chỉ mail của mình: 20namdanbuoc@gmail.com
  Cảm ơn bạn nhiều nha

  1. Bạn cố gắng nói một chút tiếng Anh nhé, mình xin ở LSQ Pháp họ không yêu cầu phỏng vấn nhưng theo knghiem nhiều người thì phỏng vấn cứ trả lời thành thật tự tin là qua thôi.

 24. Anika

  Anh ơi, anh có thể cho em xin mẫu thư bày tỏ và lịch trình chi tiết của anh để em tham khảo không ạ? Em định xin visa du lịch ở DDSQ Ý.
  Em cám ơn anh,
  Mail em là : ngan.hoec@gmail.com

  1. ngoc hanh

   Chao ban !
   Minh muon bao lanh cho me minh sang phap du lich 3thang ,khoi hanh khoang giua thang 7 /2016 .Minh da gui thu moi ve cho me minh ngay 6/6/2016 binh thuong la hai tuan me minh se nhan duoc thu moi ,vay me minh co nen dt truoc de lay lich hen xin visa ko hay phai doi nhan duoc thu moi roi dt ?
   Con ve van de ve may bay neu minh chi lam giay ve may bay khu hoi chu ko mua thi khi minh xin duoc visa ma ko con cho ngay do nua thi minh phai lam sao?
   Mong ban chi giup minh
   Cam on ban nhieu

  2. @ngoc hanh: để có lịch hẹn thì bây giờ bạn phải đặt online qua TLS contact, thường họ có lịch hẹn khá nhanh đấy nên bạn cần cân nhắc thời gian nhé, có lẽ chỉ vài ngày thôi.
   Còn về vé máy bay thì bạn phải lên lịch trình đi sớm thôi, cách xa ngày khởi hành một chút để tiện cho việc đặt vé nhé. Bạn cũng yên tâm là vé máy bay sang châu Âu nhiều lắm không hết được đâu, chỉ là đặt muộn sẽ bị đắt thôi.

   1. ngoc hanh

    Ban cho minh hoi them so dt de goi xin visa duoc ko?
    Tai me minh goi so 19006780 ma ko duoc lai het sach tien trong dt
    Bay gio minh lai thay tren mang viet goi so 04 39 39 26 62 vay phai so nay ko ban.
    Cam on ban da danh thoi gian de tra loi cau hoi cua h

  3. @ngoc hanh: bạn ơi số của bên TLS thì bạn phải vào web của họ xem thôi mình chưa gọi cho họ bao giờ 🙂

 25. Kimie Nguyen

  Hi anh,
  Cảm ơn anh về bài viết đầy đủ và chi tiết. Anh có thể cho em xin mẫu thư bày tỏ được không ạ?
  Email của em là: hanoi211@gmail.com
  Cảm ơn anh nhiều!

 26. Chào Mr. AnLe,
  Mình không có thẻ tín dụng, tk tiết kiệm có, công việc có. Vấn đề là thư bày tỏ và travel plan. AnLe có thể cho mình xin mẫu đó được không ạ? xin visa schengen nên xin ĐSQ Pháp, Ý, TBN, Hà Lan thì tỷ lệ pass cao hơn? Cảm ơn Mr. AnLe nhiều!!!

 27. Ngoc Anh

  Hi anh
  Cảm ơn anh về bài chia sẻ rất chi tiết và đầy đủ. Anh có thể cho e xin mẫu tư bày tỏ và toàn bộ lịch trình được không ạ? Trước e có xin ở đsq Ý nhưng không được vì thiếu giấy tờ. Lần này e muốn chắc chắn là mình qua 🙂 Email của e: ngocanh151194@gmail.com
  Cảm ơn anh rất nhiều ạ 🙂

 28. Mình đã gửi email cho các bạn rồi nhé, bạn nào chưa nhận được nói lại giúp mình để mình gửi lại nhé. Tks all!

   1. Linh Bui

    Cảm ơn bạn đã gửi email và trả lời thắc mắc về vụ visa này cho mình nhé. Mình đã xin được visa rồi. Chúc bạn có nhiều chuyến đi tuyệt vời:)

 29. Trần Thị Cẩm Ly

  Hi anh,mai e có lịch hẹn phỏng vấn rồi mà giờ vẫn đang loay hoay vs lịch trình và thư gửi đại sứ quán.anh có thể cho em xin bản mẫu của anh đc ko ah?vì e cũng có plan đi nhưng nước như a đi vậy.email của em là camlytran9889@gmail.com.cảm ơn anh rất nhiều.

 30. Tuan

  Hi bạn, bài viết rất hữu ít. Bạn có thể cho mình xin lịch trình và thư gửi đại sứ quán được không ah? email là leminhtuan37@gmail.com.

  Ngoài ra mình có 2 câu hỏi khác là:

  1) Ngoài vé máy bay VN – Pháp và hotel booking, mình có cần in những cái vé máy bay / xe lữa khác (dùng để di chuyển giữa các thành phố trong EU) không ?
  2) Mình cũng là người thích du lịch và chụp ảnh nên cũng muốn biết là về lens thì mình nên mang theo lens như thế nào cho phù hợp. Liệu 1 mình lens 24-70mm có đủ không hay cần phải có lens ultra wide và mình có cần mang theo flash ko ah?

  Mong nhận được reply của bạn sớm. Thanks alot.

 31. Nguyen Thi Thanh Truc

  Ban oi minh cung dang can xin visa di Phap, ban lam on giup do minh voi. Ban co the cho minh xin cai mau thu bay to va bang lich trinh chi tiet va phan bo chi phi bang tieng anh nhu trong hinh ban da dang ko? Minh hoi yeu tieng anh nen rat can ban ho tro minh. Cam on ban rat nhieu. Email cua minh la: kimlenguyenhong@yahoo.com

   1. Na

    A ơi cho e hỏi mình có việc bận thì xin dời ngày lăn dấu vân tay của lãnh sự quán Pháp có được không anh?

 32. Lam Quynh Truc

  Chào anh, anh có thể cho em xin mẫu thư bày tỏ bằng tiếng Anh và gửi qua email qtruclam@gmail giúp em. Em đang xin visa mà không biết phải viết như thế nào. Cảm ơn anh rất nhiều ^^.

 33. Hồng thanh

  Hi Bạn! Cảm ơn vì những bài viết rất ý nghĩa!
  Mình cũng đang chuẩn bị làm thủ tục xin visa du lịch châu âu!
  Bạn có thể cho mình hỏi rõ thêm những giấy tờ nào phải đi dịch thuật và cong chứng!
  Mình đi cả 2 vợ chồng, đã có giấy bão lãnh của người thân tại Pháp.
  Cảm ơn bạn rất nhiều!
  Chờ hồi đáp của bạn.

  1. Bạn ơi tất cả các giấy tờ bạn phải có bản tiếng Anh nhé, và đều phải có độ tin cậy cao, tức là với những giấy tờ có tiếng Anh rồi như hợp đồng lao động, xác nhận ngân hàng rồi thì thôi, còn lại cái gì chưa có bản tiếng Anh đều phải dịch thuật hết. Cái gì mà bạn cần phải công chứng thì bạn công chứng thôi như giấy tờ nhà đất, sổ hộ khẩu, đăng ký kinh doanh nếu là doanh nghiệp, v..v..

 34. VuMinh

  chào anh, a có thể cho em hỏi chút là trong trường hợp ko có sổ đỏ và e sử dụng tiền từ sổ tiết kiệm của bố mẹ để đi thì phải cminh tài chính ntn ạ?

  1. Bạn cứ nộp cái sổ đỏ vs sổ hộ khẩu có tên bạn trong đó là được rồi bạn ah. Sổ tiết kiệm của bố mẹ bạn có thể nhờ họ viết cho một cái giấy bảo lãnh ý là trang trải chi phí đi châu Âu cho bạn.

 35. TOAN NGUYEN

  Hello chào bạn , có thể cho mình xin mẫu thư bày tỏ bằng tiếng Anh và lịch trình, kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi qua email huutoan91011@gmail.com đc ko? Càm ơn bạn trước nhé 🙂

 36. văn tuyết

  chào bạn. Bạn có thể tư vấn giúp mình được k ạ? Năm 2010 mình đã được cấp visa đi Séc theo diện du lịch. sau đó đến năm 2013 mình xin visa đi lại lần nữa thì bị từ chối. năm 2015 mình cũng xin lại visa đi theo tour của công ty Tour tại đại sứ quán pháp, và cũng bị từ chối. Tính đến thời điểm đó, hộ chiếu của mình đã từng có visa đi du học Nhật bản (2010-2011), đóng dấu nhập cảnh Singapore, Malay. Năm nay (2016) mình có ý định đi du lịch châu âu lần nữa, vì mình đã có visa đi du lịch Nhật Bản hồi tháng 7 vừa rồi. Thêm nữa, về chứng minh tài chính hiện tại có lẽ sẽ minh bạch và rõ ràng hơn nữa (vì có đủ sổ đỏ, tài sản, sổ tiết kiệm..mang tên mình), chứng minh ràng buộc công việc (chức vụ hiện tại ở công ty là phó phòng đối ngoại). Vậy, với những điều kiện như trên, mình muốn xin tư vấn từ bạn, liệu mình có thể còn cơ hội xin được visa vào khối Schengen nữa k? Cảm ơn bạn nhiều.

  1. Hi bạn, theo mình thì bạn nên xem lại kỹ nguyên nhân vì sao mà bạn lại bị fail visa nhiều lần như thế, chi tiết từng mục trong hồ sơ bạn bị yếu chỗ nào, nguyên nhân fail Visa mà bên LSQ nói với bạn. Sau đó khi làm hồ sơ mới lần này bạn cần làm thật cẩn thận, đầy đủ và chặt chẽ hơn. Mình thì không rõ những người đã từng bị từ chối cấp visa cơ hội cấp lại cao hay thấp, nhưng bạn đã quyết tâm đi thì cứ thử lại lần nữa xem sao. Bạn tham khảo thêm về các nguyên nhân mà LSQ họ từ chối cấp visa ở bài này nhé: https://travelpx.net/travel-tips/giai-thich-ve-thu-tu-choi-visa-schengen-cua-lanh-su-quan-duc.html

   1. văn tuyết

    Cảm ơn bạn đã reply lại. 2 lần mình bị fail thì chỉ nhớ trong mục lý do ghi đại loại kiểu như họ thấy mình có khả năng trốn ở lại, chứ k ghi cụ thể như lý do từ chối của đức. Vì lý do như vậy mình mới lo. Năm nay, mình sẽ cố gắng thử lần nữa, làm hồ sơ thật minh bạch và chặt chẽ. Cảm ơn bạn nhiều nha.

 37. Phuong Nguyen

  Chào bạn, mình đang chuẩn bị hồ sơ để xin visa schengen tại ĐSQ Pháp. Bạn có thể gửi cho mình xin thư expression nêu mục đích chuyến đi bạn viết, và lịch trình của bạn để mình tham khảo được không. email của mình là phuongsnow257@gmail.com
  Mình cảm ơn bạn nhiều

 38. Ngoc Le

  Hi ban, ban co the chia se voi minh lich trinh chi tiet va thu bay to nguyen vong du lich Chau Au vao dia chi mail alice2389@yahoo.com khong?
  Trong mail ban cung cho minh xin so di dong, minh co mot so thac mac can hoi them (1) hien minh vua nghi lam va dang cho qua lam cong ty moi (2) khi xin visa minh phai ghi du het cac quoc gia se den tren thuc te, hay chi can ghi 1-2 nuoc, con lich trinh cu the co thay doi khac hon duoc khong?
  Cam on ban rat nhieu

  1. Trong lịch trình gửi ĐSQ bạn chỉ cần làm lịch trình theo kế hoạch trước mắt dự tính chứ không cần phải thực tế nhé, nhưng lịch trình sẽ phải hợp lý bạn ah. Họ sẽ nhìn trên lịch trình để xác định “điểm đến chính” của bạn để xem bạn đã xin visa đúng ĐSQ hay chưa.

 39. Trần Thị Linh Cẩm

  Cám ơn bạn AnLe rất nhiều. Bài viết của bạn rất hữu ích, và replies của bạn về thắc mắc của mọi người cho thấy bạn vô cùng nhiệt tình. Tôi đã nghỉ hưu tháng 6/2016, và dự định đi Châu Âu tự túc vào 2017. Bạn nghĩ tôi có thể đi được không? Tôi đã đi du lịch Úc, Mỹ (thăm thân nhân), HQ, Dubai, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, cruise (theo tour du lịch), và đi Bỉ công tác 1 tháng. Sẽ có lúc tôi nhờ bạn tư vấn vài điều cụ thể. Bạn sẽ giúp tôi nhé.

  1. Cảm ơn cô đã quan tâm đến web của cháu ạ. Còn trường hợp của cô cháu nghĩ là nếu cô có quyết tâm cùng sự đam mê thì hoàn toàn có thể được ạ, cháu qua bên ấy cũng gặp rất nhiều những đôi vợ chồng lớn tuổi, cũng tự đi và rất hạnh phúc. Có vấn đề gì cần tư vấn cô cứ để lại lời nhắn hoặc email cho cháu ạ.

 40. Vu Thanh

  Chào bạn,

  Mình là Thanh đang chuẩn bị xin visa tự túc ở Đức cuối tháng 11 này 1 tuần.

  Hiện mình đang là sinh viên MBA ở Mỹ (mới qua hồi tháng 8/16)
  Đã học đại học 4 năm ở Malaysia. Đã đi du lịch Singapore, China, Thái, Indonesia, Cambodia, Ethiopian (Châu Phi 2015), Ai cập (2015), Mỹ (3 tháng 06/2014 theo diện exchange student). Chưa từng bị từ chối visa ở đâu.

  Tài khoản ngân hàng Mỹ: 5000 USD, đây chỉ là tài khoản mà mình bỏ tiền vô thẻ, khi ăn uống, shopping thì lấy ra quẹt chứ ko phải saving account. (Tự dưng quên mất loại tài khoản này tên gì nên phải mô tả cùi bắp như vậy )

  Cuối tháng 11 này bạn mình sẽ sang Đức dự lễ tốt nghiệp cao học của bạn ấy. Khóa học này tổ chức ở VN, học xong thì tổ chức lễ tốt nghiệp ở Đức, đã cấp thư mời cho bạn ấy. Mình cũng muốn từ Mỹ sang đó để chúc mừng và tiện thể đi du lịch nhưng ko có người thân bạn bè gì bên đó. Chỉ có bạn của bạn mình là sinh viên đang học bên đó may ra viết thư mời theo kiểu bạn bè mời nhau sang chơi thôi.

  Không biết liệu mình có thể xin được visa tự túc từ Mỹ sang Đức ko bạn?

  Mình biết bạn đi Pháp nhưng chắc 2 quốc gia sẽ có 1 vài điểm tương đồng nên nếu bạn biết về Đức thì chia sẻ cho mình với. Ngoài ra theo như tư vấn bài viết thì có lẽ mình nên sửa lịch trình xin visa ở Pháp, sang Pháp trước rồi mới sang Đức sau sẽ an toàn hơn hay sao ?

  Bạn cho mình xin thư bày tỏ nguyện vọng và form lịch trình với được không ?

  Email của mình là vuthanhjacknews@gmail.com

  Xin cảm ơn

  1. Hi bạn, theo như lời bạn nói thì bạn của bạn cũng không phải là du học sinh ở Đức để có thể mời bạn và bạn cũng khó để đi theo dạng thăm nhân thân được. Mình nghĩ bạn cứ xin visa theo kiểu đi du lịch tự túc cũng được, bạn đi nhiều rồi chắc cũng quen.
   Còn việc nên xin ở Đức hay Pháp thì mình không dám chắc là nơi nào dễ hơn, chỉ là mình đã từng xin ở Pháp thấy ok nên chia sẻ như vậy thôi, và mình cũng xin từ Việt Nam chứ không phải từ Mỹ. Với lại bạn có thể xem bài này nếu có ý định xin visa Đức: https://travelpx.net/travel-tips/giai-thich-ve-thu-tu-choi-visa-schengen-cua-lanh-su-quan-duc.html. Đọc bài này đúng là chính mình cũng nản vì điều kiện ở Đức có vẻ khắt khe hơn nhiều, nhưng nhìn chung là xin visa các nước thuộc khối Schengen là tương tự nhau. Bạn định xin ở Đức thì lịch trình phải thể hiện Đức là điểm đến chính, tức là nơi ở lâu nhất trong hành trình.

 41. Ly

  Xin chào anh, em đang làm hồ sơ để xin visa Đức (có thư mời) và em rất mừng khi tìm được bài chia sẻ kinh nghiệm của anh vì có nhiều thông tin hữu ích. Cho em hỏi vài câu nhé ^^
  1/ Vé máy bay khi gặp đại sứ quán thì chỉ cần booking hay cần có xác nhận đã thanh toán? Bởi vì em cũng chưa chắc là sẽ được nhận visa hay không nên định sẽ thanh toán sau khi đã nhận được visa.
  2/ Em mới ra trường chưa đi làm, nhưng đã xin được việc và kí hợp đồng lao động sau chuyến đi này, như thế có được coi 1 bằng chứng cho việc sẽ quay lại của mình không?
  3/ Em đi theo dạng tình nguyện, có thư mời của tổ chức TN bên Đức nên em sẽ ở Đức trong vòng 10 ngày, sau đó định du lịch châu Âu 2 tuần, vậy đức có được coi là điểm đến chính không?
  Anh có thể gửi cho em thư bày tỏ và lịch trình chi tiết của anh được không, em cảm ơn ^^email của em là guyenphan.thuydung@gmail.com

  1. Bạn đọc bài này về xin visa ở Đức giúp mình nhé: https://travelpx.net/travel-tips/giai-thich-ve-thu-tu-choi-visa-schengen-cua-lanh-su-quan-duc.html
   1. Theo đó thì nếu xin ở ĐSQ Đức bạn sẽ phải đặt vé thật, tức là đã thanh toán rồi chứ không được giữ chỗ tự huỷ như ở Pháp.
   2,3: Trường hợp của bạn là chưa đi làm và đi theo dạng có thư mời của tổ chức TN bên Đức nên mình nghĩ cũng không phải lo lắng lắm về việc ĐSQ có tin bạn quay trở về hay không. Vì ĐSQ họ sẽ điều tra thông tin nếu tổ chức tình nguyện đó có uy tín thì cũng là một cơ sở để họ tin tưởng rồi. Bạn cứ đưa hết HĐLĐ đã ký ra nhé, chuẩn bị sẽ các giấy tờ chứng minh tài chính, vì chưa đi làm nên chưa có lương nên có thể bạn sẽ phải có bảo lãnh của bố mẹ về tài chính và sổ tiết kiệm đấy.
   Bạn đi sang châu Âu với mục đích chính là đi tình nguyện ở Đức, vì vậy Đức đúng là điểm đến chính của bạn.

 42. Hồ Tâm

  bạn ơi mình ở Quy Nhơn- Bình Định vậy mình apply Visa Pháp ở Hà Nội or Sài Gòn? cảm ơn bạn đã support nhiều nhiều

 43. Thi Anh Thuy Nguyen

  Chào bạn, mình đang chuẩn bị hồ sơ để xin visa schengen. Bạn có thể gửi cho mình xin thư, và lịch trình của bạn để mình tham khảo được không. email của mình là xiaoxiaolun@yahoo.com.vn
  Mình cảm ơn bạn nhiều

 44. Nana

  Chao ban!
  Thong tin ban rat hay va chi tiet.
  Cho minh hoi minh song o HCM muc luong 1 thang 16mills 400
  Minh co so tiet kiem 500mills mo hoi thang 6 nam 2016 nhung mo o chi nhanh Vung Tau. Va moi mo tk 500mills o Sai gon vao 08/2016
  Minh muon khoan cuoi thang 10 minh di du lich Phap. Bay h 24/9 roi neu minh nop hs kip k ban?
  Ho so cua minh gom co: hop dong lao dong khong thoi han
  Giay xac nhan luong 6th gan day
  Va nhung giay to khac dc dich sang tieng Anh het roi.

  Dieu kien nhu minh xin visa du lich Phap co dat visa cao k ban? Va co kip di vao thag 10 nay k ban?
  Hay cho minh y kien ban nhe.
  Thanks ban nhieu lammmm

  1. Hi bạn, theo như điều kiện bạn nói thì mình thấy là những chỉ tiêu về tài chính hay lương bổng đều thừa tiêu chuẩn rồi. Nhưng quan trọng nhất vẫn là hồ sơ đầy đủ bạn ah, bạn cứ chuẩn bị hết những giấy tờ nêu ra trong bài nhé. Tất nhiên một số trường hợp không cần hết những giấy tờ trong bài nhưng đầy đủ vẫn là chắc chắn nhất. Cuối tháng 10 bạn đi thì tầm này làm hồ sơ là ổn rồi, cách hơn 15 ngày trước ngày khởi hành là được bạn ah.

   1. Nana

    Thanks ban da tra loi tn minh <3
    Minh nam nay 33 tuoi va chua lap gia dinh. Khong biet tai chinh minh nhieu vay co kho xin visa k ban?
    Va neu minh di du lich Phap xong minh muon du lich quaTay Ban Nha thi minh phai lam nhung thuc thuc nao vay abn?

 45. Nana

  @anle
  Ah ma ban oi. co the gui cho minh mau lich trinh ban trinh bay nhung diem den cua ban trong chuyen di cho dsq Phap khong? Minh chi xem de biet cach viet cho lich trinh cua minh
  email cua minh: englishclub83@yahoo.com
  Thanks ban nhieu lammmm <3

 46. Kim Nguyen

  Chào Anh , em vừa bị từ chối visa Pháp , buồn là nhóm định đi 4 người , mà em trẽ nhất và bị rớt , anh chia sẽ cho em cách gì được không , vì lịch đã lên đi cuối tháng 10 , và anh cho em xin mẫu letter of expression của anh , cám ơn Anh .

  1. Mình gửi cái mẫu thư bày tỏ rồi nhé. Bạn thực sự quyết tâm đi thì nên nộp lại luôn,gọi trước cho bên TLS xem có nộp lại ngay được không. Sau đó việc đầu tiên bạn cần xem trong những giấy tờ trên bạn đang còn thiếu hoặc yếu ở khâu nào. Thường thì bên ĐSQ họ sẽ có thư trả lời bạn về nguyên nhân đánh rớt visa đấy. Bạn xem để bổ sung thêm. Sau khi có được hồ sơ ngon rồi bạn viết tâm thư giãi bày tốt một chút, bày tỏ hết tâm tư nguyện vọng, niềm ước mong cháy bỏng được sang Pháp – châu Âu của bạn. Chủ yếu vẫn là hồ sơ mạnh và trung thực thôi bạn ah.

   1. Nina.

    Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Nếu được mong bạn có thể gửi cho mình thư bày tỏ nguyện vọng cũng như kế hoạch chuyến đi của bạn để mình tham khảo nhe. Thanks . Email cua mình trisspham@gmail.com

 47. Kim dung

  Chào bạn, mình vừa kết hôn với công dân Pháp, bây giờ mình đang làm visa nhưng mình rất bối rối vì không biết làm phần thư ngỏ như nào, thật may là đọc được bài chia sẻ rất ý nghĩa của bạn, bạn có thể giúp mình chia sẻ bài thư ngỏ để mình tham khảo không ạ? Cảm ơn bạn rất nhiều ạ

 48. Luna

  Chào bạn, 2 ngày nữa là mình nộp hồ sơ xin visa LSQ Hà Lan nhung thấy còn thiếu nhiều quá. Bạn có thể tư vấn dùm mình không? Thật sự rất cần sự giúp đỡ của bạn

  1. Bạn nói rõ hơn được không, so với bộ hồ sơ chuẩn như trong bài thì bạn thấy mình còn yếu ở đâu nhỉ?

   1. Luna

    Mình không biết làm sao để đặt vé máy bay khứ hồi mà hoàn trả được, vì đặt chỗ toàn chỉ có 12h là hủy vé rồi, giúp dùm mình với… Mấy hôm nay len mạng tìm mà k có (hknguyet@gmail.com) 0918990664

    1. Bạn ơi không cần đặt vé máy bay khứ hồi hoàn trả được đâu, bạn chỉ cần đặt vé giữ chỗ mà nó tự huỷ là được rồi. Sau khi bạn đặt xong bạn in cái booking đặt vé ấy đưa vào hồ sơ là ok thôi.

     1. Luna

      Mình hiểu rồi.. Cám ơn bạn rất nhiều, sáng gọi lại lãnh sự quán hỏi bị người ta mắng cho, đang định liều mua vé máy bay ? Cũng may bạn trả lời kịp… Cám ơn bạn nhiều lắm…

 49. Thinh Lam

  Chào bạn Anle, cám ơn bạn về thông tin chia sẻ rất chi tiết và bổ ích. Tuy nhiên mình vẫn còn vài thắc mắc mong bạn trả lời nếu không phiền.
  Mình 28 tuổi, có vợ là công dân Anh, con gái 2 tuổi cũng công dân Anh. Cuối tháng 12 cả nhà có ý định đi Anh và Pháp thăm nhà vợ. Mình đã đi Pháp bằng visa Schengen vào năm 2014, nhưng năm ngoái khi nộp visa thăm thân đi Anh thì bị từ chối. Theo bạn thì mình nên xin visa Schengen trước (vì dễ hơn visa UK) rồi khi có visa thì nộp xin visa UK hay ngược lại? Thời gian ở Anh và Pháp là bằng nhau, 2 tuần ở Anh và 2 tuần ở Pháp.
  Hồ sơ của mình như thế này, bạn vui lòng nhìn qua xem có cần bổ sung gì không, ngoài những giấy tờ cơ bản như passport, giấy chứng nhận kết hôn, hộ khẩu vv:
  – Giấy bảo lãnh chi trả toàn bộ chi phí của mẹ vợ mình (có sỡ hữu nhà ở Pháp) hoặc bố vợ (công dân Anh), cả hai đều tương đối khá về tài chính.
  – Tài khoản tiết kiệm ngân hàng: 2 sổ, 350tr và 50tr, ngoài ra mình có thể lấy thư ủy quyền sử dụng tk của mẹ mình. Không có credit/visa/master card.
  – 2 hợp đồng lao động có mức lương 10tr/tháng và 15tr/tháng (hợp đồng này mới bắt đầu tuần trước), không có bảo hiểm xã hội vì công ty ít người.
  – Giấy đăng ký hộ kinh doanh nhỏ, không có kê khai thuế (vì chả bao giờ thấy người ta đến thu thuế).
  – Không sở hữu tài sản lớn như nhà cửa xe hơi…

  Còn nữa, mình ở Đà Lạt thì nộp hồ sơ visa Schengen ở TPHCM hay Hà Nội? Và liệu mình có cần khai báo lịch trình và thư ngỏ không? Nếu có bạn cho mình xin cái của bạn đề mình tham khảo nhé. Email của mình là bush.laaam@gmail.com, bạn có thể trả lời tin này vào email cũng được cho đỡ mất công. 🙂
  Mong bạn trả lời sớm, cám ơn bạn AnLe một lần nữa!
  Chúc bạn sức khỏe!

  1. Hi bạn, bài viết này mình viết dưới kinh nghiệm là một người xin visa Schengen đi theo dạng du lịch tự túc. Trường hợp của bạn khá đặc biệt vì bạn có vợ với con là công dân Anh, theo mình nghe nói thì trường hợp này bạn xin visa UK sẽ không giống thông thường, và thủ tục có thể sẽ đơn giản hơn. Mình không nắm rõ lắm nên không dám mạo muội tư vấn. Bạn có thể hỏi các công ty du lịch châu Âu họ sẽ có kinh nghiệm hơn, hoặc hỏi trực tiếp ĐSQ Anh.

   Về visa Schengen thì đúng là mọi người thường làm trước visa UK vì nó dễ hơn. Bạn cần xác định rõ mục đích chính đi Pháp của bạn là gì, trường hợp này có vẻ là bạn đi theo dạng thăm nhân thân (mẹ vợ) thì làm theo dạng thăm nhân thân, chỗ ở và tài chính mẹ vợ bạn sẽ phải có giấy tờ chứng minh (nhà đất, thu nhập, thư bảo lãnh). Khi đó thì bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính ở Việt Nam nữa. Nhưng nếu cẩn thận hơn bạn vẫn cứ nên làm vì bạn là người đi làm và có thu nhập.
   – Tài khoản tiết kiệm và việc làm: đây là tài khoản của mẹ bạn ah, nếu thế thì nó sẽ hơi lệch pha với những thông tin bên dưới của bạn và có thể sẽ làm cho ĐSQ họ nghi ngờ, vì bạn đang đi làm ở Việt Nam, có lương ổn định thuộc hàng khá (10+15tr) nhưng lại làm hồ sơ có sổ tiết kiệm không phải tên của chính bạn, đồng thời hợp đồng cũng mới ký gần đây có thể họ sẽ đặt câu hỏi nghi ngờ. Bạn cũng phải cung cấp cho họ giấy nghỉ phép của sếp bạn nữa.
   – Đăng ký kinh doanh: nếu bạn nộp hồ sơ trường hợp bạn có việc làm thì bạn không cần phải thông báo rằng bạn đang kinh doanh ngoài.
   – Bạn không sở hữu tài sản giá trị nhưng bạn nộp sổ hộ khẩu, có nhà cửa ổn định ở Việt Nam và trong sổ hộ khẩu có tên bạn thì đó cũng là một sự ràng buộc nho nhỏ.
   – Bạn nộp hồ sơ ở nơi nào thuận tiện nhất cho bạn là được nhé.

   1. Thinh Lam

    Cảm ơn bạn AnLe đã trả lời rất nhanh!
    Tài khoản 2 sổ tiết kiệm là tên mình, mình chỉ nói thêm tài khoản của mẹ mình ra để có thêm chứng minh về tài chính thôi.
    Còn về dịch vụ xin visa UK bạn có biết công ty nào tin cậy không giới thiệu cho mình với? Vì mình bị từ chối 1 lần rồi nên không tự tin lắm…

 50. Tung Le

  Bạn ơi có thể gửi giúp mình mẫu thư bày tỏ nguyện vọng để xin visa qua mail được không ? Mình đang bổ sung dần hồ sơ để thực hiện ước mơ du lịch châu Âu, còn phần letter of expression đó chưa biết viết sao 🙁

  Mail của mình là thanhtungle259@gmail.com . Rất mong nhận được sự trợ giúp từ bạn .

 51. Thu Anh

  Chào a. e là sinh viên đang học Master ở Pháp. Hè tới chị gái e có dự định sang chơi và cùng e đi Pháp + Ý trong khoảng 2 tuần.
  Về chứng minh tài chính, chị e có nhà và ô tô đứng tên chị, sổ tiết kiệm, thẻ tín dụng, tk ngân hàng… đều tốt, ko vấn đề gì. Nhưng chị e làm kinh doanh tự do, không có giấy phép kinh doanh hay bảng lương, và cũng lần đầu đi du lịch nước ngoài.
  Vậy theo a nếu trong thư động cơ mình ghi rõ mục đích và khẳng định chắc chắn sẽ về nước tiếp tục công việc kinh doanh, ko có lý do ở lại thì khả năng đậu visa có cao ko ạ? Tiếng Anh của chị e cũng rất tốt để có thể tự tin trả lời nếu có phỏng vấn thêm.
  A có lời khuyên nào cho trường hợp của e ko ạ? E cảm ơn a nhiều 🙂

  1. Trường hợp này hơi khó bạn ah kiểu gì cũng phải có công việc ổn định chứ không thì cơ hội đạt visa là khá thấp. Bạn cứ thử apply xem, hoặc là nhờ qua một công ty chuyên làm visa châu Âu họ làm cho, vì công ty đó họ sẽ lấy uy tín của mình với ĐSQ để làm cho khách nên cơ hội sẽ cao hơn chút xíu 🙂

   1. Hien

    Bạn ơi mình đang xin visa đi du lịch Pháp, mình tốt nghiệp đại học pháp. nhưng mình muốn chắc chắn hơn khi xịn vissa nên muốn viết thư: letter of expression, nhưng không biết viết như thế nào? mong bạn gửi giúp mình qua mail: lengochien2805@yahoo.com. Cảm ơn bạn nhiều!

   2. Thu Anh

    Cảm ơn bạn đã phản hồi lại nhé.
    Cho mình hỏi thêm một chút nữa là bác mình có công ty tư nhân, nếu giờ kí cho chị mình hợp đồng làm việc, và đổ lương vào tài khoản trong vòng 3 tháng như bình thường thì có ổn ko, vẫn kịp để xin visa trước tháng 5 năm sau đúng ko? Bạn có biết trường hợp nào bên ĐSQ check cẩn thận về thực tế công việc của người xin visa chưa bạn?

    1. Cái này còn tuỳ bạn ah vì mình không dám chắc. Trong các vấn đề về lao động họ có nói về việc “quan hệ lao động thật – giả” để họ đánh giá, nên tuỳ vào sự đánh giá của họ thôi. Khi nào họ thấy có sự gian lận họ sẽ điều tra kỹ bạn ah.

 52. Lucas

  Hi Anle, bài viết của bạn hữu ích quá và thấy bạn trả lời comments rất nhiệt tình cho tới thời điểm này là tháng 10/2016 nên mình hi vọng cũng được bạn tư vấn. Mình có các câu hỏi sau

  1. Mình dự định đi Châu Âu vào cuối tháng 01/2017, đi khoảng 15 ngày. Chủ yếu mình muốn đi qua Áo thăm bạn nhưng hs xin visa Áo phải ra Hanoi mà mình không có thời gian nên mọi người khuyên mình nên apply visa Schengen, tới Pháp trước sau đó bay qua Áo. Cho mình hỏi nên apply ở Pháp hay Hà Lan thì khả năng đậu cao hơn? Mình sẽ tới Pháp đầu tiên và ở lại 1, 2 ngày thôi sau đó bay đi Áo, như vậy có được không hay nhất định phải ở Pháp là chủ yếu?

  2. Nếu (1) ok, mình dự định sẽ đi Pháp, Áo và Ý, mình có phải show cho LSQ tất cả booking vé máy bay của 3 chuyến đi này không hay chỉ cần vé khứ hồi đi về từ VN là được? Nếu phải show booking của cả 3 nước bạn có recommend cho mình trang booking nào ok ko?

  Rất mong nhận được hồi âm của bạn. Cảm ơn bạn nhiều

  1. 1. Mình mới xin visa ở ĐSQ Pháp và thấy là họ làm rất nhanh chóng nếu hồ sơ ổn, và cũng recommend bạn làm ở ĐSQ Pháp. Bạn xem lại phần cách xác định ĐSQ để đến nộp hồ sơ trong bài nhé, nếu không có mục đích rõ ràng thì nơi nào ở lại lâu nhất sẽ là nơi nộp hồ sơ xin visa.
   2. Bạn chỉ cần show vé máy bay khứ hồi VN – châu âu thôi nhé, không cần show booking đi lại bằng tàu hay máy bay ở châu Âu bạn ah.

   1. Lucas

    Hi AnLe, mình đã nộp hồ sơ và nhận visa chỉ trong 3 ngày thôi. Như bạn nói bây giờ quy trình sẽ qua Cty thứ 3 là TSLcontact. Thanks bạn nhé.

   2. Tien

    Hi bạn, mình có thể hỏi bạn là minh apply kế hoạch và hồ sơ xin visa đi Phap là 1 tuần và mình có visa nhung thời hạn rất ngắn là 45 ngày, entry 1 lần và số ngày được lưu trú là 30 ngày. Nhưng giờ mình muốn đổi hành trình đi thêm 1 tuần nữa để sang các nước trong EU thì có gặp khó khăn khi nhập cảnh vào Pháp vì khác với lúc khai xin visa ko ? LSQ có yêu cầu mình phải quay về trình diện theo hẹn nhưng nếu mình trình diện trễ hơn 3-4 ngày thì có gặp rắc rối ko ?

    1. Bạn ơi khi bạn đã có visa rồi thì bạn có thể đi tuỳ theo ý thích của mình không cần phải theo lịch trình đã nộp cho ĐSQ nhé, miễn là bạn tuân thủ đúng thời hạn và số ngày lưu trú đã ghi rõ trong visa.

   1. Lucas

    Đúng rồi AnLe, mình nộp hồ sơ vào 06/12, và 9/12 mình đã có Visa.

    Quy trình mới là tất cả đều qua Cty TLS contact chứ không làm việc trực tiếp với LSQ Pháp nữa , mình sẽ phải vào đây (https://fr.tlscontact.com/vn) tạo account để sau đó mình làm theo các bước hướng dẫn và theo dõi toàn bộ quá trình xử lý hồ sơ trên đây, bao gồm 8 bước, cứ bước nào xong thì nó sẽ hiện xanh). Qua TLScontact, ngoài phí visa 60Eur mình phải trả thêm phí dịch vụ là 29E nữa (tổng cộng mình đóng hết khoảng 2tr2 VND bao gồm phí chuyển phát visa về nhà). Lợi ích của việc qua TLScontact là họ sẽ kiểm tra hồ sơ và tư vấn cho mình trong trường hợp hs của mình chưa đủ yêu cầu.

    1. Cảm ơn những chia sẻ từ bạn, chúc mừng bạn đã có visa nhé, công cuộc gian lao vất vả đã có thành quả như mong đợi 🙂

     1. Lucas

      Qua tháng mình đi nhưng giờ mình có 2 concerns, nếu Anle biết tư vấn giúp mình nhé:

      1. Mình không thấy LSQ yêu cầu mình phải trình diện sau khi về lại VN, vậy mình có cần trình diện kg?

      2. Mình xin visa từ LSQ Pháp thì có nhất định phải bay từ VN qua Pháp trước kg hay có thể bay qua Áo rồi ghé Pháp sau hoặc không ghé Pháp luôn?

      Cảm ơn AnLe nhiều

     2. 1. Bạn không cần phải trình diện ĐSQ khi quay về nhé.
      2. Khi có visa rồi thì bạn có thể bay qua đâu trước cũng được, nhớ là chuẩn bị sẵn vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn ở trên đất nước họ. Nguyên tắc là như vậy nhưng cũng còn tuỳ vào hải quan từng nước, có thể sẽ gặp khó khăn nhưng mình trình diện đầy đủ họ cũng phải chấp nhận. Còn an toàn nhất là bạn cứ đến Pháp trước :).

 53. vu thao

  Xin chao ban,
  Xin loi ban vi minh da gui tin nhan nhieu lan, do minh khong biet cach su dung blog cho lam. Voi lai minh hoi gap 1ti…
  Ban co the cho minh xin cai Thu ngo duoc khong?
  Mail cua minh la hohita.vu@gmail.com
  Cam on ban rat nhieu.

 54. Huong Nguyen

  em rất thích bài viết chia sẻ về kinh nghiẹm du lịch của anh. em dự đính di bụi ở châu âu vào cuối tháng 3 đầu tháng 4 tới. em tình đi pháp – ý – séc trong 12 ngày không biết có đủ thời gian không nhỉ? anh có thể gửi cho e thư tỏ xin visa và lịch trình được ko ah? em cảm ơn nhièu ah.

  1. Để nói đủ thời gian hay không thì còn phụ thuộc vào số thành phố em đi nữa em ah, nếu như em chỉ đi Paris ở Pháp, Ý chỉ đi Venice/Florence/Terrer hoặc Rome, Séc chỉ đi Vienna hoặc Salzburg thì ok, nhưng mỗi nước lại đi nhiều thành phố thì đúng là khó mà đủ được. Em check email anh gửi nhé, sau đó cứ cân nhắc những điểm mình thích để cân đối cho phù hợp, hoặc cố gắng tăng thời gian hành trình lên :).

  1. Còn tuỳ bạn ah nếu chị hai bạn ở bển có điều kiện tốt như đã nhập tịch, có nhà cửa và việc làm ổn định thì cũng dễ hơn đấy.

 55. Fox cute

  Chào bạn , mình đang có kế hoạch đi du lịch Hà Lan, bạn có thể share cho mình chút kinh nghiệm đi du lịch Hà Lan, đặc biệt là , mình muốn xin bức thư bằng tiếng Anh, mục đích chuyến đi du lịch của bạn ( Letter of expression).
  Rất mong bạn giúp đỡ , Email của mình . foxday82@gmail.com.
  Cảm ơn bạn

 56. Thanh Tâm

  Bạn có thể cho mình xin mẫu thư nguyện vọng được không.
  Mail mình là thanhtams87@yahoo.com
  Cảm ơn bài viết bạn rất nhiều.minh đang chuẩn bị nộp hồ sơ thấy bài viết bạn thật bổ ích

 57. Loan

  Chào anh AnLe,
  Em đang định đi du lịch nước Italy vào tháng 4 hoặc 5 năm 2017, đi tầm dưới 1 tháng, anh tư vấn giúp em cách xin visa dễ nhất được không.
  Em có 1 người bạn bên đó có thể lo cho em được nơi ăn chốn ở. Vậy em nên làm visa theo dạng nào cho dễ nhất ạ, và cấn những giấy tờ gì chứng minh. Bạn em ở bên đó cần chứng minh những gì nữa ạ? Em có thể tự mua bảo hiểm du lịch bên VN chứ ạ, vì hình như bên Italy nếu để bạn em làm giấy bảo lãnh sức khỏe họ cần phải mở bank acc 30,000 EURO, em e là rất khó cho họ.
  Em chưa đi du lịch châu âu lần nào nên passport trắng.
  Anh vui lòng hướng dẫn chỉ giúp em vào email: dothiloan385@gmail.com . Em cảm ơn anh.

  1. Theo mình nghĩ thì bạn cứ xin visa như bình thường theo các bước ở trong bài, tức là kiểu visa du lịch tự túc, không phải dạng thăm nhân thân. Trường hợp thăm nhân thân nên dành cho họ hàng, có nhà cửa ổn định ở bên đó để có cơ sở tin cậy đối với ĐSQ, còn với bạn thông thường thì mình nghĩ là không nên.
   Về bảo hiểm du lịch mình cũng có nhắc trong bài rồi bạn tham khảo nhé. Passport trắng cũng không quá quan trọng đâu bạn ah.

 58. Nguyet Thu

  Mình dự định đi một số nước ở Châu Âu; Pháp, Bảcelona, Slovakia, Hung, Áo, Ý cùng một nhóm ban 5 người.
  Như vậy mình xin visa chung hay tiêng lẻ thì tốt.
  Bạn có thể chia sẻ mình letter of ẽxpression
  Bạn gởi email thu_ntn@yahoo.ca
  Cảm ơn

  1. Bạn đi theo nhóm thì xin theo nhóm cũng được bạn ah, trước đây nộp thẳng ĐSQ thì chỉ cần 1 người đặt lịch hẹn, đại diện nộp hồ sơ cho cả nhóm. Nếu ai hồ sơ yếu thì ĐSQ họ cũng từ chối cấp cho riêng người đó mà những người còn lại cũng không ảnh hưởng gì.

 59. Min

  Bạn ơi, cho mình hỏi 1 chút. Mình có sổ tiết kiểm và hợp đồng mua nhà đứng tên mình (tại khu nhà mình chưa cấp sổ đỏ) nhưng lại dùng thẻ tín dụng của chồng (í là mình k dùng thẻ riêng, mà dùng thẻ chung) thì không biết trong mục CMTC có gặp vấn đề gì lớn không bạn? Có bắt buộc phải có thẻ tín dụng không bạn nhỉ?

  1. Thẻ tín dụng không bắt buộc đâu bạn ah, nó chỉ bổ sung thêm cho chứng minh tài chính của bạn thôi.

   1. Min

    Cảm ơn bạn 🙂 Những thông tin bạn chia sẻ vô cùng bổ ích. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời hơn nữa trong năm mới

 60. Nguyên

  Chào bạn,Tks bạn về bài viết rất cho tiết và hữu ích.Nó giúp cho mình rất nhiều trong chuyến đi sắp tới 5/2017 (nếu xin dc VISA ;D )
  Mình đọc đi đọc lại nhiều lần rồi,và cũng đã clear mọi vấn đề, nhưng vẫn rất đau đầu khó khăn ở 2 mục 12,13 .Nếu dc ban có thể cho mình tham khảo toàn bộ các file liên quan đến mục 12 và 13 mà bạn trình với LSQ mà bạn đã share ở trên với được không (bản chi tiết luôn đó bạn,về điểm đến,thời gian luu trú tại điểm đó,ăn uống,tham quan,phương tiện di chuyển và cả chỗ ở nữa…)mình rất mong nhận được để tham khảo và lên cho mình 1 kế hoạch và lịch trình chi tiết và tiết kiệm. Nếu được bạn gửi vào địa chỉ mail của mình : tinhchat1011@gmail.com

 61. quỳnh

  Cho mình hỏi chút là có bắt buộc phải là thẻ tín dụng không? Vì hiện tại mình chỉ dùng thẻ debit thôi (cũng có kha khá trong tài khoản rồi) thì được không bạn? Mình nộp bên đại sứ quán đức
  Mình cảm ơn

  1. Thẻ tín dụng là không bắt buộc bạn ah mình chỉ đưa vào cho thêm phần tin cậy thôi. Đó là bên ĐSQ Pháp, còn ở bên ĐSQ Đức mình không rõ lắm.

 62. Long Nguyen

  Chào bạn,

  Gia đình mình đang định xin visa du lịch Châu Âu (vợ chồng + bé 5 năm). Các giấy tờ mình đều có đầu đủ từ hôn thú, khai sinh (có sẵn bằng tiếng Anh vì bé nhà mình sinh tại Singapore), passport của mình thì đi các nước ASEAN + TQ. Vợ chồng cũng có sổ TK và căn hộ chung cư đồng sở hữu.

  Có 1 điều khó là hiện mình vừa nghỉ việc, đang làm freelance nên ko có HĐLĐ và thư xin nghỉ phép. Vợ mình thì ko vấn đề gì vì đang làm cho 1 công ty đa quốc gia.

  Vậy mình có nguy cơ bị bác visa ko vì mình đi cả gia đình, dự kiến 2 tuần và có lịch trình, vé máy bay và booking rõ ràng (đã làm rồi).

  1. Long Nguyen

   Xin lỗi ý mình là bé 5 tuổi, và tương tự là vợ chồng ông anh, ông anh có đi làm giấy tờ chứng minh công việc đầy đủ nhưng bà chị dâu lại là housewife thì đi cả gia đình có vấn đề gì không ạ?

  2. Được bạn ah, bạn nộp chung một hồ sơ 2 người đi cùng nhau, một người sẽ chi trả hết cho người còn lại bạn ah.

 63. Trang Tong

  Mình cũng có dự định đi du lịch Pháp vào cuối tháng 6 năm nay và cũng đang chuẩn bị hồ sơ để xin visa. Thật may mắn vì đọc được chia sẻ của bạn, mình thấy rát chi tiết và bổ ích. Bạn có thể chia sẻ thêm cho mình xem thư bày tỏ mà bạn đã nộp cho ĐSQ được không? Email của mình: trangtong85@gmail.com. Cảm ơn bạn!

 64. Binh Minh

  Ban có yhể gửi cho mình “letter of expression” để mình tham khảm đc ko?
  Cảm ơn bạn nhiều.

 65. Ngọc Minh

  Hi bạn! Mình hiện đang trong quá trình làm hồ sơ xin visa Schengen vào Đức dạng đi thăm (vì mình có chị bạn luật sư quốc tịch Đức viết giấy mời bảo lãnh), sau đó sang Pháp, Ý, Séc…. Bài viết của bạn hữu ích lắm:D Về cơ bản hiện tại mình có 01 giấy bảo lãnh từ Đức, chứng minh thu nhập hàng tháng (cũng ko cao lắm 8.6trieu/thang) và đang vay mở tài khoản tiếp kiệm dần (THáng 5/2017 mình nộp hồ sơ cho LSQ, dự kiến tháng 7 đi). Bạn cho mình hỏi hai câu hỏi:
  1. Nếu mình có thể lấy thêm giấy mời (ko phải dạng bảo lãnh mà là dạng letters of recommendation) từ nhiều bạn bè Đức và Châu âu recommend rằng mình đã từng host và support các bạn ấy khi du lịch ở VN để nộp kèm cho LSG thì theo bạn có tăng tỉ lệ pass visa ko?
  2. Bạn gửi cho mình tham khảo bức tâm thư letter of expression của bạn vào mail nguyenngocminh2892@gmail.com với nhé? Mình ko có xông xênh quá nhiều tiền và tài sản để chứng minh, chỉ vừa đủ nhưng thực sự mình rất rất muốn được trải nghiệm trời Âu lần này, MUỐN lắm ấy:D Người trẻ Việt còn được đi ít quá;(

  Mong phản hồi sớm từ bạn! Cảm ơn bạn nhiều lắm:D

  1. 1. Mình thấy cái này cũng không cần thiết lắm, trừ khi trong thư bày tỏ bạn nói rằng bạn có rất nhiều bạn bè ở châu Âu và rất muốn sang thăm họ.
   2. Bạn check email nhé, điều kiện của bạn là đạt yêu cầu rồi bạn cứ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và cẩn thận là sẽ pass thôi :).

   1. Ngọc Minh

    Cảm ơn bạn đã gửi mail và phản hồi mình nhé:D Hi vọng ý thứ 2 của bạn thành hiện thực ^^ Cho mình hỏi thêm một vấn đề phát sinh nữa thôi là mình không kịp mở sổ từ đầu tháng 2, cuối tháng mới mở. Mà 11 tháng 5 hẹn nộp hồ sơ LSG, vậy là sổ chưa đủ giá trị 3 tháng thì liệu có vấn đề gì không nhỉ?

    1. Thực ra cũng không cần quá chính xác như vậy đâu bạn, sổ bạn mở gần 3 tháng cũng được bạn ah.

 66. Nguyên

  Cảm ơn bạn nhiều nhé, cái reservation chỉ có hiệu lực trong vòng 72h vẫn có iệu lực để xin Visa đúng ko bạn. Ví dụ như mình đătj hẹn Visa ngày 14/3, vậy ngày 13/3 mình book cái reservation đó để cho nó có hiệu lực trong vòng 3 ngày sau là vẫn được đúng không bạn.

  1. Không cần đâu bạn, bạn cứ in cái reservation ấy ra nộp cùng hồ sơ là được họ không yêu cầu phải còn hiệu lực hay không đâu. Cái này gần như chỉ là hình thức thôi.

 67. Hoàng An

  Em chào anh ạ,
  Khoảng vài tháng trở lại đây em rất hay theo dõi web của anh vì hiện e đang ở châu Âu và muốn lên các kế hoạch cho chuyến đi của mình. Đầu tiền, em rất cảm ơn a vì đã tạo nên 1 trang thông tin thực sự uy tín , hữu dụng và đầy đủ (y) Nhờ nó mà e lên plan hành trình của e rất dễ dàng <3
  Thứ hai , tầm tháng 5 này mẹ e có dự định sang Paris để đi chơi với em, Hồ sơ đã gần như đầy đủ nhưng chỉ còn mỗi cái letter of expression là hơi lúng túng chút . Anh có thể gửi mail cho em thư của a để em tham khảo và làm cho mẹ được không ạ ?
  Em cảm ơn anh rất nhiều ạ !
  Đ
  ây là mail của em : hoanganpham0912@gmail.com

 68. Thao Nguyen

  Cảm ơn những thông tin rất hữu ích của bạn.
  Hiện tại mình đang lên lịch trình, bạn có thể gửi lịch trình mẫu và letter of expression cho mình được không? Email của mình là vithao0509@gmail.com
  Cảm ơn bạn nhiều

 69. Pham Tra My

  Em chào anh ạ! Bài viết của anh rất chi tiết và hữu ích. Em đã chuẩn bị hồ sơ dễ hơn rất nhiều sau khi đọc. Em muốn xin mẫu letter of expression của anh có được không ạ? Email của em: phamtramy13oct@gmail.com

 70. Ninh

  Bài viết cực hay! Cám ơn tác giả, tôi đang nghiên cứu đi Pháp và Ý trong vòng 12 ngày, bạn vui lòng chỉ cho mình biết chi tiết các trạm tàu hỏa để đi đén các thành phố được ko? Hoặc trang web book vé tàu online đi từ Pháp sang Ý được ko? Mail: ninh.le.1792016@gmail.com ; Cám ơn tác giả

 71. Mun Trang

  Anh ơi, em đang điền vào form “Application for Visa”, em đi lần này là lần 2, có vài mục, em ngu người ko biết điền sao.
  26. Schengen visas issued during the past three years??
  => đánh Yes và ghi ngày cấp visa lần 1 (ngày bắt đầu và ngày kết thúc)??

  27. Fingerprints collected previously for the purpose of applying for a Schengen visa
  => đánh Yes (còn ngày tháng bắt ghi vào có bắt buộc ko anh hix, em ko nhớ rõ hix)

  28. Entry permit for the final country of destination, when applicable
  Issued by …………………………..…. Valid from …………………………………… Until……………………….
  (phần này điền sao vậy anh hix ….)

  1. 26. Đúng là như vậy đấy e.
   27. Không cần ghi ngày nhé e, người ta nói là nếu biết.
   28. Cái này thì đợt trước đi a cũng bỏ trống.

 72. Luna

  Chào bạn,
  Cám ơn chia sẻ của bạn.
  Trường hợp của mình khá rối.Mình xin visa đi Pháp ngày 8/3 vừa rồi theo hình thức du lịch và ở nhà của bạn Trai mình là người Pháp. Vì mình muốn vừa kết hợp thăm thân và gặp gia đình bạn trai. Khi nộp hồ sơ tại TLS contact mình có đủ hết giấy tờ gồm cả thư mời có dấu tòa thị chính Paris (bản scan). Hôm nay mình nhận hộ chiếu và thư từ chối cấp visa của ĐSQ Pháp. Buồn quá!
  Họ có đưa ra 2 lý do nhưng mình ko biết nên làm thế nào.
  1, Thông tin liên quan đến mục đích và điều kiện lưu trú dự kiến do người xin thị thực cung cấp không đáng tin cậy.
  2. Đại sứ quán không xác định được liệu người xin thị thực có rời khỏi lãnh thổ các nước thuộc Khối Schengen trước khi thị thực hết hạn hay không.
  Bạn tư vấn giúp mình với. mình có đủ giấy tờ, thậm chí mình đã mua hẳn vé máy bay khứ hồi của Air France.
  Công việc bên này của mình cũng ổn định thu nhập trên 12trieu/thang. Có hợp đồng ld rõ ràng, giấy xin nghỉ phép của Cty…
  Mình đang bối rối quá!
  Mình có nên nộp hồ sơ lại luôn ko?
  Cám ơn bạn.

  1. Mình không nắm được các thông tin chi tiết về hồ sơ mà bạn đã nộp cho ĐSQ nên mình cũng không thể đưa ra được nguyên nhân vì sao hồ sơ bạn bị từ chối. Bạn có thể tìm hiểu các nguyên nhân mà ĐSQ từ chối và đối chiếu với hồ sơ của mình qua bài này nhé: https://travelpx.net/travel-tips/giai-thich-ve-thu-tu-choi-visa-schengen-cua-lanh-su-quan-duc.html.
   Ở đó đã nêu lên rất nhiều các trường hợp giải thích vì sao ĐSQ từ chối cấp visa, vd như mục 1 của bạn thì có thể là do chưa chứng minh được mối quan hệ bạn bè trong trường hợp thăm nhân thân, hoặc khoảng thời gian xin không thống nhất với thông tin trong các giấy tờ bạn nộp, vv..v Mục 2 thì chủ yếu liên quan đến các ràng buộc ở VN, có thể ràng buộc bạn chứng minh chưa đủ thuyết phục,..
   Nếu bạn xác định được nguyên nhân mình bị từ chối và tự tin là có thể làm lại hồ sơ chuẩn hơn thì bạn cứ nộp lại thôi bạn ah.

 73. HuongTran

  Hi bạn

  Mình có plan đi châu âu vào tháng 9 nhưng mình không biết viết thư gửi đại sứ quán như thế nào? Bạn cho mình xin bản mẫu với nhé

  Email của mình đây: huongtran1202@gmail.com

  Huhu cho mình hỏi thêm thông tin xíu là địa chỉ đi công chứng và dịch qua tiếng anh ở đâu ạ?

 74. le nga

  Chao ban

  Minh du dinh di du lich Phap.Minh khong gioi tieng anh lam, nen co gap tro ngai cho viec phong van xin visa va khi di du lich ko?
  Ban co the cho minh xin mau cua Letter of expression duoc khong?

  Cam on ban that nhieu

  Dia chi mail cua minh : lenga208@gmail.com

  1. Thường thì nếu hồ sơ bạn tốt thì sẽ không cần phỏng vấn nữa. Nếu có phải phỏng vấn thfi bạn cố gắng chuẩn bị để nói cho tốt những câu cơ bản, cũng không cần tiếng Anh phải quá tốt bạn ah.

 75. Ms. Vân

  Mình và cô bạn định khoảng tháng 6 đi châu âu tầm 15 ngày nên có sục sạo lên mạng đọc kinh nghiệm xin visa Schengen.
  Nhờ bạn gởi cho mình tham khảo file 12 + 13 tiếng Anh vàođịa chỉ email sau: van.luuth@yahoo.com.vn
  Vì trong bài bạn có lưu ý: “… tầm có tuổi mà chưa lập gia đình… họ sẽ rất hay để ý đấy; và .
  Vì 1 người bạn của mình có cảnh bảo:
  – Mọi thứ lịch trình, ăn ở hàng ngày phải theo tiêu chuẩn tối thiểu của EU. Ko đúng mức sống tối thiểu thì ko đủ khả năng để đi
  – Bảo hiểm du lịch theo chuẩn, mua ko đúng rớt
  -Nếu chưa chuẩn bị kịp & đủ giấy tờ thì phải suy nghĩ thật kỹ trc khi nộp HS vì nộp mà fail lần sau xin sẽ khó.
  nên mình chưa dám múc cặp vé khứ hồi bay thẳng SGN-CDG, giá 800USD khi hiện Air France đang KM.
  Mong sớm nhận dc hồi âm của bạn.

  Thêm vào đó là hiện

  1. Bạn có thể tham khảo ý kiến của mình như sau:
   1. Cái này thuộc về tài chính mỗi người, nhưng không đến mức như vậy, mình ở bên châu Âu có ngày ăn 3 cái bánh mỳ tầm 10E, ở hostel 13-15E/đêm, chẳng biết có phải tiêu chuẩn tối thiểu hay không. Trong hồ sơ xin visa bạn cứ đạt đủ tiêu chuẩn về tài chính họ đặt ra là ok thôi.
   2. Bảo hiểm mình có ghi rõ trong bài, bạn cứ đến cty bảo hiểm họ tư vấn cho bạn, cái này rất đơn giản.
   3. Cái này thì hợp lý bạn ah, bạn rất nên chuẩn bị thật kỹ rồi mới nộp hồ sơ.
   Đặt vé máy bay trước thì mình khuyến cáo là không nên bạn ah :D, giá 800$ thì cũng chưa phải là rẻ lắm, vé thường cũng chỉ tầm 900$ thôi.

 76. Phong Thai

  Cám ơn Anle về bài chia sẻ, nó rất giúp ích cho mình.
  Mình là bác sĩ đang công tác ở bệnh viện nhà nước. Một bệnh viện ở Đức mời mình sang tham dự khóa học 3 tháng từ đầu tháng 5 năm 2017. Mình đã chuản bị đủ hồ sơ để nộp cho LSQ Đức (chức mình tài chính, sở hưu nhà đất, thẻ tín dụng, hợp đồng, giấy công ty cho phép đi học, nhưng lịch booking của bên đó đã hết đến giữa tháng 5, như vậy mình sẽ trễ gân 1 tháng.
  Mình định xin VISA đến Pháp rồi sau đó di chuyển qua Đức học. Mình có đang ký tài khoản trên trang TLS Contact, và thấy là lịch hẹn sơm nhất là 24-04-2017, tính r là kịp với khóa học của mình ở Đức. Anle cho mình hỏi
  1. Mình có thể xin VISA du lịch 3 tháng ở LSQ Đức không? Hay mình nói rõ ý định của mình là xin VISA vào Pháp rồi sang Đức học? Nếu xin visa du lịch thì làm sao thể hiện giấy nghỉ phép của công ty (bệnh viện) , vì mình chỉ có giấy cho phép đi học trong 3 tháng của bệnh viện.
  2. Anle cho mình xin Tâm thư bày tỏ nguyên vọng nhé, email mình là. fengyi07@gmail.com
  3. Nếu không xin VISA ở LSQ được (cả công tác và du lịch), thì mình có cách nào xin VISA để đến Châu Âu -> Đức không.
  Cám ơn Anle nhiều nhé.

  1. Hi bạn,
   1. Bạn xem lại giúp mình cách xác định LSQ mà bạn phải nộp hồ sơ ở trong bài nhé, nếu bạn nộp hồ sơ với mục đích chính là sang Đức để học thì bạn bắt buộc phải nộp hồ sơ ở LSQ Đức. Nếu bạn vẫn muốn nộp hồ sơ ở Pháp thì bạn phải làm hồ sơ với mục đích du lịch thông thường không liên quan gì đến việc học hành cả. Nhưng làm visa du lịch thì bạn muốn làm 3 tháng cũng hơi rủi ro, mình không dám chắc LSQ họ có cấp visa 3 tháng cho bạn không.
   2. Bạn check email nhé.
   3. Visa có nhiều loại gồm công tác, du lịch, thăm nhân thân, lấy vợ/chồng nước ngoài. Nhưng mình thấy khả dĩ nhất trong trường hơp của bạn là xin visa đi học, bạn thử hỏi lại lịch hẹn xem có thể sắp xếp sớm hơn được không vì bạn đi gấp?

 77. Cao Minh Như Quỳnh

  Cám ơn bài viết của bạn rất hữu ích đối với mình ^^
  Sắp tới mình muốn xin visa Châu Âu điểm đến là Cộng hòa Séc do mình nhận được học bổng từ 20.7.2017 đến 22.8.2017 và đã có invitation letter từ trường đại học. học bổng bao gồm các chi phí của khóa học, ăn và ờ.
  Mình có vài thắc mắc mong bạn có thể giải đáp giúp mình huhu mình chưa từng xin visa Châu Âu bao giờ

  1. nếu có học bổng thì phần chứng minh tài chính mình cần bao nhiêu vì gia đình mình không cò nhiều (mẹ mình có tầm 60 triệu trong tài khoản), mình là sinh viên nên cũng ko có tiền nốt luôn :))

  2. thời gian khóa học từ 20.7 đến 22.8 thì mình cò được xin đến trước 2 tuần không vì mình dự định gặp người yêu mình ờ đó

  3. Nếu được bạn cho mình xin letter of expression với nhé ^^ mail mình là caominh040896@gmail.com

  Cám ơn bạn chúc bạn luôn vui vẻ và thành công

  1. Hi bạn, mình thì chưa xin visa dạng học bổng bao giờ nên không dám tư vấn cho bạn, bạn thử hỏi các công ty chuyên tư vấn du học xem thế nào nhé. Nguyên tắc là bạn đi với mục đích gì thì visa họ cứ cấp theo mục đích và thời gian dựa trên giấy tờ bạn cung cấp cho họ thôi.

 78. Ngoc The

  Chào bạn.
  Mình hiện là sinh viên du học Master tại Đức.
  Người yêu mình đang là sinh viên năm 3, hè này được nghỉ 1 tháng rưỡi nên muốn xin visa Schengen 1 tháng. Liệu việc xin visa của em ấy có thiếu điều kiện nào không? (tài chính gia đình đầy đủ, sẵn sàng chứng minh tài chính nếu cần)

  1. Nếu như bạn nói thì hoàn toàn có thể xin được visa, bạn ấy chỉ cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ như trong bài là được 🙂

 79. Dt

  Ban oi cho Minh hoi. Minh xin visa o phap. Nhung lai wa thuy sy truoc. Co gap kho khan khi nhap canh o hai quan k ban? Visa Cua Minh LA visa than than (Minh quan phap de dang ky ket hon coi ban trai) nhung de di may bay thuan tien Minh Ghe thuy sy truoc. Minh co giay dong y cho ket hon Cua toa thi chinh, co thiep cuoi. K biet nhap canh co gap kho khan j ko. B Tu van giup mik

  1. Thông thường thì khi bạn có Visa Schengen rồi thì bạn nhập cảnh ở nước nào trong khối cũng được bạn ah, nếu hải quan có hỏi thì bạn nhớ chuẩn bị sẵn một số giấy tờ cần thiết như đặt phòng khách sạn ở thành phố hay đất nước mà bạn nhập cảnh, giấy tờ chứng minh mục đích chuyến viếng thăm để show cho họ xem thôi.

   1. Hoang Lien

    Chào bạn AnLe. Cảm ơn những chia sẻ rất cụ thể và hữu ích của bạn. Mình cũng đang có kế hoạch đi Pháp – Ý vào cuối tháng 8 tới. Và dự định sẽ xin visa ở Pháp vì tham khảo ở 1 số web thấy bảo Pháp có vẻ dễ hơn. Tuy nhiên mình cũng chưa đi du lịch tự túc nước ngoài bao giờ nên rất thiếu kinh nghiệm chuyện này. Bạn có thể gửi cho mình xin file kế hoạch excel + thư ngỏ (như bạn đã nhắc ở trên) giúp mình ko? email của mình là nguyenhoanglien87@gmail.com. Tks bạn nhé

     1. Hoang Lien

      Mình đã nhận được mail. Tks bạn. Tuy nhiên mình thấy bạn có khá nhiều lần di chuyển bằng máy bay (giữa các nước ở Châu Âu) và có hẳn mã confirmation. Tuy nhiên mình đã thử 1 số hãng, họ toàn yêu cầu phải thanh toán ngay bằng thẻ visa hoặc mastercard thì mới có mã được. Ko lẽ phải đặt thật rồi mất phí hủy 🙁
      Vì mình cũng dự dịnh sẽ phải bay từ Ý – Pháp. Vậy mình làm sao với những book vé này hả bạn? Bạn có biết web nào của hãng máy bay Châu Âu mà cho thanh toán sau như kiểu Vietnam Airlines thì cho mình biết với nhé. Tks bạn

     2. Đặt vé máy bay không chỉ có châu Âu mà hầu hết là họ yêu cầu thanh toán ngay bạn ah. Mình thấy duy nhất có VNA là cho thanh toán sau, nhưng cũng chỉ có được 1 ngày thôi nên cũng không khác gì nhiều lắm so với thanh toán luôn.

 80. Thu An

  Cám ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm xin visa thật đầy đủ và chi tiết. Mình cũng đang tự làm đơn xin thăm thân nhân bên Pháp trong tháng 6 này. Nếu có thể bạn cho mình xin thư ngỏ bày tỏ nguyện vọng của bạn khi xin visa được ko? Email của mình là anpham933@yahoo.com. Cám ơn bạn nhiều

  1. Nguyen Lien

   Mình đã xin được visa rồi bạn ạ. Các thông tin và tài liệu bạn cung cấp cực kì đầy đủ và hữu ích. Cảm ơn bạn AnLe 1 lần nữa nhé ^^

 81. Yoyo Ming

  Bạn ơi mình cũng đang có dự định đi du lịch bụi Châu Âu vào tháng 11 này. Bạn có thể cho mình xin tham khảo thư bày tỏ mong muốn du lịch bằng tiếng anh ko ạ?
  Mail: yoyoming890426@gmail.com
  Thank you!

 82. Phong

  chào bạn An Le,

  cám ơn bạn đã chia sẻ những thông tin bổ ích. bạn có thể gửi cho mình lịch trinh và thư ngỏ qua email: cauamsg@yahoo.com không ah?

  Cám ơn bạn nhieu.

 83. PHONG

  chào bạn An Le,

  bạn có thể gửi cho mình lịch trình và thư ngỏ k ah? cám ơn bạn nhìu nha. ˆˆ

 84. Linh Vu

  Nhờ AnLe chia sẻ với mình mẫu lịch trình và thư ngỏ nhé. Mình cũng đang có kế hoạch cho mùa thu này. Cảm ơn AnLe về sự nhiệt tình và những thông tin hữu ích.

 85. Yoyo Ming

  Cám ơn bài chia sẻ của bạn An Le. Cuối năm nay mình có dự định đi du lịch bụi Châu Âu. Bạn có thể cho mình xin mẫu thư bày tỏ mong muốn du lịch đc ko ạ? 2 năm trc mình được bạn mời sang Đức chơi 3 tuần. Lần đó mình đã đậu visa Đức. Nhưng lần này mình ko bik có nên xin visa Đức dạng tự túc ko hay xin visa Pháp sẽ dễ dạng hơn. Xin bạn hướng dẫn giúp mình với.
  Địa chỉ email của mình: yoyoming890426@gmail.com
  Rất mong nhận đc sự hồi âm của bạn trong thời gian sớm nhất.
  Cảm ơn bạn rất nhiều!

 86. Meoluoi

  Cảm ơn An Lê nhé. Những bài viết chia sẻ của bạn thực sự rất hữu ích với mình. Mình cũng có dự định đi vào cuối năm mà đang hoang mang quá. Bạn có thể cho mình xin lịch trình đi lại của bạn được không. Địa chỉ email của mình: meoluoi_ngudong@yahoo.com.
  Với theo cảm nhận của bạn, nơi nào bạn ấn tượng nhất và đáng đi nhất không 🙂 Để tham khảo thêm ý mà 😀

  1. Rất sorry bạn giờ mình mới nhìn thấy comment, bạn check email giúp mình nhé. Về đáng đi nhất ở châu Âu thì chắc là các hòn đảo của Hy Lạp và Ý rồi :D, còn cuộc sống và văn hoá ở châu Âu thì nơi nào cũng đáng để đi hết đó, không muốn bỏ qua nơi nào cả hic hic.

 87. Minh

  Chào bạn, mình vừa nhận được visa đi Châu Âu (nước đến đầu tiên là Switzerland). Thị thực ghi from 13 Aug until 31 Aug 2017. Nhưng lịch bay lúc đầu mình dự định khởi hành là 12 Aug. Do nhân viên TLS Contact lúc tiếp nhận hồ sơ của mình có hỏi “bạn đến bên kia là ngày 13 Aug phải không?” mình trả lời “phải” vì mình nghị khởi hành từ VN 12 Aug, đến bên kia 13 Aug là đúng rồi.
  Giờ mình suy nghĩ: thị thực ghi như vậy mà mình khởi hành như vậy, liệu có được xuất cảnh vào ngày 12 Aug hay không?
  Mong bạn chia sẽ dùm. Rất cám ơn.

  1. Nếu vé máy bay của bạn có ghi rõ là giờ hạ cánh ở Châu Âu là ngày 13/8 thì hải quan ở Việt Nam vẫn cho bạn xuất cảnh nhé.

 88. Beil

  Rất cảm ơn bài chia sẻ của anh về các quy trình xin visa Châu Âu. Không biết anh có thể chia sẻ lịch trình chi tiết + Letter of expression để em tham khảo thêm được không.
  Email của em là: beilimhwang@gmail.com
  Em cảm ơn anh trước ạ,

 89. Birdie Tran

  Chào bạn,

  Cảm ơn bài chia sẻ kinh nghiệm xin visa rất hữu ích của bạn. Minh dự định đi Pháp và một vài nước châu Âu khác trong cuối năm nay và có một vài thắc mắc như dưới đây, mong bạn giải đáp giúp mình nhé:

  1. Bản in vé máy bay điện tử: Mình chỉ cần nộp bản in vé khứ hồi HN-Paris hay của tất cả các chặng đi trong hành trình eg Paris-Prague
  2. Bạn có thể gửi giúp mình lịch trình chuyến đi + letter of expression của bạn để mình tham khảo được không? Email mình là giangtran0512@gmail.com

  Cảm ơn bạn nhiều!

  1. Birdie Tran

   PS: Còn một câu hỏi nữa mình quên ko đề cập ở trên nên bổ sung như dưới đây nhé:

   3. Nếu mình xin visa Schengen ở LSQ Pháp thành công nhưng điểm đến đầu tiên lại ở nước khác (eg Czech/Đức) thì ko rõ có khó khăn gì khi nhập cảnh ko. Nếu có kinh nghiệm trong chuyện này rồi thì mong bạn chia sẻ cho mình nhé.

   Cảm ơn bạn

   1. Khi nhập cảnh bạn cứ nói là có vé máy bay rẻ nên bay đến đây trước, show cho họ thấy khách sạn bạn đặt là ok nhé.

 90. Hoàng Bích Huệ

  Chào bạn Anle.

  Mình muốn nhờ bạn tư vấn 1 chút, dạo này mình đang mất ăn mất ngủ vì vụ visa, mình có anh bạn trai người Ý và đang chuẩn bị hồ sơ qua Ý thăm bạn ấy trong tháng 8 tới, bọn mình quen nhau 1,5 năm rồi và anh ấy cũng đã sang thăm mình 1 năm trước, hiện nay mình đang làm nhân sự cho 1 công ty tư nhân và có 1 công việc làm thêm khác, cả 2 cty đều đổ lương vào 1 tài khoản ngân hàng, tổng lương hàng tháng khoảng 14 triệu, mình có hợp đồng, bảo hiểm xh và giấy nghỉ phép của công ty đầy đủ nhưng hộ chiếu trắng, mình cũng chưa có nhà chỉ có sổ đỏ của bố mẹ và sổ hộ khẩu, trường hợp của mình có khả năng xin được visa không bạn, mình nên làm gì để tăng khả năng xin visa? Minh đã gọi hỏi 1 số cty làm visa có nơi họ nói hồ sơ mình quá yêu và ko nên làm nên mình thật sự rất lo lắng, bọn mình đã lên kế hoạch cho chuyến thăm này cả năm nay rồi nếu không đạt visa chắc chia tay mất. Mong nhận được phản hồi của bạn.

  1. Mình thấy hộ chiếu trắng không đáng lo ngại đâu bạn yên tâm nhé, nhiều người hộ chiếu đi nhiều quá trời đất còn fail kìa. Bạn cứ làm hồ sơ thật đầy đủ và chi tiết, mọi thông tin cần cực kỳ rõ ràng, khớp với nhau và hợp lý là họ cấp visa cho mình thôi bạn ah.

   1. Hoàng Bích Huệ

    Cảm ơn bạn đã phản hồi mình, mình đã nộp hồ sơ xin visa hôm thứ 5, giấy tờ có gì bổ sung đc thì đã cho vào hết, họ cũng không yêu cầu gì thêm tuy nhiên phần phỏng vấn thì mình lại không được suôn sẻ, chị người Ý phỏng vấn bằng tiếng anh, mình trả lời không được tốt, về mức độ trôi chảy ấy, có câu mình không hiểu hết có khi còn trả lời nhầm và thiếu thông tin. Liệu mình có bị trượt vì phỏng vấn không bạn? Họ sẽ còn xét kỹ hồ sơ của mình chứ?

    1. Chắc không vấn đề gì đâu bạn ah, không phải ai cũng nói được trôi chảy tiếng Anh. Bạn cứ yên tâm đi nếu hồ sơ chuẩn bị cẩn thận đầy đủ thì họ vẫn cấp visa cho thui^^.

    2. Loan

     Hoàng Bích Huệ ơi, tình hình visa của bạn đến đâu rồi. Mình cũng y như bạn. Đang stress lo visa quá. Tháng 9 này mình nộp hs xin tháng 10 đi.

   2. Trang

    Anh cho em hỏi với, chứng minh tài chính em k cần phải có tài khoản tiết kiệm đúng không ạ? Em đang làm kế toán ở 1 công ty, lương net 1 tháng 15tr. em có thẻ visa tổng hạn mức khoảng 50tr. Như vậy em có xin được visa không ạ?

    1. Bạn vui lòng đọc lại giúp mình các giấy tờ cần thiết để làm visa ở phía trên nhé, mình viết khá đầy đủ rồi đó bạn ah.

 91. Ngọc Nhứt

  Chào anh!
  Em đang tính đi Châu Âu, cụ thể là Pháp,Đức, Ý, thụy Điển, Hylap. em mê những đồng hoa lavender tím ngát và những địa điểm như trong tranh của Châu Âu. Anh có thể cho em xin lịch trình và thư bày tỏ nguyện vọng ạ. Em cảm ơn anh nhiều ạ

 92. Duc Le

  Bạn An Lê thân mến,

  Bạn có thể cho mình tham khảo mẫu kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi và letter of expression của bạn được không? Mình có kế hoạch đi EU trong vòng 15-20 ngày. Trang cá nhân của bạn thật sự rất hữu ích. Cám ơn bạn rất nhiều nhé. Chúc bạn mọi điều tốt lành.
  Email của mình là: queenduc2000@gmail.com

 93. Tran

  Hi, cảm ơn bạn rất nhiều vì bài viết.

  Mình có thắc mắc về đoạn này “Thường trên giấy hẹn sẽ là sau 15 ngày, nhưng sau từ 3-7 ngày, bạn nên chủ động đến LSQ hỏi kết quả visa của mình”;
  câu hỏi là mình làm thế nào để liên hệ sớm vs LSQ về kết quả, vì mình nghĩ nếu chủ động đến LSQ mà ko có giấy hẹn thì bảo vệ họ sẽ chặn lại?
  Vì mình muốn biết sớm trong trường hợp fail để apply lại cho kịp ấy mà.

  (Mình nộp visa đi du học tại TLSContact)
  email của mình: perrytheplatypus1994@gmail.com
  Cảm ơn bạn đã đọc và bạn cố gắng dành chút thời gian trả lời giúp mình nhé.

  1. Ah hồi đó là mình làm trực tiếp qua ĐSQ bạn ơi, và đặt lịch hẹn qua điện thoại nên đến cũng chỉ cần đưa CMND là bảo vệ họ cho vào. Mình cũng như rất nhiều bạn độc giả chia sẻ rằng, hồ sơ tốt thì chỉ 2-3 ngày sau là có visa rồi nên cứ chủ động đến hỏi thôi. Còn bây giờ bạn làm qua TLS thì bạn liên hệ trực tiếp với bên đó nhé.

 94. Thu Hường

  Dear An Lê,
  Mình đã đọc bài chia sẻ của bạn cũng như tất cả các câu hỏi của mọi người và trả lời của bạn bên trên. Cảm ơn vì bạn đã nhiệt tình tư vấn cho mọi người.
  Mình vừa có visa Anh, mình định xin thêm visa Schengen với mục đích du lịch tự túc. Mình định đi Pháp, Hy Lạp nhưng mình thấy nhiều người nói Hy Lạp không cấp visa du lịch tự túc. Vậy mình nộp hồ sơ xin visa Schengen tại đsq Pháp, trong hồ sơ xin visa lịch trình có Hy Lạp thì có được chấp nhận không?
  Hiện đsq Pháp đang rất nhiều hồ sơ, mình sợ có visa muộn thì vé mb, ks tăng cao nên mình đang cân nhắc việc có nên làm lịch trình khác để nộp visa tại Hà Lan, sau khi có visa schengen thì mình không đi Hà Lan mà đi Pháp, Hy Lạp thôi. Như vậy có sao không bạn?
  Nếu được nhờ bạn gửi trả lời vào email giúp mình vì mình sợ trả lời trên diễn đàn mình không nhận được ngay. Email của mình: huongpt@img-law.com
  Cảm ơn bạn rất nhiều!

  1. Hi bạn.
   “Vậy mình nộp hồ sơ xin visa Schengen tại đsq Pháp, trong hồ sơ xin visa lịch trình có Hy Lạp thì có được chấp nhận không?”: Hoàn toàn được bạn nhé.
   “nộp visa tại Hà Lan, sau khi có visa schengen thì mình không đi Hà Lan mà đi Pháp, Hy Lạp thôi.”: Cũng được bạn nhé, bạn có visa Schengen rồi thì bạn đi đâu trong khối cũng được, hoặc nhập cảnh nước nào đầu tiên cũng được. Nhưng khi gặp hải quan bạn cần chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết, booking khách sạn tại thành phố đó. Hải quan có thể làm khó dễ bạn nhưng hầu hết là họ sẽ cho bạn qua.

 95. Duyên

  Em chào anh AnLe,
  Em cảm ơn anh vì các thông tin anh cung cấp đều rất hữu dụng.
  Tuy nhiên em có câu hỏi muốn hỏi anh về dự định của em.
  Em muốn đi Châu Âu cùng với mẹ. Mẹ em đã nghỉ hưu ( nên không đáp ứng được 1 số điều kiện như payslip), và không biết tiếng Anh. Vậy làm thế nào để có khả năng cao xin được visa cho mẹ em ạ?
  Em cảm ơn anh nhiều ạ

  1. Mình không có kinh nghiệm về vấn đề này lắm bạn ah, nhưng mình nghĩ là có thể vì mình thấy rất nhiều bác nghỉ hưu nhưng vẫn đi tự túc cùng con cháu được mà.

 96. Thúy

  Bạn ơi, mình đang định đi gần cuối tháng 8, bạn có thể cho mình xin lịch trình của bạn để mình tham khảo được không, email của mình là: chinroyal@gmail.com nhé, cảm ơn bạn nhiều. Mình đang có ý định đi Đức, Pháp, Y, Hy Lạp, Tây Ban Nha, nhưng chưa biết cách đặt phương tiện đi lại và nhà ở.Có gì bạn tư vấn giúp mình nhé, cảm ơn bạn nhiều!

 97. Loan

  Chào anh AnLe,

  Anh vui lòng cho em xin mẫu 12 và 13 (lên lịch trình đi du lịch) và letter of expression em tham khảo được không ạ. Email em là: dothiloan385@gmail.com .

  Đầu tháng 9/2017 em nộp hồ sơ xin đi du lịch 3 tuần, có bạn bên Italy viết thư mời và bảo lãnh. Vậy trong form visa em vẫn tích cả 2 mục purposes: Thăm bạn bè và du lịch ạ?

  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh.
  Em cảm ơn.

 98. Dung Nguyen

  Chào Anh!
  Em vừa đọc bài post của anh, em thấy các thông tin anh chia sẻ rất hữu ích. Cảm ơn Anh về điều này.
  Dự định sắp tới của em sẽ du lịch tại Pháp 2 tuần, em nộp tự túc và chuẩn bị các hồ sơ xong xuôi hết rồi ạ.
  Vấn đề của em, trước giờ em ít đi du lịch nước ngoài, chỉ mỗi Thailand. Còn các yêu cầu trong nộp hồ sơ, em đều thực hiện đầy đủ. Liệu em có khó đậu visa du lịch Pháp không anh?
  Anh có thể share giúp em lịch trình du lịch và thư bày tỏ nguyện vọng qua email giúp em được không ạ: dungnguyen.smarttrain@gmail.com
  Hy vọng nhận được phản hồi từ Anh!
  Chúc Anh ngày may mắn và vui vẻ!

  1. Số lượng các nước đã từng đi trước đó không ảnh hưởng gì mấy đến kết quả visa đâu bạn ah.

 99. Nguyễn Thị Thùy Dương

  Mình nộp hồ sơ thăm thân (bạn trai Pháp) từ 13/7/2017 đến nay chưa có kết quả…Chờ đợi mỏi mòn, mình gọi điện ĐSQ không trả lời qua điện thoại, TLS thì nói đợi… Bạn cho mình hỏi thường thì thời gian lâu như vậy thì kết quả khả quan không?

 100. Vy Nguyen

  Cám ơn anh An Le nhiều 😀
  Em vừa mới hoàn thành xong chuyến đi bụi châu Âu, follow theo lịch trình 17 ngày của anh, ( khúc sau thì em đi lâu hơn anh tí xíu )
  Đi xong rồi mới dám quay lại cám ơn anh nhiều nhiều nhiều 😀

  1. Tien Tien

   Chào bạn,
   Bạn có thể chia sẻ giúp mình mẫu lịch trình và thư không bạn?
   Cảm ơn bạn

 101. khang

  hi An. Cảm ơn rất nhiều về bài viết của bạn. Bạn có thể send cho mình những mẫu đơn về lịch trình chi tiết, thư bày tỏ, giấy xác nhận công tác với mức lương … vào email lak0901@gmail.com giúp mình được không? Cảm ơn bạn rất nhiều.

 102. Uyên

  Hi bạn AnLe
  Mình vừa đọc bài post của bạn. Cảm ơn Bạn về những thông tin chia sẻ rất hữu ích của Bạn.
  Sắp tới gia đình mình cũng dự đinh du lịch tại Pháp 2 tuần, Bạn có thể chia sẻ cho mình lịch trình du lịch và thư bày tỏ nguyện vọng qua email giúp mình được không?
  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của Bạn.
  Cám ơn Bạn thật nhiều.

 103. Dung

  Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích của bạn. Mình đang làm hồ sơ để xin Visa, nhờ bạn share giúp lịch trình chi tiết + Letter of expression để mình tham khảo nhé. Email của mình là thaiphuongdung.73@gmail.com. Cảm ơn rất nhiều ạ !!

 104. Thanh Thanh

  Chào bạn, thiệt tình là mình có 1 thắc mắc về vấn đề này mà tìm mãi trên mạng không thấy ở đâu đề cập tới. Vô tình gặp được bài viết chi tiết này của bạn. Bài bạn đăng lâu rồi mà giờ mình vô hỏi thật ngại quá.

  Mình có thắc mắc về chứng mình tài chính khi xin visa. Mình dự tính đầu T2 xin visa để đầu T4 đi Pháp-Hà Lan. Mình có sổ tiết kiệm 120tr và gửi từ đầu năm 2017 lận. Mình gửi thời hạn 12 tháng. Do đó ngày 25.1.2018 thì đáo hạn sổ.

  Mình thấy phần lớn mọi người bảo phải làm sổ trước khi làm hồ sơ ít nhất 3 tháng. Vậy nếu số của mình làm mới thì ngày mở sổ là 26.1.2018 (trước ngày làm hồ sơ chưa đủ 1 tháng) Còn nếu mình vẫn để nguyên sổ không làm mới thì sổ lại có thời gian đáo hạn 25.1.2018 (trước thời gian làm hồ sơ).
  Vậy mình phải làm sao giờ bạn ? Mình có sổ, đã vậy còn có lâu rồi, thời hạn gửi cũng cao mà ngặt nỗi cái thời gian nó tréo ngoe quá. Không biết có được chấp nhận không? Bạn có thể tư vấn giúp mình được không ạ ?

  Mình cảm ơn bạn nhiều

  1. Bên ĐSQ Pháp họ không yêu cầu phải có sổ tiết kiệm bản cứng đâu bạn ơi, họ chỉ cần giấy xác nhận của ngân hàng về khoản tiết kiệm của bạn, số tiền và kỳ hạn thôi. Nên bạn cứ bảo ngân hàng họ xác nhận cho là được nhé.

 105. Chao AnLe,
  Mình có đang làm visa đi Bỉ, mình đã nộp sơ hoàn tất ngày 31/8, đến nay đã 31 ngày mà mình vẫn không nhận được bất cứ thông tin đi Bỉ gì cả, mình rất lo lắng không biết mình có visa đi Bỉ không nữa , bạn có thể gửi minh tâm thư của bạn cho mình tham khảo, email cua minh la minh_natasa@yahoo.com . Minh doc than da tung di du lich cac nuoc dong nam a: thai lan, singapore , campuchia , duoi day la ho so minh da nop cho dai su quan Bi :
  – so tiet kiem lam tu ngay 30/8 ; 400tr
  – so dat ten minh
  -so du tai khoan 200tr
  – bao hiem du lich
  – hop dong lao dong
  – sao kê lương từ ngân hàng 6 tháng, nhưng bên cty mình tránh thuế thu nhập cá nhân, nèn đã chuyển hàng tháng theo tên cá nhân không phải cty, muc luong 18tr/thang . nhung khong biet dai su quan ho co ok hay khong ma minh khong thay phan hoi.
  – thu moi tu ban trai minh va giay xac nhan moi quan he ban be cua ban trai, noi o, va ID cua ban trai, va passport cua ban trai
  – hinh anh chup 2 nguoi o viet nam
  – tinh nhan giua hai nguoi noi chuyen.
  – sổ hộ khẩu của mình ở tp.

  mình đi du lịch theo dạng thăm người thân, bạn có thể tư vấn giúp mình được không, cảm ơn bạn nhiều

  1. Hi bạn, về vấn đề không có tin tức gì về visa bạn cần liên lạc trực tiếp với ĐSQ để hỏi nhé, thường thì chỉ 15 ngày là họ phải trả lời mình rồi. Còn về các giấy tờ của bạn trong hồ sơ mình thấy cũng khá ok rồi bạn ah.

 106. Thom

  Hi An Lee
  Mình cũng đang chuẩn bị HS xin visa CA. Điều đau đầu nhứt là lên lịch trình chi tiết để nộp HS. Bạn có thể cho mình xin lịch trình của bạn để tham khảo, và nhân tiện cho mình xin luôn “bức tâm thư” với. Cảm ơn bạn.
  thomtrinh19@gmail.com

 107. trang

  Chào bạn, bài viết của bạn rất hay và hữu ích. Mình đang chuẩn bị hồ sơ nộp xin visa du lịch châu âu vào tháng tới. Bạn có thể gửi giúp mình đơn xin phép nghỉ tại cơ quan, letter of expression và lịch trình du lịch được không? Mình đang loay hoay mà chưa biết phải viết như thế nào. email của mình là: trangtrinh_2608@yahoo.com
  Cám ơn bạn rất nhiều ^^

 108. Aqr

  Anh ơi, cho e hỏi, em học xong đại học rồi nhưng chưa đi làm, em có người thân bên đức gửi thư mời qua. phần chứng minh tài chính là của ba mẹ được ko ạ? trong sg em có đứng tên nhà đất cùng với ba ở quận 1, khi xin visa có ích gì ko ạ?

  1. Được em nhé, phần chứng minh tài chính ba mẹ em đứng ra bảo lãnh hết, có giấy cam kết bảo lãnh của ba mẹ em và các giấy tờ về tài sản, tài chính đều lấy từ ba mẹ em.

 109. Minh Minh

  Hi bạn AnLe,

  Giữa những ngày đang rất nhiều phân vân, tình cờ mình tìm được page này của bạn,
  Trước hết mình rất cảm ơn về những bài review chia sẻ rất có tâm, chi tiết và cảm nhận được tinh thần cưc kỳ nhiệt tình của tác giả. Cảm ơn bạn rất nhiều 🙂

  Mình đang xin visa cho tháng 2/2018. Muốn hỏi nhờ AnLe các thông tin sau:

  1. Về CMTC: mình có thể in số dư tài khoản ngân hàng (~200mil VND) được ko, vì mình ko để tiết kiệm trong mấy tháng gần đây, và theo thông tin mình đọc từ TLS thì họ cũng không bắt buộc đó PHẢI là “sổ tiết kiệm 3 tháng”
  Thu nhập lương hàng tháng của mình hiện nay ~20mil, có nhận qua tk ngân hàng, và mình có 2 credit cards.

  2. Thời gian mình định đi vào tháng 2 là mùa đông, và mình đang rất lo về thời tiết rất rét và rất tuyết, nghe nói lại mưa bẩn. AnLe có advice gì cho chuyến du lịch tự túc châu Âu vào thời điểm này giúp mình và các bạn có ý định đi chơi tết ta giống mình ko?

  3. Nhờ bạn share giúp lịch trình chi tiết + Letter of expression để mình tham khảo nhé, with many thanks!
  Nếu có thể, AnLe private message trong email giúp cho mình xin contact phone của bạn được ko, có thể mình phải hỏi nhờ thêm AnLe mấy vấn đề urgent khác liên quan tới dự trù chuyến đi nữa ạ.

  Have a nice day!

 110. Thanh vân

  dạ em đang chuẩn bị xin visa thăm thân thụy điển. giấy mời và tài chính do bạn trai em đứng ra bảo lãnh. hồ sơ của em gồm:
  -hợp đồng lao động: e làm 1 nơi chính có hợp đồng lao động trả bảo hiểm và 1 nơi part time ko có hợp đồng nhưng có xác nhận lương. tổng thu nhập của em là 10tr
  – sổ tiết kiệm : 250tr
  -giấy tờ nhà đất: e đứng tên 2 sổ đỏ
  a coi giúp em em cần thêm gì để hồ sơ e mạnh và anh cho em xin thư bày tỏ với ạ. mail của em là salemvan67@gmail.com

 111. Thuy Nguyen

  Bài viết chất quá. Em tìm mãi mới thấy bài này là không phải sao chép copy ở đâu, hơn nữa các cmt, câu hỏi đều được trả lời rất nhiệt tình. <3
  Anh cho e hỏi với.Em là sv năm 3 nhưng đã đi làm có hợp đồng lao động. Tiền thì chưa nhiều nên em mượn sổ tiết kiệm của chị gái thì có đc ko ạ?
  Và em làm hồ sơ này lần đầu nên anh có thể cho e xin Thư bày tỏ nguyện vọng, lịch trình. Nếu có thể thì anh làm ơn gửi cho em cả mấy cái chứng minh tài chính và thông tin, càng nhiều càng tốt ạ. Vì đi tìm rất khó ạ.
  Email của em là: nguyenthuyhn19@gmail.com
  Em cảm ơn anh rất nhiều ạ!

  1. Thuy Nguyen

   Em hỏi thêm 1 điều nữa. Em có vài người bạn từ Ý mời sang thì em nghĩ ko cần chứng minh tài chính nhiều quá. Mà em đọc nhiều chỗ mn khuyên nên tự đi chứ ko nên ghi có người mời sang. :((( Anh cho e lời khuyên với ạ

   1. Đi theo diện nào thì cũng phải chứng minh tài chính bạn nhé. Theo mình thì đúng là tự đi là tốt nhất, không cần có người mời.

  2. Nếu bạn là sinh viên thì bạn có thể đi theo diện bảo lãnh tài chính từ người thân nhé. Bố mẹ bạn có thể đứng ra bảo lãnh thanh toán toàn bộ chi phí chuyến đi cho bạn, và có giấy cam kết bảo lãnh bạn nhé.

 112. nhan nguyen

  Chào bạn! Cảm ơn vì những chia sẻ chi tiết của bạn trong bài viết.
  Mình đang định làm visa cho mẹ sang châu Âu du lịch nhưng mình không rõ lắm về mục 12, 13. Bạn có thế gửi giúp mình lịch trình chi tiết và thư bày tỏ để mình tham khảo được không ạ? Mail mình là nhannguyendhnn@gmail.com
  Mà lịch trình để nộp xin visa và lịch trình thực tế không giống nhau có được không bạn? (Ví dụ lịch trình mình chỉ xin đến Pháp và từ Pháp bay về và ở Pháp 1 tuần nhưng thực tế mình đến Pháp và sau đó đến Balan chứ không chỉ ở Pháp thôi)
  Thêm nữa là mình muốn hỏi là khi xin visa du lịch sang Pháp thì khi nộp có phỏng vấn không bạn? Mẹ mình không biết tiếng Anh mà lại làm đi du lịch tự túc 1 mình thì có phải là yếu điểm không bạn?
  Mình hỏi thêm 1 câu nữa là khi nộp giấy tờ xin visa thì có phải có những giấy tờ như là vé tàu xe khi di chuyển khi ở Pháp không bạn?

  1. Bạn ơi trong bài viết và những thảo luận ở trên đây đã trả lời hết cho những câu hỏi của bạn rồi nhé.

 113. Hi Anle,

  Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích của anh. Mình đang làm hồ sơ để xin Visa Schengen 1 tháng để đi Thuỵ Sỹ (Nghe bảo Thuỵ Sỹ rất khó xin) , mình cũng có lịch sử từng đi Thái, Nhật, Trung Quốc rồi nhưng mình đi dịch vụ hay hỏi bạn bè các nơi ai cũng bảo lần đầu apply vào Châu Âu chỉ nên xin 10 ngày thôi bị fail một lần sẽ rất khó lần tiếp theo. Mà mình tham khảo trên mạng thì thấy xin đi 1 tháng cũng không khó.

  – Mình đang rất lo lắng và không biết nên như thế nào. ( Thật ra mình định mong muốn đi 3 tháng lận để có thể đi được nhiều nơi trong Châu Âu. Mình dự định tháng 4 đi và tầm tháng 3 là mình hết hợp đồng với cty nhưng mình có thể xin cty cho giấy nghỉ phép 3 tháng không lương để đi ) không biết như vậy có ổn không nên mình cũng đang phân vân.

  – Mình hiện tại làm Design, hoàn toàn có thể làm freelance để có thu nhập, là con gái độc thân (26 tuổi), mình cũng có bạn ở Thuỵ Sỹ sẵn sàng bảo lãnh cho mình ( Vì mình nghe nói Thuỵ Sỹ muốn đi phải có người bảo lãnh). Nhiều người bảo là đi diện tự túc du lịch dễ thuyết phục hơn là bảo lãnh ( vì họ sợ mình trốn ở lại). AnLe nghĩ mình nên làm sao để thuyết phục LSQ là mình sẽ về sau chuyến du lịch dài ngày.

  – Mình có đọc phần comment của Anle và thấy Anle đã tư vấn thành công cho một bạn nữ xin visa Schengen 3 tháng. Mình không biết bạn đó đã làm như thế nào và điệu kiện bản thân như thế nào để xin đi được 3 tháng. Mình không có nhiều kinh nghiệm về du lịch châu Âu lắm mà Thuỵ Sỹ nếu thực sự là một nơi rất khó để apply thì AnLe tư vấn giúp mình được không. Mình rất rất mong muốn xin được visa để có thể kịp tháng 4 này đi và không bị trễ các plan mà mình dự tính sắp tới.

  – Và AnLe cho mình xin lịch trình chi tiết + Letter of expression để mình tham khảo nhé. Mình không giỏi ngoại ngữ và cũng không nhiều kinh nghiệm trong chuyện xin Visa nên một phần mình sẽ nhờ bên dịch vụ lo phần giấy tờ, bên cạnh mình sẽ bổ sung tất cả những hồ sơ nào có thể để làm mạnh lòng tin của mình với LSQ

  Email của mình là lethao.gd@gmail.com.

  Mong tin và Cám ơn Anle rất nhiều ạ!

  1. Hi bạn,
   – Nếu bạn thực sự máu đi dài ngày, bạn cứ mạnh dạn xin nhé. Thường thì visa Schengen được cấp tối thiểu là 30 ngày, dài hơn có thể lên tới 3 tháng hoặc 3-5 năm, tuỳ vào sự đánh giá của ĐSQ vào profile của bạn.
   – Để chứng minh mình sẽ về thì bạn phải có những ràng buộc đủ mạnh ở VN thôi, như tài sản và công việc, gia đình.
   – Mình ko nhớ là đã tư vấn cho bạn nào được visa 3 tháng, vì thời hạn visa phụ thuộc vào bạn đó là chính. Nếu hồ sơ đẹp, có ý định và xin dài hạn, ĐSQ sẵn sàng cấp visa dài hạn.

 114. Khánh

  Bạn ơi, mình cũng muốn xin lịch trình chi tiết và “tâm thư” bạn đã viết để tham khảo nhé.

  Mình có chút băn khoăn vì mình có 2 “điểm trừ” theo đánh giá visa là: độc thân và chưa đi nước ngoài bao giờ.

  Việc chưa đi nước ngoài bao giờ là do mình chưa muốn + công việc, gia đình bận rộn ( mấy năm nhà có người bệnh) + tài chính. Mình dự định khi nào đi thì sẽ đến châu âu trước.

  Giờ khi mọi thứ đã tạm ổn thỏa, điều kiện tài chính ok và nhất là mình có người bạn thân đang làm việc ở Đức và khoảng hè này bạn ấy sẽ về VN luôn nên 2 đứa hẹn nhau cùng vi vu 1 chuyến trời Âu, đặc biệt đó cũng là nơi đầu tiên mình muốn đặt chân đến , vì có đội tuyển và clb mình hâm mộ. Tiện thể mình sẽ đi Pháp, cũng có bạn ở đó và 1 vài nước châu âu nếu còn đủ thời gian. Vì vậy mình sẽ xin visa Schengen ở DSQ Pháp.

  Như vậy, theo bạn thì trong tâm thư, mình có nên giải thích vụ lần đầu đi du lịch + vì sao còn độc thân ko? Hay chỉ cần các yếu tố khác mà mình đã có đủ trong hồ sơ theo yêu cầu là được rồi: sổ tiết kiệm, tài khoản, công việc tốt, thu nhập rất ổn định…? (Thiệt tình thấy cái vụ soi tình trạng hôn nhân này hơi éo le, ko lẽ nếu độc thân cả đời thì mỗi lần đi đều bị soi thế sao? ).

  Nhờ bạn gửi thông tin vào email giúp mình nhé: hoangdankhanh@gmail.com.

  Cám ơn bạn rất nhiều.

  1. Đại sứ quán họ quan tâm cái cốt lõi là khả năng quay trở lại Việt Nam căn cứ vào những ràng buộc mà bạn có ở quê nhà bạn ah. Độc thân chỉ là một trong những yếu tố để họ xét khả năng bạn có trốn ở lại hay không. Nếu bạn độc thân nhưng bạn vẫn có nhiều ràng buộc ở VN thì bạn cứ tự tin là mình sẽ nhận được visa thôi bạn nhé.

   1. Khánh

    Hi,

    Thanks bạn đã reply. Câu trả lời của bạn đã khiến mình an tâm hơn rồi :).

    Mình vẫn chờ bạn gửi lịch trình chi tiết bạn đi Châu âu để tham khảo cho plan của mình. Bạn gửi giúp vào email cho mình nhé: hoangdankhanh@gmail.com.

    Nhân dịp năm mới 2018, chúc bạn mọi điều tốt lành, vạn sự như ý.

   2. Khánh

    Bạn ơi, mình đã đậu visa Schengen rùi. Mình nộp ngày 8/3 ( thứ 5) thì đến trưa nay là 13/3 đã có kết quả ở TLS rồi mình đến nhận.
    Tính ra xét có 3 ngày thui, trừ t7+ CN. Ko ngờ visa trắng + độc thân + ko có tài sản to bự gì ráo vẫn đậu. Chắc do công việc và nơi làm việc uy tín đủ bảo chứng + thư ngỏ “ thắm thiết” nên lay động :)).
    Mình được duyệt visa loại C, nhập cảnh 1 lần trong 45 ngày và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày. Oh Yeah, quá đủ cho 1 lịch trình xin đi 15 ngày với lần xuất ngoại đầu tiên.
    Cám ơn bạn lần nữa vì các thông tin bổ ích nhé.

 115. Quang Huy

  Hi Anle,
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ rất chi tiết về kinh nghiệm đi Châu Âu, mình đọc rất nhiều review và thấy những gì bạn chia sẻ đã làm mình sáng tỏ rất nhiều thắc mắc.
  Hiện tại mình đang lập kế hoạch đi du lịch Châu Âu cụ thể là 2 nước: Pháp & Ý.
  Thời gian dự kiến là giữa hoặc cuối tháng 3 này sẽ khởi hành.
  Mình cũng đã thực hiện các bước theo cách bạn chia sẻ như: Lên lịch trình đi cụ thể từng ngày, dự trù kinh phí, booking khách sạn qua booking.com ….
  Nhưng hiện tại có 1 số vấn đề mình muốn nhờ bạn giải đáp giúp:
  1. Về vé điện tử vietnamairline thì nếu như book thanh toán sau thì chỉ được tồn tại code đặt vé 24h. Như vậy nếu mình để như thế thì quá 24h nó cancel thì có sao hay không?
  2. Về vé tàu, máy bay hoặc bus đi từ Pháp sang Ý rồi từ Ý về VN thì có cần book trước và để trong lịch trình code vé luôn hay không? Hay là không cần book trước và để vào. Vì mình xài app GoEURO để book vé máy bay thì thấy rằng không được hoàn vé. Như vậy nếu thay đổi lịch trình thực tế thì mình phải vứt vé đi, thế thì lãng phí chi phí quá.
  3. Hiện mình không biết phải viết tâm thư như thế nào cho thuyết phục theo cách bạn chia sẻ. Nên nếu có thể thì xin bạn cho mình bản tâm thư bạn đã viết rồi mình dựa vào đó để viết theo ạ.
  Email của mình là: tranquanghuy2108@gmail.com
  Thời gian mình hẹn với nộp hồ sơ trên TLS là sáng thứ 2 (26/2). Nên mong bạn hồi đáp sớm.
  Mình xin chân thành cảm ơn bạn.

  1. Hi bạn,
   1. ĐSQ Pháp chỉ cần bản in booking vé máy bay, họ không quan tâm vé đó là đã cancel hay không bạn nhé.
   2. Phục vụ cho mục đích xin visa thì bạn không cần phải book trước vé tàu xe đi lại trong châu Âu để đưa vào hồ sơ nhé.

 116. Tyty

  Chào An Le
  Tôi muốn xin visa đi châu âu và đi tự túc, bạn cho xin lịch trình và các hotel nơi có thể bookng để làm thủ tục xin visa nha
  Cám ơn

 117. Mai An

  Hi AnLe.
  Trước tiên em cảm ơn những bài viết rất hay và chi tiết của anh!
  Hi vọng anh có thể giải đáp giúp em:
  1. Đợt tới em có dự định đi châu Âu, anh có thể cho em xin letter of expression for visa + plan xin visa của anh được không ạ?
  Email của em: maianrus96@gmail.com
  2. Anh đã từng xin visa của Ý chưa ạ? Nếu em book vé máy bay, thì chỉ có code trong vòng 24h rồi bị hủy, vậy ĐSQ Ý khi xét hồ sơ có check thông tin không anh?
  3. Em có bạn đang học ở Ý có thể viết giấy mời, nhưng chi phí toàn bộ chuyến đi là em chứng minh, vậy em có nên theo diện thư mời không hay là không cần thiết ạ? Em là con gái, 21 tuổi và đang du học tại Nga( còn 2 năm nữa là tốt nghiệp). Vấn đề lo ngại nhất của em là bị từ chối visa vì lý do là con gái và đi du lịch 1 mình.
  Em cảm ơn anh!
  Mong sớm nhận được hồi âm từ anh!

  1. Mình chưa xin visa Ý bao giờ nê mình cũng ko rõ lắm bạn ah. Còn diện thư mời thì mình nghĩ chỉ nên có khi mà đó là người thân của bạn, nếu là bạn bè bình thường thì mình nghĩ ko nên đưa vào.

 118. Linh Phan

  Hi a,
  Sắp tới e cũng có dự định xin visa Pháp, a có thể cho e xin mẫu tâm thư mà a viết để e tham khảo viết làm sao cho thuyết phục được không ạh?
  E xin cảm ơn a trước ạh, chúc a một ngày mới vui vẻ !

 119. Mai

  Cám ơn bạn AnLe đã dành thời gian và chia sẽ rất chi tiết kinh nghiệm của mình.

  Mình cũng đang có ý định mời Ba Mẹ sang Pháp chơi, Ba Mẹ mình lớn tuổi, về hưu, ở nhà trông cháu thôi, lần đầu tiên ra nước ngoài. Mình đang đắng đo việc nên xin visa single/multi entry và thời gian bao nhiêu, mình thi muốn 90 days để có thời gian thoải mái tham quan Châu Âu.

  Ba Mẹ sẽ ở nhà mình và mình lo hoàn toàn chi phí ? Không biết phải thuyết phục thế nào trong Letter of expression ? Và cần chú ý những gì thêm để thuyết phục DSQ …

  Mong bạn AnLe chia sẽ letter của bạn nhé : trangvh13[at]gmail[dot]com

  Cám ơn bạn nhiều lắm.

 120. Thuỳ

  Hi anh Anle, cảm ơn anh về những bài viết chi tiết như vậy, đã giúp cho em hiểu thêm nhiều điều bởi sắp tới đây em sẽ đi du lịch xa nhà lần đầu tiên, cũng là lần đầu xin visa thi thực.

  Anh có thể giúp em, gửi dùm em thư bày tỏ bằng tiếng anh để em có thêm nguồn tham khảo với được không anh? Email của em là: thuypcao0718@gmail.com

  Thank you anh nhiều!

 121. dang son

  Cảm ơn bạn về bài viết bổ ích của bạn.
  vợ chồng mình mới đi zecbaijan và geogia về, hôm nay đọc bài viết của bạn mình lại muốn xin visa schengen đi châu âu 1 chuyến. bạn có thể gửi cho mình lịch tringf đi 15 ngày châu âu và thư bày tỏ bàng tiếng anh để mình tham khảo được không? Mình định xin vào cuối tháng 6. Email của mình là: dangson7987@gmail.com

 122. Chao

  Cảm ơn anh Anle về những chia sẻ của anh cho việc xin visa đi các nước vùng schengen. Sắp tới đây em cũng phải xin visa đi Ý cho chuyến đi của em. Anh có thể cho em xin mẫu thư bằng tiếng anh để em có thể tham khảo đôi chút được không. Cảm ơn anh nhiều nhiều
  Email của em là: diatay95@gmail.com

 123. Tim Nguyen

  Hi bạn,

  Mình đang chuẩn bị xin visa đi EU du lịch. Nhưng mình đang phân vân xin đi Hà Lan hay Pháp vì cả 2 đều có người thân. Thời gian mình ở Hà Lan là chủ yếu và mình muốn xin đi tầm 2 – 3 tháng. Nghe nói xin visa đi Hà Lan khó hơn Pháp và đi Pháp cơ hội săn vé rẻ cao hơn nên mình có ý định xin visa Pháp.

  Bạn tư vấn giúp mình với và cho mình tham khảo form thư ngỏ và lịch trình bằng tiếng anh của bạn với. Email của mình huutamfly@gmail.com

  Địa chỉ xin visa ở Pháp ở đâu vậy bạn.

  Mong nhận được phản hồi của bạn. Cảm ơn bạn.

 124. Dung

  em chuẩn bị xin visa Pháp, và e đang rất rối trong vụ set up lịch trình để xin visa và thư ngỏ. thời gian của em cũng khá gấp gáp, hy vong anh cho em xin lịch trình và thư ngỏ của anh để em làm tài liệu tham khảo được không ạ. cảm ơn anh!
  dungnguyen1029@gmail.com

 125. Thăng

  Cảm ơn những chia sẻ của bạn. Nếu được bạn có thể gửi cho mình thư bày tỏ nguyện vọng cũng như kế hoạch chuyến đi của bạn để mình tham khảo nhé. Cám ơn bạn rất nhiều (duythang28782@gmail.com)

 126. Vi

  Xin chào bạn, mình dự định xin visa sang Đức vào tháng 7 này theo diện thăm thân.
  bạn có thể cho mình xin letter of expression không ạ?Đây là lần đầu xin visa nên mình cũng lo lắng lắm vì không đủ chứng minh tài chính và sổ tiết kiệm dù là được bên Đức bảo lãnh,mình hiện là thực tập sinh nên giờ còn đang bối rối khâu giấy tờ:(
  mail của mình: vivanikun@gmail.com

 127. Hang Vi

  Chào bạn, mình dự định làm visa đi Cộng hòa Dominica, mà theo mình tìm hiểu thì sẽ xin visa tại ĐSQ Pháp (theo kiểu ủy nhiệm ĐSQ tại Việt Nam), mình dự định xin visa theo kiểu thăm người thân (thật ra mình sang thăm bạn kết hợp du lịch), vì mình là freelancer nên sẽ khó trong việc xác nhận lương, vd chỉ có tiền trong tài khoản hay trong sổ tiết kiệm là được chưa bạn?

  Và cho mình xin mẫu các giấy tờ liên quan vào email: vivian.interpreter.exper@gmail.com
  Cảm ơn bài viết rất hữu ích của bạn!

 128. Ms Ngoc Bich

  Hi anh ơi, em vừa nghỉ chỗ làm vào tháng 1 và đã có công việc mới vào tháng 3, em định làm visa vào tháng 9 này, em có một số thắc mắc nhờ anh giải đáp. Anh vui lòng gửi email đến địa chỉ sau giúp em nhé: ngocbichnt2009@yahoo.com
  Em cảm ơn anh nhiều

 129. Lê Thư Thúy

  Chào bạn Anle!
  Cảm ơn bạn rất nhiều về bài chia sẻ qúa hữu ích cho những người có ý định đi du lịch Châu Âu lần đầu tiên như mình.
  Mình định đi du lịch Pháp, Đức sau đó mình đi Ukraina. Mình định xin Visa vào Pháp.
  Bạn cho mình hỏi:
  1, Mình muốn đi từ Paris – Pháp sang Berlin – Đức thì có thể đi bằng xe bus hay tàu không? Mình phải đi mất bao lâu và gía vé khoảng bao nhiêu?
  2, Sau đó mình sẽ đi từ Berlin – Đức sang Ukraina thì mình có thể đi tàu hay xe bus không? Mình đi mất lâu và gía vé khoảng bao nhiêu? Mình có cần phải xin visa khi vào Ukraina không?
  3, Sau đó mình sẽ quay trở lại Pháp tùe Ukraina. Mong bạn tư vấn giúp mình về phương tiện đi lại.

  * Rất mong bạn cho mình xin hồ sơ của bạn mà bạn đã xin visa vào Pháp.
  Mail của mình: thuyiyf@gmail.com
  * Mình là chủ 1 doanh nghiệp Giáo dục nhưng công ty mình hiện nay chỉ có đóng thuế môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp. Còn lại báo cáo trắng. Như thế có thể chứng minh đươc về công việc của mình không?
  – Hai vợ chồng mình lần này có ý định đi. Liệu họ có cho visa cho 2 vợ chồng mình không?

  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều!

  1. Hi bạn, từ Paris sang Berlin bạn hoàn toàn có thể đi bus hoặc tàu nhé. Bạn có thể mua vé online trên trang web tàu quốc gia của Pháp là SNCF, hoặc tham khảo bài viết về đi lại các nước châu Âu từ Paris ở đây nhé: https://travelpx.net/travel/europe/kinh-nghiem-di-lai-o-paris-va-di-tau-o-phap.html
   Về thông tin đi lại đến Ukraina mình chưa đi bao giờ nên không tư vấn giúp bạn được.
   Bạn có thể in sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 3 tháng gần nhất, các giấy tờ nộp thuế ngân hàng, bạn dịch công chứng của ĐKKD.
   Bạn đi 2 vc thì mỗi người sẽ có 1 bộ hồ sơ riêng biệt không liên quan đến nhau, nhưng khi đăng ký nộp hồ sơ trên web TLS sẽ là đăng ký cùng nhau.

  2. Lê Thư Thúy

   Cảm ơn bạn Anle rất nhiều đã tư vấn cho mình.
   * Mong ban gửi cho mình xin mẫu lịch trình và tâm thư vào địa chỉ mail của mình: thuyiyf@gmail.com
   * Về in sao kê tài khoản ngân hàng công ty. Bên mình không để nhiều tiền trong tài khoản thì có được không bạn?
   Cảm ơn bạn rất nhiều!

 130. Jessica Lan

  Hi anh,

  Em lang thang và tìm được bài viết của anh. Rất hữu ích, cảm ơn những thông tin quý báu của anh. Em đang cần và rất muốn tham khảo lịch trình chi tiết + Letter of Expression của anh ạ. Mong a dành chút ít thời gian và share giúp e : 6789colen@gmail.com
  Cảm ơn anh rất nhiều ạ.

 131. Hi Anle,
  Cảm ơn những chia sẻ rất bổ ích của bạn. Mình đang làm hồ sơ để xin Visa, nhờ bạn share giúp mình lịch trình chi tiết + Letter of expression để mình tham khảo nhé. Email của mình là thanhduc.vis@gmail.com . Cám ơn bạn rất nhiều.

 132. Minh

  Bạn An LÊ ơi,
  Mình xin lại bạn form letter of expression được không bạn ơi vì lần trước mình tìm không thấy bạn a,
  Xin trân thành cám ơn

 133. BUU TU

  Hi An Le,
  Mình đang làm hồ sơ xin visa,bạn cho mình tham khảo mẫu Letter of expression va lich trinh cua ban nha.Cám ơn vì những chia sẻ hữu ích của bạn.Email của mình buutu1@gmail.com

 134. Nhi Đỗ

  Hi anh,
  Em đang đau đầu vì Visa Châu Âu. 2 lần em muốn đi tour Châu Âu – cty tour Châu Âu em đều rớt visa. Quá đau trong khi đó mọi thứ cty tour yêu cầu em đều cung cấp hết.
  Lần này em quyết định tự túc xin visa. Nhưng vấn đề nan giải là dịch thuật công chứng. Anh có thể giúp em kinh nghiệm làm dịch thuật công chứng tốt , rẻ nhất.

 135. Nhi Do Minh

  Để năm sau em làm tự túc không qua dịch vụ.
  Em có visa Canada – New Zealand – Úc, Thổ, Nhật, Hàn… ko hiểu công ty du lịch điền form em ntn rồi bị rớt. Đau điếng vì mất 11tr tổng 2 lần phí làm visa dịch vụ (vì lười dịch thuật) còn các nước khác em tự túc làm đậu visa. Còn mỗi anh Shengen… năm sau em sẽ xin lại

  1. 11tr/2 lần visa thì cũng hơi tiếc nhỉ, bạn đã từng tự làm visa nhiều lần rồi thì Schengen bạn tự làm ok mà. Về dịch thuật thì bạn cứ sắp xếp tất cả hồ sơ ra, gộp vào 1 lần đi dịch thuật mất 1 ngày thôi.

 136. Thuỳ Dung

  Chào anh,

  Em đang làm hồ sơ cho mẹ em làm Schengen visa từ Việt Nam. Anh có thể gửi giúp em mẫu Letter of expression và lịch trình qua email dung.t.nguyen.do@vanderbilt.edu. Nếu được, anh có thể giúp tư vấn cho em nên chuẩn bị giấy tờ tài chính như thế nào cho mẹ được không ạ?

 137. Dung Nguyễn

  Em chào anh, em có một số thắc mắc muốn được anh tư vấn ạ.
  1. Trường hợp nếu em đã có visa Pháp và Anh. Lúc nộp hồ sơ thì lịch trình là đi Pháp và Anh. Nhưng sau khi có cả visa Pháp và Anh rồi thì em cũng muốn đi thăm người thân của em ở Hà Lan nữa thì có được không anh? Và nếu em ở Hà Lan nhiều hơn ở Pháp thì có sao không ạ?
  2. Em định nhập cảnh vào Pháp nhưng bay về Việt Nam từ sân bay ở Hà Lan thì có được không anh? Lịch trình thực tế sẽ là: Việt Nam – Pháp – Anh – Pháp – Hà Lan – Việt Nam. Em không biết là làm như vậy thì khi nhập cảnh vào Pháp có bị làm khó không ạ?
  3. Anh cho em hỏi là đi train từ Pháp qua Hà Lan thì khi vào tới Hà Lan mình có phải làm thủ tục nhập cảnh đóng mộc gì không anh?
  Mong nhận được hồi đáp của anh. Em cảm ơn.

  1. 1. Được chứ e, visa Pháp là Schengen em có thể đi lại tự do trong khối bao gồm Hà Lan mà. Có visa rồi e thích ở đâu bao lâu tuỳ thích, miễn trong hạn visa là được.
   2. Rất được e ah, thường qua trọng nhất là e xin Pháp thì nên nhập cảnh Pháp đầu tiên thôi. Còn ra khỏi khối thì e ra từ đâu cũng được.

   1. Dung Nguyen

    Dạ em cảm ơn anh đã reply. Em còn 1 câu hỏi nữa muốn hỏi anh là, khi em nhập cảnh vào Pháp xong rồi em đi tàu euro star qua London UK, rồi quay lại Pháp, thì trường hợp này có bị xem là ra khỏi khối không anh. Vì visa Pháp là single entry nên em không biết là khi quay lại Pháp từ London thì người ta có cho nhập cảnh vào Pháp lại hay không.
    Em cảm ơn anh lần nữa. Chúc anh một năm mới luôn hạnh phúc và nhiều may mắn.

    1. Em ra khỏi Pháp là ra khỏi Schengen rồi e, nếu e single entry thì ko được quay trở lại đâu mà phải xin visa lại đấy.

 138. Dung Nguyễn

  Hi anh,
  Anh cho em hỏi nhập cư vào Pháp thì có dược mang theo đồ ăn của Việt Nam không ạ?
  Em cảm ơn.

   1. Dung Nguyen

    Hi anh,
    Em có post một cái comment khác ở đây trong đó có những câu hỏi thắc mắc của em, nhưng sau khi em post thì nó cứ hiện dòng chữ “Your comment is awaiting moderation”. Không biết là bên anh có đọc được comment của em không ạ?

 139. Dung Nguyen

  Chào anh,

  Em có visa Pháp, em muốn bay từ Việt Nam vào Pháp, nhưng bay từ Hà Lan về Việt Nam thì có được không ạ, nếu như vậy thì có bị hải quan Pháp làm khó không ạ. Em ở Hà Lan nhiều hơn ở Pháp thì có sao không anh?

 140. Thanh Pham

  Chào bạn,

  Cám ơn bài viết của bạn rất nhiều, thông tin rất hữu ích. Có trường hợp này, nhờ bạn tư vấn dùm. Trong vòng 5 năm gần đây, mình đã có visa Schengen – loại Single là 3 lần, xin đi Pháp thăm thân, và có thư mời. Lần này mình định xin visa Multi để đỡ mấc công xin nhiều lần. Không biết vậy trong phần thư mời từ gia đình, có cần xin thời gian mời dài không, ví dụ, 2 hoặc 3 năm. Và dựa vào đó mình sẽ xin multi trong vòng 2, 3 năm đó.
  Mong nhận được thông tin của bạn. Mình cám ơn nhiêu.

  1. Mình nghĩ là trong thư mời bạn cứ trình bày lý do và nhu cầu của bạn, nói rõ lịch sử visa Schengen của bạn. Đồng thời trong form khai visa bạn tick vào phần multi với thời hạn dài. ĐSQ họ sẽ hiểu và approve nếu đủ điều kiện thôi.

 141. TOREP

  Cám ơn bạn rất nhiều về những thông tin rất hữu ích nè
  Mình đang chuẩn bị hồ sơ để nộp vào đầu tháng 4 tới
  Mình cũng có lấn cấn 1 vài câu hỏi khi chuẩn bị hồ sơ, nhờ bạn giải đáp giúp mình với
  1. Mình mở sổ tiết kiệm trong tháng 3, trước ngày nộp chưa tới 1 tháng, thì có dc ko bạn?? với lại stk mình nên là có kì hạn hay k vậy ban?
  2. Khi đặc lịch hẹn nộp hồ sơ Đsq Pháp, có mục nơi bạn sẽ đến khi đến Pháp, mình lại k để ý mà chọn đại Reunion Island mà khi làm lịch trình thì nó lại không nằm trong chuyến đi của mình, không biết có sao ko bạn?
  3. bạn có thể cho mình xin mẫu mục 12 vs 13 ko ah? mình phải có cả booking tàu xe di chuyển bên Pháp lun mới dc hả bạn?
  Bạn gởi về mail chepmilk@gmail.com giúp m nhé

  THANK BẠN RẤT NHIỀU NÈ

 142. Nga Tran

  Dear anh, cám ơn những chia sẻ hữu ích của anh.
  anh gửi tư vấn giúp em chương trình du lịch và tâm thư nguyện vọng đi du lịch với ạ. cám ơn anh. email em: mariapxnga@gmail.com

  1. Travelpx Team

   Bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn nhận tâm thư/lịch trình ở phần cuối bài viết nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

  1. Travelpx Team

   Bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn nhận tâm thư/lịch trình ở phần cuối bài viết nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

 143. Kim Anh

  Chao An Le,

  Truoc tien cho minh xin loi vi may khong co font tieng Viet. Cam on ban da chia se mot cach rat chi tiet, minh tin rang su chia se cua ban huu ich cho rat nhieu anh chi em. Ban co the cho minh xin tham khao “tam thu” – letter of expression qua email: kimanhthai17@gmail.com duoc khong a. Xin cam on An Le lan nua.

  1. Travelpx Team

   Bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn nhận tâm thư/lịch trình ở phần cuối bài viết nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

 144. Kim Trang

  Bạn ơi, cho mình hỏi 2 câu hỏi nha: 1) Nếu mình qua Ý theo thư mời dự hội nghị trong 4 ngày, sau đó mình sẽ qua Đức và Đan Mạch thăm người thân và ở lại 2 nước đó nhiều ngày hơn, vậy điểm đến chính là Ý đúng không bạn? vì đó là mục đích chuyến đi, đó là nơi đầu tiên mình đến mặc dù mình ở Ý chỉ có 4 ngày trong khi mình ở lại Đức và Đan Mạch nhiều ngày hơn. 2) Do kế hoạch của mình là thế, nên chiều đi của mình là SGN-ROME, còn chiều về là Hamburg – SGN. Vậy thì có được không? Cảm ơn sự tư vấn của bạn nhé.

  1. 1. Thời gian ở tại một nước là tiêu chí cao nhất xác định điểm đến chính, do đó nơi nào bạn ở lâu nhất thì nơi đó là điểm đến chính của bạn. Khi xin visa bạn sẽ phải thể hiện điều đó qua hồ sơ. Còn khi có visa rồi, bạn xin visa nước nào thì cứ đến nước đó đầu tiên là ok.
   2. Hải quan họ chỉ để ý đến bạn ở khâu nhập cảnh thôi, còn xuất cảnh thì bạn xuất ở đâu cũng được nhé.

 145. khuê

  chào Add,
  Hè năm sau gia đình mình ( 2 vợ/chồng, 2 trẻ em : 13 tuồi và 11 tuổi) dự định du lịch qua Pháp và Hà lan chơi khoảng 10 ngày. không biết mình xin visa 1 lần cho 4 người như vậy có khả thi không? sợ họ nghỉ mình đi cả nhà rồi sẽ ở lại luôn!!
  gia đình sống ở Q11 và 2 vợ/chồng có phòng khám thú-y riêng hoạt động được 10 năm , có đóng thuế môn bài , không đóng thuế tháng ( do quận mình ở bảo không đóng) . mỗi năm gia đình có đi du lịch vài nước châu Á
  Mong add tư vấn dùm. merci add đã đọc tin.

  1. Hi bạn, mình không chắc lắm về khả năng đậu nhưng mình nghĩ là hoàn toàn khả thi bạn ah, vì mình biết rất nhiều gia đình đi cả nhà đi châu Âu rồi. Bạn cứ khai đầy đủ trung thực, hồ sơ làm cẩn thận theo từng bước hướng dẫn ở trên thì mình nghĩ không có khó khăn gì đâu^^.

   1. Nam Giang

    Tks AnLe đã trả lời.
    Mình muốn xin file excel (hoặc word) lịch trình chi tiết cho chuyến đi, giống file ảnh ở mục 12 ý.
    Ngoài ra nếu được thì AnLe cho mình xin mẫu Thư bày tỏ letter of expression.
    Cảm ơn bạn nhiều.
    namgiang10@gmail.com

 146. Chào bạn . Mình có người thân mời qua Đức chơi nhưng khi mình tham khảo thì mọi người nói mình nên nộp hồ sơ đi Pháp sau đó mới đi qua Đức. Vì hồ sơ qua pháp dễ hơn và không cân có thư mời. Bạn có thể tư vấn cho mình là giờ mình nên xin thằng visa Đức hay visa Pháp vậy bạn?

 147. Nicky

  Cho mình hỏi về các giấy tờ, trong checklist từ Vfsglobal họ có đề cập các giấy tờ bản gốc+bản sao không cần công chứng (dịch tiếng anh). Vậy nếu người nộp đơn có khả năng dịch vẫn có thể tự làm đúng không ạ? Cám ơn ad.

  1. Mình không rõ lắm vì trước giờ mình đều hiểu là tất cả các giấy tờ nộp ĐSQ phải có công chứng hoặc xác nhận. Ví dụ như một cái đơn nghỉ phép bạn có thể tự soạn bằng tiếng Anh và có chữ ký/đóng dấu của công ty.

 148. Duy Thành

  Anh ơi, năm sau tháng 5/2020 em đang định đi honeymoon với vợ ở Hy lạp, nhưng ma nghe nói xin visa Hy lạp phải ra Hà Nội (vợ chồng em ở TPHCM), với lại xin visa Hy lạp tự túc cũng khó, nên em định xin Visa Pháp. Trong lịch trình dự kiến của em là em sẽ đến Pháp đầu tiên và ở khoảng 4 5 ngày sau đó qua Hy lạp tầm 4 – 5 ngày nữa. Nhưng mà không biết sau khi xin Visa xong, em có thể đổi thành Pháp di 2 ngày, còn Hy lạp di chừng 10 ngày được không anh ( vẫn đến Pháp đầu tiên), lúc mình bay về từ Hy lạp về Việt Nam có bị nhân viên hải quan làm khó không anh hay ảnh hưởng đến những lần du lịch sau ạ.

  Em xin cảm ơn

  1. Được bạn ơi, thường thì khi nhập cảnh hải quan ko hỏi gì đâu. Còn khi bạn bay về thì bay từ đâu cũng được nhé.

   1. Duy thành

    Anh cho em hoi them la ve may bay, booking khach san minh chi cần book dạng chư thanh toán, để co thể cancel được đúng không anh. Với lại em có cần book vé máy bay từ pháp sang hy lạp(santorini), khách sạn ở hy lạp, cung như phà di chuyển giữa các đảo không anh.

    Em xin cảm ơn

    1. Bạn đặt trước vé máy bay, booking Ksan dạng pending chưa thanh toán và có thể free cancelation nhé. Hồ sơ xin visa thì ko cần đưa vào các giấy tờ về đi lại giữa các quốc gia ở châu Âu, nhưng cần đưa vào booking khách sạn.

 149. Thuong

  Ad ơi, mình vừa nộp visa Schengen nhưng do lịch trình ở Thụy sĩ mình lâu nhất, vì vậy mình nộp vào Thụy Sĩ, nhưng mình nộp gần 1 tuần rồi, mình vẫn không tìm thấy thông tin tiến trình hồ sơ trên trang vfs.global, mình không biết là họ không update hay là phải mất thêm thời gian mình mới tra cứu được vậy bạn?

 150. Thuong

  Bạn ơi mình hoang mang quá, cái thư bày tỏ mình viết sai chính tả bài từ mà mình đã đọc đi đọc lại mấy lần vẫn không thấy, đến khi nộp rồi mới thấy sai, vậy có sao ko bạn, liệu lãnh sự hok có đánh rớt mình sai chính tả ko bạn, sẵn bạn cho mình tham khảo thư bày tỏ của bạn với để mình học hỏi kinh nghiệm. Phải chi mình biết bạn sớm thì hay quá.

  1. Nếu sai ít thì không ngại đâu bạn ah. Còn thư bày tỏ của mình bạn có thể xem hướng dẫn phần cuối bài nhé.

 151. Vũ Trần

  Anh ơi, cho em hỏi theo như thông tin em đọc trên trang web của đại sứ quán thì họ không yêu cầu mình phải có sổ tiết kiệm ( hiện tại em chỉ có thẻ lương và thẻ tín dụng thôi) thì bây giờ em có nên làm thêm sổ tiết kiệm không anh?

 152. Thuong

  Ad ơi, năm ngoái mình có nộp visa schengen nhưng tạch vì họ bảo mình ko chứng minh được sẽ rời khỏi quốc gia họ sau khi hết hạn visa, mình định hết dịch sẽ apply lại nhưng lần này mình có thư mời của bạn mình là công dân EU, vậy mình có cần làm thư bày tỏ và lịch trình cụ thể không bạn, mà đã bị tạch 1 lần rồi vậy khả năng mình đậu visa lần này có cao không bạn?

  1. Hi bạn, mình không có kinh nghiệm lắm về việc có thư mời. Thông thường nếu có thư mời bạn có thể sẽ phải làm visa theo dạng thăm thân. Mình đã đi EU 3 lần và đều làm theo dạng du lịch bình thường, không có thăm thân, và cảm giác làm theo dạng du lịch bình thường là thoải mái và dễ dàng nhất. Bạn cứ chuẩn bị sẵn đầy đủ giấy tờ như hướng dẫn trong bài là ok nhé, có thể lần trước bạn chuẩn bị chưa kỹ nên thiếu giấy tờ hoặc các thông tin trong hồ sơ chưa hợp lý thôi.

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Top các resort Maldives nổi tiếng với kiến trúc độc đáo đẹp mê mẩn
25/03/2024
Tất tần tật kinh nghiệm du lịch Bora Bora – French Polynesia
11/01/2024
Top các resort đẹp nhất thiên đường Bora Bora
07/01/2024
Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!