Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login
0968 930 872 Info@travelpx.net

Login

Sign Up

After creating an account, you'll be able to track your payment status, track the confirmation and you can also rate the tour after you finished the tour.
Username*
Password*
Confirm Password*
First Name*
Last Name*
Birth Date*
Email*
Phone*
Country*
* Creating an account means you're okay with our Terms of Service and Privacy Statement.
Please agree to all the terms and conditions before proceeding to the next step

Already a member?

Login

Những điều cần lưu ý khi lên lịch trình du lịch bụi châu Âu

Việc lên một lịch trình đi du lịch châu Âu hợp lý và phù hợp với điều kiện của từng người là vô cùng quan trọng. Nó giúp mỗi người hình dung được quãng đường mình sẽ đi, những nơi mình sẽ đến, tiết kiệm chi phí đi lại tránh các chi phí phát sinh không đáng có. Một lịch trình chặt chẽ giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian, bởi ở đây thời gian quan trọng không kém gì tiền bạc, rất ít người có nhiều thời gian để du lịch một cách thoải mái.

Thông thường có hai kiểu lịch trình du lịch châu Âu, một loại là dạng ngắn từ 2-3 tuần, loại thứ 2 là dạng lịch trình dài từ 4-8 tuần. Tất nhiên châu Âu là lục địa rất rộng lớn, dù bạn có đi cả năm cũng không hết được những cảnh đẹp ở đây. Mục đích của chúng ta chủ yếu là đi những điểm tiêu biểu, nhưng cũng không nên đi theo kiểu lướt, cưỡi ngựa xem hoa, ví dụ như một nơi cần đến 3 ngày tham quan còn chưa hết được thành phố đó mà bạn đi có 1 ngày thì thật vô cùng khó để có thể cảm nhận được bất cứ điều gì. Tất nhiên quyền quyết định cuối cùng vẫn là của mỗi người thôi.

Một số địa điểm, thành phố lớn ở châu Âu mà bạn nên cân nhắc thời gian tham quan (click để xem kinh nghiệm chi tiết từng thành phố):


Các bước để lên lịch trình cho chuyến đi

Bước 1: Tìm hiểu thông tin

Tìm hiểu, tìm hiểu và tìm hiểu. Hãy tìm hiểu mọi thứ về châu Âu, văn hoá, con người và các danh lam thắng cảnh đẹp. Tìm hiểu sơ lược trước để biết mình thích gì, thích đi đâu, những gì làm cảm hứng để thúc đẩy mình quyết tâm thực hiện một chuyến đi dài như vậy.

Bước 2: Xác định thời gian 

Xác định thời điểm lên đường và khoảng thời gian bạn có thể ở lại châu Âu. Khoảng thời gian đi rất quan trọng vì bạn lên lịch trình cho chuyến đi 2-3 tuần rất khác so với lịch trình đi từ 1-2 tháng. Đi dài hơn bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều thứ hơn và cẩn thận hơn, từ sức khoẻ, tiền bạc và hành lý,…

Xác định thời điểm cũng cần phải tính đến vì mỗi nơi bạn đi sẽ có mùa du lịch của nó, ví dụ như mùa hoa oải hương ở Provence từ tháng 7-8, vườn hoa Keukenhof mở cửa từ giữa tháng 3- giữa tháng 5 hàng năm. Bạn cần cân nhắc để hài hoà giữa các nơi muốn đi. Thông thường thời điểm đẹp để đi là tháng 4-5, trời mát mẻ và đã bớt lạnh, khách du lịch chưa nhiều, trong khi mùa cao điểm du lịch châu Âu là tháng 7-8 hàng năm. Vì vậy tuỳ vào bạn thích một vài điểm đặc biệt mà phải đi vào mùa đó, hoặc khi nào có vé rẻ để bạn quyết định chính xác thời điểm khởi hành.

Paris Travelpx
View tháp Eiffel – Paris

Bước 3: Xác định những điểm chính và các điểm phụ trong lịch trình Châu Âu 

Hãy viết ra tất cả những thứ mà bạn muốn đến, muốn làm và muốn trải nghiệm ở châu Âu. Đó sẽ là những điều cốt yếu để bạn lên kế hoạch, những hoạt động, địa điểm khác sẽ xoay quanh những thứ mà bạn viết ra này. Ví dụ trong chuyến đi của mình bạn xác định kiểu gì cũng phải đến Paris, London, Rome hay Santorini, bởi đó là những nơi bạn mê mẩn, là động lực của bạn. Vậy thì bạn sẽ liệt kê những điểm phải đến đó đầu tiên, sau đó căn cứ vào quỹ thời gian cho phép trong cuộc hành trình để tính toán lại xem ngoài những điểm chính đó bạn có thể thêm vào bao nhiêu điểm phụ nữa. Bạn dự định đi 25 ngày, đi Paris, London, Santorini là hết chừng khoảng 11 ngày rồi, còn 14 ngày nữa bạn sẽ phân bổ đều ra các điểm ít ưu tiên hơn, căn cứ vào số ngày nên tham quan ở từng thành phố trong bảng phía trên.

Sau khi xác định được những quốc gia, thành phố bạn muốn đi, bạn đưa tất cả những điểm đó lên bản đồ. Ứng dụng Google map rất hữu ích để bạn thực hiện việc này, bạn lập một bản đồ cho riêng mình về chuyến đi bằng My Map trên Google map, đánh dấu từng vị trí muốn đến lên đó, nối các điểm với nhau để hình dung được cung đường mình sẽ đi, xác định cơ bản cách đi cho hợp lý.

Nhìn trên bản đồ bạn sẽ thấy cung đường mình phải đi sẽ như thế nào, nơi nào nên đi đường bộ và nơi nào nên bay. Các điểm du lịch châu Âu thường trải dài trên một diện rộng, bạn nên đi theo một vòng tròn, ví dụ như bạn bay từ Việt Nam sang Paris đầu tiên, từ Paris bạn đi một vòng châu Âu và cuối cùng quay trở lại Paris và về Việt Nam. Tất nhiên bạn có thể không cần thiết phải bay trở lại Paris vì có thể tốn thêm chi phí và visa Schengen cũng không yêu cầu bạn phải làm như thế, nhưng thường thì vé khứ hồi Việt Nam – Paris luôn rẻ hơn nếu bạn mua một chiều khá nhiều.

Sau bước này bạn cần chốt tạm thời được thứ tự thời gian các điểm đã chọn trong hành trình.

 

A post shared by TRAVELPX (@anletravel) on

Bước 4: Xác định cách đi lại

Bay Việt Nam – Châu Âu: 

Vé khứ hồi bay châu Âu từ Việt Nam giao động quanh mức 20tr/người. Bạn nên săn vé sớm có thể may mắn tìm được deal tốt. Tôi đề xuất nếu bay transit và dịch vụ tốt nên đặt các hãng Trung Đông như Qatar Airways hay Emirates. Còn nếu ai muốn tiết kiệm thời gian thì có thể cân nhắc Vietnam Airlines, thường đắt hơn một chút nhưng bay thẳng.

Đi lại trong châu Âu:

Tìm hiểu về việc di chuyển giữa các thành phố, quốc gia trong hành trình. Việc đi lại trong nội bộ châu Âu khá dễ dàng và thuận tiện với rất nhiều loại phương tiện từ máy bay, tàu hoả hay xe bus. Các phương tiện này giá cũng rất hợp lý, và nếu bạn có kế hoạch thật sớm (trước khoảng 2-3 tháng), bạn có thể đặt được vé tàu hay máy bay rẻ vô cùng (chỉ tầm 20EUR đổ lại/chặng). Bạn có thể vào trang http://www.rome2rio.com/ để xem cách đi giữa 2 điểm bất kỳ, từ phương tiện đến giá tiền.

Lịch trình có thể thay đổi liên tục tuỳ thuộc vào việc bạn có tìm được vé rẻ ở chính ngày bạn muốn đi không, nếu không có thể bạn sẽ phải đổi một chút, đổi thành phố hoặc đổi ngày đến thành phố đó. Ví dụ như đi từ điểm A đến điểm B bạn tìm mỏi mắt mà không thấy phương tiện nào rẻ, bạn có thẻ đổi sang đi điểm C trước mà vé từ A đến C rẻ, sau đó đi điểm B sau, hoặc nếu điểm B không phải là ưu tiên số 1 bạn có thể thay B bằng 1 điểm khác tương đương.

Hãy đảm bảo rằng cách đi lại của bạn là hợp lý vì nhiều khi mọi thứ thực tế không giống như bạn dự định. Ví dụ như bạn muốn đi từ Venice sang Bern bằng tàu, nhìn thì chặng đường có vẻ ngắn nếu đi trực tiếp chắc chỉ mất tầm 3h nhưng thực tế là tất cả các chuyến tàu đi từ Venice qua Bern của Thuỵ Sĩ đều phải transit ở Milan (ga Milano Centrale) và thời gian tổng có thể mất đến 7-8h đi lại (năm 2016).

Bạn có thể cân nhắc việc mua Rail Pass, loại Pass đi bằng tàu không giới hạn trong châu Âu trong một khoảng thời gian cố định. Tất nhiên bạn cần phải đi khá nhiều mới nên mua loại pass này vì giá nó khá cao (có giảm giá cho người dưới 26 tuổi), nhưng bù lại bạn sẽ không phải lo lắng về tàu xe, chỉ việc đến ga và nhảy lên tàu mà đi thôi.

Sau khi tìm được cách đi lại giữa các điểm trong hành trình, bạn tiến hành chốt việc đặt vé tàu xe, máy bay đi lại trong châu Âu. Tham khảo thêm về hướng dẫn việc đi lại ở đây.

Santorini Travelpx
Oia (Ia) Santorini – Travelpx.net

Bước 5: Đặt một số booking cần thiết trong lịch trình Châu Âu

Booking về khách sạn bạn nhất thiết phải đặt trước rồi, đơn giản là vào Booking.com, Agoda hay Hostelworld chọn thôi, thường ở khách sạn rẻ nhất khi đi châu Âu vẫn là ở kiểu hostel, mà dạng này thì Hostelworld là đa dạng nhất. Ngoài ra bạn có thể đăng ký ở nhờ Couchsurfing, Airbnb để giảm chi phí tiền phòng.

Sau khi chốt được đặt phòng bạn xem xem một số những hoạt động ở những nơi mình đến có cần thiết phải đặt trước hay không. Ví dụ như bạn có thể mua trước vé vào các bảo tàng, điểm tham quan, các tour du lịch. Tất nhiên bạn có thể sang châu Âu mua trực tiếp nhưng nên tìm hiểu trước để biết giá và cách mua thế nào để rẻ nhất.

Bước 6: Lên lịch trình chi tiết du lịch châu Âu

Sau khi chốt được phương án đi lại, nắm được thông tin từng thành phố, nơi tham quan, bạn tiến hành lên lịch trình chi tiết. Lịch trình này bạn có thể ghi rõ từng thời gian trong ngày đi đâu, làm gì, và nhớ là cần tính toán kỹ để loại bỏ ra những khoảng thời gian chết như thời gian đi lại giữa các thành phố, chờ tàu xe, máy bay, thời gian đi lại từ sân bay về thành phố, thời gian check-in check-out khách sạn/hostel. Nhiều khi những việc này cũng mất đến nửa ngày rồi vì nên nhớ rằng hầu hết những thành phố, điểm tham quan đó đều là những nơi lần đầu tiên bạn đến, cảm giác lạ lẫm là chắc chắn, và không phải ở đâu cũng có người nói tiếng Anh, nên hãy cố gắng tìm hiểu kỹ mọi thứ ở nhà để giảm thiểu thời gian chết trên hành trình.

Tìm hiểu các điểm tham quan, những điều có thể làm, những món ăn không thể bỏ qua ở từng nơi mà bạn đến. Bạn vạch ra tất cả những điểm phải đến, những điều phải làm ở thành phố đó, những điểm tham quan nào là phụ và có thể bỏ qua. Nhiều khi kế hoạch vạch ra rồi lại rất dễ bị vỡ kế hoạch bởi những điều không ngờ tới, như một chuyến tàu muộn, một sự cố trên đường đi,..

Bạn đánh dấu tất cả những điểm tham quan trên bản đồ trước, từ đó có thể làm một lịch trình chi tiết hơn theo giờ trong ngày, buổi sáng, buổi chiều đi đâu, cách đi lại giữa các điểm trong thành phố. Quyết định xem ở mỗi thành phố bao nhiêu ngày trong hành trình.

Tất nhiên tuỳ bạn, có người tính xuề xoà thì không cần phải lên chi tiết tỉ mỉ, nhưng thường thì một chuyến du lịch châu Âu đòi hỏi bạn cần khá cẩn trọng, lên càng chi tiết càng tốt để đảm bảo bị không bỏ lỡ điều gì, bám sát được lịch trình tránh bị vỡ kế hoạch, và đơn giản là vì chúng ta không có nhiều thời gian ở mỗi nơi.

Lịch trình cơ bản

Bạn có thể tự tạo cho mình một cái bản đồ về toàn bộ chuyến đi của mình bằng Google Maps để nhìn một cách tổng thể lịch trình tổng thể, đẹp mắt và đặc biệt là để lấy thêm động lực cho chuyến đi. Để tạo bản đồ bạn vào My Maps của Google, đăng nhập bằng tài khoản Gmail và nhấn Create a new map. Điểm nào nằm trong bản đồ bạn tìm kiếm và đưa vào bản đồ bằng cách chọn “add to map”. Sau khi hoàn tất sẽ ra được bản đồ dạng như thế này:


Bước 7: Chốt chi phí hoàn tất lịch trình.

Bạn cần ước tính sát chi phí lại cho chuyến đi, từng khoản cụ thể. Ví dụ như sau:

 • Chi phí vé máy bay Việt Nam – châu Âu
 • Chi phí đi lại giữa các thành phố, chi phí đi lại trong thành phố
 • Chi phí khách sạn
 • Chi phí ăn uống, mua sắm,…
 • Chi phí tham quan, vé vào các bảo tàng, điểm du lịch mất phí,..

Sau khi chốt được chi phí, lịch trình, bạn xem lại một lượt xem đã hợp lý chưa. Lịch trình sẽ luôn thay đổi trước ngày lên đường vì nó tuỳ vào sở thích từng người, tự nhiên bạn tìm hiểu ở đâu đó thấy nơi này đẹp hơn phải đi và đành phải bỏ nơi khác, đó là điều bình thường. Nhưng cố gắng chốt càng sớm càng tốt nhé.

About the author

Là một người thích du lịch, nhiếp ảnh, đam mê trải nghiệm các khách sạn và resort đẹp, đặc biệt là Maldives.
30 Responses
   1. Tai

    Hi bạn Anle. Bạn có thể cho mình sdt hoặc fb bạn được ko. Mình có một số vấn đề cần bạn giúp

 1. Trong

  Xin chào anh,

  Rất vui khi tình cờ biết được blog rất chi tiết + hữu ích của anh. Mình cũng đang có hứng thú đi Châu Âu nên đánh liều hỏi anh, hy vọng anh thấy được comment này.

  Trước tiên mình xin giới thiệu một chút, hiện tại mình 26 tuổi, đang sống và làm việc tại Úc. Do vẫn còn độc thân và muốn trải nghiệm cuộc sống nên mình mới nhen nhóm kế hoạch đi Châu Âu.

  Thực chất mình không phải là đi du lịch đơn thuần, trong hình dung ban đầu thì mình sẽ dừng ở nước đầu tiên và làm việc tại đó vài tháng ( hiện tại mình làm đầu bếp tại Úc, về vấn đề xin việc tại điểm đến được hay không thì mình chưa bàn ở đây) sau đó sẽ đi tiếp nước khác sau khi trải nghiệm ở nước đầu tiên. Độ dài của chuyến đi mình dự định tối thiểu là 1 năm, vì mình hiện tại không có ràng buộc gì tuy nhiên cũng có thể về lại Úc nếu không kiếm được tiền đi tiếp.

  Mình đang thắc mắc là dạng đi nhu của mình dự định như vậy thì xin visa dạng nào là đúng?, mình thấy visa du lịch thường ngắn hạn vài tháng. sau khi hết visa du lịch mình có được gia hạn tiếp để đi nữa hay không, hay phải quay về Úc và xin tiếp visa khác?.

  Trước mắc do chưa có dự định cụ thể nên mình không có nhiều câu hỏi, mong anh đọc được comment này và trả lời nếu có thời gian.

  Cảm ơn anh.

  1. Hi bạn, thông thường với visa du lịch bạn sẽ chỉ được ở châu Âu trong vòng tối đa là 90 ngày, không thể hơn được con số này. Nếu bạn muốn đi dài hơn bạn sẽ phải làm visa theo dạng đi học hoặc đi làm. Còn các trường hợp về xin visa, gia hạn visa (với người Việt Nam) thì mình cũng không rõ lắm, nhưng theo mình đọc ở một số thông tin từ các blogger thì khả năng lớn là bạn phải về Úc hoặc Việt Nam để xin visa gia hạn.

  2. TUAN

   Chào bạn

   MÌNH ĐANG CÓ DỰ ĐỊNH ĐI DU LỊCH CHÂU ÂU VÀO THÁNG 12-2017.
   -MÌNH ĐANG LẬP NHÓM ĐỂ ĐI DU LỊCH CHÂU ÂU
   IN VUI LÒNG LIÊN HỆ TUẤN :
   + VIBER : 0938089701
   + DT : 08 86 555 701 (VIETNAM)

 2. Thu

  Chào An,
  Tôi cùng một nhóm bạn (khoảng 5 người) tuổi trên 50, muốn đi du lịch tự túc với thời gian 2 tuần, và chi phí thấp nhất có thể Em có thể cho chúng tôi tham khảo một số vấn đề:
  – xin visa Hà Lan hay Pháp thì thuận lợi
  – các điểm nên ghé ở Halan, Pháp, Đức, phương tiện di chuyển, địa điểm các hostel
  – xin visa nước nào thì phải đến và về tại nước đó?

  1. Hi bác, cháu xin đưa ra một số ý kiến về câu hỏi của bác như sau ạ:
   1. Cháu mới chỉ xin visa của Pháp chứ chưa xin visa của Hà Lan, và cháu thấy là LSQ thủ tục rất nhanh và khá minh bạch, hồ sơ đầy đủ và thành khẩn là khả năng pass rất cao. Vì vậy cháu đề xuất làm visa ở Pháp ạ.
   2. Câu hỏi này hơi rộng, bác có thể xem các bài viết chi tiết của cháu về các quốc gia trên ở đây ạ: https://travelpx.net/chau-au, đầy đủ kinh nghiệm về các điểm tham quan, đi lại và những khu vực dân du lịch hay chọn để nghỉ chân. Các thành phố ở đó còn tuỳ thuộc vào cách đi từng người, nếu đi ngắn ngày mà chủ yếu tận hưởng thì bác chỉ nên đi ít thành phố thôi, ví dụ ở Pháp có thể chọn Paris, Marceille, Provence ở Hà Lan thì đi Amsterdam và vùng lân cận, Rotterdam, ở Đức thì đi Berlin, Munich hoặc Cologne..
   3. Không nhất thiết xin visa nước nào phải về tại nước đó ạ, bác có thể về VN từ bất cứ nơi nào bác muốn trong khối Schengen.

 3. LINH

  Hi bạn!
  Bạn có thể hướng dẫn mình cách booking vé máy bay châu âu lấy mã bboking ko bạn. Mình book thử thì thì để là mún giữ chỗ 24h thì tốn phí E2,, lúc trước bạn bbok có bị tính phí ko?

  1. là sao bạn nhỉ, ý bạn là bạn định đặt vé đi lại trong châu Âu hay vé từ VN sang châu Âu nhỉ? Mục đích bạn để làm gì nhỉ vì đặt vé thì thanh toán luôn thôi chứ giữ chỗ làm gì nữa?

 4. LINH

  Mình lên Plan xin visa á bạn, nên bây giờ chỉ booking trước vé máy bay di chuyển giữa các nước châu âu có mã booking để vào plan xin visa, khi nào cđậu visa mình mới booking thanh toán lun. Mình thấy trong plan của bạn có mã booking vé máy bay á, cái đó bạn book thanh toán lun hả hay chỉ giữ chỗ thui. Tại mình thấy là nếu giữ chỗ thì tốn E2.

 5. LINH

  ý mình hỏi là trong plan xin visa di chuyển từ Paris sang Barcelona hay từ Barcelona sang Venice booking lấy mã để trong plan xin visa ko bạn. Mình thấy mấy hãng này book giữ chỗ sẽ tốn E2. không biết trúc trước bạn book sao (mình thấy trong plan của bạn có để mã booking)

 6. LINH

  Vậy là mình ko cần để mã booking những chuyến ở châu âu hả bạn. Tại mình thấy trong plan của bạn có mã booking vé máy bay. Cai này là bạn ko có để trong plan xin visa hả?

 7. LINH

  Bạn ui sổ tiết kiệm ngân hàng có cần phải photo công chứng dịch thuật ko hay chỉ cần có giấy xác nhận số dư của ngân hàng?

  1. Bạn có xác nhận của ngân hàng tức là đã có dấu ngân hàng ở đó, và các bản xác nhận này thường đều là song ngữ rồi nên bạn cứ nộp luôn bản gốc đó cho ĐSQ nhé.

 8. Gabriel

  Chào anh ạ!
  E tình cờ biết được vài viết của a khi đang tìm hiểu việc đi Châu Âu, ngày 22 e sẽ đi tới Pháp (ở 1 ngày), sau đó bay sang Lisbon Bồ Đào Nha ở 4 ngày, nhưng visa e xin lại là visa Schengen của Pháp. Liệu khai hải quan như thế có được chấp nhận không ạ??? E đã book vé máy bay, khách san và lịch trình đầy đủ hết rồi ạ. Mong a phản hồi sớm

  1. Em ơi khi em đã có visa Schengen trong tay rồi thì em nhập cảnh nơi nào trong khối cũng được nhé, hải quan họ không làm khó được đâu 😀

   1. Gabriel

    E cảm ơn a đã reply. E bị đuổi 1 lần rồi a ạ:( họ bảo visa schengen xin của pháp phải sang pháp đầu tiên, đợt đó e chỉ đi Bồ, visa e nhận là muti trong 3 tháng a ạ, nên lần này cứ lo lo.
    H e đang phân vân 2 điều kiện là Đk 1 – chỉ cần sang Pháp đầu tiên hay Đk 2 – phải ở lại lâu nhất hay phải đáp ứng cả 2 điều kiện đó a ạ. a tư vấn giúp e để e khai hải quan cho chuẩn. E cảm ơn

    1. Vậy là em bị xui xẻo đặc biệt rồi vì a biết hầu hết các trường hợp hải quan họ đều phải cho nhập cảnh mà, vì nguyên tắc là đã có visa Schengen thì nhập cảnh ở đâu cũng được trong khối, e cứ nói là do vé máy bay rẻ nên tôi đến Pháp trước, thế thôi. Với lại trong trường hợp em nói là em xin visa Pháp thì em đến Pháp đầu tiên là đúng rồi mà còn lo ngại gì nữa :D.

 9. Ân

  Chào anh,

  Cám ơn những bài viết hữu ích của anh.
  Em đang lên kế hoạch đi Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha và quá cảnh Dubai vào Tết Nguyên Đán như kế hoạch bên dưới :

  Ho Chi Minh -> Barcelona (2 ngày) -> Madrid (2 ngày) -> Porto (2 ngày) -> Lisbon (3 ngày) -> Dubai (2 ngày) -> Ho Chi Minh

  Em sẽ book tàu hoặc bus đêm khi di chuyển giữa các nơi ở Châu Âu nên sẽ tiết kiệm thời gian đi lại và khách sạn. Em sẽ book tour nội địa các địa điểm tham quan của mỗi thành phố.
  Vì thời gian nghỉ của em chỉ được tối đa là 15 ngày thôi nên thời gian cho mỗi nơi không được nhiều.
  Anh thấy kế hoạch của em như vậy có ổn không?

  Mong hồi âm của anh.

  1. Lịch trình của bạn mình thấy thì Barcelona nên đi ít nhất là 3 ngày, có thể thêm 1 số địa điểm đẹp khác ở Tây Ban Nha như Sevilla hay Valencia, còn Madrid có thể rút lại vì tp này không có nhiều sự đặc biệt. Còn các thành phố còn lại mình thấy ok rồi.

 10. kieu phi

  Hi em!
  Chị dự định di du lịch Pháp và kết hợp thăm người thân, chị định xin visa du lịch 1 tháng. Không cần bảo lãnh. Vậy chị cần làm plan cho chuyến đi rõ ràng không vậy? cám ơn em.

 11. kieu phi

  Và chị nên làm plan 1 tháng hay là khoảng 10 ngày rồi sauu đó có visa thì mình ở lại 1 tháng được không em! thanks e!

Leave a Reply

Bài viết mới nhất

Review kỳ nghỉ Maldives ở resort Movenpick Kuredhivaru 5 sao siêu mới
29/11/2023
W-Maldives Travelpx-2
Feedback Maldives – Resort W Maldives khách nhà TRAVELPX
22/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Bern – Thuỵ Sĩ đầy đủ nhất 
15/11/2023
Kinh nghiệm du lịch Châu Âu mùa Giáng Sinh
06/11/2023

Nhận ưu đãi qua email

Mời bạn đăng ký theo dõi trở thành bạn đọc thân thiết để hàng tuần nhận email từ Travelpx về các chuyến đi, kinh nghiệm và các deal du lịch hot nhé!


Ưu đãi các gói du lịch
Maldives từ Travelpx

Trải nghiệm thiên đường Maldives bằng tour du lịch tự túc thiết kế bởi chính Travelpx. MIỄN PHÍ ĂN Ở, VUI CHƠI CHO TRẺ EM.

Xem chi tiết

0969 084 872 (Viber/Zalo)

Info@travelpx.net

 

 

 

 

Proceed Booking

error: Content is protected !!